จัดฮวงจุ้ยให้เข้ากับผู้อาศัย

การจัดฮวงจุ้ยอย่างไรให้เข้ากับ พฤติกรรมของผู้อยู่อาศัย

วิธีจัดฮวงจุ้ยให้เข้ากับ พฤติกรรมของผู้อยู่อาศัย

วันนี้ผมจะขอนำเทคนิคการออกแบบบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ซึ่งเป็นบ้านเจ้าของบริษัท Nine Sernn Dzignn Co.,Ltd ที่รับออกแบบบ้าน สร้างบ้าน และตกแต่งภายในแบบครบวงจร และเป็นสถาปนิก ที่ได้ร่วมงานออกแบบบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ย กับผมมาโดยตลอด

ก่อนการออกแบบบ้านหลังนี้ ผมจะต้องสอบถามถึงพฤติกรรม และ กิจกรรมหลักต่าง ๆ ของสมาชิกที่อยู่ภายในครอบครัว เพื่อที่จะนำมาวิเคราะห์ในการปรับฮวงจุ้ย ให้เข้ากับพื้นที่ใช้สอยส่วนต่าง ๆ ภายในบ้าน

ซึ่งในการจัดฮวงจุ้ย จะต้องคำนึงถึงการทำให้สมาชิกที่อยู่ภายในบ้าน ได้รับพลังงานที่ดี ให้ได้มากที่สุด สำหรับบ้านหลังนี้ทางเจ้าของบ้านมีความประสงค์ที่จะให้มีโซนที่จะทำ กิจกรรมต่าง ๆ ภายในครอบครัวให้อยู่ภายในห้องเดียวกัน

ผมจึงได้ร่วมกันออกแบบให้ ห้องที่มีกิจกรรมร่วมกันของครอบครัว จะต้องเป็นห้องที่มีพลังงานที่ดี ไหลเข้ามาภายในบริเวณนี้มากเป็นพิเศษ โดย ห้องนี้ได้ออกแบบกระจกผนังห้อง ใช้เป็นประตูบานหมุน 360 องศา ที่สามารถปรับองศาเพื่อรับกระแสพลังงาน ที่ไหลเข้ามาจากประตูหน้าบ้าน เข้าสู่ภายในบริเวณห้องนี้

ส่วนบ้านหลังนี้ที่มีรูปทรงบ้านที่เป็นตัวแอล ซึ่งเป็นรูปทรงของบ้านที่ขาดความสมดุล ในหลักฮวงจุ้ย แต่เนื่องจากมีความจำเป็นที่จะต้องปรับพื้นที่ เพื่อใช้ในการจอดรถภายในบ้าน ผมจึงได้ใช้วิธีการตัด Section ในส่วนที่ขาดความสมดุล แล้วทำการสร้างวงจรพลังงาน แยกส่วนจากตัวอาคารหลัก

เพิ่มเพื่อน

อ. ศาสตรา พีระมาน
ที่ปรึกษาด้าน ฮวงจุ้ย และ การประกอบ พิธีกรรม
โทร. 062-619-2225 , 061-978-4649

Posted in ฮวงจุ้ยบ้าน.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *