ฮวงจุ้ยโรงจอดรถ

หลังคาโรงรถ หน้าบ้าน มีผลอย่างไรต่อหลัก ฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยโรงจอดรถ

รู้หรือไม่ว่าการ ต่อเติมหลังคาโรงรถ หลังคาหน้าบ้าน หรือข้างบ้าน จะส่งผลต่อหลักฮวงจุ้ย เพราะการเลือกใช้วัสดุ หรือเลือกโทนสีของหลังคา จะต้องสัมพันธ์กับองศาของตัวอาคาร

ต่อเติมหลังคาโรงรถ หน้าบ้าน และข้างบ้าน มีผลอย่างไรต่อหลัก ฮวงจุ้ย

การต่อเติมหลังคาโรงจอดรถ ที่มีทั้งอยู่ด้านหน้าบ้าน หรือ ด้านข้างบ้าน โดยส่วนมากในยุคสมัยนี้ จะนิยมใช้หลังคา เมทัลชีท ที่มีทั้ง โทน สีเงินมันวาว สีเงินด้าน สีดำ หรือ สีน้ำตาล โดยสามารถจำแนกเป็นธาตุต่าง ๆ ได้ดังต่อไปนี้

หลังคาโรงรถในธาตุต่าง ๆ ตามหลักฮวงจุ้ย

  • หลังคาโรงจอดรถ ธาตุทอง โรงจอดรถโทน สีเงินมันวาว และ สีเงินด้าน
  • หลังคาโรงจอดรถ ธาตุน้ำ โรงรถโทน สีดำ สีฟ้า และสีน้ำเงิน
  • หลังคาโรงจอดรถ ธาตุดิน โทน สีน้ำตาล และ สีเหลือง
  • หลังคาโรงจอดรถ ธาตุไม้ โทน สีเขียว หรือ ทำด้วยไม้
  • หลังคาโรงจอดรถ ธาตุไฟ โทน สีแดง สีชมพู หรือ สีส้ม
ฮวงจุ้ยต่อเติมโรงจอดรถ
ฮวงจุ้ยต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน

ซึ่งในศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ การใช้โทนสี หรือวัสดุต่าง ๆ มาใช้เป็นหลังคาโรงจอดรถ จะมีผลมากต่อหลักฮวงจุ้ย เช่น ในบริเวณที่เราได้ต่อเติมหลังคาโรงจอดรถหน้าบ้าน ที่เป็น สีดำ ซึ่งเป็นธาตุน้ำ แต่บริเวณหน้าบ้านของเรา ไม่ได้ต้องการ ธาตุน้ำ จึงส่งผลที่ไม่ดีต่อ การงาน การเงิน หรือ สุขภาพ ของเจ้าของบ้าน และ สมาชิกที่อาศัยภายในบ้าน

ฮวงจุ้ยต่อเติมหลังคาข้างบ้าน

แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า โทนสีของหลังคา โรงจอดรถ ถูกหลักฮวงจุ้ย ?

ฮวงจุ้ยต่อเติมหลังคาหลังบ้าน

การที่จะทราบได้ว่า หลังคาโรงจอดรถของเรา ถูกหลักฮวงจุ้ย หรือไม่ จะสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 กรณี

  1. บ้านที่ต่อเติมหลังคาโรงรถก่อนเข้าอยู่อาศัย เราจะต้องสังเกตุ และเปรียบเทียบ ระหว่าง บ้านหลังเดิม และบ้านหลังใหม่ ว่า หลังจากเข้าอยู่อาศัยแล้ว การงาน การเงิน หรือ สุขภาพ มีความเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางไหน แต่ในการณีนี้ค่อนข้างที่จะหาสาเหตุยาก เพราะมีปัจจัยหลาย ๆ อย่าง นอกจาก โรงจอดรถอย่างเดียว
  2. บ้านที่เข้าอยู่อาศัยมาสักพัก หรือ อยู่อาศัยมานานแล้ว เมื่อมีการต่อเติมหลังคาโรงจอดรถ จะค่อนข้างสังเกตุความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นได้ง่ายกว่าในกรณีแรก

หลังจากต่อเติมหลังคาโรงจอดรถแล้ว ส่งผลที่แย่ลงเรื่อย ๆ สามารถแก้ไขได้อย่างไรบ้าง ?

ฮวงจุ้ยโรงรถ

เมื่อเราสังเกตุมาระยะหนึ่งจนมั่นใจแล้วว่า หลังจากต่อเติมหลังคาโรงจอดรถ แล้วส่งผลไม่ดีต่อหลักฮวงจุ้ย บ้านของเรา ในกรณีที่เราไม่มีความรู้ในศาสตร์ฮวงจุ้ยเลย และไม่สามารถคำนวณหาธาตุที่ต้องการในบริเวณโรงจอดรถได้ ให้เปลี่ยนโทนสีโรงจอดรถให้เป็นโทน สีเทา เพื่อที่จะลดธาตุจากโทนสีโรงจอดรถเดิม ให้เป็นโทนสีของ ธาตุตัวกลาง ที่ไม่ส่งผลต่อหลักฮวงจุ้ย คือ โทนสีเทา ครับ

ในการจัดฮวงจุ้ย ยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกมาก โดยเฉพาะ ในศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ ที่จะต้องมีการคำนวณที่ละเอียด เพื่อปรับองศา และ พลังงานให้ถูกหลัก ครับ

สำหรับท่านที่เกิดความสงสัยว่า โรงจอดรถบ้านของท่าน ส่งผลดี หรือ ร้าย ต่อฮวงจุ้ยบ้าน ท่านสามารถส่งโลเคชั่น และรูปภาพ มาสอบถามได้ตามช่องทางด้านล่างนี้ ครับ

ขอขอบคุณรูปภาพจากเพจ Home solution 168 รับต่อเติมบ้าน และหลังคาโรงจอดรถ

ติดต่อ อ.ศาสตรา พีระมาน ได้ทาง
Line lD : @upr7669n

เพจ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ อ.ศาสตรา พีระมาน

สอบถามข้อมูล 0619784649
ปรึกษาฮวงจุ้ย จะต้องส่งรูปภาพ และ แชร์โลเคชั่น
เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลเบื้องต้น ครับ

Posted in ฮวงจุ้ยบ้าน.