วิธีการเปิดหน้าต่างรับโชค

เทคนิคพิเศษในการ เปิดหน้าต่างรับโชค

การเปิดหน้าต่างเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการจัดฮวงจุ้ย เพราะจุดประสงค์คือ ต้องการให้อากาศไหลเข้าสู่ตัวบ้าน เพื่อให้เกิดพลังงานที่ดีเข้ามา

วิธีการ เปิดหน้าต่างรับโชค ด้วยศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ

ในการจัดฮวงจุ้ย ผมจะให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก คือ การไหลเข้าของอากาศ หรือ ลมที่พัดเข้าสู่ตัวอาคาร

เพราะในอากาศจะมีทั้ง ประจุไฟฟ้า คลื่นพลังงาน และ ความชื้นสัมพัทธ์ รวมตัวกันอยู่ในทุกอณู

และจะมีค่าพลังงานที่แตกต่างกันในแต่ละองศาที่ทำมุมกับแกนแม่เหล็กโลก

เมื่อไหลเข้าสู่ตัวอาคารที่เป็นระบบปิด ที่เปรียบเสมือนกล่องที่เก็บประจุพลังงานที่ไหลเข้ามา จึงทำให้มีผลในทางฮวงจุ้ย ที่แตกต่างกันในแต่ละตัวอาคาร

และเมื่อไหลเข้ามาภายในตัวอาคาร ก็จะมีทิศทาง หรือ โซนต่าง ๆ ที่ต้องการธาตุเพื่อมาปรับสมดุลพลังงานที่ไหลเข้ามาภายในตัวอาคาร ที่เปรียบเสมือนกล่อง 1 ใบ

ฮวงจุ้ยหน้าต่าง

ซึ่งพลังงานที่ไหลเข้ามาจะต้องมีธาตุ ต่าง ๆ ที่ใช้ในการปรับสมดุลพลังงาน ที่แตกต่างกัน โดย ในทุก ๆ สิ่งที่อยู่ภายในตัวบ้าน ที่เป็นทั้ง รูปทรง โทนสี หรือ วัสดุ จะเป็นตัวกำหนดว่าเป็นธาตุชนิดใด เช่น ผ้าปูที่นอน หรือ ผ้าม่าน ที่เป็นสีแดงจะมีค่าพลังงานที่เป็นธาตุไฟ เราจะต้องคำนวณว่า ทิศทางของอากาศที่ไหลเข้ามาในบริเวณใด ที่ต้องการธาตุไฟ เพื่อไปกระตุ้นพลังงานบริเวณนั้น

และเนื่องจากการตกแต่งบ้านของแต่ละครอบครัว จะมีความแตกต่างกัน จึงเป็นคำตอบที่ว่า ทำไม บ้าน หรือร้านค้า ที่หันหน้าไปในทิศเดียวกัน แต่ตกแต่งบ้าน หรือ ตัวอาคาร ที่แตกต่างกันถึงมีความแตกต่างกันในทางฮวงจุ้ย

แต่สำหรับท่านที่ไม่มีความรู้ในเรื่องฮวงจุ้ย แต่อยากทดลองปรับพลังงานด้วยตัวของท่านเอง ให้ทดลองทำได้ครับตามขั้นตอนต่อไปนี้

  1. ท่านที่ไม่เคยเปิดหน้าต่างห้องนอนเลย ให้ทดลองเปิดหน้าต่างของห้องนอน อย่างน้อยวันละประมาณ 2 ชั่วโมง เพื่อนำพาอากาศที่ดี เข้าสู่ห้องนอนบ้าง ครับ เพราะห้องนอนเป็นสถานที่ ๆ เราจะต้องอยู่ภายในนั้นวันละประมาณ 6-8 ชั่วโมง ถ้าหากไม่มีพลังงานที่ดีอยู่ภายในห้องนอน ก็จะทำให้ร่างกายของเราดูดซับพลังงานที่ไม่ดีเอาไว้ ซึ่งจะมีผลต่อ สุขภาพ และ การเงิน
  2. สำหรับท่านที่เปิดหน้าต่างห้อนนอนอยู่เป็นประจำ แต่ยังรู้สึกว่าฮวงจุ้ยบ้านของเราไม่ดี ซึ่งมีวิธีสังเกตได้ง่าย ๆ คือ เมื่อเราไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด แล้วไปพักตามรีสอร์ท หรือ โรงแรม กลับนอนหลับสบายมากกว่าที่บ้าน อาการปวดเมื่อย หรือ ระบบขับถ่ายดีขึ้น และพอตื่นมา มีการติดต่อธุรกิจ หรือ มีการสั่งสินค้าเพิ่มขึ้น แสดงว่า รีสอร์ทที่ท่านไปพัก มีพลังงานฮวงจุ้ยที่ดีกว่าบ้านของเรา
  3. ให้ทดลองปรับ องศา ของหน้าต่าง ดังในภาพด้านล่าง โดยนำไม้โปรแท็กเตอร์ มาใช้วัดมุม ที่จะทดลองให้เปิดในแต่ละองศา อยู่สามวัน และให้สังเกต สุขภาพ อาการปวดเมื่อย หรือ ระบบขับถ่ายที่เปลี่ยนแปลงไป ดูครับ ร่างกายของเราจะเป็นคำตอบที่ดี เพราะ DNA ของมนุษย์ค่อนข้างมีความไวต่อการสัมผัสพลังงานต่าง ๆ ที่อยู่รอบตัว ครับ
  4. การปรับองศาของหน้าต่าง จะต้องเปิดไปในทิศทางเดียวกันเท่านั้นนะครับ แต่ถ้าหากเป็นหน้าต่างบานคู่ ที่เปิดออกซ้าย ขวา จะต้องเลือกเปิดเพียงบานเดียวนะครับ เพื่อให้ได้พลังงานที่มาจากทิศทางเดียวกัน
  5. ส่วนหน้าต่างสไลด์ ให้ทดลองเปิดหน้าต่างดูก่อน แต่ถ้าจะไม่เกิดผลที่ดีขึ้นอาจจะต้องทำซุ้มหน้าต่างที่สามารถเบี่ยงองศามาครอบ หรือ อาจจะต้องเปลี่ยนเป็นหน้าต่างแบบบานผลัก ครับ

เมื่อได้องศาของหน้าต่าง ที่เราเปิดแล้ว นอนหลับสบายที่สุด โชคลาภ การงาน เริ่มดีขึ้น ให้เราจำค่าองศานั้น แล้วหมั่นเปิดให้บ้านได้หายใจเอาอากาศดี ๆ เข้าสู่ตัวบ้านใน ทุก ๆ วัน อย่างน้อยวันละ 2 ชั่วโมง เพียงเท่านี้ท่านก็จะได้ปรับฮวงจุ้ยบ้าน ด้วยตัวของท่านเอง ครับ

Posted in ฮวงจุ้ยบ้าน.