ฮวงจุ้ยธรณีเนินปูนใต้ซิ้งค์

เนินปูน ธรณี ใต้ซิ้งค์น้ำ อ่างล้างจาน จะทำให้หนี้สูญ เกิดคดีความ จริงมั้ย

เนินปูน ธรณี ใต้ซิ้งค์น้ำ อ่างล้างจาน ผิดหลักฮวงจุ้ย จะทำให้เกิดคดีความ หนี้สูญ จริง หรือ ไม่

เรื่อง เนินปูนใต้ซิ้งค์ อ่างล้างจาน ที่ถูกมองว่าเป็น ตัวทำให้เกิด คดีความ และ หนี้สูญ มีคนถามผมมาค่อนข้างมาก ว่าจะผลส่งร้ายหรือไม่ โดยเฉพาะ เมื่ออ่างล้างจานหันไปหน้าบ้าน ธรณี ปูนใต้ซิ้งค์ล้างจาน หรือ เนินปูน จะเปรียบเหมือนภูเขา จริง หรือ ไม่

ผม จึงได้ทำรายการให้ความรู้ในรายการ คู่กัดสะบัดข่าว ช่อง ไทยรัฐทีวี 32 มาช่วยคลายข้อสงสัย ครับ

เริ่มต้น หลักคิดก็ผิดแล้วครับ พื้นปูน ใต้อ่างล้างจาน ก็คือ พื้นปูไว้ยกระดับพื้น ใต้อ่างล้างจาน หรือ ใต้ตู้ในครัว เพื่อสามารถใช้สอย วางอุปกรณ์ในครัว เช่น หม้อใบใหญ่ หรือ กระทะ ที่ไม่สามารถเก็บที่อื่นได้

การที่ต้องเทปูนเพราะ เวลาทำความสะอาด พื้นครัว น้ำ หรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ จะไม่ไหลเข้าใต้ตู้ หรือ ใต้อ่างล้างจาน ครับ แล้วเราจะมาสมมุติ ให้เป็น เนินปูน หรือ ภูเขา ได้อย่างไร ครับ

ผมว่า วงการ ฮวงจุ้ย เริ่มไปกันใหญ่แล้วครับ จะนำเสนออะไรก็ได้ เพื่อให้คนกลัว จะได้มาซื้ออุปกรณ์ฮวงจุ้ย หรือเชิญ ซินแส มาแก้ไขชี้แนะ

นำเสนอทั้งข้อมูลที่ว่า ถ้าไม่ทุบทิ้ง ระวังจะหนี้สูญ เกิดคดีความ จนคนกลัวกันทั้งประเทศ ทั้งเรื่องทุบพื้นห้องน้ำ เพื่อปรับระดับให้ต่ำกว่าพื้นบ้าน เพื่อให้เงินไหลเข้าบ้าน เรื่องนั้นก็ทุกข์มากพอแล้ว

เรื่องใหม่ก็เพิ่มเข้ามาอีก บ้านใครที่มีอ่างล้างจาน พื้นที่ใต้อ่าง เป็นปูน ต้องทุบทิ้งสถานเดียว ผมขอทำนายไว้นะครับว่า การทุบสิ่งใดก็แล้วแต่ ตามที่ ซินแส สั่ง แบบไร้เหตุผล จะส่งผลบาดหมางกันในครอบครัว

เพราะในบ้าน มีความเชื่อที่แตกต่างกัน แต่ถ้า ทุบโครงสร้างบ้าน แบบไร้เหตุผล และอาจจะต้องไปกู้ยืม เงิน เพื่อจ้างช่างมาทำ ตามที่ ซินแส สั่ง

แทนที่ จะไม่ส่งผลทำให้ หนี้สูญ แต่กลับกลาย เป็นหนี้แทน ก็อาจจะส่งผลให้ ทะเลาะกันได้ ครับ ผมขอ ยืนยัน ครับว่า พื้นปูนใต้อ่างล้างจาน หรือ ใต้ตู้ ในครัว มีประโยชน์ ครับ ใช้เก็บอุปกรณ์ เครื่องครัว และ เวลาทำความสะอาดพื้นครัว สิ่งสกปรกต่าง ๆ จะไม่ไหลเข้าไปข้างใต้ ใครที่กำลังจะทุบ หรือ มีความวิตกกังวล ในเรื่องนี้ สบายใจได้ครับ ไม่ได้ส่งผลร้ายใด ๆ ใน ศาสตร์ฮวงจุ้ย ไม่ต้องทุบ ครับ

Posted in ฮวงจุ้ยบ้าน.