ฮวงจุ้ยห้องน้ำที่ดี

ฮวงจุ้ยห้องน้ำที่ดี จัดให้ถูก เงินทองไม่รั่วไหล

การจัดฮวงจุ้ยห้องน้ำที่ดี สิ่งสำคัญต้องคำนึงถึงหลักการก่อสร้างของตัวอาคาร และการเลือกใช้โทนสีห้องน้ำ และเทคนิควิธีการปรับแก้ฮวงจุ้ยห้องน้ำ

ฮวงจุ้ยห้องน้ำที่ดี จัดอย่างไร เพื่อไม่ให้ เงินทอง รั่วไหล

ห้องน้ำตามหลักฮวงจุ้ย อย่างไรบ้าง เพราะในการจัด ฮวงจุ้ยบ้าน ฮวงจุ้ยคอนโด ฮวงจุ้ยร้านค้า ฮวงจุ้ยร้านอาหาร หรือ ฮวงจุ้ยธุรกิจ ต่างๆ เราจะต้องรู้ว่า ในการ จัดฮวงจุ้ย ด้วยศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ นั้นในแต่ละสถานที่จะต้องมีทั้ง ตำแหน่งโชคลาภ ตำแหน่งบารมี และ ตำแหน่งอับโชค โดย หัวใจของการจัด ฮวงจุ้ย ด้วยศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ คือ การสร้าง วงจรธาตุ ที่สมดุลตามองศา ของตัวอาคาร ที่วัดด้วย เข็มทิศฮวงจุ้ย หรือ โปรแกรม Google Earth แล้วใช้เทคนิค เสริมจุดเด่น ทำลาย จุดด้อย ด้วยพลังของ ธาตุ ต่างๆ ที่อยู่รอบตัวเรา

โดย ในตำแหน่ง อับโชค ของแต่ละสถานที่ เราสามารถใช้เป็น ตำแหน่งห้องน้ำ หรือ ห้องเก็บของ เพื่อใช้พลังที่ไม่ดี ของห้องน้ำ มาทำลาย ตำแหน่งอับโชค ของตัวอาคารในแต่ละ องศา ที่วัดได้ แต่ในการที่จะมี ตำแหน่งของห้องน้ำที่ดี จะต้องเริ่มต้นตั้งแต่ การออก แบบบ้านตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อกำหนดตำแหน่งห้องน้ำ ไปไว้ในตำแหน่งที่ อับโชค ซึ่งเป็นเรื่องค่อนข้างยาก เพราะโดยส่วนมาก บ้าน หรือ คอนโดมิเนียม มักจะออกแบบ ตามหลัก สถาปัตยกรรรม และ วิศวกรรมโยธา เพื่อความสวยงาม และ ถูกต้องตาม หลักของการก่อสร้าง อาคาร

ดังนั้น ตำแหน่งห้องน้ำ ที่ไม่ได้อยู่ในตำแหน่ง ที่ถูกต้อง ตามศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ แล้วเราจะแก้ไขได้อย่างไร ถึงจะไม่ทำให้ เงินทองรั่วไหล 

เราจะทราบได้อย่างไร ว่า ห้องน้ำของเรา เป็น ห้องน้ำที่ดี และจะต้องมีปัจจัยอะไรบ้าง

อันดับแรก ในการตรวจสอบห้องน้ำ ของเรา โดยการ ตรวจดู สุขภัณฑ์ ต่างๆ เช่น อ่างล้างหน้า โถชักโครก ฝักบัว ก๊อกน้ำ หรือ สายชำระ ว่าเสียหาย หรือ รั่วซึมบ่อยๆ หรือไม่ และเมือทำการเปลี่ยนใหม่แล้ว ก็ยังคงเสียอยู่บ่อยๆ ให้เราตั้งสมมุติฐานไว้ได้เลยว่า ฮวงจุ้ย ห้องน้ำ ของเราน่าจะมีอะไรที่ ผิดพลาด ไม่ถูกหลัก ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ เพราะ ที่ผมเน้นย้ำอยู่บ่อยๆว่า พลังของ ฮวงจุ้ย จะมีผลต่อร่างกาย และ สิ่งของต่างๆ รวมทั้ง เครื่องใช้ไฟฟ้า รวมถึง สุขภัณฑ์ ต่างๆ
ประตูห้องน้ำ ที่ เปิด- ปิด ค่อนข้างยาก เนื่องจากประตูตก อาจจะเป็นเพราะ พลังงานของ ฮวงจุ้ย ในตำแหน่งของห้องน้ำ ของเราอาจจะอยู่ผิดตำแหน่ง หรือ มีโทนสีที่ ไม่ถูกต้อง ตามธาตุ ที่ ตำแหน่งของ ห้องน้ำ ต้องการ

ฮวงจุ้ยสีห้องน้ำ เลือกใช้สีไหน ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

สำหรับโทนสีของห้องน้ำนั้น เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ในหลัก ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ โดย เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า ตำแหน่งของ ห้องน้ำ เป็นตำแหน่งที่มี ธาตุน้ำ เป็นหลัก โทนสีที่ไม่ถูก กับ ธาตุน้ำ คือ โทนสี แดง สีชมพู และ สีส้ม ที่เป็นโทนสี ที่ปะทะกันในวงจรธาตุ และโทนสีเหลือง หรือ สีน้ำตาล ที่เป็น ธาตุดิน ก็ เป็นโทนสี ของธาตุ ที่ปะทะกัน ในวงจรธาตุ เช่นเดียวกัน แต่โทน สีน้ำตาล หรือ สีเหลือง จะมีผลน้อย เพราะ สุขภัณฑ์ ต่างๆ โดยส่วนมากจะใช้วัสดุ ที่เป็นเซรามิก สีขาว ที่เป็น ธาตุทอง ที่เป็น ธาตุตัวกลาง มาปรับสมดุลธาตุ โดยอัตโนมัติ ดังในรูป

ส่วนโทนสีของ ธาตุไฟ ที่เป็น สีแดง สีชมพู หรือ สีส้ม ที่เป็นโทนสีที่ ปะทะกัน ในวงจรธาตุ มีวิธีแก้ไขอยู่ด้วยกัน สองวิธี คือ ให้เปลี่ยนสีของผนัง ให้เป็นวงจร ที่ส่งเสริมกัน คือ โทนสีของ ธาตุไม้ ที่เป็นสีเขียว หรือ โทนสีที่เป็น ธาตุทอง คือ สีขาว หรือ อาจจะใช้ ธาตุตัวกลางมาแก้ ฮวงจุ้ย ที่มีสีผนังห้องน้ำ โทนสีของ ธาตุไฟ โดยใช้ พรมเช็ดเท้า สีเขียว ที่เป็น ธาตุไม้ มาปรับสมดุล พลังงงานภายใน ห้องน้ำ ที่มีฮวงจุ้ยที่ดีได้

ห้องน้ำ ที่มีพื้นของห้องน้ำ ที่อยู่ต่ำกว่า ตัวพื้นบ้าน จะทำให้เงินทองรั่วไหล ตามที่เราเข้าใจมาโดยตลอด เราสามารถแก้ไขได้ด้วยการ ปิดประตูห้องน้ำทุกครั้ง หลังจากใช้งาน เราก็สามารถแก้ ฮวงจุ้ยในจุดนี้ให้เป็น ฮวงจุ้ย ห้องน้ำ ที่ดี ได้ และ ยังช่วยในการทำให้ ถูกสุขอนามัย โดย จะต้องออกแบบห้องน้ำ ให้มีการระบายกลิ่นที่ดี
ทิศทางหันของโถชักโครก ที่เราทราบกันว่า ห้ามหันหน้าออกนอกบ้าน จะทำให้เงินทองรั่วไหล เราก็แก้ไขได้โดย การปิดประตูห้องน้ำทุกครั้ง หลังใช้งาน เช่นเดียวกัน เพราะ เมื่อปิดประตูห้องน้ำ ประตูห้องน้ำ ก็จะเปรียบเหมือน ฝาผนังกั้นชั่วคราว

ห้องน้ำอยู่กลางบ้าน มีผลต่อฮวงจุ้ยหรือไม่

สำหรับ ห้องน้ำ ที่มีตำแหน่งอยู่กลางบ้าน โดย การออกแบบโครงการ บ้านจัดสรร ในสมัยใหม่ ที่เป็นทาวน์โฮม ส่วมมากมักจะออกแบบให้ มีตำแหน่งของ ห้องน้ำ ที่อยู่กลางบ้าน และ อยู่ใต้บันไดชั้นที่ 1 ซึ่งที่เป็นข้อห้ามใน หลักฮวงจุ้ย ตามที่เราเคยทราบๆกันมา แต่ถ้าหากมีระบบการระบายอากาศของ ห้องน้ำที่ดี และ ปิดประตูห้องน้ำทุกๆ ครั้งหลังใช้งาน ก็จะทำให้ ไม่เกิดผลเสียใดๆ ตามศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ
การใช้รูปภาพ ที่ดูสดชื่น สวยงาม และ ถูกต้องตามธาตุ ตามที่ผมได้เคยเขียนไว้ในบทความ ภาพเสริมฮวงจุ้ย ก็สามารถนำมาใช้ได้ในการ จัดฮวงจุ้ย เพื่อเสริมพลัง ฮวงจุ้ย ในตำแหน่ง ห้องน้ำของเรา

สำหรับวิธีการจัด ฮวงจุ้ย ห้องน้ำ เพื่อไม่ให้เงินทองรั่วไหล ถ้าหากเราทดลองทำดูแล้ว ก็อย่าลืมสังเกตดู ความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ของร่างกาย ของตัวเรา และ สมาชิกภายในบ้าน ดังที่ผมเน้นย้ำมาตลอด เพราะคนที่จะรู้ดีที่สุด ว่า ฮวงจุ้ยบ้าน ของเราจะดี หรือ ไม่ดี คนที่รู้ที่สุด คือตัวเราเท่านั้น ครับ และ เมื่อสุขภาพที่ดีขึ้น โชคลาภ การงาน ที่ดีก็จะตามมา เงินทองที่หามาได้ ก็จะไม่รั่วไหล อยู่อาศัยแล้วมีแต่ความสุขไปตลอด ครับ

เพิ่มเพื่อน

อ. ศาสตรา พีระมาน
ที่ปรึกษาด้าน ฮวงจุ้ย และ การประกอบ พิธีกรรม
โทร. 061-978-4649 , 062-619-2225

Posted in ฮวงจุ้ยบ้าน.