เทคนิคเลือกการคอนโดมิเนียม

เลือกซื้อ คอนโดมิเนียม ตามหลักฮวงจุ้ย อย่างไร อยู่แล้วเฮง

การเลือกซื้อคอนโดมีเนียม ห้องไหน ชั้นไหนดี ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เข้าพักอาศัยแล้วสุขภาพดี การงาน การเงินดี

เทคนิคเลือกซื้อ คอนโดมิเนียม อย่างไรอยู่แล้ว เฮง

การเลือกซื้อคอนโด ถ้าไม่มีความรู้เรื่องฮวงจุ้ย ก็อาจจะทำให้เราเลือกซื้อห้องที่ไม่ถูกหลัก ซึ่งจะส่งผลต่อ สุขภาพ การเงิน และ ความรัก วันนี้ผมได้รวบรวมเทคนิคต่าง ๆ ที่ท่านสามารถพอทำเองได้ เพื่อนำมาร่วมพิจารณา ในการเลือกซื้อคอนโดมิเนียม

เทคนิคการเลือกซื้อคอนโดด้วยตัวเอง

  1. อันดับแรกให้ดูจากแปลนของโครงการ ว่า ด้านไหนของอาคาร ด้านไหนมียอดของผู้ซื้อ ที่ทำสัญญา กับธนาคาร แล้วผ่านมากที่สุด ให้เลือกดูห้องที่อยู่ด้านนั้นก่อน
  2. หลีกเลี่ยงด้านที่มียอดการจองเยอะ แต่ทำสัญญากับ ธนาคารไม่ผ่าน
  3. ให้เปิดประตูห้อง และ ประตูระเบียง เพื่อเช็คทิศทางลม ว่า พัดจาก ระเบียง เข้าสู่ตัวห้อง หรือ พัดจากทางเดินกลาง เข้าสู่ประตูห้องแล้วออกไปทางระเบียง
  4. สำหรับท่านที่ชอบเปิดประตูระเบียง หรือ หน้าต่าง เวลาอาศัยอยู่ในห้อง ให้เลือกห้องที่ ลมพัดจากระเบียงเข้าสู่ตัวห้อง เพราะถ้าหากหลังจากเข้าอยู่อาศัย แล้วฮวงจุ้ยห้องที่เราเลือก ไม่ถูกหลัก ก็จะสามารถปรับฮวงจุ้ยห้อง ให้ดีขึ้นได้ โดยการปรับองศาที่ หน้าต่าง หรือ ประตูระเบียง
  5. สำหรับท่านที่ไม่ชอบเปิดประตูระเบียง หรือหน้าต่าง ในขณะที่อาศัยอยู่ในห้อง โดย เปิดเครื่องปรับอากาศอยู่เป็นประจำ ให้เลือกห้องที่ลมพัดจากประตูทางเดินกลาง เข้าสู่ตัวห้อง เพราะถ้าหากหลังจากเข้าอยู่อาศัย แล้วฮวงจุ้ยห้องที่เราเลือก ไม่ถูกหลัก ก็จะสามารถปรับฮวงจุ้ยห้อง ให้ดีขึ้นได้ โดยการปรับองศาที่ ประตู ทางเดินกลาง ในภายหลังได้ ครับ

 

6. การเลือกคอนโดมิเนียม ไม่จำเป็นที่จะต้องเลือกชั้น ให้ถูกโฉลก และราศี ของปีที่เกิด เพราะไม่ได้มีผลต่อ หลักของพลังงาน เพราะฮวงจุ้ยที่ดี จะต้องส่งผลดี ต่อทุก ๆ คน ที่อาศัยอยู่ภายในห้องนั้น แต่จะต้องให้ความสำคัญต่อ องศาของตัวอาคาร และ ทิศทางของอาคารในแต่ละด้าน ที่แตกต่างกัน

7. ให้ เปิด-ปิด ประตูห้อง ทุกห้อง หน้าต่างทุกบาน เพื่อตรวจดูว่าเปิด และ ปิด สะดวกหรือไม่ เพราะพลังของฮวงจุ้ย ที่ไม่ดี จะส่งผลต่อโครงสร้างของประตู หน้าต่าง และ วงกบ ครับ

8. ในส่วนของห้องน้ำ ให้ตรวจดูระบบการระบายอากาศ ว่ามีประสิทธิภาพ หรือไม่ เพราะถ้าระบบระบายอากาศที่ไม่ดี จะส่งผลต่อสุขภาพโดยตรง

9. ให้ตรวจดู ระบบการไหลของระบบประปา ก็อกน้ำ หรือ กดชักโครกดู ว่ามีส่วนไหนผิดปกติหรือไม่ เพราะพลังของฮวงจุ้ย ที่ไม่ดี จะส่งผลต่อ ทุก ๆ สิ่งที่อยู่ภายในห้องนั้น

10. ห้องที่อยู่หัวมุม จะมีหนทางปรับเปลี่ยนพลังงาน ได้มากกว่า ห้องปกติ เพราะสามารถเลือกทิศทางการไหลเข้าของอากาศได้เพิ่มขึ้น

11. สำหรับท่านที่ ไม่ชอบเปิดประตูระเบียง จะต้องสังเกต โถงต้อนร้บ หรือ โครงสร้างของพิ้นที่ส่วนกลาง เพราะเราจะต้องใช้อากาศที่อยู่ภายในอาคาร ที่ไหลเข้าจากประตู Main Door มาหล่อเลี้ยง ห้องของเรา ถ้าฮวงจุ้ยของอาคารไม่ดี ก็จะส่งผลต่อ ฮวงจุ้ยห้องของเราเช่นกัน

12. ให้ดูโทนสีของห้อง ที่ไม่เป็นโทนสีของธาตุที่ ทำลาย ซึ่งกันและกัน

13. ห้องที่อยู่ด้านหน้าลิฟท์ สำหรับท่านที่ชอบเปิดประตูระเบียง และปิดประตูเข้าห้องไว้ตลอด จะไม่ส่งผลมาก
แต่ถ้าท่านที่มี ประตูเข้าห้องจากทางเดินกลางเป็นทิศด้านหน้า จะส่งผลมากกว่าปกติ ถ้าองศาห้องของเราดี ก็จะส่งผลทีดีกว่าห้อง อื่น ๆ แต่ถ้าองศาของห้องเราไม่ดี ก็จะส่งผลเสียมากกว่าปกติ

14. ภาพวิว หรือ อาคารด้านนอก ที่ไม่ดีไม่ได้ส่งผลต่อพลังงานของฮวงจุ้ย แต่ส่งผลต่อสภาพของจิตใจ เช่น ถ้าเราได้รับข้อมูลมาว่า วิวคอนโดที่เห็นอาคารร้าง จะส่งผลให้ชีวิตคู่ที่จะต้องหย่าร้าง ถ้าหากเราเชื่อในข้อมูลนั้น สภาพจิตใจ ก็จะทำให้จิตของเราตก ไปตามข้อมูลที่ได้รับรู้มา

15. เลขที่ห้องไม่ได้มีผลใด ๆ ต่อหลักฮวงจุ้ย แต่มีผลต่อสภาพจิตใจ เท่านั้น ครับ

16. ก่อนที่เราจะเข้าไปดูห้องต่าง ๆ ที่เราได้เลือกไว้ ให้ตรวจดูสภาพร่างกาย และจิตใจ โดย เราจะต้องตัดความอยากได้ ทิ้งออกไป ทำใจให้เป็นกลาง และ เมื่อเข้าไปสำรวจภายในห้อง ให้สังเกตดูว่า มีความอึดอัด หรือโล่งสบาย เพื่อนำมาใช้เป็นข้อมูลส่วนหนึ่งในการตัดสินใจ

ที่ผมได้นำเสนอมา เป็นข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกคอนโดมิเนียม สำหรับท่านที่ไม่มีความรู้ในเรื่องฮวงจุ้ย แต่ยังมีปัจจัยอีกหลายอย่างที่ผมจะนำมาเสนอในบทความ ถัดไป

สิ่งที่สำคัญ คือ เราจะต้องเป็นคนที่ช่างสังเกต โดยจะต้องดูจากสุขภาพ และ การเงิน ว่าก่อนย้ายเข้า กับ หลังจากที่ได้เข้าอยู่อาศัยแล้ว ว่าแตกต่างกันอย่างไร ดีขึ้น หรือ แย่ลง ซึ่งถ้าหากแย่ลง ก็สามารถหาทางปรับเปลี่ยนพลังงานให้ดีขึ้นได้ ครับ

เพิ่มเพื่อน

อ. ศาสตรา พีระมาน
ที่ปรึกษาด้าน ฮวงจุ้ย และ การประกอบ พิธีกรรม
โทร. 061-978-4649 , 062-619-2225

Posted in ฮวงจุ้ยคอนโด.