แก้ ฮวงจุ้ย รางน้ำฝน หน้าบ้าน

รางน้ำฝนหน้าบ้าน เป็นตัวตัดทรัพย์ ผิดหลักฮวงจุ้ย ต้องแก้ไข จริงหรือไม่

หลังคาหน้าบ้าน หรือหลังคาโรงจอดรถด้านหน้า ห้ามมีรางน้ำฝน เพราะจะเป็นตัวตัดทรัพย์ หรือการเงิน ไม่ให้ไหลเข้าบ้าน จริงหรือไม่

จากข้อมูลใน ศาสตร์ฮวงจุ้ย ที่หลาย ๆท่านกำลังวิตกกังวล เกี่ยวกับรางน้ำฝนหน้าบ้าน ก่อนอื่นเราต้องมาทำความเข้าใจหน้าที่ของรางน้ำฝน ที่เราติดไว้ที่ หลังคาโรงจอดรถบริเวณด้านหน้า หรือบริเวณหน้าบ้านของเรากันก่อนครับ รางน้ำฝน เราติดตั้งเอาไว้เพื่อจัดการการระบายน้ำฝน ที่ตกจากหลังคาบ้านของเรา หรือหลังคาโรงจอดรถ

โดยจะออกแบบทำเป็นรางรับน้ำ พาดอยู่ด้านหน้าหลังคา หรือ ด้านข้าง แล้วทำท่อรวมเพื่อระบายน้ำฝน ลงสู่ท่อระบายน้ำทั้งในบ้าน หรือ ด้านหน้าบ้านที่เป็นท่อระบายน้ำของโครงการหมู่บ้าน เพราะถ้าไม่มีรางน้ำฝนสิ่งที่เกิดขึ้นก็คือเมื่อฝนตกลงมา น้ำที่ตกลงจากหลังคาที่มีความสูง จะกระจัดกระจายไปในหลายทิศทาง รวมทั้งอาจจะเกิดน้ำเอ่อนองในส่วนต่าง ๆ ของตัวบ้านที่เราไม่ต้องการ ถ้าเป็นด้านหน้าโรงจอดรถ ถ้าไม่มีรางน้ำฝนไว้คอยจัดการการระบายน้ำลงสู่ท่อ อาจจะทำให้น้ำไหลไปท่วม บ้านข้าง ๆ แล้วเกิดปัญหาทะเลาะกันครับ ส่วน รางน้ำฝนบริเวณหน้าบ้าน ถ้าหากไม่มี ก็จะทำให้น้ำที่ตกลงมา กระเซ็นเข้าไปภายในตัวบ้านของเรา อาจจะเกิดความเสียหาย ต่อสิ่งของต่าง ๆ ได้ครับ

แก้ฮวงจุ้ยรางน้ำฝน

สำหรับในทางฮวงจุ้ย ที่ท่านอาจจะเคยดูคลิปหรือไปอ่านเจอข้อห้ามในทาง ฮวงจุ้ย ที่บอกว่า รางน้ำฝน หน้าบ้าน หรือรางน้ำฝนบริเวณด้านหน้าโรงจอดรถ จะเป็นตัวตัดทรัพย์ไม่ให้การเงินไหลเข้าบ้าน ถ้าบ้านไหนมีจะต้องรื้อออก ถ้าไม่อยากให้การเงินสะดุด สำหรับเรื่องนี้มีหลักคิดง่าย ๆ เลยครับถ้าท่านมองว่า การเงินจะมาพร้อมกับ น้ำฝน ตามที่ เขาบอกว่า ดังนั้น ถ้าวันไหนฝนไม่ตก บ้านหลังนั้นก็จะไม่มีเงินเข้าบ้าน ซึ่งหมายความว่า ฤดูฝนมี 4 เดือน ส่วนอีก 8 เดือนที่เหลือบ้านของท่าน หรือบ้านของคนทั่วประเทศไทยจะไม่มีเงินเข้าบ้านถึง 8 เดือน ใช่หรือไม่ครับ พลังงานฮวงจุ้ย ไม่ได้มาจากน้ำฝน แต่เกิดจากอากาศที่ไหลเข้าภายในบ้านของท่าน ท่านอาจจะเคยได้ยินคำว่า ฮวง คือลม จุ้ย คือ น้ำ นั่นก็คือ ประจุไฟฟ้า และความชื้นสัมพัทธ์ ที่ปะปนอยู่ในอากาศหรือ ลม ที่พัดพาเข้าสู่บ้านของท่าน นั่นก็คือ พลัง การงาน การเงิน สุขภาพ หรือโชคลาภ จะไหลเข้าสู่บ้านของท่าน ด้วย อากาศ หรือ ลม ไม่ใช่น้ำฝนอย่างที่ท่านเคยได้ยินมา ครับ ดังนั้นรางน้ำฝนหน้าบ้าน หรือด้านหน้าโรงจอดรถไม่ได้ ตัดทรัพย์ หรือขวางการเงิน ที่จะไหลเข้าบ้านของท่าน ครับ การจะเชื่อถือข้อมูลใด ๆ เราต้องเริ่มต้นด้วยความสงสัย เมื่อสงสัยก็ต้องค้นคว้าหาข้อมูล และนำข้อมูลทั้งหมดมาเข้าสู่กระบวนการวิเคราะห์ด้วยหลักความเป็นจริง ตามที่ผมได้วิเคราะห์ให้ท่านดูครับ ศาสตร์ฮวงจุ้ย ที่ผิดเพี้ยน บิดเบี้ยวมาจนถึงทุกวันนี้ ต้นเหตุก็คือเราไม่เข้าใจว่า พลังงานฮวงจุ้ย คืออะไร และพลังงานฮวงจุ้ย ไหลเข้าสู่ตัวอาคาร หรือบ้านของเราในแบบไหน เมื่อผิดเพี้ยนตั้งแต่กระดุมเม็ดแรก คือไม่เข้าใจว่า พลังงานฮวงจุ้ยคืออะไร พลังงานฮวงจุ้ยไหลเข้ามาแบบไหน แล้วนำเรื่องฮวงจุ้ยไปผูกกับความเชื่อ พอปรับพลังงานตามที่เข้าใจผิด ๆ มาตลอดแล้วไม่ได้ผลจึง เริ่มหาข้อตำหนิ หาข้อมูลเชิงลบ ทั้งเรื่อง บันไดหันไปหน้าบ้าน ประตูย้อนทรัพย์ มุมแหลมต่าง ๆ ทางสามแพร่ง ทางผีผ่าน หรือนับขั้นบันไดมาเป็นหลักวิชาแล้วแต่งเสริมเติมแต่งด้วยข้อมูลที่น่ากลัวเพื่อให้คนเชื่อ แล้ว ซินแสผู้ไร้คุณธรรม กลับใช้หลักวิชาไปหาผลประโยชน์จากผู้คนที่เดือดร้อน ซึ่งเป็นต้นเหตุทั้งหมดทั้งมวลว่า ทำไมเราถึงได้เห็นแต่ข้อมูลฮวงจุ้ยในเชิงลบมาตลอด ไว้ผมจะมาเล่าให้ฟังว่า พลังงานฮวงจุ้ยทำไม ซินแส ถึงมองว่า ต้องไหลจากที่สูงไปสู่ที่ต่ำ ครับ สำหรับท่านที่กำลังจะรื้อรางน้ำฝนออก เพราะกลัวไปขวางการเงิน ผมหวังว่า สิ่งที่ผมนำเสนอมาจะคลายความวิตกกังวลจากเรื่องนี้ได้นะครับ

Posted in ฮวงจุ้ยบ้าน.