ฮวงจุ้ยคอนโด ใกล้สระว่ายน้ำ จัดอย่างไร ?

คอนโดมิเนียมในปัจจุบันส่วนใหญ่ มักจะสร้างติดกับสระว่ายน้ำ เพื่อให้มีวิวสระว่ายน้ำสวยๆ ดูผ่อนคลาย สำหรับฮวงจุ้ยนั้นตำแหน่งน้ำ จะมีผลอย่างไรกับผู้อยู่อาศัยบ้าง

คอนโดมิเนียม ที่อยู่ใกล้สระว่ายน้ำ ควรจัดอย่างไร ?

ในยุคปัจจุบัน การออกแบบ ภูมิทัศน์ของ คอนโดมิเนียม หรือ ห้องชุด จะต้องมี สระว่ายน้ำ หรือตำแหน่งน้ำ เป็นส่วนประกอบอยู่เสมอ

ซึ่งผมได้เคยอธิบายไว้ในบทความก่อนหน้านี้ว่า บ้านพักที่มี สระว่ายน้ำ หรือตำแหน่งน้ำ ที่สามารถอยู่หน้าบ้าน แล้วส่งผลดีต่อหลักฮวงจุ้ย จะมีแค่ทิศตะวันออก และ ทิศตะวันตก ที่มีองศาของอาคาร รวมกันอยู่แค่ 36 องศา จาก 360 องศา โดยหากคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ จะได้แค่ 10 % เท่านั้น

ซึ่งถ้าหาก บ้าน หรือ ตัวอาคาร ที่วัดองศาแล้วไม่อยู่ในเกฌฑ์ ที่กำหนด ตำแหน่งน้ำนั้น จะกลายเป็นตำแหน่งน้ำทำลายทรัพย์ ในทันที

แต่ถ้าหากเป็น คอนโดมิเนียม หรือ ห้องชุด ที่มีระเบียงอยู่ใกล้ตำแหน่งน้ำ แต่ไม่ได้อยู่ในทิศตะวันออก หรือ ตะวันตก ที่วัดองศาของตัวอาคาร ด้วยกล้องวัดทิศ หรือ โปรแกรม Goolgle Earth ที่ได้ค่า

  • องศาระหว่าง 69 องศา ถึง 81 องศา
  • องศาระหว่าง 264 องศา ถึง 276 องศา
  • องศาระหว่าง 279 องศา ถึง 291 องศา

ซึ่งเป็นองศา ของตัวอาคาร ที่สามารถมี ตำแหน่งน้ำ อยู่ที่บริเวณระเบียงห้องได้ แต่ถ้าหากไม่อยู่ในเกณฑ์ที่กำหนด จะสามารถแก้ไขได้อย่างไร

เทคนิคการแก้ ฮวงจุ้ยคอนโด ใกล้สระว่ายน้ำในกรณีองศาตัวอาคารที่ไม่อยู่ในเกณฑ์ที่กำหนด

1. ให้นำเฟอร์นิเจอร์ ที่ทำจากไม้ มาวางบริเวณระเบียงห้อง เพื่อลดพลังงานของ ธาตุน้ำ และจะต้อง นำองศาของตัวห้องที่วัดได้ มาคำนวณ เพื่อ เสริมธาตุ ที่สามารถดึงกระแสพลังงาน จากภายนอก เข้าสู่บริเวณภายในห้อง ตามองศาที่คำนวณได้

2. สำหรับท่านที่ ไม่ทราบวิธีการวัดองศา ห้องของท่าน แต่ระเบียงห้องของท่านไม่ได้อยู่ในทิศ ตะวันตก หรือ ตะวันออก เมื่อท่านตั้งเฟอร์นิเจอร์ ที่ทำจากไม้ เพื่อลดพลังงาน ธาตุน้ำแล้ว ท่านสามารถนำ ธาตุต่าง ๆ มาทดลองติดตั้งบริเวณนั้นได้ เช่น

  • โมบาย ที่ทำจากโลหะ ที่เป็นธาตุทอง
  • โมบายที่มีโทน สีแดง ชมพู หรือ ส้ม ที่เป็น ธาตุไฟ
  • โมบายที่ทำจาก ดินเผา ที่เป็น ธาตุดิน

มาแขวนบริเวณระเบียงห้องของท่าน โดย ต้องทดลองแขวนแค่ชนิดละ 3 วัน แล้วให้สังเกต ร่างกายและสุขภาพ ของท่าน ว่า โมบายชนิดใดที่แขวนแล้ว หลับสบายที่สุด เมื่อตื่นขึ้นมา มีโชคลาภ หรือ มีเรื่องราวดี ๆ ที่ไม่คาดคิดเข้ามา ให้ท่านยึด โมบายชนิดนั้น แขวนไว้ที่บริเวณ ระเบียงห้อง

3. ห้องที่อยู่ตั้งแต่ ชั้น 3 ขึ้นไป ไม่จำเป็นที่จะต้องนำเฟอร์นิเจอร์ ที่ทำจากไม้ มาตั้งเพื่อลดพลังของ ธาตุน้ำ

4. สำหรับ คอนโดมิเนียม หรือ ห้องพัก ที่เป็นแค่สถานตากอากาศ ที่มาพักไม่เกินสามวัน จะไม่ส่งผลมาก เท่ากับ ท่านที่อาศัยอยู่เป็นประจำ

เพียงเท่านี้ท่านก็จะได้ห้องพัก ที่เสริมพลังงาน ที่แปลงพลังงานจาก สระว่ายน้ำ หรือ ตำแหน่งน้ำ มาเสริมพลังฮวงจุ้ย ให้กับห้องของท่าน ครับ

เพิ่มเพื่อน

อ. ศาสตรา พีระมาน
ที่ปรึกษาด้าน ฮวงจุ้ย และ การประกอบ พิธีกรรม
โทร. 061-978-4649 , 062-619-2225

Posted in ฮวงจุ้ยคอนโด.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *