ฮวงจุ้ยเรียกทรัพย์ ปี 2567

ฮวงจุ้ยยุค 9 ตั้งของเรียกทรัพย์ รับโชค แก้เคล็ดตามปี 2567 จะส่งผลอย่างไร

ฮวงจุ้ยยุค 9 ธาตุไฟ ถ้าตั้งของแก้เคล็ดเรียกทรัพย์ รับโชคตามปี 2567 จะส่งผลอย่างไร

จากที่ผมนำเสนอมาตลอดว่า พลังงานได้เปลี่ยนยุคตั้งแต่กลางปี 2565 เป็นต้นมา ซึ่งพลังงานได้เปลี่ยนฮวงจุ้ยจากยุค 8 ธาตุดิน เข้าสู่ผมจะอยู่ 9 ธาตุไฟ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งหลายๆ ท่านที่ติดตามบทความ และคลิป ที่ผมได้ทำไว้มาตลอด น่าจะสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น จากผลกระทบต่างๆ ของพลังงานที่เปลี่ยนยุค

ในเรื่องการเปลี่ยนยุคของพลังงานได้มีข้อมูลต่าง ๆ ออกมามากมาย และ ยิ่งเข้าใกล้วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ตามตำราบอกว่าเป็นวันเปลี่ยนยุคของพลังงาน และเป็นวันที่พลังงานประจำปีได้มีความเปลี่ยนแปลง จึงมีข้อมูลออกมาจากซินแสหลายๆ ท่าน ที่มีความแตกต่างกันดังต่อไปนี้

ซินแสบางท่าน ยึดตามตำราพิสูจน์ทอยกันมาว่า พลังงานฮวงจุ้ยจะเปลี่ยนยุคในทุกๆ 20 ปี ซึ่งจะเปลี่ยนยุคภายในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2567 หรืออาจจะเป็นช่วงตรุษจีน
ซินแสบางท่าน บอกว่า พลังงานฮวงจุ้ยเพิ่งจะเปลี่ยนยุคไปเมื่อปลายเดือนธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา

หรือ ซินแสบางท่าน ที่อยู่สำนักน้ำเต้าวิเศษ แก้ได้ทุกอย่าง ที่ชอบสั่งทุบห้องน้ำ กลับบอกว่า จัดฮวงจุ้ยครั้งเดียวอยู่ได้ชั่วลูกชั่วหลาน ขอแค่ ทำห้องน้ำกักเก็บทรัพย์ให้ได้ก็พอ ในเรื่องนี้ใครคิดว่าเป็นไปได้ก็แล้วแต่ความเชื่อของท่าน แต่สำหรับผมไม่มีทางเป็นไปได้ ครับ

ส่วนผมยังยืนยันเช่นเดิมว่า พลังงานได้เปลี่ยนยุคตั้งแต่กลางปี 2565 เป็นต้นมา ตามที่ผมได้ฝึกให้ท่านฝึกสังเกตความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น และตัดสินด้วยตัวของท่านเอง ครับ
สำหรับระยะเวลาการเป็นยุคของพลังงาน ณ วันนี้วันที่ 18 มกราคม 2567 ซึ่งอีกไม่กี่วันก็จะเป็นวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2567 แล้ว วันที่เปลี่ยนยุคของพลังงานน่าจะไม่เป็นสาระสำคัญแล้ว ใครจะรอปรับพลังงานหลังวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2567 ก็แล้วแต่ท่าน ส่วนลูกศิษย์ผมที่สัมผัสได้ในผลกระทบจากการเปลี่ยนยุคของพลังงาน ได้ทดลองปรับเปลี่ยนและส่งผลดีไปหลายๆ ท่านแล้วครับ

เรื่องต่อไปนอกจากเรื่อง ปีชง หรือ ทิศอสูรประจำปี ที่ผมได้นำเสนอบทความไว้แล้ว า่าไม่ส่งผลกระทบใด ๆ เรื่องที่เราจะต้องได้รับข้อมูลเพิ่มเติมก็คือ หลังจากวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2567 ที่มามีการเปลี่ยนแปลงประจำปีเพิ่มเติมขึ้นมาด้วย จึงมีซินแสบางท่านออกมาให้ข้อมูลตามสื่อ หรือรายการต่างๆ ในเรื่องการตั้งของแก้เคล็ดประจำปี 2567 จึงทำให้หลายๆท่านสับสนว่าเราจะต้องปรับพลังงานตามยุคหรือต้องเปลี่ยนทิศทางต่างๆ ในการตั้งของแก้เคล็ดประจำปี 2567 ตามที่ซินแสบางท่าน ได้ออกมานำเสนอหรือไม่

สำหรับศาสตร์ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ การสร้างวงจรพลังงานภายใน จะสร้างแค่ครั้งเดียว คือ สร้างจากการคำนวณองศาการไหลเข้าของพลังงาน โดยยึดพลังงานประจำยุคเป็นหลัก ซึ่งหมายความว่า พลังงานปีจะเปลี่ยนไปเช่นไร วงจรพลังงานภายในยังใช้พลังงานเดิมจนกว่าจะสังเกตเห็น การเสื่อมลงของพลังงานประจำยุคที่เกิดขึ้น

ซึ่งในฮวงจุ้ยยุค 8 ที่เป็นยุคของธาตุดิน พลังงานประจำยุคเริ่มเสื่อมถอยตั้งแต่กลางปี 2562 ก่อนที่จะเริ่มมีการแพร่เชื้อโควิด ที่ผมได้ประกาศให้ลูกศิษย์ปรับวงจรพลังงานใรฮวงจุ้ยยุค 8 ไปครั้งหนึ่ง ก่อนที่จะปรับองศาการไหลเข้าของพลังงานและวงจรพลังงานเปลี่ยนเข้าสู่ยุค 9 ในกลางปี 2565 เป็นต้นมา

แล้วจะมีการปรับเปลี่ยนวงจรพลังงานอีกครั้ง ก็ต่อเมื่อเกิดการเสื่อมยุคของพลังงาน ที่สัมผัสได้จากการสังเกตเท่านั้นครับ ไม่ใช่ปรับเปลี่ยนวงจรพลังงานในทุกปี โดยตั้งของแก้เคล็ดในแต่ละปี ตามที่ซินแสบางท่าน ชอบนำเสนอในทุกๆ ปี โดยการตั้งของแก้ให้เคล็ดในทิศต่างๆ ภายในบ้าน จะส่งผลกระทบต่อวงจรพลังงานภายในแน่นอนครับ เพื่อให้เกิดความกระจ่างในเรื่องนี้ผมจึงขอยกตัวอย่าง จากข้อมูลที่มีซินแสบางท่านนำเสนอออกสื่อหรือออกรายการมาให้ ท่าน ลองวิเคราะห์ดูครับ

ผังดาวเหินยุค 9

รูปที่ 1 ผังตารางฮวงจุ้ยยุค 9 ที่มีเลข 9 เป็นสัญลักษณ์ตัวแทนธาตุไฟอยู่กึ่งกลางของตาราง

วิธีแก้ฮวงจุ้ย ปี 2567

รูปที่ 2 เมื่อซินแสบางท่าน ที่ออกมาให้ข้อมูลในรายการชื่อดังว่า ฮวงจุ้ยยุค 9 ให้ตั้งของสีแดงๆ กึ่งกลางตัวบ้าน

สำหรับข้อมูลในเรื่องนี้ การตั้งของสีแดงๆ เช่นปูพรมสีแดง ตั้งโคมไฟสีแดง ไว้กึ่งกลางตัวบ้าน สะดือบ้าน หรือที่เรียกว่าจุด Centet of gravity เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างเด็ดขาด เพราะว่าการตั้งธาตุไฟ ไว้กึ่งกลางตัวบ้าน พลังงานของธาตุไฟ จะส่งผลกระทบต่อทิศทางอื่นๆ ที่ไม่ต้องการธาตุไฟ ซึ่งจะส่งผลร้ายต่อวงจรพลังงานภายใน จึงมีข้อห้ามมาตั้งแต่สมัยโบราณว่า ในจุดสะดือบ้านห้ามนำสิ่งของ ไปตั้งในบริเวณนั้น จะทำให้เกิดผลร้าย
ซึ่งถ้าวิเคราะห์ในเรื่องนี้ ซินแสท่านนั้น น่าจะยังไม่เข้าใจในเรื่องของหลักวิชาฮวงจุ้ยขั้นพื้นฐาน โดยมองแค่ว่า ฮวงจุ้ยยุค 9 เมื่อดูตารางดาวประจำยุค แล้วมองเห็นว่าเลข 9 ที่กึ่งกลางของตาราง จึงให้ข้อมูลว่า ให้นำของตกแต่งบ้าน โคมไฟสีแดง ไปตั้งเสริมธาตุไฟในบริเวณนั้น ซึ่งในข้อมูลนี้เป็นเรื่องที่อันตรายมากถ้าคนที่ไม่เข้าใจแล้วไปทำตาม แต่ไม่ทันสังเกตความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น อาจจะได้รับผลกระทบที่คาดไม่ถึง

ฮวงจุ้ยบ้านปี 2567
รูปที่ 3 เมื่อซินแสท่านนั้นให้ข้อมูลในรายการว่า ในฮวงจุ้ยยุค 9 เมื่อเข้าสู่ปี 2567 ซึ่งมีพลังงานประจำปี ที่จะต้องตั้งของแก้เคล็ด ตามตารางประจำปี 2567 โดยยึดหลัก ธาตุประจำปี ที่จะไปอยู่ในแต่ละส่วนของ ผังตารางธาตุประจำยุค 9 โดยผมให้ตัวเลขที่มีพื้นสีแดง เป็นธาตุประจำปี 2567 ที่จะกระจายตัวอยู่ในตารางธาตุประจำยุค

เมื่อซินแสท่านนั้น นำผังธาตุประจำปีมาใช้ในการตั้งของแก้เคล็ดฮวงจุ้ยปี 2567 ก็จะเกิดเป็นรูปแบบตายตัวให้ท่องจำ และนำไปใช้ตลอดปี 2567 ดังต่อไปนี้
ทิศใต้ ซึ่งปี 2567 เป็นทิศอสูรประจำปีพอดี จึงใส่ท่านนั้นจึงให้ข้อมูลว่าไหนทิศใต้ห้ามต่อเติมอาคาร หรือ ตอก เจาะตัวอาคารเด็ดขาด ขอจะทำให้เกิดแรงสั่นสะเทือนในทิศนั้นแล้วส่งผลร้าย ซึ่งในเรื่อง ทิศอสูรประจำปี ไม่ต้องมาถามผมนะครับว่าจะส่งผลร้ายอย่างไรบ้าง เพราะผมทำบทความเอาไว้เยอะมาก ว่าไม่มีผลร้ายใดๆ

ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน รับทรัพย์ 2567
รูปที่ 4 แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือ ธาตุประจำยุค 9 ในทิศใต้ซึ่งเป็นธาตุไม้ ที่ใช้สัญลักษณ์เลข 4 และมีธาตุประจำปีที่เป็นธาตุทอง ที่ใช้สัญลักษณ์เลข 7 มาอยู่ในช่องเดียวกัน แต่ซินแสท่านนั้นกลับให้ตั้งโคมไฟสีแดง ไว้ไหนทิศใต้ในปี 2567 ทั้งๆที่ดาวประจำยุคเป็นดาวของธาตุไม้ และดาวประจำปีเป็นดาวของธาตุทอง การใช้ธาตุไฟแก้เคล็ดในทิศใต้น่าจะเกิดจาก ใช้ธาตุประจำยุคที่เป็นธาตุไม้ แล้วตั้งโคมไฟสีแดงรับพลังของธาตุไม้ มาส่งเสริมธาตุไฟ ที่เป็นธาตุประจำยุค และเป็นธาตุประจำทิศ ในฮวงจุ้ยระบบเปิด
ทิศเหนือ ซินแสท่านนั้นให้ตั้งน้ำพุ เพื่อแก้เคล็ดพลังงานประจำปี 2567 ในทิศเหนือ ขึ้นในทิศนี้มีธาตุประจำยุค คือธาตุดิน ที่ใช้เลข 5 เป็นสัญลักษณ์ และมีธาตุประจำปีที่เป็นเลข 8 ธาตุดินเข้ามาสถิตอยู่ในปี 2567

ของแต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ย 2567
รูปที่ 5 ถ้าจะยึดการตั้งน้ำพุ เขามองว่าทิศเหนือเป็นทิศของธาตุน้ำ ในฮวงจุ้ยระบบเปิด แล้วนำน้ำพุมาตั้ง ถ้าจะยึดถือธาตุประจำปี เป็นธาตุดิน ตามหลักวิชาที่ซินแสท่านนั้นนำเสนอ การตั้งน้ำพุ จะผิดตั้งแต่ต้นแล้วครับ เพราะธาตุดินกับธาตุน้ำ จะปะทะกัน

การเรียนรู้เรื่องธาตุที่ปะทะกันเป็นพื้นฐานขั้นอนุบาลของศาสตร์ฮวงจุ้ยที่ซินแส ที่มีชื่อเสียงควรจะเรียนรู้ เพราะการให้ความรู้ผ่านสื่อ หรือรายการที่มีชื่อเสียง แล้วประชาชนที่ไม่มีความรู้เรื่องฮวงจุ้ยไปตั้งของแก้เคล็ดตามที่ท่านซินแส นำเสนอออกมา อาจจะส่งผลร้ายโดยคาดไม่ถึง เพราะมั่นใจว่า ซินแสบางท่าน ที่ออกรายการน่าจะมีความรู้พื้นฐานเรื่องฮวงจุ้ย แต่ท่านอย่าลืมนะครับว่า รายการที่ซินแสไปออกเป็นรายการที่ชอบแนว สายมู ซึ่งอาจจะไม่มีความรู้เรื่องฮวงจุ้ยเพียงพอ
ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ซินแสท่านนั้นให้ตั้งต้นไม้สีเขียว หรือตั้งน้ำพุ เพื่อแก้เคล็ดฮวงจุ้ยในปี 2567

ทิศมงคล ปี 2567
รูปที่ 6 สำหรับข้อมูลใน ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ที่ซินแสท่านนั้นให้ตั้งต้นไม้สีเขียว ซึ่งเป็นธาตุไม้ หรือจะตั้งน้ำพุ ที่เป็นธาตุน้ำก็ได้ สำหรับผม ไม่มีคำว่าก็ได้ครับ เพราะการสร้างวงจรพลังงานในแต่ละทิศใช้ได้แค่เพียงธาตุตัวเดียว ธาตุใดธาตุหนึ่ง เท่านั้น ไม่มีคำว่าก็ได้เพราะจะเป็นการเดาสุ่มครับ
การที่ซินแสท่านนั้น ให้ตั้งแก้เคล็ดประจำปี 2567 ด้วยต้นไม้สีเขียว และน้ำพุ น่าจะเกิดจากซินแสไปดูตารางผังธาตุประจำยุค ที่เป็นธาตุน้ำ ใช้สัญลักษณ์แทนด้วยเลข 1 และธาตุประจำปี ที่เป็นธาตุไม้ ที่ใช้สัญลักษณ์เลข 4 อยู่ในช่องเดียวกัน จึงให้วิธีแก้เคล็ดแบบเดาสุ่มในทิศนี้ ว่าจะใช้ต้นไม้สีเขียวก็ได้ หรืออยากจะตั้งน้ำพุก็ได้ แล้วถ้าประชาชนไปตั้งตามที่ท่านนำเสนอมาแล้วส่งผลร้าย ทท่านจะรู้สึกอย่างไรครับ
ในเมื่อการที่ท่านซินแส นำเสนอวิธีการแก้เคล็ดประจำยุคที่ใช้เป็นระบบตายตัวในปี 2567 ก็จะเกิดระบบตายตัวในบ้านที่หันไปในแต่ละทิศ ดังต่อไปนี้

ทิศมงคลปี 2567 โต๊ะทํางาน
รูปที่ 7 บ้านที่หันไปทางทิศใต้ ในปี 2567 จะต้องตั้งของแก้เคล็ด ในทิศต่างๆ ตามรูป โดยท่านซินแส หารู้ไม่ว่า ทิศใต้มีพลังงานที่แตกต่างกันถึง 45 องศา การที่ท่านให้ตั้งของแก้เคล็ดเป็นระบบตายตัว มีความเป็นไปได้ที่จะส่งผลร้ายจากพลังงานภายใน อย่างแน่นอน และประชาชน ที่ได้รับฟังข้อมูล ก็จะได้รับผลกระทบแบบคาดไม่ถึงครับ

จัดบ้านตามหลัก ฮวงจุ้ย ยุค 9
รูปที่ 8 บ้านหันไปทางทิศเหนือ ก็จะมีรูปแบบตั้งของแก้เคล็ดตายตัวในทิศต่างๆเช่นกัน ซึ่งเป็นไปไม่ได้เลยที่ของตั้งแก้เคล็ด จะใช้ได้ถูกต้องในบ้านทั้งหมด 360 องศา โดยใช้รูปแบบพลังงานตายตัวประจำปี 2567
แม้กระทั่งซินแสบางท่าน ที่ทำโคมไฟออกมาขาย และให้ข้อมูลว่า สามารถนำไปตั้งไว้ในทิศใต้ เพื่อกระตุ้นพลังงานที่ดีประจำฮวงจุ้ยยุค 9 ซึ่งก็เป็นไปไม่ได้ที่บ้านทั้งหมด 360 องศา ในตำแหน่งทิศใต้จะต้องการธาตุไฟ ไปส่งเสริมพลังงาน
ที่ผมต้องเขียนบทความนี้ออกมา เพราะเกรงว่าท่านที่ไม่ได้มีความรู้ในเรื่องฮวงจุ้ย แล้วนำของแก้เคล็ดต่างๆ ไปตั้งไว้ในทุกทิศ ของแต่ละบ้าน แล้วส่งผลร้ายโดยไม่ทันได้สังเกต เพราะการตั้งวัตถุที่กระตุ้นธาตุภายในตัวบ้าน จะส่งผลโดยตรงต่อพลังงานภายใน ซึ่งอันตรายมากกว่า ทางสามแพร่ง ธนูลม ที่หลายๆ ท่านหวาดกลัวกัน
และจำไว้ว่า ฮวงจุ้ย ไม่มีการตั้งของเพื่อแก้เคล็ดใดๆ ไม่มีการฝังเหรียญ ฝังสิ่งต่างๆ เพื่อแก้เคล็ดที่ดิน เพราะพลังงานฮวงจุ้ย ไม่ใช่ความเชื่อ แต่เป็นหลักของธรรมชาติ เป็นหลักของพลังงาน ที่มีทั้งประจุไฟฟ้า ความชื้นสัมพัทธ์ ที่อยู่ภายในอากาศ แล้วส่งผลต่อผู้ที่อยู่อาศัยในสถานที่นั้นๆ
เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงข้อมูลต่างๆ พี่อาจจะทำให้สับสน หรือนำไปทำตามแล้วเกิดผลร้ายได้ วิธีเดียวที่จะเอาตัวรอดจากข้อมูลเหล่านี้ก็คือ การทดลองและสังเกต การคิด วิเคราะห์ ด้วยหลักเหตุและผล ด้วยตัวของท่านเอง ครับ

Posted in ฮวงจุ้ยบ้าน.