เฟอร์นิเจอร์ไม้มีผลอย่างไรต่อหลักฮวงจุ้ย

เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ หรือชิงช้าไม้ จะมีผลอย่างไรต่อหลักฮวงจุ้ย

เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้แท้ หรือชิงช้าไม้ นอกจากจะเป็นของตกแต่งเพื่อความสวยงามแล้ว หากถูกจัดวางผิดตำแหน่ง หรือ มีมากเกินไปอาจมีผลต่อสุขภาพได้

ชิงช้า หรือ เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ มีผลอย่างไรต่อหลักฮวงจุ้ย ?

สำหรับท่านที่ชื่นชอบเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ เช่น โซฟาที่ทำจากรากไม้ หรือตั่งที่ทำด้วยไม้ ที่ท่านมักจะนำมาประดับภายในบ้าน หรือ ตั้งไว้บริเวณหน้าบ้าน หรือบ้านเดี่ยวที่พื้นที่ ๆ สามารถจัดสวนหน้าบ้าน หรือข้างบ้าน ที่มักจะนำชิงช้าที่ทำจากไม้ มาประดับสวนเพื่อความสวยงาม หลาย ๆ ท่านอาจจะยังไม่ทราบว่า จะมีผลอย่างไรต่อหลักฮวงจุ้ย

เฟอร์นิเจอร์ไม้จริง

ในศาสตร์ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ ที่ให้ความสำคัญต่อธาตุต่าง ๆ ทั้ง โทนสี และ วัสดุที่นำมาทำ ซึ่งบทความนี้ผมจะนำเสนอเฉพาะ เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ ซึ่งเป็นธาตุไม้ ที่ส่งผลโดยตรงต่อหลักฮวงจุ้ย ส่วนจะส่งผลดี หรือร้ายประการใด ท่านสามารถสังเกตได้จากร่างกายของตัวท่านเอง หรือจากสมาชิกที่อยู่ภายในบ้าน ถ้าบ้านท่านมีเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ อยู่ในตำแหน่งต่าง ๆ ที่อยู่รอบตัวบ้าน หรือภายในบ้าน แล้วมีอาการต่อร่างกาย ดังต่อไปนี้

  1. ถ้าร่างกายของคุณ หรือสมาชิกที่อาศัยอยู่ภายในบ้าน มักจะปวดหัวไหล่ หรือจุกบริเวณหลังอยู่เป็นประจำ ที่เกิดขึ้นภายหลังจากได้ตั้งเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ทดลองย้าย เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ออกจากบริเวณนั้น หรือหาผ้า สีแดง สีชมพู หรือ สีส้ม มาคลุมเฟอร์นิเจอร์ในจุดนั้น อยู่ 3 วัน แล้วสังเกตดูว่าอาการเหล่านั้น เบาบางลงหรือไม่ ถ้าหากอาการเบาบางลง แสดงว่าบริเวณนั้นต้องการ ธาตุไฟ มากกว่า ธาตุไม้
  2. ถ้าร่างกายของคุณ หรือสมาชิกที่อาศัยอยู่ภายในบ้าน มักจะปวดตา หรือแน่นหน้าอกอยู่เป็นประจำ ที่เกิดขึ้นภายหลังจากได้ตั้งเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ทดลองย้าย เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ออกจากบริเวณนั้น หรือหาผ้า สีเหลือง หรือ สีน้ำตาล มาคลุมเฟอร์นิเจอร์ในจุดนั้น อยู่ 3 วัน แล้วสังเกตดูว่าอาการเหล่านั้น เบาบางลงหรือไม่ ถ้าหากอาการเบาบางลง แสดงว่าบริเวณนั้นต้องการ ธาตุดิน มากกว่า ธาตุไม้
  3. ถ้าร่างกายของคุณ หรือสมาชิกที่อาศัยอยู่ภายในบ้าน มักจะปวดหู ปวดหัว หรือมีปัญหาเกี่ยวกับระบบน้ำเหลือง ที่เกิดขึ้นภายหลังจากได้ตั้งเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ทดลองย้าย เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ออกจากบริเวณนั้น หรือหาผ้า สีขาว สีเงิน หรือ สีทอง มาคลุมเฟอร์นิเจอร์ในจุดนั้น อยู่ 3 วัน แล้วสังเกตดูว่าอาการเหล่านั้น เบาบางลงหรือไม่ ถ้าหากอาการเบาบางลง แสดงว่าบริเวณนั้นต้องการ ธาตุทอง มากกว่า ธาตุไม้
  4. ถ้าร่างกายของคุณ หรือสมาชิกที่อาศัยอยู่ภายในบ้าน มักจะปวดหัวเข่า หรือปวดหลังอยู่เป็นประจำ ที่เกิดขึ้นภายหลังจากได้ตั้งเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ทดลองย้าย เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ออกจากบริเวณนั้น หรือหาผ้า สีฟ้า สีน้ำเงิน หรือ สีดำ มาคลุมเฟอร์นิเจอร์ในจุดนั้น อยู่ 3 วัน แล้วสังเกตดูว่าอาการเหล่านั้น เบาบางลงหรือไม่ ถ้าหากอาการเบาบางลง แสดงว่าบริเวณนั้นต้องการ ธาตุน้ำ มากกว่า ธาตุไม้
  5. ในส่วนของ ชิงช้าที่ทำจากไม้ หรือ ซุ้มนั่งเล่นในสวนที่ทำจากไม้ ให้ปลูกต้นไม้ที่ออกดอกด้วย สีแดง สีชมพู หรือสีส้ม เพื่อลดพลังของธาตุไม้ที่มากเกินไปในบริเวณนั้น ครับ

เพิ่มเพื่อน

อ. ศาสตรา พีระมาน
ที่ปรึกษาด้าน ฮวงจุ้ย และ การประกอบ พิธีกรรม
โทร. 061-978-4649 , 062-619-2225

Posted in ฮวงจุ้ย.