วิธีแก้ฮวงจุ้ย ช่องธนูลมพิฆาต ติดน้ำเต้าสีทอง ช่วยได้จริงมั้ย

ธนูลม พิฆาต ห้อยน้ำเต้าสีทอง ติดกระจกเสือคาบดาบ ตั้งสิงห์คู่ แก้ได้จริงมั้ย

เรื่องของ ธนูลมพิฆาต ผมมักจะเจอคำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นประจำว่า จะส่งผลร้ายต่อผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้าน จริงหรือไม่ และแก้ไขอย่างไร

เพราะมีข้อมูลเชิงลบเกี่ยวกับเรื่องธนูลมพิฆาต หรือช่องลมระหว่างตัวบ้าน หรือตัวอาคาร ที่มีการไหลผ่านของลม ที่แรงกว่าปกติ ซึ่งบ้านแทบจะทุกหลัง ที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน ด้านฝั่งตรงข้ามก็จะมีช่องลมระหว่างตัวอาคาร เป็นเรื่องปกติ
แต่เมื่อลมที่พัดออกมาจากช่องลมระหว่างอาคารที่มีความแรง จนถูกเปรียบเทียบว่าเป็นเหมือนดั่งธนูลมพุ่งตรงเข้ามาที่บ้านของท่าน จึงทำให้ซินแสบางท่าน นำข้อมูลเรื่องนี้มา แต่งเสริมเติมแต่งให้ดูน่ากลัว เพื่อหาผลประโยชน์จากผู้ที่เดือดร้อน จนทำให้หลายๆ ท่านเกิดความวิตกกังวลในเรื่องนี้
ผมพยายามสอนอยู่เสมอว่า สิ่งใดที่เราจะเกิดความวิตกกังวล หรือทำให้เราเกิดความกลัว เรารู้จักสิ่งนั้นดีพอหรือยัง เราหาหลักเกณฑ์ และหลักผลมาวิเคราะห์แล้วหรือยัง ไม่ใช่เกรงกลัวเพราะ “ซินแสบอกว่า” หรือ “เขาบอกว่า” โดยยังไม่ทันได้พิสูจน์ใดๆ เลย ดังนั้นวันนี้เรามาเรียนรู้เรื่อง ธนูลมกันครับ
บ้านอยู่ตรงข้าม ช่องลม
รูปที่ 1 ช่องว่างระหว่างอาคาร ที่อยู่ตรงข้ามหน้าบ้านของท่าน ที่มีกระแสลมพัดแรงกว่าปกติ พุ่งตรงมาที่บ้านของท่าน เปรียบดัง ธนูลม
วิธีแก้ ช่องลมพิฆาต
รูปที่ 2 ช่องว่างระหว่างตัวอาคาร ที่ทำให้เกิดการไหลของลมที่แรงกว่าปกติ พุ่งปลงเข้าสู่อาคารตรงข้าม หรือที่เรียกกันว่า ธนูลม
ธนูลม ก็คือ กระแสลม ที่สามารถนำพากระแสพลังงาน หรือ ประจุไฟฟ้าและความชื้นสัมพัทธ์ ที่ปะปนกันอยู่ในอากาศ ไหลเข้าสู่ตัวอาคาร หรือตัวบ้าน ได้มากกว่าปกติ 2-3 เท่า นั่นหมายความว่า บ้านที่อยู่ตรงข้ามช่องลม พลังงานจะไหลเข้าสู่ภายในตัวบ้านได้มากกว่า บ้านหลังปกติ 2-3 เท่า แต่ ประตู หรือหน้าต่างบ้านของท่าน จะต้องอยู่ตรงข้ามกับช่องลม ถึงจะเปิดรับกระแสพลังงาน ที่เกิดจากธนูลม แล้วส่งผลต่อพลังงานภายในอาคาร ถ้าช่องลมตรงกับผนังบ้านไม่ได้ส่งผลใดๆ ต่อพลังงานฮวงจุ้ยครับ
หน้าต่างเปิดรับ ธนูลม
รูปที่ 3 หน้าต่าง หรือประตู ที่อยู่ตรงข้ามช่องลม ที่เปิดรับพลังงาน หรือธนูลมที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ที่จะส่งผลต่อพลังงานภายในบ้านของท่าน แต่ถ้าหน้าต่างบานนี้ไม่ได้เปิดรับลมจะซ่อมลม เมื่อปิดหน้าต่างไว้ทุกครั้ง ธนูลม ก็ไม่ได้ส่งผลใดๆ ต่อพลังงานภายในของบ้านหลังนี้
ถ้าถามผมว่า ช่องลม หรือธนูลมพิฆาต มีผลต่อพลังงานฮวงจุ้ยหรือไม่ ผมตอบได้เลยครับว่ามีทั้ง ส่งผลดี และส่งผลร้าย ขึ้นอยู่กับว่า กระแสลมที่พัดเข้ามาที่บ้านของท่าน ไหลเข้าไปภายในตัวอาคาร ทางด้านประตู หรือหน้าต่างด้วยองศาที่เท่าไหร่
ธนูลม ข้างบ้าน
รูปที่ 4 ถ้า บ้าน หรือตัวอาคาร สร้างอยู่บนองศาที่ส่งผลร้าย กระแสลมที่พุ่งออกมาจากช่องลมตรงข้ามบ้าน เมื่อไหลเข้าสู่ภายในตัวบ้าน หรือกล่องประจุพลังงาน พลังงานที่ไหลเข้ามาแล้วส่งผลร้ายจากช่องลม จะเรียกธนูลมชนิดนี้ว่า ธนูลมพิฆาต
ธนูลมพิฆาต คือกระแสลมที่พุ่งตรงมาจากช่องลมตรงข้ามตัวอาคาร แล้วนำพาพลังงานที่ส่งผลร้ายไหลเข้าสู่ภายในตัวอาคาร จากองศาบ้านที่สร้างอยู่บน องศาที่ส่งผลร้าย เช่น บ้านหันทางทิศใต้ ในฮวงจุ้ยยุค 9 จะมีองศาที่ส่งผลร้ายอยู่ 2 ใน 3 ของทิศ สมมุติว่า บ้านหลังนี้หันไปทางทิศใต้ แล้วเปิดประตู หรือหน้าต่าง แล้วมีองศาการไหลเข้าของลมอยู่ในองศาที่ส่งผลร้าย เมื่อลมที่พัดออกมาจากช่องลมตรงข้ามบ้านที่มีความแรงกว่าปกติ ก็จะนำพาพลังงานร้ายไหลเข้าสู่ตัวบ้าน มากกว่าบ้านหลังอื่นๆ 2-3 เท่า
ธนูลม อีกชนิดหนึ่ง ที่ส่งผลดีต่อ การงาน การเงิน สุขภาพ และโชคลาภ นั่นก็คือ ธนูลมบันดาลทรัพย์
คำว่า ธนูลมบันดาลทรัพย์ ผมว่าหลายๆ ท่านน่าจะเคยได้ยินเป็นครั้งแรก เพราะเป็นคำที่ผมตั้งขึ้นมาเอง ส่วนมากจะได้ยินแต่คำว่า ธนูลมพิฆาต เพราะข้อมูลในศาสตร์ฮวงจุ้ย โดยส่วนมากจะมองโลกในแง่ลบ มีแต่ข้อมูลเชิงลบออกมามากมาย โดยไม่สนทฤษฎีพื้นฐานขั้นต้นในหลักวิชาฮวงจุ้ย นั่นก็คือ ทฤษฎี หยิน-หยาง ซึ่งเป็นทฤษฎีของความสมดุลในทางธรรมชาติ ในเมื่อมีพลังงานร้าย ก็จะต้องมีพลังงานดี อยู่เท่าเทียมกันเสมอ
ในเมื่อมีพลังธนูลมพิฆาต ที่ส่งผลร้าย 2-3 เท่า ก็จะต้องมีพลังของธนูลมบันดาลทรัพย์ ที่จะส่งผลดี 2-3 เท่าเช่นกัน
ธนูลม ฮวงจุ้ย
รูปที่ 5 ถ้าตัวอาคารของท่าน ต้องอยู่บนองศาที่ส่งผลทึ่ดี และอยู่ตรงข้าม ช่องลม หรือธนูลม กระแสลมที่พุ่งเข้ามาสู่บ้านของท่าน จะนำพาพลังงานที่ส่งเสริม การงาน การเงิน สุขภาพ และโชคลาภ ต่อผู้ที่อาศัยอยู่ภายในบ้านหลังนี้ 2-3 เท่า ที่ผมเรียกว่า ธนูลมบันดาลทรัพย์
ในเรื่องของ ธนูลมบันดาลทรัพย์ หรือวิธีการเปลี่ยนธนูลมพิฆาต ให้เป็น ธนูลมบันดาลทรัพย์ ผมจะมาสรุปในช่วงท้ายของบทความ อันดับต่อไปเราจะต้องมาเรียนรู้ว่า วิธีแก้ไขธนูลมพิฆาต ที่ซินแสบางท่านชอบนำเสนอ จะสามารถแก้ไขธนูลมพิฆาตได้จริงหรือไม่
ธนูลม หลังบ้าน
รูปที่ 6 เมื่อท่านเชิญ ซินแสบางท่าน โดยเฉพาะซินแสแบรนด์เนม หรือคุณนายตลับเมตร ไปตรวจสอบฮวงจุ้ย ถ้าบ้านของท่านตั้งอยู่ตรงข้ามกับช่องลม จะส่งผลดี หรือร้ายอย่างไรไม่ทราบ เพราะท่านซินแส และคุณนายตลับเมตร ผู้ไม่เคยวัดองศาตัวอาคาร ก็จะสั่งให้ติดอุปกรณ์แก้ธนูลม มาเป็นแพ็คเกจ ที่ท่านจะต้องนำมาประดับหน้าบ้านของท่าน ที่มีทั้งน้ำเต้าไซส์จัมโบ้ กระจกสิงห์คาบดาบ ถ้าบ้านไหนดูมีฐานะหน่อย ท่านซินแสจะสั่งให้ตั้งสิงโตคู่ไว้หน้าบ้าน เพราะมองดูแล้วว่ามีกำลังซื้อแน่นอน
ลักษณะ ธนูลม
รูปที่ 7 ซินแสแบรนด์เนม และคุณนายตลับเมตร ผู้ที่ไม่เคยรู้เลยว่าพื้นฐานฮวงจุ้ย ในเชิงวัตถุที่เกี่ยวกับธาตุต่างๆ ว่า กระจกเงาสิงห์คาบดาบ น้ำเต้าทาสีทอง ที่มีพลังของธาตุทอง ถ้าบ้านหลังนั้นไม่ต้องการธาตุทอง บริเวณหน้าบ้าน แล้วแนะนำให้ลูกศิษย์ไป ติดอุปกรณ์ฮวงจุ้ยที่เป็นธาตุทอง เพียงเพราะตรงข้ามบ้านมีช่องลม เมื่อหน้าบ้านที่ไม่ต้องการธาตุทอง และได้รับกระแสลมที่มาจากช่องลม เมื่อลมพัดเข้าสู่ภายในตัวบ้าน จะนำพาพลังงานที่ส่งผลร้าย เข้าสู่ภายในตัวบ้าน เพราะถ้าหน้าบ้านไม่ต้องการธาตุทอง แล้วท่านนำอุปกรณ์ฮวงจุ้ยไปติดไว้ปากทางเข้าของพลังงาน พลังงานร้ายก็จะไหลเข้าภายในบ้านของท่านตั้งแต่ประตูหน้าบ้าน
ข้อมูลเชิงลบในสมัยก่อน ธนูลมพิฆาต อาจจะมีเพียงแค่ช่องลมที่พุ่งมาปะทะหน้าบ้านเท่านั้น แต่เมื่อซินแสบางท่าน โดยเฉพาะ ซินแสแบรนด์เนม และคุณนายตลับเมตร มองเห็นช่องโอกาสที่จะหาผลประโยชน์จากความกลัวของลูกศิษย์ จึงนำเสนอข้อมูลเชิงลบเพิ่มเติมว่า ธนูลมพิฆาต ไม่ได้มาเฉพาะแค่ทางหน้าบ้านเท่านั้น ยังมีมาจากทิศทางอื่นอีก
ต่อเติมอาคารด้านข้าง รับ ธนูลม
รูปที่ 8 เมื่อท่านต่อเติมตัวอาคารข้างบ้าน แล้วบังเอิญส่วนที่ต่อเติมออกมา ยื่นออกมาตรงกับช่องลม หรือธนูลม ก็จะส่งผลร้ายเช่นกัน
ช่องธนูลม วิธีแก้
รูปที่ 9 เมื่อต่อเติมอาคารด้านข้างออกมา ถึงแม้ว่าบ้านของท่านหน้าบ้านไม่ได้ตรงกับ ช่องลม แต่เมื่อต่อเติมอาคารออกมา ส่วนที่ต่อเติมก็จะออกมารับพลังงานร้ายจากธนูลมพิฆาต ตามที่ซินแสบางท่านได้นำเสนอข้อมูลออกมา
ธนูลม คืออะไร
รูปที่ 10 ท่านซินแสก็จะแนะนำให้ท่านนำอุปกรณ์ฮวงจุ้ย ไปติดตั้งไว้บริเวณส่วนที่ต่อเติมออกมา เพื่อแก้ไขพลังของ ธนูลมพิฆาต
ธนูลม หลังบ้าน
รูปที่ 11 ถ้าบริเวณที่ท่านต่อเติมตัวอาคารออกมา เป็นบริเวณที่ไม่ต้องการธาตุทอง อุปกรณ์ฮวงจุ้ยเช่น กระจกเงาสิงห์คาบดาบ ที่มีพลังของธาตุทอง ก็จะส่งผลร้ายในบริเวณนั้นทันที
นอกจากการต่อเติมตัวอาคารแล้วออกมารับพลังของธนูลมจะส่งผลร้าย ตามที่ ซินแสแบรนด์เนม และคุณนายตลับเมตร นำเสนอออกมา ก็ยังมีข้อมูลแต่งเสริมขึ้นมาอีกว่า ช่องธนูลมหลังบ้าน ก็จะส่งผลร้ายได้เช่นกัน ถ้าใครต่อเติมครัวหลังบ้านออกมาแล้วยื่นออกมารับช่องลมหลังบ้าน
ธนูลม ด้านหลังอาคาร
รูปที่ 12 ธนูลมด้านหลังอาคาร ที่ซินแสบางท่านนำเสนอข้อมูลออกมา ให้เกิดความวิตกกังวล เพื่อเพิ่มยอดขายอุปกรณ์ฮวงจุ้ย ที่ได้ปลุกเสกอัพราคาเตรียมไว้แล้ว
สำหรับช่องลมหลังบ้านที่ท่านต่อเติมครัวออกไป ไม่ได้ส่งผลร้ายใดๆต่อพลังงานฮวงจุ้ยภายในบ้านของท่าน เพราะไม่ใช่ทางเข้าของพลังงานหลัก ในเรื่องนี้ท่านไม่ต้องวิตกกังวลครับ
ส่วนประตูหรือหน้าต่างที่ตรงกับช่องลม ท่านต้องสังเกตด้วยตัวท่านเองว่า กระแสลมที่พัดเข้ามา ส่งผลดี หรือร้ายอย่างไร ถ้าเป็นบริเวณหน้าบ้าน ที่อยู่ตรงกับช่องลม ถ้าพลังงานที่ไหลเข้ามาเป็นพลังงานร้าย จะส่งผลให้เครื่องใช้ไฟฟ้า แล้วระบบประปาเสียอยู่เป็นประจำ หรือมีเรื่องให้เสียเงินก้อนโตอยู่เสมอ
วิธีแก้ไขให้ท่านปิดประตูและหน้าต่าง บริเวณหน้าบ้านไว้เสมอ เพราะ ประตูและหน้าต่าง เมื่อปิดแล้วก็คือผนัง เมื่อพลังงานไม่สามารถไหลเข้ามาได้ ก็ไม่ส่งผลร้ายใดๆ ต่อภายในบ้านของท่าน
ส่วนวิธีเปลี่ยนพลังงานธนูลมพิฆาต ให้เป็นธนูลมบันดาลทรัพย์ ท่านจะต้องปรับเปลี่ยนบานหน้าต่างหน้าบ้านของท่าน หน้าต่างบานเลื่อนให้เป็นบานสวิง เพื่อจะใช้บานหน้าต่างในการปรับเปลี่ยนองศาการไหลเข้าของพลังงาน เพราะถ้าหน้าบ้านของท่านตรงกับช่องลม เมื่อท่านปรับองศาการไหลเข้าของพลังงานจากร้าย ให้กลายเป็นดีได้ พลังงานที่ดีก็จะไหลเข้ามามากกว่าบ้านหลังอื่นๆ 2-3 เท่า
ลักษณะบ้านที่โดน ธนูลม
รูปที่ 13 วิธีเปลี่ยนธนูลมพิฆาต ให้เป็น ธนูลงบันดาลทรัพย์ ด้วยการใช้หน้าต่างบานสวิง หรือ หน้าต่างบานผลัก มาปรับเปลี่ยนองศาการไหลเข้าของพลังงาน จากพลังงานร้ายให้กลายเป็นดี ส่วนประตูบานเลื่อนหน้าบ้าน ให้ท่านปิดไว้เสมอหลังจากเข้าออก เพียงเท่านี้บ้านของท่านก็จะได้รับพลังงานของ ธนูลมบันดาลทรัพย์
ทุกครั้งที่ลูกศิษย์เชิญผมไปปรับพลังงานฮวงจุ้ย หรือไปเลือกซื้อบ้าน ผมจะมองหาช่องลม หรือตำแหน่งที่มีลมพัดมาได้มากที่สุด เพื่อดื่มกาแฟพลังงานเข้าไปหล่อเลี้ยงภายในบ้าน แล้วตัวอาคารต่างๆ เพราะกระแสพลังงานถ้าส่งผลร้าย ผมจะให้ลูกศิษย์ปรับเปลี่ยนบานหน้าต่าง แล้วเปิดในองศาที่ส่งผลดี ตอนที่ผมได้คำนวณจากองศาการไหลเข้าของพลังงาน และพื้นที่ทุกส่วนภายในตัวบ้านอย่างละเอียดแล้ว เพื่อให้ได้รับพลังงานที่ดี มากกว่าบ้านหลังอื่นๆ 2-3 เท่า
ส่วนท่านที่จะทดลองปรับเปลี่ยนองศาหน้าต่างด้วยตนเอง ถ้าเป็นหน้าต่างหน้าบ้าน ที่ลมพัดเข้าหล่อเลี้ยงภายในส่วนกลางของตัวบ้าน ท่านจะต้องทดลองเปิดหน้าต่างตั้งฉาก แล้วลดลงครั้งละ 2 องศา แล้วสังเกตดูความเปลี่ยนแปลง 1 สัปดาห์ และทดลองจนกว่าจะได้องศาที่ดีที่สุด
ในส่วนของหน้าต่างห้องนอน ท่านก็จะทดลองปรับองศาที่บานหน้าต่างลดลงครั้งละ 2 องศา โดยสังเกตความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอยู่ 3 คืน จนกว่าจะค้นพบองศาที่ส่งผลดีที่สุด
สรุป ธนูลมมีทั้งพลังงานดี และพลังงานร้าย ถ้ารู้จักนำไปใช้ให้เป็น ถ้าแก้ไขไม่เป็น วิธีการง่ายๆ ประตู หรือหน้าต่างบานไหนที่ตรงกับช่องลม แล้วส่งผลร้าย ให้พยายามปิดไว้เสมอ เมื่อปิดแล้วก็คือผนัง พลังงานไม่สามารถไหลผ่านบาน ประตู หรือหน้าต่างเข้ามาได้
ที่ผมนำเสนอบทความนี้ขึ้นมาเพื่อให้หลายๆ ท่านที่กำลังวิตกกังวลเรื่อง ธนูลมพิฆาต จะได้เข้าใจว่า หลักของพลังงานคืออะไร และเราสามารถปรับเปลี่ยนพลังงานร้ายให้กลายเป็นดีได้อย่างไร เพียงแค่ท่าน ฝึกสังเกต ทดลอง ปรับเปลี่ยน บันทึกความเปลี่ยนแปลง ด้วยตัวของท่านเอง ท่านก็สามารถ พลิกดวงชะตา จากร้ายให้กลายเป็นดี ได้ด้วยตัวของท่านเองครับ
Posted in ฮวงจุ้ยบ้าน.