ฮวงจุ้ยห้องรับแขก

เทคนิคการจัด ฮวงจุ้ยห้องรับแขกที่ดี ถูกต้องเพื่อขยายพลัง โชคลาภ และบารมี

เทคนิคการจัด ฮวงจุ้ยห้องรับแขก เพื่อขยายพลัง โชคลาภ ไปในทุกๆ ห้อง

ฮวงจุ้ยห้องรับแขก เป็นอีกห้องหนึ่ง ที่สำคัญมากในการจัด ฮวงจุ้ยบ้าน ฮวงจุ้ยคอนโด หรือ ฮวงจุ้ยที่ทำงาน เพราะใน หลักฮวงจุ้ย ปัญจธาตุ ห้องรับแขก ถ้าหากนำไป เปรียบเทียบกับร่างกาย ก็คือ ปอด ที่คอยรับพลังงาน ฮวงจุ้ย ที่ไหลเข้ามาจาก ประตูด้านหน้า แล้วทำหน้าที่ ส่งต่อพลังงาน ไปหล่อเลี้ยง ส่วนต่างๆ ภายในตัวอาคาร โดยการนำพลังงาน ที่ไหลเข้ามา ไปใช้ในการจัด ฮวงจุ้ยห้องนอน ฮวงจุ้ยห้องครัว ฮวงจุ้ยห้องพระ หรือ ฮวงจุ้ยห้องน้ำ ดังนั้น ถ้าหากเราจะจัด ฮวงจุ้ยบ้าน ฮวงจุ้ยคอนโด หรือ ฮวงจุ้ยที่ทำงาน ราจะต้องเริ่มจาก ฮวงจุ้ยห้องรับแขก เป็นอันดับแรก เพราะในศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ ซึ่งเป็นศาสตร์ ฮวงจุ้ย ที่มุ่งเน้นไปในการจัดการ พลังงาน ที่ไหลเข้ามาพร้อมกับ อากาศ ที่ไหลเข้าสู่ ตัวอาคาร แล้วทำการ ปรับสมดุลธาตุ เพื่อสร้าง วงจรพลังงานธาตุ ที่สมดุล ในแต่ละ องศา ของอากาศ ที่ไหลเข้าสู่ ตัวอาคารตาม องศา ของแกนแม่เหล็กโลก

การจัดฮวงจุ้ยห้องรับแขก เราจะต้องเริ่มจากการ วัดองศาด้วย เข็มทิศฮวงจุ้ย หรือ กล้องวัดองศา นำมาวัด องศา ของตัวอาคาร เพื่อนำองศา ที่วัดได้ไปคำนวณด้วยศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ ถึงจะสามารถกำหนดได้ว่า ห้องรับแขก ของเราต้องการ ธาตุ ชนิดใด เพื่อนำมาจัด ฮวงจุ้ยห้องนั่งเล่น ให้เกิดความสมดุลของ ธาตุ ก่อนที่จะส่งพลังงาน ฮวงจุ้ย ที่มีประสิทธิภาพ ไปยัง ห้องต่างๆ โดย สามารถแบ่ง โทนของ ห้องรับแขกได้เป็นทั้งหมด 5 ชนิด คือ

ห้องรับแขก ธาตุไฟ คือ ห้องรับแขก ที่ตกแต่งด้วย โทนสีของฝาผนัง หรือ ของตกแต่ง เช่น โซฟา เก้าอี้ ผ้าม่าน ที่อยู่ในโทน สีแดง สีชมพู หรือ สีส้ม มากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ ของ ห้องรับแขก

ฮวงจุ้ย ห้องรับแขก ธาตุดิน คือ ห้องรับแขก ที่ตกแต่งด้วย โทนสีของฝาผนัง หรือ ของตกแต่ง เช่น โซฟา เก้าอี้ ผ้าม่าน ที่อยู่ในโทน สีเหลืองหรือ สีน้ำตาล มากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ ของ ห้องรับแขก

ฮวงจุ้ย ห้องรับแขก ธาตุทอง คือ ห้องรับแขก ที่ตกแต่งด้วย โทนสีของฝาผนัง หรือ ของตกแต่ง เช่น โซฟา เก้าอี้ ผ้าม่าน ที่อยู่ในโทน สีขาว สีเงิน หรือ สีทอง มากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ ของ ห้องรับแขก

ฮวงจุ้ย ห้องรับแขก ธาตุน้ำ คือ ห้องรับแขก ที่ตกแต่งด้วย โทนสีของฝาผนัง หรือ ของตกแต่ง เช่น โซฟา เก้าอี้ ผ้าม่าน ที่อยู่ในโทน สีฟ้า สีน้ำเงิน หรือ สีดำ มากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ ของ ห้องรับแขก

ฮวงจุ้ย ห้องรับแขก ธาตุไม้ คือ ห้องรับแขก ที่ตกแต่งด้วย โทนสีของฝาผนัง หรือ ของตกแต่ง เช่น โซฟา เก้าอี้ ผ้าม่าน ที่อยู่ในโทน สีเขียว มากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ ของ ห้องรับแขก

ในการที่จะจัด ฮวงจุ้ยห้องรับแขก ให้ถูกต้องตามศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ นั้นจะต้องคำนวณ เพื่อกำหนด ธาตุ ของห้องรับแขก รวมทั้งการถ่ายเทพลังงานของ ฮวงจุ้ย ที่รับมาจากการจัด ฮวงจุ้ยประตู เช่น เราได้ทำการจัด ฮวงจุ้ยประตู ที่กระตุ้นพลังของ ธาตุไฟ ฮวงจุ้ยห้องรับแขก ของเรา ที่มีตำแหน่งห้อง อยู่ต่อจาก ประตูด้านหน้า นั้น อาจจะต้องจัด ห้องรับแขก ด้วย โทนสีของ ธาตุดิน เพื่อ ทำให้เกิดวงจร ธาตุไฟ ก่อเกิด ธาตุดิน จึงเป็นการส่งถ่าย กระแสพลังงาน อย่างต่อเนื่อง แต่จะต้องขึ้นอยู่กับ ปริมาณพื้นที่ของ ห้องรับแขก ว่าสามารถสร้างให้เป็น โถงพักพลังงาน เพื่อดึงกระแส พลังงาน ได้ มาก หรือ น้อย เพียงใด

ซึ่งจะเห็นได้ว่า การ จัดฮวงจุ้ย ห้องรับแขก นั้นถ้าจะจัดให้ถูกต้อง ตาม หลักฮวงจุ้ย ปัญจธาตุ อย่างสมบูณ์แบบนั้น ค่อนข้างที่จะเป็น วิธีการ จัดฮวงจุ้ย ที่ค่อนข้างจะละเอียด ในการคำนวณ เพื่อสร้าง วงจรธาตุ ที่สมดุล ซึ่งผมจะค่อยๆ นำมาอธิบายในบทความ ฮวงจุ้ย ในบทต่อๆ ไป และ ในบทความนี้ ผมจะขอนำวิธีการ จัดฮวงจุ้ย ห้องรับแขก สำหรับท่านที่ ไม่มีความรู้ใน เรื่องการ จัดฮวงจุ้ย สามารถนำไปใช้ในการ จัดฮวงจุ้ย ห้องรับแขก ได้ด้วยตัวของท่านเอง

วิธีการจัด ฮวงจุ้ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น ที่ดีควรมีปัจจัย อะไรบ้าง

1.บริเวณ ห้องรับแขก ที่ดี ควรที่จะมี พื้นที่ใน ห้องรับแขก ที่ไม่มีสิ่งของ จัดวางไม่เป็นระเบียบ เพราะอย่าลืมว่า ในศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ วัตถุ หรือ สิ่งของต่างๆ นั้นมีผลต่อการ ปรับสมดุลธาตุ ถ้าหากวางสิ่งของจน รกเกินไป จะทำให้การปรับสมดุลธาตุ ในบริเวณ ห้องรับแขก เกิดการ ปะทะกัน ในแต่ละ ธาตุ จนส่งผลต่อการจัด ฮวงจุ้ยห้องรับแขก

2.โทนสีของ ห้องรับแขก จะต้องไม่ตกแต่ง ห้องรับแขก ด้วย โทนสี ที่เป็น ธาตุ ที่ ปะทะกันเพราะจะมีผลต่อ ฮวงจุ้ยบ้าน ฮวงจุ้ยคอนโด หรือ ฮวงจุ้ยที่ทำงาน เช่น

ห้องนั่เล่น ที่มีโทนสีของฝาผนัง และ เฟอร์นิเจอร์ สีเขียว และ สี ขาว ที่เป็น ธาตุไม้ และ ธาตุทอง ซึ่งเป็น โทนสีของ ธาตุ ที่ ปะทะกัน ถ้าเป็น ห้องรับแขก ดังในภาพด้านบนนี้ เราสามารถนำ ของตกแต่งบ้าน ที่เป็น ธาตุ ตัวกลาง มาปรับสมดุล ในบริเวณ ห้องรับแขกนี้ ด้วย ธาตุน้ำ เช่น พรมปูพื้น หรือ ภาพติดผนังที่มี โทน สีฟ้า หรือ สีดำ แต่ต้องมีขนาด อย่างน้อย 30 เปอร์เซ็นต์ ของโทนสี ของ ธาตุ ที่ปะทะกัน

3. เพดานของ ห้องรับแขก ควรออกแบบให้มี โถงที่สูงโปร่ง เพื่อที่จะเป็นพื้นที่ๆ สามารถรับพลังงาน ฮวงจุ้ย ที่ไหลเข้ามาทางด้าน ประตูหน้า เพื่อกักเก็บ และ ส่งต่อไปยัง ห้องต่างๆ ภายในตัวอาคาร

4. บริเวณ ห้องรับแขก จะต้องเป็นพื้นที่ๆ อากาศ ถ่ายเทได้สะดวก เพราะ ภายในบริเวณ ห้องรับแขก จะเป็นพื้นที่ใช้สอยที่ สมาชิกทุกคน ที่อยู่ภายใน บ้าน หรือ คอนโดมิเนียม มาใช้ร่วมกัน มากที่สุด ถ้าหาก อากาศ ไม่สามารถถ่ายเทได้สะดวก อาจจะทำให้ มีผลต่อทุกๆ คนที่อาศัย อยู่ใน บ้าน หรือ คอนโดมิเนียม

5. ห้องรับแขกที่ดี คือ การใช้สอย ห้องในแต่ละห้อง ให้ตรงตาม จุดประสงค์ ที่ควรจะเป็น เพราะบางท่าน จะใช้ห้องรับแขก เป็น ห้องรับประทานอาหาร ไปพร้อมๆ กัน ซึ่งจะมีผลต่อ หลักฮวงจุ้ย และ หลักสุขอนามัย แต่ถ้าเป็น ห้องรับแขกของ คอนโดมิเนียม ซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยที่จำกัด หลังจาก รับประทานอาหารแล้ว ให้เก็บกวาด ทำความสะอาดทุกๆ ครั้ง

6. อย่าใช้ ห้องรับแขก เป็น ห้องนอน เพราะ ตำแหน่งของ ห้องนอน เป็นส่วนที่สำคัญที่สุด ในการจัด ฮวงจุ้ยบ้าน หรือ ฮวงจุ้ยคอนโด เพราะ ห้องนอน เป็นห้องที่เราต้องการให้มี พลังงาน ฮวงจุ้ย ที่ดีที่สุด เพื่อการชาร์ตพลังในขณะนอนหลับ จึงไม่ควรที่จะใช้ ห้องรับแขก ในการนอน

สำหรับวิธีการจัด ฮวงจุ้ยห้องรับแขก ที่ผมได้นำเสนอมา ในบทความนี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่ง ในการจัด ฮวงจุ้ย ห้องรับแขก ที่ทุกๆ ท่านสามารถนำ ไป จัดฮวงจุ้ย ได้ด้วยตัวท่านเอง และ อย่าลืมสังเกต ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ดังที่ผมเน้นย้ำมาตลอด คือ ถ้าเป็นการจัด ฮวงจุ้ยบ้าน หรือ ฮวงจุ้ยคอนโด ให้สังเกตสุขภาพ ที่ดีขึ้นหลังทำการ จัดฮวงจุ้ย ไปแล้ว แต่ถ้าเป็น ฮวงจุ้ยที่ทำงาน หรือ ฮวงจุ้ยออฟฟิศ ให้คอยสังเกต ความเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจ ที่ดีขึ้น เพียงเท่านี้ท่านก็จะได้ ห้องรับแขก ที่ถูกต้องตาม หลักฮวงจุ้ย ครับ

เพิ่มเพื่อน

อ. ศาสตรา พีระมาน
ที่ปรึกษาด้าน ฮวงจุ้ย และ การประกอบ พิธีกรรม
โทร. 061-978-4649 , 062-619-2225

Posted in ฮวงจุ้ยบ้าน.