ฮวงจุ้ยห้องนอนที่ดี

รวมเคล็ดลับการจัดห้องนอน ฮวงจุ้ยห้องนอนที่ดี เสริมบารมี

ฮวงจุ้ยห้องนอนที่ดี ควรมีปัจจัยอะไรบ้าง เพราะในศาสตร์ ฮวงจุ้ย ปัญจธาตุ ฮวงจุ้ยห้องนอน คือ ตำแหน่งที่สำคัญมาก

เคล็ดลับในการจัด ฮวงจุ้ยห้องนอนที่ดี เสริมบารมี ความรัก โชคลาภ

สิ่งสำคัญในการจัด ฮวงจุ้ยบ้าน หรือ ฮวงจุ้ยคอนโด อีกหนึ่งตำแหน่งก็คือ ห้องนอน เพราะ ห้องนอน เป็นห้องที่มีการใช้สอยนานที่สุด ที่เราทุกๆ คนจะต้องอาศัยอยู่ในตำแหน่งนี้ 6 ถึง 8 ชั่วโมงต่อวัน ดังนั้น ในการจัด ฮวงจุ้ยห้องนอน เพื่อให้ได้ ฮวงจุ้ยที่ดี ในอันดับแรก เราจะต้องตรวจสอบ ห้องนอนของเราก่อนว่า ฮวงจุ้ยห้องนอน ของเราถูกต้องตาม หลักฮวงจุ้ย หรือไม่

วิธีการตรวจสอบ ฮวงจุ้ยห้องนอน และ เคล็ดลับการจัด ห้องนอน ให้ถูกหลัก ฮวงจุ้ย ปัญจธาตุ

 • ห้องนอนที่ดี เมื่อดับไฟแล้ว ควรที่จะมืดสนิท เพราะ การนอน คือ การพักผ่อน เพื่อให้ระบบที่ไม่จำเป็น ในร่างกายหยุดทำงาน ให้มากที่สุด แต่เมื่อมีแสงเข้ามา แม้แต่นิดเดียว ถึงจะนอนหลับอยู่ แต่เปลือกตาของมนุษย์ จะไม่สามารถ ปิดกั้นไม่ให้เห็นแสงได้ ระบบในร่างกายจะตอบสนอง และเริ่มทำงานทันที ทำให้ไม่ได้รับพลังงาน จากการพักผ่อน เมื่อตื่นนอนขึ้นมา ร่างกายจะอ่อนเพลีย โดยไม่รู้สาเหตุ
 • ห้องนอน ที่มีเพดานที่มี ความสูง แตกต่างกัน จะต้องปรับระดับฝ้า ให้ราบเรียบเสมอกัน หรือ อาจจะใช้ผ้าโยง ประดับตกแต่งห้อง เพื่อปรับปริมาตรของ ห้องนอน ที่ไม่เท่ากัน เพื่อให้เกิดความสมดุลของ พลังงาน ภายในห้องนอน
 • ห้องนอน ที่มีตำแหน่งของ เตียงนอน อยู่ใต้คาน ซึ่งเป็นข้อห้ามในศาสตร์ ฮวงจุ้ย เพราะ พลังงานที่อยู่ภายใน ห้องนอน เมื่ออยู่ในบริเวณใต้คาน จะเกิดแรงกด ของพลังงาน จึงทำให้ในตำแหน่งที่ คาน ทับส่วนใดของ ร่างกาย ก็จะมีอาการ ปวด ในส่วนนั้น ในการแก้ ฮวงจุ้ยห้องนอน จะต้องปรับระดับฝ้า ในบริเวณใต้คาน ให้ราบเรียบเสมอกัน หรือ อาจจะใช้ผ้าโยง ประดับตกแต่งห้อง เพื่อปรับปริมาตรของ ห้องนอน ที่ไม่เท่ากัน เพื่อให้เกิดความสมดุลของ พลังงาน ภายในห้องนอน และ ไม่มีวัสดุ แก้ฮวงจุ้ย ชนิดใดที่สามารถ ห้อยไว้ใต้คาน แล้วสามารถแก้ไข ฮวงจุ้ยเตียงนอน ที่อยู่ใต้คานได้
 • ห้องนอนที่ดี ควรที่จะเป็นห้องที่ เงียบที่สุด เพราะหูของเรา เมื่อได้ยินเสียงในขณะ นอนหลับ เพียงแค่เบาๆ ก็จะกระตุ้นให้ ระบบในร่างกายของเรา ทำงาน จนทำให้ไม่ได้รับการพักผ่อน ที่เพียงพอ
 • ภายในห้องนอน ไม่ควรมี ROUTER WIFI และ หม้อแปลง ชาร์ต โทรศัพท์มือถือ เพราะ สิ่งของเหล่านี้ จะปล่อยกระแสแม่เหล็กไฟฟ้า ที่เป็นผลเสียต่อ ร่างกายมนุษย์ โดย เฉพาะการชาร์ต โทรศัพท์มือถือ ที่หัวเตียงนอน ยิ่งเป็นอันตรายมาก ต่อระบบประสาท และ สมอง
 • ฮวงจุ้ยห้องนอน ที่มีโทนสีของ ธาตุ ที่ปะทะกัน เช่น พื้นห้องนอนที่เป็น (สีขาว) ธาตุทอง และ ผนังห้องนอน หรือ เตียงนอน ที่เป็นสีแดง (ธาตุไฟ) วิธี แก้ฮวงจุ้ย ห้องนอน ในลักษณะนี้ สามารถทำได้โดย ปูพรม ติดรูปภาพ ที่มีโทน สีเหลือง หรือ สีน้ำตาล (ธาตุดิน) หรือ ใช้ของตกแต่งห้อง ที่เป็น ดินเผา มาแก้ไขห้องนอนให้ ถูกหลัก ฮวงจุ้ย
 • ทิศการหันของหัวเตียง ถ้าหากเราไม่มีความรู้ใน การวัดองศา ฮวงจุ้ยบ้าน และ การคำนวณหาทิศทางที่ดีของ ฮวงจุ้ยห้องนอน ด้วย ศาสตร์ ปัญจธาตุ ได้ ให้เราทดลองนอนหันหัวนอน ไปในแต่ละทิศๆ ละสามคืน แล้วจับความรู้สึกดูว่า นอนหันหัวไปในทางทิศไหน หลับสบายที่สุด และ พอตื่นนอนขึ้นมา ร่างกายสดชื่นที่สุด ทิศที่ทดลองแล้ว หลับสบายที่สุดนั้น เป็นทิศที่ดีที่สุดของบ้านหลังนั้น โดย ไม่ต้องสนใจว่า จะเป็น ทิศตะวันตก แล้วคิดว่า ชีวิตจะตกต่ำ เพราะ ทิศตะวันตก ในภาษาอังกฤษ จะใช้คำว่า WEST แต่ไม่ใช่คำว่า FALL ที่แปลว่า ตก หรือ หล่น
 • ฮวงจุ้ยเตียงนอน ในส่วนของ หัวของเตียงนอน ไม่ควรหันไปชิด ติดกับฝาผนังของ ห้องน้ำ เพราะ ห้องน้ำ มีความชื้นสูง ซึ่งอาจจะทำให้มี เชื้อรา ที่เป็น เชื้อโรค ที่จะทำให้เป็นไข้หวัด และ โรคอื่นๆ ได้ง่าย
 • ห้องนอนที่ดี จะต้องเก็บเสื้อผ้า ที่ใช้แล้วไว้ในส่วนของที่รอซัก เพราะ กลิ่นอับของเสื้อผ้าที่ใช้แล้ว อาจจะทำลายสุขภาพ ในตอนนอน และ ทำให้พลังงาน ฮวงจุ้ย เสื่อมลงได้
 • ฮวงจุ้ยห้องนอน ที่ใช้วัสดุที่เป็นไม้ หรือ ห้องนอน ในบ้านที่สร้างด้วย ไม้ ทั้งหลัง จะต้องใช้ ธาตุไฟ เพื่อมาลดพลังของ ธาตุไม้ ที่มากเกินไป เช่น ปูพรมสีแดง หรือ รูปภาพสีแดง มาช่วยในการลดพลังของ ธาตุไม้
 • สำหรับ ห้องนอน ที่มีกระจกเงา บานใหญ่ ในศาสตร์ ฮวงจุ้ย ปัญจธาตุ กระจกเงา คือ ธาตุทอง ในการ แก้ฮวงจุ้ย ห้องนอน ที่มี กระจกเงาบานใหญ่ ด้วยการลดพลังของ ธาตุทอง โดยการใช้ ธาตุน้ำ มาลดพลังของ ธาตุทอง โดยการ ปูพรม หรือ ติดรูปภาพ ที่มีโทน สีฟ้า หรือ สีน้ำเงิน หรือ สามารถใช้ เครื่องพ่นไอน้ำ อโรม่า มาช่วยในการปรับ ฮวงจุ้ยห้องนอน ที่มีกระจกบานใหญ่ อยู่ภายใน ห้องนอน

เคล็ดลับในการจัด ฮวงจุ้ยห้องนอน ด้วย หลักฮวงจุ้ย ปัญจธาตุ ที่ผมได้นำเสนอในบทความนี้ เพื่อสามารถนำไปทดลองจัด ฮวงจุ้ยบ้าน หรือ ฮวงจุ้ยคอนโด ของท่าน ได้ด้วยตนเอง และ ให้สังเกตุดูความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับ ร่างกาย หรือ เครื่องใช้ไฟฟ้า ต่างๆ ที่อยู่ภายใน ห้องนอน ว่า ดีขึ้น หรือ แย่ลง เพราะพลังของ ฮวงจุ้ย มีผลต่อ ร่างกาย และ สิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบๆ ตัวเรา เพียงเท่านี้ ท่านก็จะได้ ฮวงจุ้ยห้องนอน ที่ดี และ ถูก หลักฮวงจุ้ย ปัญจธาตุ ได้ไม่ยาก ครับ

เพิ่มเพื่อน

อ. ศาสตรา พีระมาน
ที่ปรึกษาด้าน ฮวงจุ้ย และ การประกอบ พิธีกรรม
โทร. 061-978-4649 , 062-619-2225

Posted in ฮวงจุ้ยบ้าน.