ฮวงจุ้ยโลโก้

ฮวงจุ้ยโลโก้ บริษัท ผลิตภัณฑ์ สินค้า ตรายาง ออกแบบ ยังไงให้เจริญ

ฮวงจุ้ยโลโก้ บริษัท ผลิตภัณฑ์ ร้านค้า สินค้า ตรายาง ออกแบบอย่างไร ให้ถูก หลักฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยโลโก้ เป็น ศาสตร์ และ ศิลปะ ในการ ออกแบบโลโก้ หรือ เครื่องหมาย ของ องค์การ สินค้า หรือ ผลิตภัณฑ์ อย่างกลมกลืนกัน เพราะ ใน การทำ ธุรกิจ การค้า นั้น โลโก้ ถือเป็น หน้า เป็น ตา เป็น ตัวสัญลักษณ์ ที่จะทำให้ ลูกค้า จดจำเราได้ ซึงใน บทความนี้ จะขอ มาแนะนำ ถึง หลักการ ออกแบบโลโก้ ที่ดี โดยการใช้ ศาสตร์ตามหลัก ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ มา ช่วยเสริมให้ โลโก้ มี พลัง และ เป็น สิริมงคล มากขึ้น
หัวใจของการจัด ฮวงจุ้ยโลโก้ เพื่อการ ออกแบบโลโก้ หรือ แบรนด์ ต่างๆ ตาม หลักฮวงจุ้ย ปัญจธาตุ เพื่อให้ ประสบความสำเร็จ ต้องคำนึงถึง หลักสำคัญ ดังต่อไปนี้

1. สัญลักษณ์ หรือ รูปทรง ต่างๆ ที่นำมาใช้ ในการออกแบบ จะต้อง สอดคล้อง กับ ตัวสินค้า (PRODUCT) โดย การตีโจทย์ ของ ผู้บริโภค ว่า สามารถเห็น โลโก้ แล้ว สามารถรับรู้ ได้ ทันที ว่า สินค้า ของเรา คืออะไร

2. สัญลักษณ์ ที่มี ความหมาย ที่ส่งเสริม ความเป็น สิริมงคล หากสังเกตุ ดีๆ แบรนด์ส่วนใหญ่มักจะสอดแทรกสัญลักษณ์ หยิน-หยาง หรือมีสัญลักษณ์เลข 8 หรือ INFINITY ที่มี ความหมาย ว่า ไม่มีสิ้นสุด

3. การ ออกแบบ ฮวงจุ้ยโลโก้สินค้า ต้องคำนึงถึงหลักการของธาตุตามหลัก ฮวงจุ้ย ที่เป็นวงจรก่อเกิด โดยการใช้เฉดสีและรูปทรงเป็นตัวแทนสัญลักษณ์ของธาตุต่างๆ

ธาตุน้ำ ก่อเกิด ธาตุไม้ หลักการจำง่ายๆ คือเมื่อนำน้ำไปรดต้นไม้ ก็จะทำให้ต้นไม้เจริญเติบโต โดยในหลักวิชา ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ วัตถุรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือวัตถุที่มีสีเขียว ต้นไม้ หรือไม้ทุกชนิด คือ ธาตุไม้

ธาตุไม้ ก่อเกิด ธาตุไฟ หลักการจำง่ายๆ คือ เมื่อต้นไม้ตาย แล้วนำไปเป็นฟืนเพื่อจุดไฟ โดย ในหลักวิชา ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ วัตถุรูปทรงสามเหลี่ยม หรือวัตถุที่มีสีแดง ชมพู ส้ม คือ ธาตุไฟ

ธาตุไฟ ก่อเกิด ธาตุดิน หลักการจำง่ายๆ คือเมื่อไม้ ถูกไฟไหม้จนหมด จากนั้นสลายตัวเป็นฝุ่นผง เมื่อฝุ่นผงจับตัวกัน ก็จะกลายสภาพเป็นดิน ทำให้เกิดธาตุดิน โดยในหลักวิชา ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ วัตถุรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตตุรัส หรือวัตถุที่มีสีเหลือง เซรามิค ดินเผา คือ ธาตุดิน

ธาตุดิน ก่อเกิดธาตุทอง หลักการจำง่ายๆ คือเมื่อดินสะสมตัวกันเป็นเวลานานจะแปรเปลี่ยนสถานะไปเป็นโลหะ หรือแร่ธาตุ โดยในหลักวิชา ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ วัตถุรูปทรงกลม หรือวัตถุที่มีสี เงิน ทอง ขาว แร่ธาตุ หรือโลหะทุกชนิด คือธาตุทอง

ธาตุทอง ก่อเกิดธาตุน้ำ หลักการจำง่ายๆ คือเมื่อแร่ธาตุ หรือโลหะถูกหลอมละลายโดยความร้อน จะเปลี่ยนสถานะกลายไปเป็นของเหลว โดยในหลักวิชา ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ วัตถุรูปคลื่น หรือวัตถุที่มีสีฟ้า น้ำเงิน ดำ ตำแหน่งน้ำต่างๆ ของเหลวทุกชนิด คือ ธาตุน้ำ

facebook ในทศวรรษนี้ คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก facebook ซึ่งเป็น Socail ที่ครองตลาดออนไลน์ ทั้งใน ประเทศไทย และ ต่างประเทศ มีเครือข่ายอยู่ ทั่วทุกมุมโลก ทีนี้ เราลองมาวิเคราะห์ ฮวงจุ้ยโลโก้ ของ facebook ด้วยศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ กันดูครับ ตัวหนังสือ facebook ที่ ออกแบบโลโก้ ให้เป็นสีขาว ที่เป็น ธาตุทอง ก่อเกิด ธาตุน้ำ ที่เป็น สีน้ำเงิน พื้นหลัง และการที่ใช้ตัวอักษร ตัวพิมพ์เล็กทั้งหมด จะทำให้เกิดความรู้สึกถึงการ เข้าถึงง่าย และ การที่ ธาตุทอง อยู่ด้านใน ก่อเกิด ธาตุน้ำ ที่อยู่ด้านนอก จึงทำให้เกิดการ แผดกว้างออกไปภายนอก ซึ่งเหมาะสมกับ สื่อออนไลน์ จึงส่งผลให้มีชื่อเสียงมาก ในปัจจุบัน

google ที่เป็นเครื่องมือในการ ค้นหาความหมายของทุกๆ สิ่ง และเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของ โลกออนไลน์ ใน ทุกๆวันนี้ ทีนี้เรามาลองวิเคราะห์ ฮวงจุ้ยโลโก้ ของ โลโก้ google ใช้การออกแบบ ที่ครบทั้ง 5 ธาตุ จึงมีความหลากหลายในทุกๆ สิ่งที่ค้านหา และ การใช้ อักษร G ตัวใหญ่นำหน้า แต่ออกแบบโลโก้ ให้ดูราบเรียบ จึงทำให้เป็นผู้นำทาง ตลาดออนไลน์ ที่เข้าถึงประชาชนมากที่สุด

Umarket ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการซื้อขายออนไลน์โดยการ ออกแบบ ฮวงจุ้ยโลโก้ ตาม หลักฮวงจุ้ย ด้วยการใช้อักษรข้อความสีขาวที่เป็นธาตุทองมาก่อเกดธาตุน้ำที่เป็นสีน้ำเงิน และได้ออกแบบตัว U เป็นสัญลักษณ์แม่เหล็กและเป็นตระแกรงดักโชคลาภเพื่อให้เข้ากับธุรกิจที่ได้รับการออกแบบ

ฮวงจุ้ยโลโก้ฮวงจุ้ยโลโก้ COME Ltd. เป็นบริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการบริหารโครงการ บริหารบัญชี และการเงิน โลโก้ ที่ได้รับการออกแบบตัวอักษร COME ด้วยสีขาวที่เป็นธาตุทอง เพื่อมาก่อเกิดธาตุน้ำที่เป็นพื้นหลังสีฟ้าจากนั้นมาก่อเกิดธาตุไม้ที่เป็นแถบสีเขียว จากนั้นมาก่อเกิดธาตุไฟที่เป็นตัวอักษรสีแดง และมาก่อเกิดธาตุดินที่เป็นแถบสีเหลืองด้านล่าง และได้ออกแบบตัวอักษร O ใน COME ให้เป็นลูกโลกสีทองเพื่อกระตุ้นการจัดจ้างจากต่างประเทศ
สำหรับ ฮวงจุ้ยโลโก้ หรือ แบรนด์ที่ออกแบบผิดหลักของธาตุโดยใช้เฉดสี หรือรูปทรงที่เป็นวงจรธาตุที่ทำลายกัน เช่นใชเฉดสีฟ้า ที่เป็นธาตุน้ำ กับเฉดสีแดง ที่เป็นธาตุไฟ เราสามารถแก้ไขได้โดยการใช้เฉดสีเขียว ที่เป็นธาตุไม้ มาเป็นธาตุตัวกลางเพื่อปรับสมดุล

การใช้ศาสตร์ ฮวงจุ้ย ปัญจธาตุ ในการออกแบบ ฮวงจุ้ยโลโก้ เป็นแค่เพียงส่วนเริ่มต้น ที่จะนำพาความเจริญ มาสู่ ธุรกิจ ของเรา แต่ปัจจัยต่างๆ ทีจะนำพาการใช้ ศาสตร์ ฮวงจุ้ยธุรกิจ ให้ประสบความสำเร็จนั้น จะต้องนำ ฮวงจุ้ยบ้าน ฮวงจุ้ยที่ทำงาน ฮวงจุ้ยสำนักงาน หรือ ฮวงจุ้ยออฟฟิศ ของเรา มาทำการ จัดฮวงจุ้ย ให้ถูกต้องตามศาสตร์ ฮวงจุ้ย ปัญจธาตุ ด้วย ธุรกิจ หรือ แบรนด์ ของเราถึงจะประสบความสำเร็จ และ บังเกิด ความเจริญรุ่งเรือง ครับ

เพิ่มเพื่อน

อ. ศาสตรา พีระมาน
ที่ปรึกษาด้าน ฮวงจุ้ย และ การประกอบ พิธีกรรม
โทร. 061-978-4649 , 062-619-2225

Posted in ฮวงจุ้ยธุรกิจ.