ฮวงจุ้ยห้องนอนตามราศี

การจัด ฮวงจุ้ยห้องนอนตามราศี ใช้สีทาบ้าน ตกแต่งอย่างไร ให้ถูกวิธี

ฮวงจุ้ยห้องนอนตามราศี จัดฮวงจุ้ย อย่างไร ถ้าเกิดคนละ ราศี

การเลือก สีทาห้องนอน และ การ แต่งห้องนอนสวยๆ ให้ถูกหลัก ฮวงจุ้ย ซึ่งหลายๆ ท่านที่ไม่มีความรู้ในศาสตร์นี้ และ อาจจะเคยได้ยินมาว่า ในการจัดห้องนอนการเลือก สีห้องนอนสวยๆ จะถูกหลักของ ฮวงจุ้ยห้องนอนตามราศี ต้องทำอย่างไร และ ยิ่งสงสัยอีกว่า ถ้าหากคนที่ร่วมใช้ห้องนอน ถ้าหากเกิดคนละราศีจะแก้ไขอย่างไร จนเกิดเป็นคำถามที่หลายๆ ท่านต้องการคำตอบ ว่า

เราจะทราบได้อย่างไรว่า ถ้าตามเวลาที่เราเกิด เราเป็นคน ราศี ไหน ?
เราจะใช้หลักการอะไรในการ กำหนดราศี ?
ถ้า ตัวเรา กับ แฟน ของเรา เกิดคนละราศี แล้ว เราจะจัด ฮวงจุ้ยห้องนอน ให้ถูกต้องตามหลัก ฮวงจุ้ย
การจัด ฮวงจุ้ยห้องนอน ตามราศีของเรา ควรหันหัวเตียง ไปทางทิศไหน ถึงจะถูกต้อง ?

อันดับแรกในการจัด ฮวงจุ้ยห้องนอนตามราศี เราจะต้องรู้ก่อนว่า ตัวของเรานั้นเกิดใน ราศี ไหน เพื่อที่จะได้รู้ว่า ตัวของเรานั้น เป็นคน ธาตุ อะไร เพราะในการจัด ฮวงจุ้ย ห้องนอนตามราศี ในหลักวิชา ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ จำเป็นต้องหาธาตุ เพื่อมาปรับ ฮวงจุ้ยห้องนอน โดยวิธีในการคำนวณหา ราศี เกิดนั้นมีอยู่ด้วยกัน หลากหลายวิธี

การหาธาตุประจำ ราศี ในแบบของจีน โดยการชั่งดวง ใช้ วัน เดือน ปี เกิด มาคำนวณหา ธาตุประจำตัว ว่าเราเป็นคนธาตุอะไร
คำนวณด้วย ศาสตร์ โหราศาสตร์ ของไทย ซึ่งจะนับเวลาเกิดจริงๆ แต่ไม่ใช่ว่า เกิดเดือนไหน เป็น ราศี อะไรตามที่เคยเข้าใจผิดๆ กันมา เพราะใน 1 วัน จะมีครบทั้ง 12 ราศี หากคำนวณด้วย หลักโหราศาสตร์ หรือการ ดูดวง แบบ 10 ลัคนา ซึ่งวิธีนี้ค่อนข้างยาก เพราะบางท่านไม่ทราบ เวลาเเกิด ที่แท้จริง
การสังเกตลักษณะ รูปร่าง และ หน้าตา โดยวิธีนี้ค่อนข้างที่จะง่ายที่สุด เพราะ ถ้าหากเราไม่รู้ เวลาเกิด ที่แน่นอน เราก็ไม่สามารถหา ธาตุประจำตัว ของเราได้
วิธีการดู รูปร่าง และ ลักษณะ เพื่อหา ธาตุประจำตัว ตามศาสตร์ ฮวงจุ้ย ปัญจธาตุ
คนธาตุไฟ ลักษณะโครงหน้า จะมีปลายคางแหลม หัวกลม หน้าผากกว้างใหญ่ โค้งมน สูงปานกลาง ผิวขาวอมแดง หรือ ไม่ก็ดำไปเลย ค่อนข้างใจร้อน ชอบเป็นผู้นำ มีความเชื่อมั่นในตนเองสูง
คนธาตุดิน ลักษณะโครงหน้า สี่เหลี่ยม ผิวดำแดง มีโหนกคิ้ว หน้ามีกระดูกมาก โครงร่างใหญ่ ไม่สูงมาก หรือ เตี้ยมาก ค่อนข้างพูดน้อย แต่ถ้าพูดจะขวานผ่าซาก ชอบเป็นผู้ตาม ชอบความสงบ
คนธาตุทอง ลักษณะโครงหน้า ใบหน้ากลม ไม่มีขอบหน้า ผิวขาว หรือ ขาวแดง ส่วนมากจะอ้วน โครงร่างสูงปานกลาง ชอยคล้อยตามผู้อื่น ขาดความมั่นใจ ขี้อาย
คนธาตุน้ำ ลักษณะโครงหน้า จะไม่สมส่วน เช่น หน้าผากสูง แต่ คางสั้น หรือ หน้าผากแคบ แต่คางยาว โครงร่างสูงปานกลาง ใจโลเลไม่แน่นอน คำพูดไหลลื่นเปลี่ยนแปลงตลอด
คนธาตุไม้ ลักษณะโครงหน้ายาว มือ เท้า ยาว ค่อนข้างสูง ผิวดำแดง หรือ ขาวแดง ชอบค้นคว้า ชอบสอนผู้อื่น มักเก็บตัวเงียบ แต่ถ้า ยามจะสอนพูดไม่หยุด มั่นคงหนักแน่นในอุดมการณ์

วิธีจัด ฮวงจุ้ยห้องนอนตามราศี ให้ถูกกับคน ที่เกิดในราศี ของแต่ละ ธาตุ

คนที่เกิดในราศีของ ธาตุไฟ ตามศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ ควรจัด ฮวงจุ้ยห้องนอน ในโทนสี ธาตุไม้ โดยเน้นให้มี สีผนังห้อง หรือ ผ้าปูที่นอน ที่เป็น สีเขียว เพื่อกระตุ้นพลัง ให้แก่คนที่เกิดใน ธาตุไฟ

สำหรับ คนที่เกิดในราศีของ ธาตุดิน ควรจัด ฮวงจุ้ยห้องนอน ในโทนสี ธาตุไฟ โดยเน้นให้มี สีผนังห้อง หรือ ผ้าปูที่นอน ที่เป็น สีแดง สีชมพู หรือ สีส้ม เพื่อกระตุ้นพลัง ให้แก่คนที่เกิดใน ธาตุดิน

สำหรับ คนที่เกิดในราศีของ ธาตุทอง ควร จัดฮวงจุ้ยห้องนอน ในโทนสี ธาตุดิน โดยเน้นให้มี สีผนังห้อง หรือ ผ้าปูที่นอน ที่เป็น สีเหลือง หรือ สีน้ำตาล เพื่อกระตุ้นพลัง ให้แก่คนที่เกิดใน ธาตุทอง

ส่วน คนที่เกิดในราศีของ ธาตุน้ำ ควรจัด ฮวงจุ้ยห้องนอน ในโทนสี ธาตุทอง โดยเน้นให้มี สีผนังห้อง หรือ ผ้าปูที่นอน ที่เป็น สีขาว เพื่อกระตุ้นพลัง ให้แก่คนที่เกิดใน ธาตุน้ำ

สำหรับ คนที่เกิดในราศีของ ธาตุไม้ ควรจัด ฮวงจุ้ยห้องนอน ในโทนสี ธาตุน้ำ โดยเน้นให้มี สีผนังห้อง หรือ ผ้าปูที่นอน ที่เป็น สีน้ำเงิน สีฟ้า หรือ สีดำ เพื่อกระตุ้นพลัง ให้แก่คนที่เกิดใน ธาตุไม้

ทีนี้มาถึงคำถามสำคัญที่ว่า วิธีแก้ฮวงจุ้ยห้องนอน สำหรับท่านที่มีคู่แล้ว และ จะต้องใช้เตียงนอนร่วมกัน แต่มีเวลาเกิดที่ ราศี แตกต่างกันจะจัด ฮวงจุ้ยห้องนอน ตามราศีเกิด ได้อย่างไร

การ จัดฮวงจุ้ย ห้องนอน สำหรับคนที่เกิดต่าง ราศี แต่ต้องนอนร่วมกัน ให้เราใช้ ผ้าปูที่นอน หรือ ทาสีผนังของห้องนอน เพื่อจัด ฮวงจุ้ยห้องนอน ด้วยธาตุตัวกลาง เช่น ถ้าเกิดคนที่ใน ธาตุไม้ กับ ธาตุทอง ซึ่งเป็นธาตุที่ ทำลายกัน ให้เราใช้ ธาตุตัวกลาง เพื่อมาปรับสมดุล โดยใช้ ผ้าปูที่นอน หรือ ทาสีผนังของห้องนอน ที่เป็น สีน้ำเงิน สีฟ้า หรือ สีดำ และ หากไม่ใช่ คนที่เกิดในธาตุ ที่ทำลายกัน เช่น ถ้าเกิดคนที่ใน ธาตุไม้ กับ ธาตุไฟ ซึ่งเป็นธาตุที่ ส่งเสริมกัน คนที่เกิดใน ธาตุไม้ จะถูกถ่ายเทพลัง ไปสู่ คนที่เกิดใน ธาตุไฟ ถ้าเป็นเช่นนี้ ให้เราใช้โทนสีที่เป็น ธาตุตัวกลาง ที่สามารถนำมาใช้ปรับสมดุล ของธาตุได้ โดยใช้ ผ้าปูที่นอน หรือ ทาสีผนังของห้องนอน ที่เป็น สีเทา หรือ ปูนขัดมัน ก็จะสามารถแก้ ฮวงจุ้ย ของคนที่เกิดต่าง ราศี ได้

ที่ผมได้เขียนบทความมาข้างต้น เป็นวิธีการจัด ฮวงจุ้ยห้องนอนตามราศี สำหรับคนที่ไม่มีความรู้เรื่อง ฮวงจุ้ย เลย ที่สำคัญให้เราจับความรู้สึกของร่างกายให้ดีว่า เมื่อเราได้ปรับ ฮวงจุ้ยห้องนอน ของเราแล้ว เรานอนหลับสบายขึ้นหรือไม่ เมื่อตื่นนอนมาเราสดชื่นขึ้นมั้ย เหมือนการนอนได้ชาร์ตพลัง ดังที่ผมได้เขียนไว้ในบทความ ฮวงจุ้ยบ้าน ง่ายๆใครๆ ก็ จัด เองได้ แต่ถ้าในศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ การที่จะได้ ฮวงจุ้ยห้องนอน ที่ดี เราจะต้องทำการ วัดองศา แล้วคำนวน เพื่อตรวจสอบพลังงานต่างๆ แล้ว ปรับฮวงจุ้ย ให้สมดุลกันทั้งบ้าน และ คำนวณหาทิศทางที่ดีในการนอน ก็จะทำให้เราได้ ฮวงจุ้ยห้องนอนที่ดี โดยสามารถใช้ได้กับทุกๆ ราศี และ ในคนที่เกิดในทุกธาตุ ครับ

เพิ่มเพื่อน

อ. ศาสตรา พีระมาน
ที่ปรึกษาด้าน ฮวงจุ้ย และ การประกอบ พิธีกรรม
โทร. 061-978-4649 , 062-619-2225

Posted in ฮวงจุ้ยบ้าน.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *