ฮวงจุ้ยห้างสรรพสินค้า

ฮวงจุ้ยห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ บางกะปิ ชัยภูมิแห่งความเจริญรุ่งเรือง

ฮวงจุ้ยห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ บางกะปิ หลักฮวงจุ้ย ชัยภูมิ และ เทคนิคการดึงกระแสพลังงานของ

ฮวงจุ้ยห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ บางกะปิ ที่ อยู่ สุดปลายทาง ถนน ลาดพร้าว ซึ่งเป็นแหล่ง ชุมชน ขนาดใหญ่ จึง ทำให้มี การแข่งขัน ทางการค้าสูง โดยทำเล และที่ตั้งอยู่ระหว่างข้อต่อของ กรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยมีห้างสรรพสินค้าทั้งขนาดกลาง และ ขนาดใหญ่ช่วงชิงยึดครองพื้นที่ทางการค้า แต่ต้องยอมรับว่ามี ห้างสรรพสินค้า ที่ปักธงยืนหยัดครองพื้นที่ย่าน บางกะปิ มาหลายยุค หลายสมัย

วันนี้ เราจึงขอนำ ชัยภูมิ ของ ฮวงจุ้ยห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ บางกะปิ มาเป็น กรณีศึกษา เพราะ ในทาง ศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ นอกจาก องศา ของ ตัวอาคารแล้ว ยังมีอีก ปัจจัย หนึ่ง ที่มีผล ทาง ฮวงจุ้ย นั่นก็ คือ ช่วงเวลา เพราะ หลักฮวงจุ้ย ปัญจธาตุ จะ กำหนด การเปลี่ยนยุค ที่มีผล ต่อ องศา แกนแม่เหล็กโลก โดย จะมี การเปลี่ยนแปลง ทุกๆ 20 ปี แต่ การเปลี่ยนยุค กลับ ไม่มีผล ต่อ ฮวงจุ้ยห้างสรรพสินค้า เดอะ มอลล์ บางกะปิ ที่ เปิดทำการ มาตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2537 เพราะ ฮวงจุ้ย ชัยภูมิ ที่มีการ กักเก็บ พลังงาน และ การดึง กระแส พลังงานที่ดีเข้ามา หล่อเลี้ยงภายใน ตัวอาคาร อยู่ตลอดเวลา จึงทำให้ ห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ บางกะปิ เจริญรุ่งเรือง ข้ามยุค ข้ามสมัย

ตำแหน่ง ชัยภูมิที่ตั้ง ฮวงจุ้ยห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ บางกะปิ โดยใช้ มุมมองจาก ดาวเทียม

ชัยภูมิ ที่ตั้งของ ฮวงจุ้ยห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ บางกะปิ ที่มีคลองขนาบทั้งสองด้าน จึงส่งผลให้ บริเวณนี้เป็นพื้นที่ๆ เป็นแอ่งกระทะ จึงทำให้บริเวณนี้เป็นจุดกักเก็บพลังงาน ที่ไหลมาตามถนน ลาดพร้าว และ มีถนนที่พุ่งตรงมาจาก ถนน แฮปปี้แลนด์ ที่เป็นตัวเพิ่มกระแสพลังงาน มากักเก็บบริเวณด้านหน้าของ ห้างสรรพสินค้า และ เมื่อเลยไปทางด้าน ห้างสรรพสินค้า makro จะมีสะพานข้ามคลอง ที่ทำให้เกิด แอ่งกระทะ บริเวณด้านหน้า ห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ บางกะปิ จนทำให้ ห้างสรรพสินค้า makro และ ห้างสรรพสินค้า ตะวันนา 1 มีความเจริญรุ่งเรือง และ เมื่อข้ามคลองนี้ไปแล้ว พลังงานที่สะสมจะหมดไป

บนสะพานยกระดับ ที่ผ่านหน้าห้าง ที่มีการออกแบบ ให้มีทางเข้าแยกตัว ออกมาจากบนสะพานยกระดับ เพื่อให้รถยนต์ ที่มาจาก ถนนเสรีไทย สามารถเลี้ยวซ้าย เข้าสู่ลานจอดรถ ที่บริเวณชั้น 3 ของตัวอาคาร จึงเป็นการดึงกระแสพลังงาน เข้ามาหล่อเลี้ยง ฮวงจุ้ยอาคาร จึงทำให้ ฮวงจุ้ยห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ บางกะปิ มีความเจริญอย่างต่อเนื่อง

ฮวงจุ้ยห้างสรรพสินค้า ทางแยกบนสะพานต่างระดับ สำหรับให้รถ ที่มาจาก ถนน เสรีไทย เลี้ยวซ้าย เข้าสู่ลานจอดรถ เป็นการดึงกระแส เข้ามาหล่อเลี้ยง ฮวงจุ้ยห้าสรรพสินค้า เดอะมอลล์ บางกะปิ

ถนนที่พุ่งตรงมาจาก แฮปปี้แลนด์ ซึ่งเป็นตัวตัดกระแสพลังงงาน ที่ไหลมาจาก ถนนลาดพร้าว ให้มากักเก็บ บริเวณ แอ่งกระทะ ที่อยู่ด้านหน้าของ ตัวห้างสรรพสินค้า

สะพานลอย สำหรับ คนเดินข้าม ที่เชื่อมโยง กระแสพลังงาน จาก ถนนฝั่งตรงข้าม ให้เข้าสู่ตัวอาคารของ ห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ บางกะปิ

สะพานลอย อีกหนึ่งจุด ที่ดึงกระแส และ เชื่อมโยงพลังงาน จากฝั่งตรงข้าม ให้เข้ามาหล่อเลี้ยง ฮวงจุ้ยอาคาร ของ ฮวงจุ้ย ห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ บางกะปิ อีกหนึ่งจุด

ที่บริเวณด้านหลัง ของ ห้างสรรพสินค้า ตะวันนา 1 และ ห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ บางกะปิ ได้ทำถนน ที่เป็นเส้นทางลัดจาก ถนน รามคำแหง ดึงกระแสพลังงาน เข้ามาหล่อเลี้ยง บริเวณด้านหลังของ ตัวห้างสรรพสินค้า

สำหรับ ห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ บางกะปิ จะใช้ศาสตร์ ฮวงจุ้ย หรือ มี ซินแส มาวางผัง หรือไม่ ผมไม่ขอก้าวก่ายครับ เพียงแค่ผมมองเห็นว่า ฮวงจุ้ยห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ บางกะปิ มีความน่าสนใจ เพื่อที่จะนำมาเป็นกรณีศึกษา เพื่อเป็นประโยชน์ สำหรับผู้ที่สนใจ ในศาสตร์ ฮวงจุ้ย ครับ และใน หลักฮวงจุ้ย นอกจาก ทำเล ที่ตั้ง จะอยู่ใน ชัยภูมิ ที่ดี และ เป็น จุดรวม กระแส พลังงาน และ องศา ของตัวอาคาร และ รูปทรง สิ่งก่อสร้าง ต่างๆ ที่ถูกต้องตาม หลัก ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ แต่มีอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ ห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ บางกะปิ มีความเจริญรุ่งเรือง มาตลอด นั่นก็คือ การพัฒนาที่ไม่เคยหยุดยั้ง เพื่อปรับปรุงให้ทันยุค ทันสมัยมาตลอด จนสามารถยึดครอง พื้นที่บริเวณ บางกะปิ ไว้ได้ตลอดไป ครับ

ขอขอบคุณ ห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ บางกะปิ

ขอ ขอบคุณ ภาพถ่าย ทาง ดาวเทียม จาก Google Earth

เพิ่มเพื่อน

อ. ศาสตรา พีระมาน
ที่ปรึกษาด้าน ฮวงจุ้ย และ การประกอบ พิธีกรรม
โทร. 061-978-4649 , 062-619-2225

Posted in ฮวงจุ้ยธุรกิจ.