ฮวงจุ้ย ตู้เสื้อผ้าปลายเตียง

ตู้เสื้อผ้าอยู่ปลายเตียง จะส่งผลร้ายต่อฮวงจุ้ย จริงหรือไม่

ตู้เสื้อผ้า อยู่ปลายเตียง จะส่งผลร้าย จริง หรือ ไม่ ถ้าตั้งผิดตำแหน่ง จะส่งผลร้ายแบบคาดไม่ถึง จริงมั้ย

 

เรื่องของ ตู้เสื้อผ้าที่ตั้งอยู่ปลายเตียงแล้วจะส่งผลร้าย มีคนส่งคำถามเข้ามาถามผมอยู่เป็นประจำ อาจจะเพราะมีซินแส บางท่านให้ข้อมูลในเชิงลบแล้วทำให้หลายๆ ท่านวิตกกังวล ดังนั้นเรามาทำความเข้าใจเรื่องของ ตู้เสื้อผ้าที่อยู่ในห้องนอน ให้ชัดเจนในบทความนี้ ครับ
ถ้าจะถามว่า ตู้เสื้อผ้าตั้งไว้ปลายเตียงแล้วจะส่งผลร้ายหรือไม่ ถ้าตู้เสื้อผ้าใบนั้นเป็นสีเทา ผมตอบได้เลยว่าไม่ได้ส่งผลร้ายใดๆ ครับ เพราะโทนสีเทาเป็นธาตุสีตัวกลางที่ไม่ได้ส่งผลใดๆ ต่อพลังงานฮวงจุ้ย สามารถนำไปตั้งไว้ทุกๆ ที่ภายในห้องนอนโดยไม่ส่งผลใดๆ ครับ

แต่โดยส่วนมากตู้เสื้อผ้าจะมีหลากหลายเฉดสีและวัสดุในการนำมาทำ เราจึงต้องเรียนรู้ก่อนว่า ตู้เสื้อผ้าในลักษณะใดมีพลังงานของธาตุชนิดใดครับ

ลักษณะ และ โทนสี ตู้เสื้อผ้า ที่มีพลังงานฮวงจุ้ย ในธาตุต่าง ๆ

  • ตู้เสื้อผ้าที่ทำจากไม้จริง หรือมีโทนสีเขียว จะมีพลังงานของ ธาตุไม้
  • ตู้เสื้อผ้าโทนสีน้ำตาล ซึ่งอาจจะเป็นตู้เสื้อผ้าที่เป็นลายไม้ ที่หลายๆ ท่านเข้าใจว่าเป็นธาตุไม้ แต่ถ้าเป็นวัสดุไม้เทียมที่มีโทนสีน้ำตาล จะมีพลังงานของ ธาตุดิน ครับ
  • ตู้เสื้อผ้าโทน สีดำ สีฟ้า สีน้ำเงิน จะมีพลังงานของ ธาตุน้ำ
  • ตู้เสื้อผ้าโทน สีแดง สีชมพู สีส้ม หรือสีม่วง จะมีพลังงานของ ธาตุไฟ
  • ตู้เสื้อผ้าโทนสีขาว สีครีม หรือ ตู้เสื้อผ้าที่มีบานกระจกเงาติดอยู่ที่หน้าตู้ที่มีพลังงานของ ธาตุทอง
  • ตู้เสื้อผ้าที่อยู่ในห้องนอน ซึ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่รองลงมาจากเตียงนอน ถ้าหากตำแหน่งที่ท่านตั้งตู้เสื้อผ้าไว้เป็นตำแหน่งที่ไม่ต้องการ โทนสี หรือวัสดุ ที่เป็นธาตุ ที่ไม่ต้องการในบริเวณนั้น พลังงานฮวงจุ้ยภายในห้องนอนของท่าน จะส่งผลร้ายโดยที่ท่านคาดไม่ถึงครับ
เพราะห้องนอนคือ หัวใจหลักในการปรับพลังงานฮวงจุ้ย ถ้าภายในห้องนอนของท่านมีพลังงานร้ายสถิตอยู่ ท่านก็จะต้องนอนรับพลังงานร้ายวันละ 8 ชั่วโมง ซึ่งจะส่งผลร้ายต่อดวงชะตาของท่าน ครับ
แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่า ตู้เสื้อผ้าที่เรามีอยู่ ส่งผลดี หรือส่งผลร้าย และตำแหน่งไหนที่ควรตั้งตู้เสื้อผ้าเอาไว้ ดังนั้นเราควรเรียนรู้วิธีการปรับพลังงานฮวงจุ้ยภายในห้องนอนด้วยตู้เสื้อผ้าของท่านครับ
ตู้เสื้อผ้าตั้งตรงไหนในห้องนอนดี
รูปที่ 1 ตู้เสื้อผ้าที่ตั้งอยู่ปลายเตียง ที่หลายๆ ท่านวิตกกังวลว่าจะส่งผลร้ายต่อสุขภาพ ทำให้ปวดขาหรือปวดหลัง แล้วจะต้องไปจ้างช่างมาทำผ้าม่านปิด หรือไปซื้อมุ้งมากางนอน เพราะกลัวในข้อมูลเชิงลบ โดยไม่ทราบว่า โทนสีของผ้าม่านที่ท่านจะมาปิดตู้เสื้อผ้า หรือโทนสีของมุ้ง ก็จะส่งผลต่อพลังงานฮวงจุ้ยภายในห้องนอนของท่านเช่นกัน
ตู้เสื้อผ้า หันไปทิศ ไหน ดี
รูปที่ 2 ธาตุ ที่ส่งผลต่ออาการปวดหลังหรือปวดขา ที่ท่านวิตกกังวลนั่นก็คือ ตำแหน่งของ ธาตุทอง ที่ตั้งไว้ผิดตำแหน่งแล้วจะส่งผลต่อกระดูกและข้อต่อต่างๆ เช่น กระจกเงา โต๊ะเครื่องแป้ง ถังขยะสแตนเลส หรือของตกแต่งห้องนอนที่เป็นโลหะ ถ้าตั้งไว้ไม่ถูกตำแหน่งก็จะส่งผลต่ออาการ ปวดขาแ ละปวดหลัง แล้วทำให้ทะเลาะกันมีปากเสียงคุยกันไม่รู้เรื่อง ครับ สมมุติว่าห้องของท่านมี ตู้เสื้อผ้าที่มีกระจกเงา ตั้งอยู่ปลายเตียง ซึ่งมีพลังงานของธาตุทอง ที่ท่านคิดว่าอาจจะส่งผลร้ายต่อพลังงานฮวงจุ้ยภายในห้องนอนของท่าน
ตู้เสื้อผ้าตรงกับประตูห้อง
รูปที่ 3 วิธีเดียวที่จะรู้ได้ว่า ตู้เสื้อผ้าที่มีกระจกเงา ส่งผลดีหรือร้ายต่อพลังงานฮวงจุ้ยภายในห้องของท่าน และเป็นตัวการทำให้ทีอาการ ปวดหลัง ปวดขา หรือทะเลาะกันอยู่เป็นประจำ ให้ท่านนำผ้าสีเทามาคลุมตู้เสื้อผ้าของท่านเอาไว้แล้วสังเกตดูความเปลี่ยนแปลงอยู่ 3 วัน ถ้าอาการ ปวดขา หรือปวดหลังของท่านเบาลง แสดงว่าในตำแหน่งนั้นไม่ต้องการธาตุทอง หรือกระจกเงา
ฮวงจุ้ย วางตู้เสื้อผ้า
รูปที่ 4 สมมุติว่าถ้าหากท่านคลุมผ้าสีเทาเอาไว้แล้วอาการ ปวดขา หรือปวดหลังเบาลง ท่านก็จะต้องหาตำแหน่งที่ควรจะมีกระจกเงาไปตั้งไว้ แล้วเราจะทราบได้อย่างไรว่าภายในห้องนอนของเราตำแหน่งไหนต้องการธาตุทอง ที่สามารถเคลื่อนย้ายตู้เสื้อผ้าไปตั้งไว้โดยไม่ส่งผลร้าย เพราะในศาสตร์ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ การสร้างวงจรพลังงานจะต้องคำนวณหาตำแหน่งที่ต้องการธาตุทอง เพื่อเป็นตำแหน่งตั้งโต๊ะเครื่องแป้ง หรือติดกระจกเงาเพื่อส่งเสริมพลังงานฮวงจุ้ยภายในห้องนอน โดยให้ท่านทดลองด้วยการแบ่งห้องนอนของท่านเป็น 8 ทิศเพื่อจะได้หาตำแหน่งที่ต้องการ ธาตุทอง เพื่อจะได้นำตู้เสื้อผ้าที่มีกระจกเงาไปตั้งไว้บริเวณนั้น
ตําแหน่งตู้เสื้อผ้า ฮวงจุ้ย
รูปที่ 5 ให้ท่านนำกระจกเงา หรือถังขยะสแตนเลส มาทดลองตั้งในบริเวณช่องที่ 2 ตามรูปอยู่ 3 วัน แล้วสังเกตความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น เพราะตำแหน่งที่ต้องการธาตุทอง ถ้าตั้งได้ถูกตำแหน่งจะทำให้นอนหลับได้สนิทขึ้น ถ้ามีอาการเวียนหัว หรือน้ำในหูไม่เท่ากัน หรืออาการสมองไม่โล่ง ถ้าหาตำแหน่งได้ถูกต้อง อาการเหล่านั้นจะเบาลงครับ
ตู้ปลายเตียง ฮวงจุ้ย
รูปที่ 6 เมื่อสังเกตอาการจนครบ 3 วันแล้วให้จดบันทึกเอาไว้ หลังจากนั้นให้ย้ายกระจกเงาและถังขยะสแตนเลสไปในช่องที่ 3 ตามรูปแล้วสังเกตอาการอีก 3 วันครับ
ปลายเตียงห้ามวางอะไร
รูปที่ 7 ให้ทดลองเปลี่ยนไปทุกช่องจนกว่าจะครบแล้วบันทึกความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ที่ให้ทำไปจนครบทุกช่องก็เพราะว่า ห้องนอน บางองศาอาจจะต้องการธาตุทองถึง 2 ตำแหน่ง ครับ
แก้เคล็ด กระจกอยู่ปลายเตียง
รูปที่ 8 สมมติว่าจากที่บันทึกได้เมื่อนำกระจกเงาหรือถังขยะสแตนเลสไปตั้งไว้ในช่องที่ 3 และช่องที่ 6 แล้วส่งผลดีที่สุด จากที่ทดลองจนครบทุกทิศ
โต๊ะเครื่องแป้งอยู่ปลายเตียง
รูปที่ 9 ให้ท่านจัดห้องใหม่โดยย้ายตู้เสื้อผ้าที่มีกระจกเงาอยู่ด้านหน้า ไปไว้ในบริเวณช่องที่ 3 และนำกระจกเงา หรือของตกแต่งห้องนอนที่เป็นโลหะมันวาว มาตั้งไว้ในบริเวณช่องที่ 6 เพื่อส่งเสริมพลังงานฮวงจุ้ยภายในห้องนอนของท่าน
โต๊ะเครื่องแป้ง ไว้ ปลาย เท้า
รูปที่ 10 เมื่อท่านค้นหาตำแหน่งธาตุทอง ที่นำกระจกเงา หรือโลหะมันวาว ติดตั้งแล้วส่งผลดี ทำให้หลับได้สนิทขึ้น หรือสุขภาพดีขึ้น เมื่อสุขภาพดีขึ้น จากการสังเกตของท่าน พลังงานฮวงจุ้ยที่ถูกหลักก็ทำให้ การงาน การเงิน ความรัก ส่งผลดีจากพลังงานฮวงจุ้ย ที่ท่านสังเกตด้วยตนเองครับ
ที่ผมนำเสนอข้อมูลมาให้ท่านศึกษาในเรื่องตู้เสื้อผ้า เพื่อให้ท่านคลายข้อสงสัยว่า การตั้งตู้เสื้อผ้าไว้ปลายเตียงแล้วจะส่งผลร้ายต่อสุขภาพจริงหรือไม่ ซึ่งถ้าปลายเตียงของท่านเป็นตำแหน่งที่ต้องการธาตุทอง ท่านก็สามารถตั้งตู้เสื้อผ้าไว้ที่ปลายเตียงหรือในช่องที่ 1 จากที่ผมได้ยกตัวอย่างมาแล้วส่งผลที่ดีครับ
ส่วนตู้เสื้อผ้าที่ทำจาก วัสดุ หรือโทนสีที่เป็นของธาตุอื่นๆ ให้ท่านทดลองทำในลักษณะนี้เช่นกัน สมมุติว่าตู้เสื้อผ้าของท่านเป็นสีดำซึ่งเป็นโทนสีของธาตุน้ำ ให้ท่านทดลองนำ แผ่นฟิวเจอร์บอร์ดโทนสีฟ้าไปทดลองวางแทนกระจกเงาหรือถังขยะสแตนเลส ตามที่ผมยกตัวอย่างมาในแต่ละทิศเพื่อหาตำแหน่งที่ต้องการธาตุน้ำครับ
สิ่งที่ท่านทดลองทำ นอกจากจะเป็นวิธีการหาตั้งตำแหน่งตั้งตู้เสื้อผ้า แต่สิ่งที่ท่านจะได้มากกว่านั้นก็คือ วิธีการทดลองหาธาตุที่ต้องการภายในห้องนอนของท่าน อีก 6 ทิศที่เหลือที่ผมไม่ได้สอน เพราะในแต่ละองศาของตัวบ้าน จะมีตำแหน่งที่ต้องการ ธาตุ แตกต่างกันไปอีก 360 รูปแบบที่ผมไม่สามารถนำมาสอนได้เพราะมีข้อมูลเยอะมาก และผมไม่ได้สอนให้ท่านท่องจำ ผมพยายามสอนให้ท่านฝึกสังเกต ผมจึงไม่ทำข้อมูลให้ท่องจำโดยเด็ดขาด
ก็ขอให้ท่านนำวิธีการนี้ไปทดลองปรับเปลี่ยนสังเกตบันทึกความเปลี่ยนแปลงต่างๆที่เกิดขึ้นด้วยตัวของท่านเอง เพียงเท่านี้ท่านก็สามารถนำพลังงานฮวงจุ้ย มาพลิกดวงชะตาจากร้ายให้กลายเป็นดีได้ด้วยตัวของท่านเองครับ
Posted in ฮวงจุ้ยบ้าน.