สีทาบ้านภายนอก ทูโทน

เคล็ดลับจับคู่ สีทาบ้านภายนอกทูโทน สวยๆ เสริมโชคลาภ

การเลือกสีทาบ้าน สำหรับท่านที่มีความต้องการใช้สีทาภายนอก และภายใน ที่เป็นลักษณะ ทูโทน หรือ การใช้สีทาในลักษณะตัดกัน 2 สี สำหรับ ศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ ที่ให้ความสำคัญใน ธาตุที่เกิดจาก สีต่าง ๆ ที่ส่งผลต่อพลังงานองค์รวมของตัวอาคาร

ในบทความนี้ผมจะขอนำเสนอ วิธีการเลือกจับคู่ สีทาบ้านภายนอก ทูโทน เพื่อเป็นแนวทางให้ท่านได้เลือกสี สวยๆ และถูกหลัก ฮวงจุ้ย ครับ

โทนสีทาบ้านภายนอก

วิธีการ จับคู่สีทาบ้านภายนอก ทูโทน ตามหลักฮวงจุ้ย

ก่อนที่จะเริ่มจับคู่สี เราจะต้องเรียนรู้โทนสีต่าง ๆ ในแต่ละธาตุ ตามหลักฮวงจุ้ย ว่าเป็นสีอะไรบ้าง

  • ธาตุไฟ สีที่เป็นธาตุไฟ คือ โทน สีแดง สีชมพู และ สีส้ม
  • ธาตุดิน สีที่เป็นธาตุดิน คือ โทน สีน้ำตาล และ สีเหลือง
  • ธาตุทอง สีที่เป็นธาตุทอง คือ โทน สีขาว สีครีม สีทอง และ สีเงิน
  • ธาตุน้ำ สีที่เป็นธาตุน้ำ คือ โทน สีฟ้า สีคราม สีน้ำเงิน สีพาสเทลและ สีดำ
  • ธาตุไม้ สีที่เป็นธาตุไม้ คือ โทน สีเขียว
  • ธาตุตัวกลาง สีที่เป็นธาตุตัวกลางที่สามารถเข้าได้กับทุกธาตุ คือ โทน สีเทา

เมื่อเราทำความเข้าใจในหลักของสีประจำ ธาตุ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว การที่จะเลือกคู่ของสีทาภายนอกเราจะต้องเริ่มต้นจากสีหลักที่มีอยู่แล้ว หรือโทนที่เราชอบอยู่เสมอ ครับ

สีทาบ้าน ภายนอก ทู โทนสีเทา

สีทูโทนสวย ๆ ที่ควรนำมาจับคู่ทาบ้านภายนอก และ ภายใน สไตล์ โมเดิร์น ลอฟท์ สีเทา ผนังปูนเปลือย หรือ ปูนขัดมัน

บ้าน หรือ รีสอร์ท สไตล์ โมเดิร์น ลอฟท์ ที่ใช้โทนสีเทา ผนังปูนเปื้อย หรือ ขัดมัน ในศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ สีในลักษณะนี้ จะถือว่าเป็นธาตุตัวกลาง ที่สามารถเข้าได้กับทุกสี สำหรับท่านที่จะทาสีภายนอก หรือ ภายในอาคาร ที่เป็นลักษณะ ทูโทน ท่านสามารถนำไปจับคู่กับสีใดสีหนึ่งได้เลยครับ แต่สำหรับสีทาภายนอกอาคาร ท่านจะต้องเลือกจับคู่แค่สีเดียวเท่านั้น ครับ ส่วนสีทาภายในอาคาร ท่านจะต้องเลือกจับคู่แค่สีเดียว เป็น ห้อง ๆ ไป ครับ

สีทา บ้านภายนอก ทูโทน เขียว

สีที่ควรนำมาจับคู่ทูโทน กับสีเขียว ธาตุไม้ สำหรับทาบ้านภายนอก

สำหรับสีเขียว ที่เป็นธาตุไม้ สามารถจับคู่ได้อยู่ 2 ธาตุ คือ สีฟ้า น้ำเงิน หรือ ดำ ที่เป็น ธาตุน้ำ หรือ สีแดง สีชมพู และสีส้ม ที่เป็น ธาตุไฟ โดยจะต้องเลือกใช้ ธาตุใดธาตุหนึ่ง ครับ และโดยส่วนมากที่ผมได้สังเกตุ จะมีบ้านที่ชอบใช้ สีเขียว และตัดด้วยสีขาว ที่เป็น ธาตุทอง ซึ่งเป็นธาตุที่ทำลายซึ่งกันและกัน วิธีแก้ไขท่านสามารถใช้สีฟ้า ที่เป็นธาตุน้ำ มาตัดขอบเพิ่ม เพื่อสร้างความสมดุลของธาตุ ได้ครับ

สีทาบ้าน ภายนอก ทู โทนสีแดง

สีที่ควรนำมาจับคู่ กับสีแดง ชมพู หรือ ส้ม ธาตุไฟ

สีแดง สีชมพู หรือ ส้ม ที่เป็นธาตุไฟ สามารถจับคู่ได้อยู่ 2 ธาตุ คือ สีน้ำตาล สีอิฐ หรือ สีเหลือง ที่เป็น ธาตุดิน หรือ สีเขียว ธาตุไม้ ครับ

สีทาบ้าน ภายนอก ทู โทนสีเหลือง

สีที่ควรนำมาจับคู่ กับสีน้ำตาล สีอิฐ หรือ สีเหลือง ธาตุดิน

สีน้ำตาล สีอิฐ หรือ สีเหลือง ที่เป็น ธาตุดิน สามารถจับคู่ได้อยู่ 2 ธาตุ คือ สีแดง สีชมพู หรือ ส้ม ที่เป็นธาตุไฟ หรือ สีขาว สีครีม สีเงิน และ สีทอง ที่เป็น ธาตุทอง ครับ

สีบ้านสวยๆภายนอก โมเดิร์น

สีที่ควรนำมาจับคู่ กับ สีขาว ครีม เงิน และ ทอง ที่เป็น ธาตุทอง

สีขาว สีครีม สีเงิน และ สีทอง ที่เป็น ธาตุทอง สามารถจับคู่ได้อยู่ 2 ธาตุ คือ สีฟ้า สีพาสเทล สีน้ำเงิน หรือ สีดำ ธาตุน้ำ หรือ สีน้ำตาล สีอิฐ หรือ สีเหลือง ที่เป็น ธาตุดิน ครับ

สีทาบ้านสีฟ้าพาสเทล

สีทาบ้าน ภายนอก ทู โทนสีฟ้า

สีทาบ้านสีฟ้า พาสเทล น้ำเงิน หรือ ดำ ธาตุน้ำ

สีฟ้า พาสเทล สีน้ำเงิน หรือ สีดำ ที่เป็น ธาตุน้ำ สามารถจับคู่ได้อยู่ 2 ธาตุ คือ สีขาว สีครีม สีเงิน และ สีทอง ที่เป็น ธาตุทอง หรือ สีเขียว ที่เป็น ธาตุไม้ ครับ

หลักการเลือกโทนสี ที่ผมได้นำเสนอมาในบทความนี้ เป็นส่วนหนึ่งที่ท่านทั้งหลายสามารถนำไปปรับ สีทาบ้าน ทั้งภายนอก และ ภายในอาคาร เพื่อให้เกิดความสมดุลในพลังงาน ครับ

แต่ในศาสตร์ฮวงจุ้ย ยังมีอีกหลายองค์ประกอบที่ส่งผลต่อพลังงงาน ที่มีทั้ง องศาของตัวอาคาร และ ส่วนอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ท่านสามารถอ่านดูได้ในบทความอื่น ๆ ครับ

ติดต่อ อ.ศาสตรา พีระมาน ได้ทาง
Line lD : @upr7669n

สอบถามข้อมูล 0619784649
ปรึกษาฮวงจุ้ย จะต้องส่งรูปภาพ และ แชร์โลเคชั่น
เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลเบื้องต้น ครับ

Posted in ฮวงจุ้ยบ้าน.