เสาไฟฟ้าอยู่หน้าบ้าน

การแก้ฮวงจุ้ย เสาไฟฟ้าอยู่หน้าบ้าน มีวิธีการอย่างไร ?

เสาไฟฟ้าอยู่หน้าบ้าน เป็นปัญหาที่หลีกเลี่ยงได้ยาก อาจทำให้หลายท่านเกิดความวิตก กังวลเกี่ยวกับฮวงจุ้ย แต่มีวิธี แก้ฮวงจุ้ยเสาไฟฟ้าหน้าบ้าน ซึ่งสามารถทำได้ดังนี้

 

เสาไฟฟ้าอยู่หน้าบ้าน แก้ไขฮวงจุ้ยยังไงดี ?

ก่อนอื่นเราจะต้องมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับ เสาไฟฟ้าที่อยู่หน้าบ้าน หรือหน้าร้านของเรากันก่อนครับ

เสาไฟฟ้า ที่ไม่ได้มีหม้อแปลงไฟ จะเป็นตัวลดกระแสพลังงาน ซึ่งคล้าย ๆ กับ ก้อนหินที่ตั้งอยู่ในทางน้ำไหล เมื่อเวลาน้ำไหลมากระทบก้อนหิน กระแสน้ำก็จะเบี่ยงทิศทาง แต่ถ้าหากก้อนหินนั้น ตั้งอยู่กลางแม่น้ำ เมื่อน้ำไหลผ่านไป ก็จะไหลกลับมารวมกัน และไหลไปในทิศทางเดิม ก้อนหิน ก็จะเป็นเพียงแค่ตัว ชะลอกระแสน้ำ เท่านั้น

และเมื่อเปรียบเทียบกับ เสาไฟฟ้า ที่ขวางอยู่ที่ด้านหน้าประตูบ้าน ถ้าหากมีระยะห่างเกิน 4 เมตร อากาศที่ไหลผ่านเสาไฟฟ้า ก็จะรวมตัวไหลกลับเข้าสู่ ประตูบ้านในทิศทางเดิม แต่ถ้าอยู่ใกล้กว่านั้น เราจะต้องนำ เสาไฟฟ้า มาร่วมในการพิจารณาด้วย

ซึ่งจะมีสมการในการคำนวณ คือ (ความกว้างของประตู X ความสูงของประตู) ยกกำลังสอง = ระยะที่ไม่ส่งผลจากเสาไฟฟ้าหน้าบ้าน

ผมจะยกตัวอย่างจากประตูบ้านทั่ว ๆ ไปที่มีขนนาด กว้าง 0.90 เมตร และมีความสูง 2.00 เมตร เมื่อนำมาคูณกันจะได้ค่า 1.80 และเมื่อนำมายกกำลังสอง จะได้ค่าเท่ากับ 3.24 เมตร ที่ใช้เป็นระยะห่างที่ไม่มีผลจากเสาไฟฟ้า หน้าบ้าน

ซึ่งจะเห็นได้ว่า ระยะห่างจากประตูบ้าน จนถึง เสาไฟฟ้าหน้าบ้าน โดยทั่วไปถ้าวัดจากประตูบ้านไปจนถึง เสาไฟฟ้า น่าจะมีระยะห่างมากกว่า 3.24 เมตร ครับ แต่ถ้าหากเสาไฟฟ้าอยู่ใกล้กับประตูบ้าน ที่มีระยะต่ำกว่าที่คำนวณไว้ จะเกิดผลอย่างไร กับบ้านหลังนั้น

สิ่งที่จะเกิดขึ้นก็คือ ช่องวงกบของประตูที่ ปล่อยให้อากาศไหลเข้าบ้าน จะมีกระแสพลังงานที่ลดลง เช่น ถ้าหากเสาไฟฟ้ามีความกว้าง 0.30 เมตร เราก็จะต้องนำความกว้างของเสา มาคูณด้วย ความสูงของประตูบ้านของเรา โดยสมมุติว่า 2.00 เมตร ก็จะได้ค่าพลังงานที่ลดลง 0.30 เมตร X 2.00 เมตร = 0.60 ซึ่งถ้านำมาเทียบกับค่าของ ประตูที่คำนวณได้ในตอนแรก 1.80 จะมีค่าพลังงานที่ลดลงประมาณ 33.33 % หรือ 1 ใน 3 ของค่าพลังงานที่ไหลเข้าทางประตูบ้าน

ที่ผมยกสมการต่าง ๆ มาคำนวณให้เห็นเพื่อยกตัวอย่างระยะห่างของเสาไฟฟ้า ที่ไม่มีผลต่อประตูบ้าน แต่สำหรับบ้านที่มีระยะห่างของเสาไฟฟ้าที่ใกล้กว่านั้น ก็ไม่ต้องวิตกกังวลใด ๆ ครับ เพราะที่ผมยกตัวอย่างมา จะเป็นการคำนวณเฉพาะ ประตูบ้าน ครับ แต่บ้านของท่านยังมี หน้าต่างอยู่อีกหลายบาน เพื่อให้อากาศไหลเข้าสู่ตัวบ้านได้ ครับ

สิ่งที่ควรให้ความสำคัญมากกว่า เสาไฟฟ้าที่อยู่หน้าบ้าน

  1. สิ่งของต่าง ๆ ที่กีดขวางทางเข้าบ้าน ที่จะเป็นอุปสรรค ในการไหลเข้าของพลังงาน สู่ภายในตัวบ้าน
  2. เสาไฟฟ้าหน้าบ้าน บางท่านมีความเชื่อว่า “เปรียบเหมือน ธูปหนึ่งดอก ปักอยู่หน้าบ้าน” แต่ในศาสตร์ของ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ นั้นจะไม่ส่งผลใด ๆ ต่อการจัดฮวงจุ้ยบ้าน แต่อาจจะมีผลต่อสภาพจิตใจ จนทำให้จิตท่านตก จากข้อมูลที่ท่านได้รับมา ครับ
  3. ไม่มีอุปกรณ์ฮวงจุ้ย ใด ๆ ที่แขวนแล้วสามารถแก้ไขฮวงจุ้ย บ้านที่มีเสาไฟฟ้าที่อยู่หน้าบ้าน ได้
  4. สำหรับบ้านที่มี เสาไฟฟ้าที่มีหม้อแปลง ถ้าอยู่ใกล้ห้องนอน จะส่งผลเสียต่อสุขภาพ แต่ท่านสามารถ ใช้ฉนวนกันคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าในผนังห้องด้านนั้น หรือปลูกต้นไม้ มากั้นระหว่าง หม้อแปลงไฟ กับ ตัวบ้าน เพื่อลดกระแสพลังงานแม่เหล็กไฟฟ้าได้ ครับ

และยังมีสิ่งต่าง ๆ อีกมากมายที่ส่งผลต่อ บ้านของท่าน เช่น องศาของตัวบ้าน ทิศทางการนอน ตำแหน่งของห้องต่าง ๆ และ การตกแต่งบ้านให้ถูกหลัก ที่อาจจะมีผลต่อบ้านของท่าน นอกจากเสาไฟฟ้าหน้าบ้าน ซึ่งผมจะนำมาเสนอในบทความ ต่อไป ครับ

เพิ่มเพื่อน

อ. ศาสตรา พีระมาน
ที่ปรึกษาด้าน ฮวงจุ้ย และ การประกอบ พิธีกรรม
โทร. 061-978-4649 , 062-619-2225

Posted in ฮวงจุ้ยบ้าน.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *