ฮวงจุ้ยหอพัก

หลักการจัด ฮวงจุ้ยหอพัก คอนโด เสริมโชคลาภ

การจัด ฮวงจุ้ยหอพัก อพาร์ทเม้นท์ หรือห้องพัก ที่อยู่อาศัยชั่วคราว สำหรับนักศึกษา หรือผู้ที่อยู่อาศัยแบบชั่วคราว ตามหลักฮวงจุ้ยปัญจธาตุ ง่ายๆเพื่อเสริมโชคลาม

ฮวงจุ้ยหอพัก หรือ ฮวงจุ้ยอพาร์ทเม้นท์ ควร จัดฮวงจุ้ย อย่างไร

การจัดฮวงจุ้ย หอพัก หรือ ฮวงจุ้ยอพาร์ทเม้นท์ โดยส่วนมากจะเป็น ห้องสำหรับเช่า รายเดือน หรือ รายปี ที่สร้างอยู่บนอาคารสูง ที่มีลักษณะคล้ายๆ คอนโดมิเนียม แต่เป็นการทำสัญญาเช่า เพื่ออยู่อาศัย โดย ไม่ได้ซื้อขาด เหมือนกับ คอนโดมิเนียม ดังนั้น การที่เราจะ ตกแต่งห้อง หรือ จัดฮวงจุ้ย หอพัก หรือ ฮวงจุ้ยคอนโด จะค่อนข้างที่จะไม่สะดวก เนื่องจากในสัญญาเช่า ของ หอพัก หรือ อพาร์ทเม้นท์ โดยทั่วไปที่มักจะ ไม่อนุญาติ ให้ปรับแต่ง ห้องพัก ได้ตามอำเภอใจ และ การที่เราต้องอาศัย อยู่ใน หอพัก หรือ อพาร์ทเม้นท์ จำเป็นที่จะต้อง จัดฮวงจุ้ย ด้วยหรือไม่ เพราะเป็นแค่ ที่อยู่อาศัยชั่วคราว สำหรับผู้ที่ต้อง ไปทำงานในต่างถิ่น หรือ นักศึกษา ที่จำเป็น จะต้องเช่า หอพัก ในช่วงที่จะต้องไปศึกษา ในจังหวัดอื่นๆ

ในการที่จะต้อง อาศัยอยู่ในสถานที่ใดๆ ก็ตามที่เป็นเวลานาน พลังงานทาง ฮวงจุ้ย จะมีผลต่อผู้อยู่อาศัยเสมอ ดังนั้น การจัด ฮวงจุ้ย หอพัก หรือ ฮวงจุ้ยอพาร์ทเม้นท์ จึงจำเป็นต่อ ผู้ที่อาศัยอยู่ ใน หอพัก หรือ อพาร์ทเม้นท์ วันนี้ผมจึงขอนำเสนอ เทคนิคการจัด ฮวงจุ้ย หอพัก หรือ ฮวงจุ้ยอพาร์ทเม้นท์ เพื่อเป็นวิธีการ จัดฮวงจุ้ย เพื่อกระตุ้น โชคลาภ การงาน การศึกษา และ สุขภาพ ด้วยศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ

โดยในการจัด ฮวงจุ้ย หอพัก หรือ ฮวงจุ้ยอพาร์ทเม้นท์ เราจะต้องวิเคราะห์ ทิศด้านหน้าของ หอพัก หรือ อพาร์ทเม้นท์ ของเราให้ได้ก่อนครับ ว่า ทิศ ไหนคือ ทิศหน้าบ้าน ของเรา ซึ่งหลักในการวิเคราะห์ ทิศด้านหน้า ของ หอพัก หรือ อพาร์ทเม้นท์ จะคล้ายๆ กับวิธีวิเคราะห์ ทิศด้านหน้า ของ คอนโดมิเนียม ดังที่ผมได้เคยเขียนไว้ในบทความ จัด ฮวงจุ้ยคอนโด ถ้าไม่รู้ว่าทิศไหนคือหน้าบ้าน ก็ จัดฮวงจุ้ย ไม่ได้

วิธีวิเคราะห์ ทิศด้านหน้า หอพัก คอนโด หรือ อพาร์ทเม้นท์

โดย หลักการวิเคราะห์ ทิศด้านหน้า ของฮวงจุ้ย หอพัก หรือ ฮวงจุ้ยอพาร์ทเม้นท์ เราจะต้องวิเคราะห์ ทิศด้านหน้า จากการ ทิศทางการไหลเข้าของ อากาศ ว่า เป็นทิศทางไหน ระหว่าง ประตูระเบียงห้อง หรือ ประตูเข้าห้องที่เชื่อมต่อกับ ทางเดินส่วนกลาง ของ หอพัก หรือ อพาร์ทเม้นท์ โดยให้สังเกตจาก พฤติกรรมของเราเอง ว่าเวลาที่เราอยู่ใน ห้องพัก เรามักจะเปิดประตูระเบียง อยู่เสมอ เพื่อให้ลมพัดเข้ามาในห้อง หรือไม่ ดังในภาพ A ทิศด้านหน้า ของ ห้องพักของเรา ก็จะเป็นที่ ประตูระเบียง ของห้องพัก ของเรา

ส่วนในภาพ B ถ้าหากว่า พฤติกรรมของเรา ที่ไม่ชอบเปิด ประตูระเบียง ซึ่งโดยส่วนมาก เวลาเราอยู่ในห้องพัก เรามักจะเปิด แอร์คอนดิชั่น อยู่เป็นประจำ โดย อากาศภายในห้อง ส่วนมากจะไหลเข้ามา ภายในห้อง ในขณะที่เรา เปิด ปิด ประตูห้อง ทิศด้านหน้า ของห้องพักง ของเรา ก็จะเป็น แระตูทางเข้า ที่เชื่อมต่อ ทางเดินส่วนกลาง

ที่ผมให้เริ่มต้น จากการวิเคราะห์ ทิศทางการไหลเข้าของ อากาศ เพราะ ในศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ จะนำทิศทางการไหลเข้าของ อากาศ มาวิเคราะห์ และ คำนวณ หาพลังงานทาง ฮวงจุ้ย แล้วนำมากำหนดจุดที่จะต้อง ปรับสมดุลธาตุ เพื่อการ จัดฮวงจุ้ย

วัดองศาแล้วนำมาคำนวณเพื่อ แก้ฮวงจุ้ย หอพัก

เมื่อเราวิเคราะห์จนทราบ ทิศด้านหน้าของเราแล้ว ขั้นตอนต่อไป คือ การวัดองศาฮวงจุ้ยบ้าน ของ หอพัก หรือ อพาร์ทเม้นท์ ของเรา แล้วนำมา คำนวณ ด้วยศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ เพื่อดูค่าจาก องศาของ หอพัก หรือ ฮวงจุ้ยอพาร์ทเม้นท์ ของเรา ว่าเป็น องศาที่ดี หรือร้าย ตามศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ โดย ในการ วัดองศา ให้เราทำการเริ่มวัดองศา โดย การยืนวัด ด้วย กล้องส่ององศา จากทิศด้านหน้าห้องพักของเรา หรือ ใช้โปรแกรม Google Earth ในการวัดองศา ดังที่ผมได้อธิบายไว้ในบทความ เข็มทิศฮวงจุ้ย ในศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ ซึ่งเมื่อทำการ วัดองศาได้แล้ว ให้เราทำการแบ่ง ห้องของเรา ออกเป็น 8 ลิ่มทิศ แล้วนำ ธาตุ ต่างๆ มาปรับสมดุล ในแต่ละลิ่มทิศ ตามที่เราได้ คำนวณไว้ แต่สำหรับผู้ที่ไม่ทราบ วิธีการ คำนวณ ด้วยศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ เมื่อทำการ วัดองศาได้แล้ว ให้ส่ง ค่าองศา ที่วัดได้ เข้ามาถามผมได้ที่ Fanpage : ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ อ.ศาสตรา พีระมาน ได้ครับ

ส่วนท่านที่ ไม่สามารถทำการ วัดองศา หรือ คำนวณ ด้วยศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ ได้เลย ก็ให้ใช้วิธีการ ทดลองตั้ง ธาตุต่างๆ ที่มีด้วยกันทั้งหมด 5 ธาตุ โดยการนำ ธาตุต่างๆ ไปวางในแต่ละ ลิ่มทิศ โดยแบ่งออกเป็น 8 ทิศ และ ให้ทำการสังเกตดูความเปลี่ยนแปลง ของร่างกาย ของเรา และ สมาชิกภายในครอบครัว โดย ทำการทดลอง ตั้ง ธาตุ ทีละชนิดๆ ละ 3 วัน แล้วให้สังเกตดูความเปลี่ยนแปลง ของสุขภาพ ด้วยตัวท่านเองครับ โดย ถ้าตั้ง ธาตุใดๆ ในลิ่มทิศที่ทดลอง แล้วอาการทางร่างกาย ดีขึ้น ให้จดบันทึกไว้ แล้วทดลองตั้ง ธาตุ ต่อไป ดูครับ โดย ธาตุต่างๆ ที่ให้ทดลองใช้ มีดังต่อไปนี้

การกระตุ้นพลังงาน ด้วย ไฟสีแดง (ธาตุไฟ)

ธาตุไฟ ที่สามารถนำมา ทดลองใช้จัด ฮวงจุ้ยคอนโด หรือ ฮวงจุ้ยอพาร์ทเม้นท์ โดยให้ท่านทดลองใช้ ไฟท้ายจักรยาน ในการกระตุ้นพลังงาน ธาตุไฟ หรือ ใช้รูปภาพ ที่เป็น โทนสีของ ธาตุไฟ คือ สีแดง สีชมพู หรือ สีส้ม ก็ได้ครับ และ เมื่อทดลองตั้งในลิ่มทิศต่างๆ ดูแล้ว นอกจากจะสังเกตดู ความเปลี่ยนแปลงของ สุขภาพแล้ว หากตั้งถูกตำแหน่งโดย ให้สังเกตดุความเปลี่ยนแปลง ของร่างกาย ภายใน 3 วัน ดูครับ และ ถ้าหาก ถูกตำแหน่ง ธาตุไฟ ก็จะเป็นตัวกระตุ้นในด้าน โชคลาภ และ การเงิน ที่มาแบบฟลุ๊คๆ ดูครับ

การกระตุ้นพลังงาน ด้วย ตุ๊กตาดินเผา (ธาตุดิน)

ธาตุดิน ที่สามารถนำมา ทดลองใช้จัดฮวงจุ้ย หอพัก หรือ ฮวงจุ้ยอพาร์ทเม้นท์ โดยให้ท่านทดลองใช้ ตุ๊กตาดินเผา หรือ รูปภาพที่เป็นโทนสีของ ธาตุดิน คือ สีน้ำตาล หรือ สีเหลืองและ เมื่อทดลองตั้งในลิ่มทิศต่างๆ ดูแล้ว นอกจากจะสังเกตดู ความเปลี่ยนแปลงของ สุขภาพแล้ว หากตั้งถูกตำแหน่งให้สังเกตดู การขึ้นเงินเดือน หรือ รายได้ประจำ ที่เพิ่มขึ้น ด้วยครับ

การกระตุ้นพลังงาน ด้วย แมวกวัก (ธาตุทอง)

ธาตุทอง ที่สามารถนำมา ทดลองใช้จัด ฮวงจุ้ยคอนโด หรือ ฮวงจุ้ยอพาร์ทเม้นท์ โดยให้ท่านทดลองใช้ รูปปั้นที่เป็น สีเงิน หรือ สีทอง หรือจะใช้ แมวกวัก ก็ได้ครับ และ เมื่อทดลองตั้งในลิ่มทิศต่างๆ ดูแล้ว นอกจากจะสังเกตดู ความเปลี่ยนแปลงของ สุขภาพแล้ว หากตั้งถูกตำแหน่ง สำหรับผู้ที่อยู่ใน วัยทำงาน ให้สังเกตุดู หน้าที่การงาน หรือ ความเปลี่ยนแปลงของ เจ้านาย ด้วยครับ

การกระตุ้นพลังงาน ด้วย ตู้ปลา (ธาตุน้ำ)

ธาตุน้ำ ที่สามารถนำมา ทดลองใช้จัดฮวงจุ้ย หอพัก หรือ ฮวงจุ้ยอพาร์ทเม้นท์ โดยให้ท่านทดลองใช้ ตำแหน่ง น้ำพุ ตู้ปลา หรือ รูปภาพที่เป้น โทนสีของ ธาตุน้ำ คือ สีฟ้า สีน้ำเงิน หรือ สีดำ และ เมื่อทดลองตั้งในลิ่มทิศต่างๆ ดูแล้ว นอกจากจะสังเกตดู ความเปลี่ยนแปลงของ สุขภาพแล้ว หากตั้งถูกตำแหน่ง สำหรับนักเรียน หรือ นักศึกษา ให้สังเกตผลของการเรียน เพราะธาตุน้ำ จะมีผลต่อ ระบบความคิด จินตนาการ ครับ

การกระตุ้นพลังงาน ด้วย รูปภาพ (ธาตุไม้)

ธาตุไม้ ที่สามารถนำมา ทดลองใช้จัด ฮวงจุ้ยคอนโด หรือ ฮวงจุ้ยอพาร์ทเม้นท์ โดยให้ท่านทดลองใช้ ของประดับบ้านที่ทำจากไม้ หรือ รูปภาพที่เป็นโทนสีของธาตุไม้ และ เมื่อทดลองตั้งในลิ่มทิศต่างๆ ดูแล้ว นอกจากจะสังเกตดู ความเปลี่ยนแปลงของ สุขภาพแล้ว หากตั้งถูกตำแหน่ง สำหรับคนโสด ก็ จะส่งเสริมด้าน เสน่ห์ และ สำหรับผู้ที่มีคู่แล้ว ก็จะส่งเสริมความสัมพันธ์ ที่ดีของครอบครัว ครับ

สำหรับเทคนิคการจัดฮวงจุ้ย หอพัก หรือ ฮวงจุ้ยอพาร์ทเม้นท์ ที่ผมได้นำมาเสนอไว้ใน บทความนี้ หากท่านทดลอง โดย ตัวของท่านเอง แล้วได้ตำแหน่งที่ เหมาะสมในการ ตั้งธาตุต่างๆ ได้แล้ว ท่าสามารถปรับเปลี่ยนไปใช้ วัสดุที่สามารถนำมาใช้ได้จริง ในชีวิตประจำวัน เช่น หากบริเวณที่เป็นตำแหน่งเตียงนอน เมื่อท่านทดลองดูแล้ว ต้องการ ธาตุน้ำ ท่านก็สามารถปรับเปลี่ยนมาใช้ ผ้าปูที่นอน หรือ ผ้าคลุมเตียง ที่มีโทนสีของ ธาตุน้ำ ได้ครับ และหวังว่าศาสตร์ ฮวงจุ้ย ปัญจธาตุ จะนำพา ความสุข และ ความเจริญ มาสู่ทุกๆ ท่าน ครับ

เพิ่มเพื่อน

อ. ศาสตรา พีระมาน
ที่ปรึกษาด้าน ฮวงจุ้ย และ การประกอบ พิธีกรรม
โทร. 061-978-4649 , 062-619-2225

Posted in ฮวงจุ้ยคอนโด.