ห้องน้ำ ผิดหลัก ฮวงจุ้บ

ห้องน้ำ ห้องส้วม สร้างทับตำแหน่งใด อันตรายที่สุด ในหลักฮวงจุ้ย

ตามหลักฮวงจุ้ย ห้องน้ำ ห้องส้วม สร้างทับตำแหน่งใด อันตรายที่สุด

เหตุผลของแต่ละท่าน ที่เข้ามาศึกษาศาสตร์ ฮวงจุ้ย จะแบ่งแยกออกเป็นตามลักษณะดังต่อไปนี้
  • เข้ามาศึกษาศาสตร์ ฮวงจุ้ย เพราะ ดวงชะตาตกต่ำ มีแต่ปัญหาต่าง ๆ มากมาย จึงพยายามค้นหา วิธีการแก้ไขให้ ดวงชะตา ของเราให้ดีขึ้นด้วยศาสตร์ ฮวงจุ้ย
  • รู้จัก ฮวงจุ้ย เพราะมีคนรู้จักมาทัก อาจจะเป็น เพื่อนสนิท หรือ ผู้ใหญ่ที่นับถือ มาเยี่ยมบ้าน แล้วทักว่าบ้านของเราผิดหลักฮวงจุ้ย หรือ บางท่านถึงขั้นแนะนำ ซินแส ให้มาช่วยปรับฮวงจุ้ย ด้วยความหวังดี อยากให้บ้านของท่านที่กำลังประสบปัญหาได้รับการแก้ไข
  • บางท่านศึกษาข้อมูลในศาสตร์ ฮวงจุ้ย แล้วเจอแต่ข้อมูลที่ทำให้เกิดความวิตกกังวล จึงเข้ามาศึกษาในศาสตร์ ฮวงจุ้ย เพราะความกลัวว่าสิ่งต่าง ๆ ภายในบ้านของท่านจะทำให้ ดวงชะตาตกต่ำ
  • บางท่านอยากมีชีวิตที่ดีขึ้น ทั้ง ธุรกิจ การงาน การเงิน และโชคลาภ ที่อยากให้พลังงานฮวงจุ้ย มาบันดาลในสิ่งที่หวังเอาไว้ให้สมปรารถนา
ที่ผมกล่าวมาทั้งหมดคือ ต้นเหตุที่ทำให้หลาย ๆ ท่านเข้ามาศึกษาในศาสตร์ฮวงจุ้ย ซึ่งก็ไม่ผิดที่หลาย ๆ ท่านอยากจะมีชีวิตที่ดีขึ้นเลยไม่อยากให้สิ่งต่าง ๆ ภายในบ้านของเราทำให้ดวงชะตาตกต่ำ
แต่เมื่อหลาย ๆ ท่านที่ได้เข้ามาศึกษาในศาสตร์ฮวงจุ้ย กลับเจอข้อมูลต่าง ๆ ที่ทำให้ สับสน วิตกกังวล จากข้อมูลตาาง ๆ มากมาย แทนที่ศาสตร์ฮวงจุ้ย จะทำให้ชีวิตท่านดีขึ้น กลับทำให้เสียค่าใช้จ่ายต่าง ๆ มากมาย เพราะเกิดจาก ความกลัว ความวิตกกังวล หรือ ความอยากร่ำรวย ที่ ซินแส บางท่านนำมาใช้เป็นตัวล่อให้สนใจในศาสตร์นั้น ๆ

ข้อมูลที่ท่านจะเจอบ่อยที่สุด ที่ทำให้ดวงชะตาตกต่ำ นั่นก็คือ เรื่องของ ห้องน้ำ หรือ ห้องส้วม ที่สร้างทับในตำแหน่งต่าง ๆ แล้วจะส่งผลร้ายต่อดวงชะตาของท่าน ที่ ซินแส ชอบนำเรื่อง ห้องน้ำ มาใช้เป็นข้อมูลให้คนวิตกกังวลก็เพราะว่า บ้านทุกหลัว จะต้องมี ห้องน้ำ และหลาย ๆ ท่านก็มองว่า ห้องน้ำ เป็นสถานที่ ที่ใช้ในการขับถ่ายของเสีย จึงทำให้ทุก ๆ ท่านคิดตามไปว่า ห้องน้ำ คือ ตัวการสำคัญที่จะทำให้เกิดความสูญเสีย หรือพลังงานร้าย ในตำแหน่งต่าง ๆ ตามที่ ซินแส ได้กล่าวอ้าง เช่น
  • ห้ามมี ห้องน้ำ อยู่กลางบ้าน เพราะเป็นตำแหน่งที่จะทำให้เกิดการทะเลาะ และแตกแยกภายในบ้าน สำหรับเรื่อง ห้องน้ำกลางบ้าน หลาย ๆ ท่านจะเกิดความทุกข์ใจค่อนข้างมาก เพราะบ้านในสมัยนี้โดยส่วนมาก จะออกแบบห้องน้ำไว้ในส่วนกลางบ้านหรือใต้บันไดเพราะพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านไม่เพียงพอจึงทำให้หลาย ๆ ท่านเกิดความวิตกกังวล
  • มีข้อห้าม ในบริเวณต่าง ๆ ในตัวบ้านเช่น บริเวณห้องครัว บริเวณหน้าบ้านห้องน้ำชั้น 2 ตรงกับ ห้องครัว หรือห้องน้ำชั้นบน ตรงกับ เตียงนอน และข้อห้ามต่าง ๆ อีกมากมายภายในตัวบ้าน
  • แม้กระทั่ง ห้องน้ำ ตามทิศต่าง ๆ ที่จะไปทับองศามงคล หรือทิศทางโชคลาภ รวมทั้ง ทิศทางการหันของ ชักโครก ทิศทางการเปิดประตูห้องน้ำ ก็จะมีข้อห้ามต่าง ๆ ออกมามากมายที่ทำให้ท่านเกิดความวิตกกังวล
  • หรือ ศาสตร์ฮวงจุ้ย ที่ ซินแส บางท่านดูเหมือนจะมองว่า ห้องน้ำคือสิ่งที่ดีเป็นตำแหน่งรวมทรัพย์ แต่ในคำว่าสิ่งที่ดีนั้นแฝงด้วยสิ่งที่ทำให้ท่านวิตกกังวลหนักที่สุด เพราะว่า ถ้าห้องน้ำชั้นล่างของท่านไม่อยู่ต่ำกว่าพื้นบ้าน ไม่อยู่บริเวณหลังบ้าน หรือมีธรณีประตูห้องน้ำ จะทำให้การเงินไม่ไหลเข้าบ้าน จึงต้องจ้างช่าง มาทุบ มารื้อ หรือมาต่อเติม จนวุ่นวายกันทั้งเมือง เพราะอยากรวยเหมือน ซินแส ที่ใส่แบรนด์เนมทั้งตัว
  • หรือ ซินแส บางท่านใช้วิธีการนำดวงชะตามาตรวจสอบ เพื่อปรับพลังงาน ฮวงจุ้ยบ้านของท่านให้เข้ากับดวงชะตาโดยการตรวจสอบฮวงจุ้ย ซินแส จะนั่งวิเคราะห์ ทำนายทายทักดวงชะตา ซึ่งหลักการง่าย ๆ คนที่ยอมเสียเงินเชิญ ซินแส มาดู โดยส่วนมากจะมีปัญหาทางด้านการเงินทั้งสิ้น จึงเป็นการง่ายในการทักด้วยคำทำนายที่มีผลร้าย ๆ เพราะการที่ท่านจะเชิญ ซินแส มาท่านก็พร้อมที่จะเชื่อทุกคำที่ ซินแส ทักทายออกมา
เมื่อ ซินแส มาทักว่าบ้านของท่านเป็นบ้านยาจก ตำแหน่ง ห้องน้ำ ทับดวงชะตาราศีเกิด จึงส่งผลร้าย ห้ามใช้ห้องน้ำนั้นเด็ดขาดและต้องทำให้เป็นห้องเก็บของจึงจะใช้ได้
บ้านของท่านจากที่มี ห้องน้ำ ใช้ได้ปกติมาตลอดเมื่อถูกซินแสสั่งห้ามจึงทำให้เกิดความวิตกกังวลและจำนวนของห้องน้ำที่ลดลงไปก็จะเกิดความไม่สะดวกต่อการใช้งานเพียงเพราะถูก ซินแส สั่งห้ามใช้โดยเด็ดขาด
รูปที่ 1 สมมุติว่าบ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เมื่อซินแสมาตรวจสอบฮวงจุ้ย พร้อมทำนายดวงเกิด และนำปีเกิดของเจ้าของบ้าน มาเป็นตัวกำหนดตำแหน่งต่าง ๆ เมื่อห้องน้ำในช่องที่ 7 ตามรูปไปทับกับชะตาเกิดของเจ้าของบ้าน ซินแส จะสั่งให้แก้ไขห้องน้ำให้กลายเป็นห้องเก็บของ โดยจะต้องรื้อ สุขภัณฑ์ ออกทั้งหมด จึงทำให้บ้านหลังนี้ จำนวน ห้องน้ำ ไม่เพียงพอต่อการใช้งาน
รูปที่ 2 บ้านหลังนี้ในชั้นบนมี 3 ห้องนอนและมีห้องน้ำ 3 ห้อง อยู่ในห้องนอนทั้งหมด แต่เมื่อ ซินแส ได้ตรวจสอบแล้วว่าห้องน้ำที่อยู่ในช่องที่ 7 ไปทับดวงชะตาเกิดของเจ้าของบ้าน จึงห้ามใช้ ห้องน้ำภายในห้องนอนที่อยู่ในช่องที่ 8 เด็ดขาด ทำให้คนที่นอนอยู่ในช่องที่ 8 จะต้องไปใช้ห้องน้ำของห้องนอนห้องอื่น
รูปที่ 3 ปัญหาหลัก ๆ ที่ท่านเจออยู่เป็นประจำจากการตรวจสอบฮวงจุ้ย ก็คือ ซินแส โดยส่วนมากจะใช้ ผังฮวงจุ้ย เพียงผังเดียว หรือแปลนเดียว นำมากำหนดทิศทาง หรือตำแหน่งต่าง ๆ ภายในตัวบ้าน แต่ ซินแส หลาย ๆ ท่านยังไม่ทราบว่า ห้องนอน คือตำแหน่งที่สำคัญที่สุด เพราะทุก ๆ ท่านจะต้องไปอาศัยอยู่นานที่สุด จึงให้ความสำคัญในเรื่องห้องนอนน้อยมาก แค่ตอบแบบส่ง ๆ ว่าถ้ากลัวฮวงจุ้ยห้องนอนไม่ดี แค่ กางมุมนอน ก็สามารถ แก้ฮวงจุ้ย ได้ทั้งหมด
รูปที่ 4 ถ้าหากบ้านมี 3 ห้องนอน แปลนฮวงจุ้ย ที่จะต้องถอดแบบ และนำมาคำนวณแยกตัวออกจาก แปลนรวมของบ้านทั้งหลัง จะมีเพิ่มมาอีก 3 แปลน ซึ่งในเรื่องนี้ ซินแส บางท่านอาจจะยังไม่ทราบ หรือบางท่านใช้วิธีมักง่าย ใช้แค่แปลนเดียวเพียงเพราะว่า ในแต่ละวันต้องไป ตรวจสอบฮวงจุ้ย หลายที่ จึงใช้แค่แผนผังเดียวในการตรวจสอบฮวงจุ้ย หรือ ถ้ามักง่ายกว่านั้น จะไม่มีการใช้แปลนบ้าน หรือวัดพื้นที่บ้าน นำมาคำนวณเลย เพียงแค่เดินถือจานหล่อแก หาข้อตำหนิภายในบ้าน สั่งทุบ สั่งรื้อ ให้ได้ตามขนาดที่กำหนดเท่านั้น
จึงทำให้การวิเคราะห์พลังงานฮวงจุ้ย ที่เปรียบเทียบกับ ดวงชะตาของเจ้าบ้าน ส่งผลให้พื้นที่บางส่วนของบ้านท่านที่ออกแบบไว้เพื่อใช้งาน จะต้องถูกปรับเปลี่ยนหรือห้ามใช้งาน เช่น ห้องน้ำ หรือ ห้องครัว เพียงเพราะไม่ถูกกับดวงชะตาของท่าน
แต่ในส่วนของ ห้องนอน ที่สำคัญมาก ที่สามารถพลิกดวงชะตาของท่านได้ กลับไม่ให้ความสำคัญ ให้ใช้แค่การกางมุ้งนอนเพียงเท่านั้น จึงทำให้ศาสตร์ฮวงจุ้ย ที่ท่านศึกษาหาข้อมูลมาจากหลาย ๆ ที่ ไม่สามารถนำมาแก้ไขดวงชะตาได้จริงเพียงเพราะว่า ซินแส โดยส่วนมากจะให้ความสำคัญในสิ่งที่ไม่ควรจะนำมาเป็นข้อวิตกกังวลเช่น ห้องน้ำ หรือ ห้องครัว
ถ้าท่านได้ติดตามอ่านบทความของผมอยู่เป็นประจำท่านจะได้ยินอยู่เสมอว่า ฮวงจุ้ยห้องน้ำ แค่ปิดประตูไว้หลังใช้งาน และระบายกลิ่นออกไปด้านนอกตัวอาคาร เพียงเท่านั้นก็สามารถแก้ฮวงจุ้ยได้ทั้งหมด ประตูห้องน้ำ ชักโครก จะหันไปทิศทางใดก็ไม่ได้ส่งผลใด ๆ ที่ผมให้ปิดประตูห้องน้ำอยู่เป็นประจำหลังใช้งานก็เพราะว่า ความชื้น เชื้อแบคทีเรีย อาจจะถูกลมพัดพาออกมาจากห้องน้ำส่งผลเสียต่อสุขภาพ เพียงเท่านั้นครับ
ส่วนในเรื่องของ ห้องครัว ตำแหน่งเตาไฟ อ่างล้างจาน ที่ผมบอกแต่เพียงว่าจะอยู่ตำแหน่งใดก็ได้ เพียงแค่หาประตูมากั้น และระบายกลิ่น ขณะทำอาหารออกไปด้านนอกตัวอาคาร ก็ไม่ได้ส่งผลร้ายใด ๆ เพราะยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป จึงทำให้ห้องครัว ไม่ส่งผลต่อพลังงานฮวงจุ้ยครับ
สำหรับยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป ห้องน้ำ ในสมัยนี้ มีระบบระบายกลิ่นที่ดีขึ้น การที่ห้องน้ำจะอยู่ในตำแหน่งใด ๆ ก็แล้วแต่ ไม่ได้ส่งผลร้ายต่อดวงชะตาของท่าน เพราะท่านอยู่ในห้องน้ำครั้งละประมาณ 15 นาที แต่อยู่ในห้องนอนวันละ 8 ชั่วโมง ห้องน้ำ จึงไม่ได้ส่งผลร้ายใดๆอย่างที่ท่านเข้าใจครับ
ที่ผมต้องนำเรื่องห้องน้ำมาเขียนอธิบายอีกครั้งก็เพราะว่าผมไม่อยากให้ห้องน้ำหรือห้องส้วมเป็นจุดอ่อนที่ท่านจะถูกข้อมูลเชิงลบในทางฮวงจุ้ยหรือซินแสที่ชอบใช้ห้องน้ำหรือห้องส้วมมาสร้างความกลัวเพื่อผลประโยชน์ที่แอบแฝงเพราะข้อมูลฮวงจุ้ยจะมีแต่เชิงลบที่ทำให้วิตกกังวล
ดังนั้นห้องน้ำสร้างทับตำแหน่งใดอันตรายที่สุดก็คือ ห้องน้ำ ที่ไปสร้างทับในตำแหน่งที่ ซินแส ชอบนำเสนอข้อมูลในเชิงลบ แล้วทำให้ท่านวิตกกังวล เมื่อท่านได้อ่านบทความนี้แล้ว ขอให้ตั้งสติและ วิเคราะห์ ด้วยหลักเหตุ และ ผล เพียงเท่านี้ ท่านก็จะไม่ตกเป็นเหยื่อทางการตลาดที่จะต้องซื้ออุปกรณ์ฮวงจุ้ยในราคาแสนแพง และต้องจ้างช่าง มาทุบ มารื้อ ห้องน้ำของท่าน ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งาน แล้วไม่ได้ช่วยให้ดวงชะตาดีขึ้นเลย
เพราะหลาย ๆ ครั้งที่ผมไปตรวจสอบฮวงจุ้ย ลูกศิษย์จะแจ้งว่า ห้องน้ำ ห้องนี้ ซินแสท่านก่อนได้สั่งห้ามใช้ และให้ทำเป็นห้องเก็บของ ถ้าหากว่าท่านทำตามแล้วได้ผลจริง ดวงชะตาของท่านทุก ๆ คนที่อยู่ในบ้าน จะต้องดีขึ้นโดยไม่ต้องเชิญผมไปตรวจสอบฮวงจุ้ย เพื่อหาทางแก้ไข ครับ
ฝากไว้ให้คิด หลักฮวงจุ้ย มีเอาไว้ปรับที่อยู่อาศัยให้มีพลังงานที่ดีขึ้น โดยจะต้องทำให้พื้นที่ และทุก ๆ ส่วนที่อยู่ภายในบ้าน ส่งผลที่ดีต่อดวงชะตาเจ้าของบ้าน และทุก ๆ ท่าน ที่อาศัยอยู่ภายในบ้าน ไม่ใช่ว่าจะนำ หลักฮวงจุ้ย มาห้ามใช้ตำแหน่งต่าง ๆ ภายในบ้าน ผมจึงพยายามสอนให้ท่านฝึก สังเกต และปรับเปลี่ยน ด้วยตนเอง และให้ศึกษา วิเคราะห์ ทดลอง ด้วยตนเองเท่านั้น ท่านจึงจะทราบได้ว่า พลังงานฮวงจุ้ยที่แท้จริง คือ อะไร
Posted in ฮวงจุ้ยบ้าน.