วิธีแก้ฮวงจุ้ยห้องนอน

วิธีแก้ฮวงจุ้ยห้องนอน ด้วยโทนสี และหันทิศหัวนอน ให้ถูกหลัก

วิธีแก้ฮวงจุ้ยห้องนอน เป็น หลักฮวงจุ้ย ที่ควรเรียนรู้เป็นอันดับแรก ในการจัด ฮวงจุ้ยบ้าน เพราะ ฮวงจุ้ยห้องนอน เป็นห้องที่เราต้องใช้เวลา อยู่ในห้องนี้นานที่สุด ในแต่ละวัน แต่ เป็นห้องที่คนทั่วไปกลับให้ความสำคัญน้อยที่สุด

วิธีแก้ฮวงจุ้ยห้องนอน พร้อมวิธีปรับ ทิศหัวเตียง กระจก ให้ถูกหลัก

 หลายท่านอาจคิดว่า ในขณะที่นอน ฮวงจุ้ยห้องนอน คงไม่มีผลอะไรกับ ฮวงจุ้ย แต่ที่จริงแล้ว ในการนอน คือ การชาร์ตพลังงานให้กับ ร่างกาย ถ้าจัด ฮวงจุ้ยห้องนอน ไม่ถูกวิธี ก็จะมีผลเสียตามมา ทั้งทางด้าน สุขภาพ โชคลาภ การงาน และ ความรัก

ดังนั้น ในการจัด ฮวงจุ้ยบ้าน ที่ดี เราควรที่จะต้องศึกษา วิธีการ จัดฮวงจุ้ยห้องนอน ให้ถูกต้องตาม หลักฮวงจุ้ย ซึ่งหลายๆ คนได้เคยค้นคว้า วิธีจัดฮวงจุ้ยห้องนอน แล้วทดลองใช้กันมา หลากหลายวิธี ทั้งการจัด ฮวงจุ้ยห้องนอน ด้วยการตั้งเตียงนอน ให้ทะแยงกับ ประตูทางเข้าห้องนอน หรือ การหันหัวเตียงนอน ไปในทิศที่เป็นมงคล มีทั้ง ได้ผล และ ไม่ได้ผล หรือ ไม่รู้ว่าหลังจากจัด ฮวงจุ้ยห้องนอน ไปแล้ว ได้ผลหรือไม่ แต่สำหรับใน ศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ นั้นคือ การปรับสมดุลธาตุ ต่างๆ ให้เป็นตามค่าขององศาบ้าน ที่วัดได้ด้วยเข็มทิศ แล้วนำมาคำนวณหาตำแหน่งของ ห้องนอน ที่ดีต่อเจ้าของบ้าน แล้วปรับแต่งห้องนอน ให้เป็นไปตาม ธาตุ ที่ห้องนอนนั้นต้องการ

ซึ่งถ้าจะจัด ห้องนอน ด้วย วิธีแก้ ฮวงจุ้ยห้องนอน ให้ถูกต้องตามศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ นั้นเป็นเรื่องค่อนข้างยาก ที่จะจัด โดยไม่มีความรู้เรื่อง ฮวงจุ้ย ทั้งใน การวัดองศาบ้าน หรือ การคำนวณ

ดังนั้นผมจึงขอนำ วิธีการปรับห้องนอน แบบง่ายๆ ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง

วิธีจัดฮวงจุ้ยห้องนอน แบบง่ายๆ

ของตกแต่งห้องนอน ฮวงจุ้ยห้องนอน ที่ดี จะต้องมีโทนสีห้อง ผ้าม่าน ผ้าปูที่นอน หรือ ของตกแต่ง จะต้องเป็น ธาตุ ที่เกื้อหนุน ซึ่งกันและกัน ห้ามเป็น ธาตุ ที่ปะทะกัน เช่น ห้องนอนที่ทา สีแดง ที่เป็น ธาตุไฟ แต่ใช้พื้นห้อง และ โคมไฟ ที่เป็นสีขาว ที่เป็น ธาตุทองซึ่งเป็นธาตุที่ปะทะกัน ถ้าเจอห้องนอนในลักษณะนี้ การแก้ฮวงจุ้ยห้องนอน ในลักษณะนี้ เราสามารถใช้ ธาตุตัวกลาง มาปรับสมดุลได้ โดย การปูพรมสีน้ำตาล ที่เป็น ธาตุดิน หรือ ใช้ผ้าคลุมเตียงที่เป็น โทนสีของ ธาตุดิน คือ สีเหลือง หรือ สีน้ำตาล

สีห้องนอน หากไม่มีความรู้เรื่องโทนสีที่เป็น ธาตุ ต่างๆ ให้ใช้ ผ้าห่ม หรือ ผ้าคลุมเตียง ที่เป็นสีเทา เพราะ สีเทา เป็น ธาตุตัวกลาง ที่สามารถเข้าได้กับทุกสี
มุมแหลมต่างๆ ภายในห้องนอน ไม่ได้มีผลใดๆ ต่อหลัก ฮวงจุ้ยห้องนอน แต่มีผล ในเรื่องของ ความปลอดภัย

เร้าเตอร์ไวไฟ ในห้องนอน ไม่ควรมี ROUTER WIFI และ หม้อแปลง ชาร์ต โทรศัพท์มือถือ เพราะ สิ่งของเหล่านี้ จะปล่อยกระแสแม่เหล็กไฟฟ้า ที่เป็นผลเสียต่อ ร่างกายมนุษย์ โดย เฉพาะการชาร์ต โทรศัพท์มือถือ ที่หัวเตียงนอน ยิ่งเป็นอันตรายมาก

ต้องมืดสนิท ฮวงจุ้ยห้องนอน ที่ดีเมื่อดับไฟแล้ว ควรที่จะมืดสนิท เพราะ การนอน คือ การพักผ่อน เพื่อให้ระบบที่ไม่จำเป็น ในร่างกายหยุดทำงาน ให้มากที่สุด แต่เมื่อมีแสงเข้ามา แม้แต่นิดเดียว ถึงจะนอนหลับอยู่ แต่เปลือกตาของมนุษย์ จะไม่สามารถ ปิดกั้นไม่ให้เห็นแสงได้ ระบบในร่างกายจะตอบสนอง และเริ่มทำงานทันที ทำให้ไม่ได้รับพลังงาน จากการพักผ่อน เมื่อตื่นนอนขึ้นมา ร่างกายจะอ่อนเพลีย โดยไม่รู้สาเหตุ

ไร้เสียงรบกวน ฮวงจุ้ยห้องนอน ที่ดีควรที่จะเป็นห้องที่ เงียบที่สุด เพราะหูของเรา ก็จะกระตุ้นให้ ระบบในร่างกายทำงาน จนทำให้ไม่ได้รับการพักผ่อน เช่นเดียวกัน
หัวของเตียงนอน ไม่ควรหันไปชิด ติดกับผนังของห้องน้ำ เพราะ ห้องน้ำมีความชื้นสูง อาจจะทำให้มี เชื้อรา ที่เป็น เชื้อที่จะทำให้เป็นไข้หวัด และ โรคอื่นๆ

กลิ่นในห้องนอน ภายในห้องนอน จะต้องเก็บเสื้อผ้า ที่ใช้แล้วไว้ในส่วนของที่รอซัก เพราะ กลิ่นอับของเสื้อผ้าที่ใช้แล้ว อาจจะทำลายสุขภาพในตอนนอน และ ทำให้พลังงาน ฮวงจุ้ย เสื่อมลงได้

ความสูงของเตียงนอน สำหรับ ฮวงจุ้ยห้องนอน ในศาสตร์ของ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ ไม่ได้มีผลใดๆ ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล เช่น คนที่มีความเคยชินในการ นอนกับพื้น เมื่อนอนเตียงที่สูง จะไม่รู้สึกว่าปลอดภัย เพราะความเคยชิน จนเป็นสาเหตุที่ทำให้นอนไม่หลับ โดยไม่รู้ตัว

ฮวงจุ้ยประตู ของห้องนอน จากที่เคยได้รับรู้มาว่า ห้ามอยู่ใกล้ประตูหัวนอน เป็นกุศโลบายจากคนสมัยโบราณ ที่เป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ที่บุกรุก เข้าถึงตัวได้ง่าย จึงให้ตั้งเตียงนอน ทะแยงมุมกับประตูห้องนอน เพื่อความปลอดภัย

ทิศหัวนอน ทิศการหันของหัวเตียง หากเราไม่มีความรู้ใน การวัดองศา และ การคำนวณหาทิศทางที่ดีของ ฮวงจุ้ย ห้องนอน ด้วย ศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ ได้ ให้เราทดลองนอนหันหัวนอน ไปในแต่ละทิศๆ ละสามคืน แล้วจับความรู้สึกดูว่า นอนหันหัวไปในทางทิศไหน หลับสบายที่สุด และ พอตื่นนอนขึ้นมา ร่างกายสดชื่นที่สุด ทิศที่ทดลองแล้ว หลับสบายที่สุดนั้น เป็นทิศที่ดีที่สุดของบ้านหลังนั้น โดย ไม่ต้องสนใจว่า จะเป็น ทิศตะวันตก แล้วคิดว่า ชีวิตจะตกต่ำ เพราะ ทิศตะวันตก ภาษาอังกฤษ จะใช้คำว่า WEST ไม่ใช่ FALL ที่แปลว่า ตก

วิธีแก้ ฮวงจุ้ยห้องนอน ที่อยู่ในด้าน ทิศตะวันตก ควรที่จะทำฉนวนกันความร้อน หรือ ปลูกต้นไม้ บังแดด เพื่อกันความร้อนสะสม ก่อนพระอาทิตย์ตกดิน อยู่ในห้องนอน จนทำให้ห้องนอนร้อนเกินไป จนทำให้นอนหลับไม่สบาย
การจัด ฮวงจุ้ยบ้าน จะต้องใช้ห้องให้ถูกต้องกับการใช้งาน เพราะ ในการ จัดฮวงจุ้ย จะต้องแบ่งสัดส่วนการใช้สอยในแต่ละห้อง ให้ตรงกับการใช้สอย ดังนั้น ห้องนอน ก็คือ ห้องที่ไว้สำหรับ นอนหลับพักผ่อน ไม่ใช่ ห้องทำงาน หรือ ห้องดูทีวี

กระจกในห้องนอน ในส่วนของห้องนอนนอน ที่มีกระจกติดอยู่ ดังที่เราเคยได้ยินมาว่า ห้ามมีกระจกบานใหญ่ อยู่ที่ปลายเตียงนอน แต่ในหลัก ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ กระจก คือ ธาตุทอง ซึ่งจะมีผลต่ออาการ ปวดหลัง หรือปวดขา ในขณะนอน วิธีการแก้ไข ฮวงจุ้ยกระจกห้องนอน ง่ายๆ สำหรับท่านที่มีอากา รปวดหลังเวลานอน ให้ทดลอง ใช้ผ้าสีเทามาคลุมกระจกไว้ ในขณะที่ไม่ได้ใช้งาน และให้ลองสังเกตุอาการ ปวดหลัง ในขณะนอนว่าเบาบางลงหรือไม่

การจัดฮวงจุ้ยห้องนอน แบบง่ายๆ ด้วยตัวเอง ที่ผมได้นำเสนอมานั้น หลักสำคัญที่ผมเน้นย้ำอยู่เสมอ ก็คือ ให้สังเกตร่างกายให้ดี ว่าก่อน จัดฮวงจุ้ย ห้องนอน กับ หลัง จัดฮวงจุ้ย ห้องนอน แล้วร่างกายของเรา จะตอบสนองอย่างไร นอนหลับสบายขึ้นหรือไม่ พอตื่นขึ้นมาร่างกายสดชื่นขึ้นมั้ย เพียงแค่ทำตามนี้ได้ คุณก็จะได้ ฮวงจุ้ยห้องนอน ที่ดีที่สุด ที่คุณสามารถ ปรับห้องนอนได้ด้วยตัวคุณเองครับ

เพิ่มเพื่อน

อ. ศาสตรา พีระมาน
ที่ปรึกษาด้าน ฮวงจุ้ย และ การประกอบ พิธีกรรม
โทร. 061-978-4649 , 062-619-2225

Posted in ฮวงจุ้ยบ้าน.