ฮวงจุ้ยบ้านรูปตัวแอล

บ้านจัดสรร ทรงไทยโมเดิร์น ควรปรับอย่างไร

การปรับ ฮวงจุ้ยบ้านจัดสรร ที่มีรูปทรง ไทยโมเดิร์นที่กำลังนิยมออกแบบ ให้มีรูปทรง ตัวแอล ตัวยู หรือ มีพื้นที่เว้าแหว่ง ให้เสริม สุขภาพ การงาน การเงิน และโชคลาภ จะมีเทคนิค และขั้นตอนต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

บ้านจัดสรร ไทยโมเดิร์น ทรงตัวแอล หรือตัวยู ที่มีพื้นที่เว้าแหว่ง ควรปรับ ฮวงจุ้ย อย่างไร

รูปแบบ บ้านจัดสรร ในยุคปี 2020 ที่กำลังเกิดจุดเปลี่ยนแปลงสไตล์การออกแบบบ้านที่ให้ดูทันสมัยมากขึ้น ซึ่งได้มีหลาย ๆ โครงการที่ได้เริ่มออกแบบเพื่อตอบโจทย์ตามความต้องการของผู้อยู่อาศัย ที่เป็นแนว Luxury ที่เน้นการใช้พื้นที่ ใช้สอยที่อยู่ระหว่างตัวอาคาร เช่น การย้ายสวนหน้าบ้าน หรือ สระว่ายน้ำ ไปอยู่ในส่วนกลางของที่ดิน แล้วสร้างตัวอาคารโอบล้อม เพื่อความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

ดังนั้นการออกแบบจึงได้เปลี่ยนรูปทรงของตัวอาคาร ที่มีทั้งแบบ รูปทรงตัวแอล ตัวซี หรือตัวยู เพื่อใช้ตัวอาคารด้านหน้าเป็นแนวกั้นบดบังสายตาจากถนน หรือ เพื่อนบ้าน

การออกแบบบ้านในลักษณะนี้ ตามที่หลาย ๆ ท่านที่ได้ศึกษาศาสตร์ฮวงจุ้ย จากข้อมูลตามสื่อต่าง ๆ จะพบว่า ตัวอาคารที่เว้าแหว่ง หรือมีรูปทรงที่ไม่สมดุล จะส่งผลร้ายต่อหลักฮวงจุ้ย จนทำให้เกิดความวิตกกังวล

แต่ในศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ วิธีการจัดฮวงจุ้ยจะทำการแบ่งแยกโซนต่าง ๆ เพื่อสร้างวงจรพลังงานในแต่ละส่วนอย่างชัดเจน จึงทำให้รูปทรงต่าง ๆ ที่กล่าวมาข้างต้น ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อพลังงานภายในตัวอาคาร

วันนี้ผมจึงของนำขั้นตอนคร่าว ๆ ในการจัดฮวงจุ้ยของบ้านที่มีตัวอาคารในลักษณะนี้ มานำเสนอ เพื่อให้หลาย ๆ ท่านที่เกิดความวิตกกังวล สามารถนำไปใช้ในการปรับฮวงจุ้ยบ้านของท่าน ครับ

การจัด ฮวงจุ้ยบ้าน รูปทรงตัวแอล

การจัดฮวงจุ้ย บ้านรูปทรงตัวแอล ที่ออกแบบให้มีพื้นที่โล่ง เพื่อจัดสวน โดยใช้ตัวอาคารโอบล้อมเพื่อความเป็นส่วนตัว

วิธีการวัดองศาตัวอาคาร ด้วยเข็มทิศฮวงจุ้ย หรือ กล้องวัดองศา

ขั้นตอนการวัดองศาตัวอาคาร เพื่อนำไปคำนวณหาค่าพลังงาน ในการจัดฮวงจุ้ยในโซนต่าง ๆ ของอาคารหลังนี้

  • ยืนหันหน้าเข้าไปที่ตัวอาคาร ให้มีระยะห่างจากตัวอาคาร 4 เมตร
  • เล็งมุมด้านหน้าตัวอาคารด้วย เข็มทิศฮวงจุ้ย หรือกล้องส่ององศา
  • ในบริเวณที่ยืนเล็งองศา ห้ามมีวัตถุที่เป็นโลหะ ที่จะมารบกานเข็มทิศ
  • ให้วัดในหลาย ๆ ด้าน เพื่อให้ได้ค่าที่แม่นยำที่สุด

พื้นที่โล่งกลางบ้าน ส่งผลอย่างไรต่อ ฮวงจุ้ย

พื้นที่โล่งที่จัดเป็นสวน อยู่ภายในตัวอาคาร สำหรับการจัด ด้วยศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ จะถือว่าเป็นข้อได้เปรียบในการนำพาพลังงานไปหล่อเลี้ยงในโซนต่าง ๆ ของตัวบ้าน ซึ่งจะแตกต่างจากบ้านที่ออกแบบให้มีทางเข้าของพลังงานแค่ ประตูหน้าบ้าน จึงทำให้ส่งผลที่ดีต่อการจัดในโซนต่าง ๆ คือ

  • โซนการจัด ฮวงจุ้ยห้องรับแขก ในส่วนนี้จะมีปากทางเข้าของพลังงานที่มาจาก สวนกลางบ้าน
  • การรับพลังงงาน ฮวงจุ้ยห้องนอน ที่สามารถเข้ามาได้ทั้ง ประตูระเบียงห้องนอน และ หน้าต่างหน้าบ้าน
  • การปรับ ฮวงจุ้ยห้องทํางาน ที่มีหน้าต่างบริเวณสวนกลางบ้าน จะเป็นข้อได้เปรียบในการเปิดรับพลังงงาน

การแบ่งโซนบ้าน เพื่อการสร้างวงจรพลังงงาน

การจัดฮวงจุ้ยจะต้องแบ่งโซนต่าง ๆ เพื่อสร้างวงจรพลังงานในแต่ละส่วนอย่างสมดุล เพราะภายในห้องของแต่ละห้อง เปรียบเสมือนกล่องบรรจุพลังงาน ส่วนประตู หรือ หน้าต่างของแต่ละโซน จะเป็นปากทางเข้าของพลังงงาน ซึ่งการที่จะปรับพลังงานในโซนต่าง ๆ จะต้องใช้การปรับ บานประตู หรือหน้าต่าง ให้เปิดตามองศาที่นำพาพลังงานที่ดีเข้ามาหล่อเลี้ยงในโซนนั้น ๆ

การจัดพลังงานฮวงจุ้ย เข้าสู่ห้องรับแขก

การจัดพลังงานในโซนห้องรับแขก ของบ้านหลังนี้ จะเป็นการจัด ฮวงจุ้ย องค์รวมของบ้านทั้งหลัง เพราะบ้านหลังนี้ได้ออกแบบให้มีโถงรับแขกแบบ Double Volume Living Room ซึ่งจะทำให้พลังงานสามารถกระจายตัวไปเลี้ยงในโซนต่าง ๆ ของตัวบ้าน สำหรับบ้านที่มีประตูบานเลื่อนในลักษณะนี้ จะต้องทำฉาก หรือ ใช้ประตูผลักด้านข้าง เพื่อปรับองศาการไหลเข้าของอากาศ ที่มีค่าพลังงานที่ดี มาหล่อเลี้ยงภายในส่วนนี้

การปรับองศาหน้าต่าง เพื่อนำพาพลังงานฮซงจุ้ยที่ดี มาประจุอยู่ภานใน ห้องนอน

ในส่วนของห้องนอน ผมจะให้ความสำคัญในส่วนนี้มากที่สุด เพราะในแต่ละวัน เราจะต้องมาอาศัยอยู่ในห้องนี้ วันละ 6-8 ชั่วโมง ซึ่งจะส่งผลโดยตรงต่อ สุขภาพ การงาน การเงิน และ โชคลาภ การจัดห้องนอนในศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ จะต้องปรับการไหลเข้าของพลังงาน และสร้างวงจรพลังงาน แยกออกจาก ฮวงจุ้ยองค์รวมของตัวบ้าน ในทุก ๆ ห้อง เช่น ถ้าหากบ้านหลังนี้ มี 3 ห้องนอน ก็จะต้องคำนวณ และ ปรับฮวงจุ้ยแยกออกมาอีก 3 ชุด ครับ

การปรับพลังงานฮวงจุ้ย ห้องทํางาน

การปรับห้องทำงาน เป็นอีกส่วนหนึ่งที่จะต้องปรับทิศทางการไหลเข้าของอากาศที่บานหน้าต่าง และสร้างวงจรพลังงานแยกออกมาจาก ฮวงจุ้ยองค์รวมของตัวบ้าน เพราะห้องทำงานอยู่คนละโซนกับห้องรับแขก

การจัดฮวงจุ้ย บ้านสไตล์โมเดิร์น ทรงตัวแอล หรือตัวยู ที่มีพื้นที่เว้าแหว่ง ที่ผมนำมายกตัวอย่างนี้ เพื่อให้ท่านทั้งหลาย จะได้ทำความเข้าใจในการจัดฮวงจุ้ยนั้น ถ้าหากเราเข้าใจหลักของพลังงานอย่างถ่องแท้ และสามารถแบ่งโซนในการจัดฮวงจุ้ยอย่างเป็นระบบ ก็จะทำให้เราคลายความวิตกกังวลในรูปทรงบ้านต่าง ๆ ลงได้ ครับ

ติดต่อ อ.ศาสตรา พีระมาน ได้ทาง
Line lD : @upr7669n

สอบถามข้อมูล 0619784649
ปรึกษาฮวงจุ้ย จะต้องส่งรูปภาพ และ แชร์โลเคชั่น
เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลเบื้องต้น ครับ

Posted in ฮวงจุ้ยบ้าน.