ฮวงจุ้ยรีสอร์ท

การทำธุรกิจรีสอร์ท มีวิธีการอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ เสริมด้วยหลัก ฮวงจุ้ย

ทำธุรกิจรีสอร์ทอย่างไร ให้ประสบความสำเร็จ

ธุรกิจรีสอร์ท หรือโฮมสเตย์ ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ ที่บางแห่งประสบความสำเร็จ และบางแห่งจำเป็นจะต้องปิดบริการ เพราะมีปัจจัยหลาย ๆ ส่วนมาประกอบกัน ทั้งหลักในการบริหาร การวางแผนตลาด และการบริการ ที่จะต้องเป็นส่วนแรกที่จะต้องวางระบบให้ถูกต้อง และอีกสิ่งหนึ่งที่จะต้องทำให้ถูกหลักเพื่อเสริมธุรกิจก็คือ หลักฮวงจุ้ย

วันนี้ผมจะขอนำตัวอย่างในการทำธุรกิจรีสอร์ท แห่งหนึ่งในอำเภอปากช่อง มาเป็นกรณีตัวอย่าง สำหรับท่านที่กำลังทำธุรกิจรีสอร์ท และโฮมสเตย์ ครับ

คุณ จินดา พุ่มพนม เจ้าของธุรกิจ Feel Again Resort ที่อำเภอ ปากช่อง จังหวัด นครราชสีมา ได้เชิญให้ผมไปตรวจฮวงจุ้ยรีสอร์ท เนื่องจากจะทำการสร้าง Office สำหรับให้ลูกค้าที่มาเข้าพัก ได้ติดต่อสอบถาม และเป็นที่นั่งทำงาน

เมื่อผมได้ทำการวัดองศาของตัวอาคารของ รีสอร์ท ในทุก ๆ ห้องปรากฏว่า เป็นองศาที่มีค่าพลังงานที่ดีมาก โดยแทบจะไม่ต้องปรับอะไรเลย มีเพียงแค่ตำแหน่งของ Office ที่ได้กลายมาเป็นสถานที่ซัก เครื่องนอน และเป็นที่พักของพนักงาน

ผมจึงได้ออกแบบ Office ที่จะสร้างใหม่ อยู่ในชัยภูมิที่เปิดรับกระแสพลังงานจาก รถที่เลี้ยวเข้ามาทางประตูใหญ่ พร้อมทั้งกำหนดช่องหน้าต่างสำหรับ ติดต่อสอบถาม ที่จะต้องเปิดอยู่บ่อย ๆ ให้อยู่ในตำแหน่งโชคลาภ ของตัวอาคาร Office เพื่อให้อากาศนำพาพลังงานที่ดีไหลเข้าสู่ตัวอาคาร ในตำแหน่งโชคลาภ

สำหรับห้องพักเดิมที่มีอยู่ ผมได้ให้ปรับโทนสีของห้องพัก บางห้องให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เพื่อรับพลังงานที่มาจากทิศด้านหน้าของตัวอาคาร

ในส่วนของห้องพักที่ทางเจ้าของ ได้ตั้งใจจะสร้างเพิ่มขึ้น ผมได้กำหนดองศาของห้องพัก และตำแหน่งของประตูห้อง ให้อยู่ในตำแหน่งที่มีพลังงานที่ดีไหลเข้า เพื่อให้ผู้ที่มาพัก ได้ทั้งโชคลาภ และสุขภาพที่ดี ในการมาพักที่นี่

เมื่อผมได้สนทนากับ เจ้าของธุรกิจ โดยผมได้สอบถามว่า ทำไมถึงเชิญผมมาตรวจสอบฮวงจุ้ย เพราะผมคิดว่า ยอดจองที่พักน่าจะเต็มแทบทุกวัน เพราะองศาของห้องพัก มีพลังงานที่ดีมาก ทางเจ้าของธุรกิจได้ตอบว่า ตั้งแต่เปิดกิจการมา ยอดจองห้องพักจะเต็มแทบทุกวัน แต่ทีเชิญผมมาเพราะ อยากจะทำ Office แห่งใหม่ และสร้างห้องพักเพิ่มขึ้นเพื่อรองรับลูกค้าที่เพิ่มขึ้นในทุก ๆ วัน แต่ยังไม่มีความมั่นใจ เพราะเกรงว่าถ้าขยายเพิ่มขึ้น จะสร้างได้ถูกหลัก หรือไม่

ผมจึงได้ถามต่อไปอีกว่า ได้ศึกษาศาสตร์ฮวงจุ้ยบ้างหรือไม่เพราะ การวางองศาของห้องพัก ทำได้ถูกหลักฮวงจุ้ยแทบทุกห้อง เจ้าของรีสอร์ทได้ตอบว่า ไม่เคยมีความรู้ในเรื่องฮวงจุ้ยมาก่อน มีแต่สวดมนต์ไหว้พระอยู่เป็นประจำ และคิดว่าเจ้าที่ ในสถานที่นี้เมตตา จึงทำให้ธุรกิจเจริญเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งในตอนแรกที่ทำธุรกิจ ค่อนข้างมีความกังวลกลัวว่าจะไปไม่รอดเพราะ ทำเลค่อนข้างอยู่ห่างจากตัวเมืองมาก อีกทั้งอยู่กลางทุ่ง ที่มีถนนทางเข้าที่ไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่

ผมได้ถามถึงการทำการตลาดที่ผ่านมา ทำยังไงถึงได้มียอดจองเต็มแทบทุกห้องใน ทุก ๆ วัน ทางเจ้าของบอกว่า ลูกสาวได้ช่วยทำ Fanpage เพื่อใช่เป็นสื่อออนไลน์ และได้เลือกใช้วัสดุ เครื่องนอนที่มีคุณภาพ พร้อมทั้งตั้งราคาห้องพักที่ราคาไม่สูงมาก เมื่อลูกค้าที่มาเข้าพัก เกิดความประทับใจในบริการที่จริงใจ ก็จะช่วยกันแชร์ และบอกต่อ ๆ กัน จนมีมั้งลูกค้าขาจร และลูกค้าประจำ เข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

จะเห็นได้ว่าในการทำธุรกิจบริการต่าง ๆ ถ้าหากเรามีความจริงใจต่อลูกค้า เลือกใช้สิ่งของที่มีคุณภาพให้กับผู้บริโภค พร้อมทั้งมีการวางแผนการตลาดที่ดี ในความตั้งใจที่ดีนั้น ซึ่งอยู่ในหลักของ สัมมาทิฐิ และ สัมมาอาชีวะ ก็จะทำให้เกิดบารมี นำพาให้ธุรกิจเจริญก้าวหน้า อีกทั้ง เจ้าของรีสอร์ทแห่งนี้ หมั่นสวดมนต์ไหว้พระ แผ่เมตตาอยู่เป็นประจำ สิ่งต่าง ๆ เหล่านั้น ที่ผมให้คำนิยามว่า “ชะตาฟ้า” จะนำพาท่านมาทำธุรกิจในสถานที่ ๆ มีฮวงจุ้ยที่ดี ทั้ง ๆ ที่ไม่มีความรู้ในศาสตร์ฮวงจุ้ย จนเกิดความเจริญรุ่งเรืองครับ

ความสำคัญที่มีผลต่อ ฮวงจุ้ยรีสอร์ท หรือโรงแรม คือ

1. ฮวงจุ้ยของตัวอาคาร Office หรือตำแหน่งเก็บเงิน ที่จะต้องมีองศาของตัวอาคารที่ดี และมีโครงสร้างที่ถูกหลัก

2. ฮวงจุ้ยของห้องพัก ที่จะต้องมี องศาของตัวอาคาร ที่มีพลังงานที่ดีไหลเข้ามาสู่ตัวอาคาร พร้อมทั้งโทนสี และตำแหน่งของประตูห้องพัก

3. ทางเข้าหลักของรีสอร์ท จะต้องเป็นทางเข้าที่เปิดรับกระแสพลังงาน

4. ลานพักพลังงาน หรือลานจอดรถ จะต้องมีความกว้างพอ เพื่อที่จะรับกระแสพลังงานที่เข้ามาจากทางเข้าหลัก

สำหรับท่านที่จะต้องเดินทางไปพักที่ อำเภอ ปากช่อง ที่กำลังมองหาที่พักที่ราคาไม่แพง พร้อมทั้งได้ไปรับพลังงานที่ดี เพื่อเสริม โชคลาภ และการงาน ท่านสามรถโทรไปจองที่พักได้ตามเบอร์นี้ครับ 091-830-0254

เพิ่มเพื่อน

อ. ศาสตรา พีระมาน
ที่ปรึกษาด้าน ฮวงจุ้ย และ การประกอบ พิธีกรรม
โทร. 062-619-2225 , 061-978-4649

Posted in ฮวงจุ้ยธุรกิจ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *