เรือสําเภา เรียกทรัพย์ หันหน้าไปทางไหน

เรือสําเภา เรียกทรัพย์ หันหน้าไปทางไหน ก็ไม่สำคัญเท่าตั้งอยู่ตรงไหนของตัวบ้าน

ฮวงจุ้ยยุค 9 เรือสําเภา เรียกทรัพย์ หันหน้าไปทางไหน ก็ไม่สำคัญเท่าตั้งอยู่ตำแหน่งไหน

เรื่อง การหัน เรือสำเภาเรียกทรัพย์ เป็นที่ถกเถียงกันมาตลอดว่า ควรตั้งหันหน้าเข้า หรือหันหน้าออก เพราะมีความเชื่อต่าง ๆ ออกมาให้ศึกษาไม่เหมือนกัน

บางท่านก็เชื่อว่าเรือสำเภาควรตั้งหันหน้าออกไปหน้าบ้าน หรือหน้าร้าน เพราะเรือสำเภาจะได้ออกไปทำมาค้าขาย หาเงินกลับมาบ้าน

บางท่านก็มีความเชื่อว่าเรือสำเภามงคล ควรหันหน้าเข้าบ้าน เพราะจะได้ขนเงินขนทองกลับเข้ามาในบ้าน

หรือมี ซินแสบางท่าน นำเรื่องเรือสำเภามงคลมา มโนศาสตร์ สร้างความเชื่อเพิ่มเติมขึ้นมา โดยการตั้งเรือสำเภาให้หันหน้าเข้าละเอียงทำมุมเฉียงกับตัวบ้าน และให้เอาเหรียญไปติดไว้อีกมุมหนึ่งเพื่อให้เรือสำเภาวิ่งขนเงิน ขนทองเข้ามาในตำแหน่งนั้น

จน หลาย ๆ ท่าน ทดลองทำตามกันทั่วบ้านทั่วเมืองแต่ก็ไม่ได้ผล เพราะเงินไม่ได้เข้าบ้านจริงตามความเชื่อที่ “เขาบอกว่า”

สาเหตุก็เพราะว่า ความเชื่อนี้เกิดขึ้นก่อนกาลไปนิดนึง โดยการตั้งเรือสำเภาที่ทำจากไม้ในฮวงจุ้ยยุค 8 ที่เป็นยุคของธาตุดิน โดยเรือสำเภาที่ทำจากไม้ถือว่าเป็น ธาตุไม้ ซึ่งจะเป็นตัวทำลายธาตุดิน หรือ ทำลาย การงาน การเงิน และสุขภาพใน ฮวงจุ้ยยุค 8

จึงทำให้บางท่านนำเรือสำเภาไปตั้งตามที่ ซินแสบอกว่า ได้ผลบ้าง ไม่ได้ผลบ้าง ซึ่งโดยส่วนมากจะไม่ค่อยได้ผล เพราะส่วนมากไปตั้งที่ปากทางเข้าของพลังงาน หรือบริเวณหน้าบ้าน แล้วไปทำลายพลังงานธาตุดิน ในยุค 8

ส่วนที่ตั้งแล้วส่งผลดี อาจจะนำเรือสำเภาไปตั้งอยู่ในตำแหน่งต้องการธาตุไม้ในยุค 8 พอดี

แต่พอผ่านกลางปี 2565 เป็นต้นมา พลังงานได้เปลี่ยนเข้าสู่ยุค 9 ซึ่งเป็นยุคของธาตุไฟ การที่จะสร้างพลัง การงาน การเงิน สุขภาพ และโชคลาภ จะต้องใช้ธาตุไม้ เป็นตัวสร้างพลังให้ก่อเกิด ธาตุไฟ

จึงเข้าสู่ยุคที่ เรือสำเภามงคลที่ทำจากไม้ กลับมามีบทบาทในการนำพา บารมี การงาน การเงิน สุขภาพ และโชคลาภ เข้ามาสู่บ้าน หรือธุรกิจของท่าน

ในฮวงจุ้ยยุค 9 ตำแหน่งตั้งเรือสำเภาเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะถ้าตั้งถูกตำแหน่งจะส่งเสริมทั้งในเรื่อง บารมี สุขภาพ การงาน การเงิน และโชคลาภ

แต่ถ้าตั้งเรือสำเภามงคลผิดตำแหน่งในยุค 9 ซึ่งจะมีตำแหน่งที่ไม่ต้องการธาตุไม้โดยเด็ดขาด ก็จะไปกระตุ้นพลังงานที่ส่งผลร้ายออกมาทันที โดยท่านต้องสังเกต และเปรียบเทียบว่า ตั้งแต่ก่อนตั้งและหลังตั้งว่ามีผลแตกต่างกันเช่นไร

ถ้าตั้งในตำแหน่งที่ไม่ต้องการธาตุไม้ สิ่งที่สังเกตได้ก็คือ คนในบ้านจะเกิดอาการกรดไหลย้อน อาหารไม่ย่อย และปวดท้องอยู่เป็นประจำ หรือมีเรื่องให้เสียเงินอยู่เป็นประจำ

สำหรับท่านที่ตั้งไปแล้วแล้วสงสัยว่า ตั้งตำแหน่งร้ายหรือไม่ ให้ทดลองนำผ้าสีเทามาคลุมเรือสำเภาไว้ หรือเก็บใส่ตู้เอาไว้ แล้วสังเกตความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นครับ ถ้าอาการที่ผมกล่าวมาส่งผลดีขึ้นแสดงว่าตำแหน่งนั้นไม่ต้องการธาตุไม้ หรือไม่ควรตั้งเรือสำเภามงคลครับ

ส่วนท่านที่มีเรือสำเภามงคลอยู่แล้ว อยากจะหาตำแหน่งตั้งที่ส่งเสริม การงาน การเงิน และสุขภาพ ให้ทดลองทำดังต่อไปนี้

วิธีหาตำแหน่ง เรือสำเภาเรียกทรัพย์

  1. แบ่งบ้านของท่านออกเป็น 8 ทิศ แล้วนำเรือสำเภามงคลไปตั้งไว้ในช่องทิศที่ 1 บ้านบางหลังอาจจะเป็นตำแหน่งหน้าบ้านพอดี เช่น ทาวน์เฮ้าส์ หรือทาวน์โฮมที่ท่านต้องนำตัวบ้านมาแบ่งะป็น 8 ทิศ แล้วสังเกตดูความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอยู่ 1 สัปดาห์ ถ้าส่งผลที่ดีขึ้นแสดงว่าในตำแหน่งนั้นต้องการ เรือสำเภามงคล หรือต้องการธาตุไม้ ครับ
  2. เมื่อทดลองตั้งอยู่จนครบ 1 สัปดาห์แล้วส่งผลที่แย่ลงหรือ ไม่มีความคืบหน้าใดๆ เกิดขึ้น ให้ทดลองนำเรือสำเภามงคลไปตั้งไว้ในช่องทิศที่ 5 ในแปลนบ้านที่ท่านได้แบ่งที่เอาไว้แล้วสังเกตความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ครับ
  3. เรือสำเภามงคลจะตั้งหันหน้าออกจากบ้าน หรือหันหน้าเข้าบ้านก็ไม่ส่งผลใดๆ เป็นเพียงความเชื่อเท่านั้น อยากจะตั้งหันหน้าเข้าบ้านแล้วสบายใจก็ทำไปครับ ขอให้หาตำแหน่งตั้งให้ถูกเพียงเท่านั้น
  4. ถ้าไม่มีเรือสำเภามงคลที่ทำจากไม้ ให้ท่านนำเก้าอี้ไม้ หรือเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ ไปทดลองวางแทน ก็ใช้ได้เช่นกันครับ เพราะคือธาตุไม้เหมือนกัน โดยไม่จำเป็นต้องเสียเงินเพื่อไปซื้อเรือสำเภามงคลมาตั้ง
    หัวใจสำคัญก็คือ ทำความเข้าใจให้ได้ว่าสิ่งต่างๆที่อยู่รอบตัวเรา เฟอร์นิเจอร์ ทุ้งวัสดุต่างๆ เป็นธาตุอะไรแล้วสามารถนำมาส่งเสริมวงจรพลังงานฮวงจุ้ยภายในบ้าน ให้ส่งผลที่ดีได้ในตำแหน่งใด
    ฝึกฝน ปรับเปลี่ยน ทดลอง สังเกต และบันทึก สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ที่จะนำพาให้ท่านได้ค้นพบวิธีการนำพาพลังงานฮวงจุ้ยมาพลิกดวงชะตา จากร้ายให้กลายเป็นดี ได้ด้วยตัวของท่านเอง ครับ
Posted in ฮวงจุ้ยยุค 9.