ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน

วิธีจัด ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน เสริมดวง โดย อ.ศาสตรา พีระมาน

ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน จัดอย่างไร ตามหลัฮวงจุ้ยปัญจธาตุ เพื่อเสริมดวง โชคลาภ บารมี และได้พลังงานที่ดี

เทคนิคการจัด ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน ด้วยศาสตร์ ฮวงจุ้ย ปัญจธาตุ

วิธีการจัด ฮวงจุ้ยที่ทำงาน ในศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ ที่มุ่งเน้นไปใน ทิศทางการไหลเข้าของ อากาศ สู่ตัวอาคารที่ทำมุม กับ องศาที่วัดได้จาก เข็มทิศฮวงจุ้ย และ การปรับสมดุลธาตุ ภายในวงจรธาตุ ในแต่ละทิศ ที่คำนวณได้จาก การวัดองศา แล้วกำหนดทิศทางการหันของ โต๊ะทำงาน ไปสู่ในทิศที่มีพลังงาน ฮวงจุ้ย ที่แตกต่างกันไป ในแต่ละแผนก ของการจัด ฮวงจุ้ยที่ทำงาน และ การปรับสมดุลธาตุ ภายในห้องทำงาน ของแต่ละห้อง โดย ใช้โทนสี ของห้อง หรือ สีของ ผ้าม่าน โทนสีของ โต๊ะทำงาน หรือ เก้าอี้ ในการปรับสมดุลธาตุ

ซึ่งในการจัดโต๊ะทำงาน ถ้าจะให้ถูกต้องตาม หลักฮวงจุ้ย ปัญจธาตุ สำหรับผู้ที่ไม่เคย ศึกษาเรื่อง ฮวงจุ้ย เลย หรือ ผู้ที่เคยค้นคว้า และ ทดลอง จัดฮวงจุ้ย โดยการทดลองตั้ง สิ่งของต่างๆ หรือ ปรับทิศทางการนั่ง โดยหัน โต๊ะทำงาน ไปในทิศ โชคลาภ ประจำปี หรือ ทิศโชคลาภ ประจำเดือน แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จ เท่าที่ควร เพราะ ทิศทาง โชคลาภประจำปี หรือ ทิศทาง โชคลาภประจำเดือน ในศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ จะใช้ได้เฉพาะ ฮวงจุ้ยอาคาร ที่เป็น ฮวงจุ้ยอาคาร ระบบเปิด เท่านั้น แต่สำหรับ ฮวงจุ้ยที่ทำงาน ที่โดยส่วนมากจะเป็น ฮวงจุ้ย ระบบปิด จึงทำให้การจัด ฮวงจุ้ย โดยการใช้ทิศทาง โชคลาภประจำปี หรือ ทิศทาง โชคลาภประจำเดือน ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร ซึ่งในการ จัดฮวงจุ้ย ด้วยศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ ที่ผมได้นำเสนอมาในหลายๆ บทความ ก่อนหน้านี้ คือ หลักในการจัด ฮวงจุ้ย คือ การปรับพลังงานต่างๆ ที่อยู่รอบๆ ตัวเรา แล้วนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ อันสูงสุด โดยไม่จำเป็นต้องใช้ ฤกษ์ยามใดๆ ในการกระตุ้น โชคลาภ เพราะถ้าหาก ฮวงจุ้ยอาคาร จัดได้ถูกต้องตาม หลักฮวงจุ้ย ทุกๆ คนที่อาศัยอยู่ในตัวอาคารนั้นๆ ก็จะต้องมีความเจริญรุ่งเรืองขึ้น ในทุกๆ ราศีเกิด ทุกๆ แผนก และ ทุกๆ สาขาอาชีพ

จัดโต๊ะทํางาน ง่ายๆ ด้วยตนเอง

วันนี้ผมจึงขอนำ วิธีการจัดโต๊ะทำงาน สำหรับผู้ที่ไม่มีความรู้ในเรื่อง ฮวงจุ้ย เพื่อนำไปทดลอง จัดฮวงจุ้ย โต๊ะทำงาน ด้วยตนเอง โดย การจัด ฮวงจุ้ย โต๊ะทำงาน ด้วยตนเอง ที่ไม่ได้มี ซินแส ผู้มีประสบการณ์ มาชี้แนะ หรือ กระทั่งได้ ซินแส ที่มีองค์ความรู้ หรือ มีชื่อเสียง มาชี้แนะ สิ่งที่ควรพึงระลึกไว้เสมอ ในการ จัดฮวงจุ้ย ก็คือ ต้องเป็นคนช่างสังเกต ในความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น ทั้งในทิศทางที่ดีขึ้น หรือ แย่ลง หลังจากได้ทำการ ปรับฮวงจุ้ย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

หลักการจัดโต๊ะทำงาน ที่ควรสังเกต คือ

ในส่วนของการจัด ฮวงจุ้ยที่ทำงาน ซึ่งเป็นการจัด ฮวงจุ้ยอาคาร ทั้งหลัง ให้สังเกตดู ความเปลี่ยนแปลงของ บุคลากร ภายใน องค์กร แต่ละแผนก ว่า มีความขยันหมั่นเพียร และ การประสานงาน ในแต่ละแผนก ที่ดีขึ้น หรือ แย่ลง
สังเกตเครื่องใช้ไฟฟ้า ในสำนักงาน จากที่เสียบ่อย หรือ ไม่เคยเสีย มีความเปลี่ยนแปลง ไปในทางที่ดีขึ้น หรือ แย่ลง เพราะพลัง ฮวงจุ้ย มีผลต่อ ทุกๆ สิ่ง แม้กระทั่งเครื่องใช้ไฟฟ้า ถ้าคุณหมั่นสังเกต ความเปลี่ยนแปลง

การจัดห้องทํางานผู้บริหาร

ในส่วนของการจัด ฮวงจุ้ย โต๊ะทำงานสำหรับผู้บริหาร ให้สังเกตุดู ภาพรวมของ องค์กร ว่าเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใด บุคลากร ในแต่ละแผนก ได้ทำตามนโยบาย ที่ได้วางเอาไว้ อย่างมีประสิทธิภาพ หรือไม่ และ นโยบาย หรือ แผนงานต่างๆ ในการบริหาร หลังจาก ปรับฮวงจุ้ย โต๊ะทำงาน แล้ว จะเกิดไอเดียต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อ องค์กร
ในส่วนของพนักงาน หลังจาก จัดฮวงจุ้ย โต๊ะทำงาน การทำงานต่างๆ ที่ได้รับคำสั่งมา เป็นไปในทางที่ดีขึ้น หรือ ติดๆ ขัดๆ และ ผู้บริหาร มองเห็นความสามารถ ในการทำงาน ที่โดดเด่นขึ้น หรือไม่

ทิศที่ดี ในการหันโต๊ะทำงาน

ทิศทางการหันของ โต๊ะทำงาน ในการหาทิศทางที่ดี ในการหันหน้าของ โต๊ะทำงาน อันดับแรก ให้เราแบ่งตัวอาคาร เป็นทั้งหมด 4 ด้าน คือ ด้านหน้า ด้านข้าง ซ้าย ขวา และ ด้านหลัง ของตัวอาคาร จากนั้นทดลองหัน โต๊ะทำงาน ไปในด้านต่างๆ ด้านละ 5 วัน แล้วให้สังเกตดู ความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่เกิดขึ้น ทั้งใน การทำงาน และ ด้านสุขภาพ เช่น สมมุติว่าทดลองหัน โต๊ะทำงาน ไปทิศด้านหน้าของ อาคาร งานที่ได้ทำการติดต่อเอาไว้ แล้วรอลูกค้า ตัดสินใจ เมื่อทำการเปลี่ยนทิศทางการหันของ โต๊ะทำงาน ภายใน 5 วัน แล้วปรากฏว่า ลูกค้าตัดสินใจ ตกลง ก็ให้ยึดถือว่า ทิศด้านนี้ เป็นทิศที่ดีในการหัน โต๊ะทำงาน สำหรับเรา และ เมื่อได้ทิศที่ดีแล้ว ไม่ควรที่จะ เปลี่ยนแปลงไปในทิศ อื่นๆ อีก

โต๊ะทำงานแบบนี้ ลูกน้องแทงข้างหลัง จริงหรือ ?

ชั้นวางของ มุมตู้ด้านหลัง หรือ มุมแหลมด้านหลัง ของ โต๊ะทำงาน ที่เคยได้ยินมาว่า จะทำให้การทำงานมีแต่ ถูกเอาเปรียบ หรือ จะมีคนจะแอบแทงข้างหลัง มุมแหลมต่างๆ ไม่ได้มีผลใดๆ ต่อ หลักฮวงจุ้ย ปัญจธาตุ แต่มีผลต่อความปลอดภัย จึงแนะนำให้จัดเก็บ ของบนชั้นวางของให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ให้ดูสวยงาม เพราะมีผลต่อสภาพจิตใจ ทำให้รู้สึกสดชื่น หรือ ปลอดโปร่ง ในการทำงาน

สีห้องทำงาน ตามหลักฮวงจุ้ย

โทนสีของ ฮวงจุ้ยห้องทำงาน จะต้องไม่เป็นโทนสีของ ธาตุ ที่ไม่ได้ปะทะกัน เช่น พื้นของห้องทำงาน ปูกระเบื้องสีขาว ซึ่งเป็นโทนสีของ ธาตุทอง แต่ทาสีผนัง สีแดง ซึ่งเป็นโทนสีของ ธาตุไฟ ที่ปะทะ ซึ่งกันและกัน ในการ แก้ฮวงจุ้ย ห้องทำงานที่เป็น โทนสี เช่นนี้ ให้ใช้ เก้าอี้ โต๊ะทำงาน หรือ พรม สีน้ำตาล ที่เป็นโทนสีของ ธาตุดิน มาแก้ไข ฮวงจุ้ยห้องทำงาน ของห้องนี้

ฮวงจุ้ย โต๊ะทำงานผู้บริหาร ควรที่จะมีหน้าต่างที่สามารถ เปิดชมวิวด้านนอกอาคาร เพื่อที่จะผ่อนคลายทางสภาพจิตใจ ซึ่งจะมีผลต่อการคิด นโยบายในการบริหาร โดย หน้าต่างจะอยู่ด้านหน้าของโต๊ะทำงาน หรือ ด้านหลัง ของ โต๊ะทำงาน ก็ได้ โดยถ้าหน้าต่างอยู่ด้านหลัง ให้ปิดผ้าม่านไว้ และ เปิดออกเมื่อต้องการผ่อนคลาย ก็จะไม่ผิดหลักของ ฮวงจุ้ย
หน้าต่างด้านหลังของ โต๊ะทำงาน ที่ถูกห้ามมาตลอด ว่าไม่ควรที่จะมี หน้าต่าง อยู่ด้านหลังของ โต๊ะทำงาน เพราะจะได้นั่งหลังพิงกับ ภูเขา ตาม หลักฮวงจุ้ย แต่ในความเป็นจริง เมื่อเราปิดหน้าต่าง ในขณะทำงาน บานหน้าต่างก็จะกลายเป็นผนัง อีกด้านหนึ่ง ขึ้นมาทันที

โต๊ะทำงาน ใต้หลอดไฟ

สำหรับ โต๊ะทำงาน ของผู้ที่ต้องนั่งทำงาน ใต้โคมไฟนีออน และ จากที่เคยได้ยินมาว่า ห้ามนั่งทำงาน ใต้โคมไฟที่เป็นซี่ๆ เหมือนใบมีด จะทำให้ เกิดความเครียด ปวดหัว และ เหมือนโดนมีดสับอยู่ตลอดเวลา ซึ่งไม่ได้มีผลใดๆ ในหลัก ฮวงจุ้ย ปัญจธาตุ เป็นเพียงความเชื่อที่ทำให้เราวิตกกังวล จนทำให้เราเครียด มากกว่า

โต๊ะทำงานตรงประตู

สำหรับ โต๊ะทำงาน ที่นั่ง ตรงกับประตู ถ้าเป็นทิศทางที่ดี จะมีพลังมากกว่า ตำแหน่งอื่นๆ แต่ถ้าเป็นทิศที่ไม่ดี ให้ย้ายตำแหน่ง เปลี่ยนทิศทางในการหัน โต๊ะทำงาน หรือ ปิดประตู

โต๊ะทำงาน หันหน้าชนกัน

สำหรับ ฮวงจุ้ย โต๊ะทำงาน ที่นั่งหันหน้าชนกัน ถ้าทำงานภายในแผนกเดียวกัน จะไม่เป็นผลที่ดี เพราะจะมีแนวคิดที่สวนทางกัน และ รับพลังงาน ฮวงจุ้ย จากทิศที่แตกต่างกัน

โต๊ะทำงาน หันหน้าเข้ามุม

โต๊ะทำงาน ที่หันหน้าเข้ามุม หรือ ฝาผนัง เหมาะสำหรับ ผู้ที่ทำงานในแผนกที่ต้องใช้ สมาธิสูง เช่น ฝ่ายบัญชี ฝ่ายการเงิน ส่วนฝ่ายที่จะต้องใช้ความคิด จินตนาการ ควรหันหน้าไปในที่ โล่งแจ้ง

เทคนิค และ วิธีการจัด ฮวงจุ้ย โต๊ะทำงาน ในบทนี้ เป็นวิธีการหาทิศทาง ที่ดีของการหัน โต๊ะทำงาน และ ยังมีอีกหลายปัจจัย ที่จะทำให้ได้ โต๊ะทำงาน ที่ดี มีโชคลาภ และ บารมี ซึ่ง ผมจะขอยกยอดนำไป เขียนต่อในบทความ การกระตุ้น พลังงาน โชคลาภ และ บารมี ให้กับ ฮวงจุ้ยห้องทำงาน ในบทต่อๆไป ครับ

เพิ่มเพื่อน

อ. ศาสตรา พีระมาน
ที่ปรึกษาด้าน ฮวงจุ้ย และ การประกอบ พิธีกรรม
โทร. 061-978-4649 , 062-619-2225

Posted in ฮวงจุ้ยธุรกิจ.