ฮวงจุ้ยหน้าบ้านที่ดี

ฮวงจุ้ยหน้าบ้านที่ดี เปิดรับโชคทั้ง 8 ทิศ

การจัดฮวงจุ้ยหน้าบ้านเป็นที่สิ่งสำคัญ เพราะถ้าหากหน้าบ้านรก หรือมีสิ่งที่ไม่ควรอยู่หน้าบ้าน วางอยู่เมื่อมีลมพัดผ่านเข้าสู่ตัวบ้าน อาจนำพาพลังงานที่ไม่ดีเข้ามาด้วย

ฮวงจุ้ยหน้าบ้านที่ดี เทคนิคการจัด ฮวงจุ้ย เพื่อรับพลัง ในแต่ละทิศ

หน้าบ้านที่ดี เป็นสิ่งที่ควรต้องศึกษาไว้ ในการ จัดฮวงจุ้ย เพราะ ใน หลักฮวงจุ้ย ปัญจธาตุ ที่มุ่งเน้นไปที่การจัด ฮวงจุ้ยบ้าน ในเชิงพลังงาน และ การจัดการ อากาศ และ ทิศทางการไหลเข้าของ อากาศ ฉะนั้น บ้านที่ดี จะต้องมีพลังงานที่ดี ไหลเข้ามาหล่อเลี้ยง ภายในตัวอาคารของเรา ควรที่จะต้องมี ลานพักพลังงานที่ดี โดยการปรับ หน้าบ้าน หรือ หน้าร้าน ให้มี ลานพักพลังงาน ก่อนที่จะนำมาใช้ในการจัด ฮวงจุ้ยอาคาร ฮวงจุ้ยบ้าน ฮวงจุ้ยคอนโด ฮวงจุ้ยร้านค้า ฮวงจุ้ยร้านอาหาร หรือ ฮวงจุ้ยธุรกิจ ต่างๆ

ฮวงจุ้ย ลานหน้าบ้าน

ลานพักพลังงาน ที่จะนำมาใช้ในการจัด ฮวงจุ้ยบ้าน เพื่อให้ได้ ฮวงจุ้ยที่ดี ถ้าหากจะเปรียบเทียบง่ายๆ ก็คือ หากถนน ที่วิ่งผ่าน หน้าบ้าน หรือ หน้าร้าน เปรียบดังสายน้ำ ลานพักพลังงาน ก็คือ บ่อพักเพื่อชะลอ กระแสพลังงาน ให้มากักเก็บอยู่บริเวณ ด้านหน้าของบ้าน หรือ ร้านค้า เพื่อให้มีพลังงานที่ดี สะสมอยู่เป็นจำนวนมาก ก่อนที่จะนำพาพลังงาน เข้าสู่ตัวอาคาร เพื่อใช้ในการจัด ฮวงจุ้ยอาคาร ฮวงจุ้ยบ้าน ฮวงจุ้ยคอนโด ฮวงจุ้ยร้านค้า ฮวงจุ้ยร้านอาหาร หรือ ฮวงจุ้ยธุรกิจ ต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ โดย ถ้าหากเป็น ร้านค้า หรือ ประกอบธุรกิจ ที่อยู่ติดกับถนน ยิ่งถนนที่มีรถวิ่งเร็วมาก ลานพักพลังงาน ยิ่งมีความจำเป็นมาก ในการชะลอกระแส และ กักเก็บพลังงาน ฮวงจุ้ย ที่ไหลมาตามถนน ซึ่งในส่วนของ ลานพักพลังงาน สำหรับ ฮวงจุ้ยร้านค้า หรือ ฮวงจุ้ยธุรกิจ ต่างๆ ผมจะขอยกยอดไปไว้ ในบทความที่เกี่ยวข้องกับ การจัด ฮวงจุ้ยร้านค้า หรือ ฮวงจุ้ยธุรกิจ ครับ

ที่นี้เรามาเรียนรู้วิธีการจัด ฮวงจุ้ย สำหรับการจัด ฮวงจุ้ยบ้าน หรือ ฮวงจุ้ยที่พักอาศัย โดย ในบ้านทั่วๆ ไป ที่จะมี ลานพักพลังงาน หรือ ด้านหน้าบ้าน ที่โล่ง โปร่งสบาย ซึ่งในสมัยนี้ ค่อนข้างที่จะหายาก หรือ อาจจะเป็นบ้านที่มีราคา ค่อนข้างสูง การที่จะจัด ฮวงจุ้ยบ้าน สำหรับบ้านที่ไม่มี ลานพักพลังงงาน คือ บ้านที่อยู่ติดกับถนน เช่น ตึกแถว ทาวน์โฮม หรือ ทาวน์เฮ้าส์ ให้เราใช้ เทคนิคดังต่อไปนี้

หน้าบ้านห้ามมีถังขยะ หรือ ชั้นวางรองเท้า ฮวงจุ้ย หน้าบ้านที่ดี บริเวณหน้าบ้าน ห้ามมีถังขยะ หรือ ชั้นวางรองเท้า ส่งกลิ่นที่เป็นผลร้าย ต่ออากาศที่ไหล เข้าสู่ตัวบ้าน ถ้าหากจำเป็นที่จะต้องมี ถังขยะ ควรมีฝาปิดให้มิดชิด หรือ จำเป็นที่จะต้องมี ชั้นวางรองท้า ให้หาตู้เก็บรองเท้า ที่มิดชิด โดย เราต้องคิดถึงหลักการง่ายๆ หากตัวเราสูดมลพิษเข้าร่างกายบ่อยๆ ก็จะทำให้ป่วยง่าย ตัวบ้านก็ควรที่จะป้องกัน มลพิษ ที่มาพร้อมกับ อากาศ ที่ไหลเข้าสู่ตัวบ้านเช่นกัน ครับ

หน้าบ้านไม่ควรมีน้ำเสียไหลผ่าน หรือนำขัง ฮวงจุ้ย หน้าบ้านที่ดี ไม่ควรมีตำแหน่งน้ำเสีย ขังอยู่บริเวณหน้าบ้าน เพราะเป็นผลเสียต่อ ฮวงจุ้ยบ้าน เพราะอากาศที่จะไหล เข้าสู่ ตัวบ้านจะนำพาพลังงาน ฮวงจุ้ย ที่ไม่ดี เข้าสู่ตัวบ้าน

โทนสีของรถ ที่จอดหน้าบ้าน การจอดรถขวางทางลม ที่จะไหลเข้าสู่ตัวบ้าน ถ้าหลีกเลี่ยงได้ ควรหลีกเลี่ยง แต่ถ้าหากหลีกเลี่ยงไม่ได้ ให้พิจารณา โทนสีของ ตัวรถด้วยว่า เป็นโทนสีของ ธาตุ อะไรมีผลอย่างไรกับ ฮวงจุ้ยบ้าน เช่น ถ้ารถยนต์เป็นสีแดง ที่เป็น ธาตุไฟ และ เมื่อวัดองศาด้วย กล้องวัดองศา แล้วคำนวณด้วยศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ แล้ว ถ้าหากบริเวณนั้น ไม่ต้องการ ธาตุไฟ ให้ลดพลังงานของ ธาตุไฟ ด้วย ธาตุดิน โดยใช้โทน สีน้ำตาล หรือ สีเหลือง ในบริเวณโรงจอดรถ เพื่อปรับ ฮวงจุ้ยบ้าน ให้สมดุล เพื่อให้ได้ ฮวงจุ้ยที่ดี

เสาไฟฟ้าอยู่หน้าบ้าน สำหรับหน้าบ้านที่มี เสาไฟฟ้าอยู่หน้าบ้าน การที่จะจัด ฮวงจุ้ยบ้าน ที่มีเสาไฟฟ้าหน้านบ้าน ให้ใช้เทคนิค แก้ฮวงจุ้ยเสาไฟฟ้า ที่ผมเคยเขียนไว้ เข้ามาช่วย ครับ

บ้านทางสามแพร่ง ถ้าหากหน้าบ้าน หันไปเจอกับ ช่องลม ถนน หรือ ทางสามแพร่ง ให้ตรวจดูว่า ช่องลม หรือ ทางสามแพร่ง นั้นมาจากทิศทางใด แล้วใช้วิธีการจัด ฮวงจุ้ยประตูหน้าบ้าน ดังที่ผมได้เขียนไว้ในบทความ ฮวงจุ้ยประตูหน้าบ้าน ที่ดี เปิดแล้วมีโชคไหลเข้าตลอด เข้ามาช่วย เพื่อปรับเปลี่ยนกระแสพลังงาน ให้มาส่งเสริม บ้านของเรา

ทิศหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ย รับโชคลาภทั้ง 8 ทิศ

โดยใช้ เทคนิคของ ฮวงจุ้ยประตูหน้าบ้าน ในศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ มาใช้เพื่อรับพลัง ในแต่ละทิศ โดย แบ่งออกเป็น ทั้งหมด 8 ทิศ

  • ฮวงจุ้ยบ้าน ที่หันหน้าไปทาง ทิศเหนือ เป็นทิศที่เป็นทิศหลักของธาตุน้ำ กระตุ้นพลังงานของ ธาตุน้ำ โดยการปรับฮวงจุ้ย ด้วยการใช้ ธาตุไม้ เพื่อมา รับพลังจาก ธาตุน้ำ ที่เป็น ธาตุ ประจำทิศเหนือ เช่น วัตถุที่เป็น สี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือ โมบายที่ทำจากไม้ หรือเน้นโทน สีเขียว และ วัสดุที่ทำจากไม้ ในทิศนี้
  • บ้าน ที่หันหน้าไปทาง ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งเป็นทิศที่เป็นทิศหลักของธาตุดิน กระตุ้นพลังงานของ ธาตุดิน โดยการปรับ ฮวงจุ้ย ด้วยการใช้ ธาตุทอง เพื่อมา รับพลังจาก ธาตุดิน ที่เป็น ธาตุ ประจำทิศตะวันออกเฉียงเหนือ โดย ใช้ประตูสีขาว หรือ ประตูที่ทำจาก สแตนเลส เพื่อมาปรับ ฮวงจุ้ย ประตูที่หันไปในทาง ทิศนี้
  • บ้าน ที่หันหน้าไปทาง ทิศตะวันออก ซึ่งเป็นทิศที่เป็นทิศหลักของธาตุไม้ กระตุ้นพลังงานของ ธาตุไม้ โดยการปรับ ฮวงจุ้ยประตูหน้าบ้าน ด้วยการใช้ ธาตุไฟ เพื่อมา รับพลังจาก ธาตุไม้ ที่เป็น ธาตุ ประจำทิศตะวันออก โดย ใช้ประตู สีแดง สีชมพู หรือ สีส้ม หรือ ใช้พรมเช็ดเท้า สีแดง เพื่อมาปรับ ฮวงจุ้ยประตู ที่หันไปในทาง ทิศนี้
  • บ้าน ที่หันหน้าไปทาง ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นทิศที่เป็นทิศหลักของธาตุไม้ กระตุ้นพลังงานของ ธาตุไม้ โดยการปรับ ฮวงจุ้ยประตู หน้าบ้าน ด้วยการใช้ ธาตุไฟ เพื่อมา รับพลังจาก ธาตุไม้ ที่เป็น ธาตุ ประจำทิศตะวันออกเฉียงใต้ โดย ใช้ประตู สีแดง สีชมพู หรือ สีส้ม หรือ ใช้พรมเช็ดเท้า สีแดง เพื่อมาปรับ ฮวงจุ้ย ประตูที่หันไปในทาง ทิศนี้ให้เป็น ฮวงจุ้ย หน้าบ้าน ที่ดี
  • บ้าน ที่หันหน้าไปทาง ทิศใต้ ซึ่งเป็นทิศที่เป็นทิศหลักของธาตุไฟ กระตุ้นพลังงานของ ธาตุไฟ โดยการ ปรับฮวงจุ้ย ประตูหน้าบ้าน ด้วยการใช้ ธาตุดิน เพื่อมา รับพลังจาก ธาตุไฟ ที่เป็น ธาตุ ประจำทิศใต้ โดย ใช้ประตู สีเหลือง หรือ สีน้ำตาล หรือ ใช้พรมเช็ดเท้า สีน้ำตาล เพื่อมาปรับ ฮวงจุ้ย ประตูที่หันไปในทาง ทิศนี้
  • บ้าน ที่หันหน้าไปทาง ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นทิศที่เป็นทิศหลักของธาตุดิน กระตุ้นพลังงานของ ธาตุดิน โดยการ ปรับฮวงจุ้ย ประตูหน้าบ้าน ด้วยการใช้ ธาตุทอง เพื่อมา รับพลังจาก ธาตุดิน ที่เป็น ธาตุ ประจำทิศตะวันออกเฉียงเหนือ โดย ใช้ประตูสีขาว หรือ ประตูที่ทำจาก สแตนเลส เพื่อมา ปรับฮวงจุ้ย ประตูที่หันไปในทาง ทิศนี้
  • บ้านที่หันหน้าไปทาง ทิศตะวันตก ซึ่งเป็นทิศที่เป็นทิศหลักของธาตุทอง กระตุ้นพลังงานของ ธาตุทอง โดยการ ปรับฮวงจุ้ย ประตูหน้าบ้าน ด้วยการใช้ ธาตุน้ำ เพื่อมา รับพลังจาก ธาตุทอง ที่เป็น ธาตุ ประจำทิศตะวันตก เช่น ใช้ประตู สีน้ำเงิน สีฟ้า หรือ สีดำ หรือ ใช้พรมเช็ดเท้า สีน้ำเงิน เพื่อมาปรับ ฮวงจุ้ย ประตูที่หันไปในทาง ทิศนี้
  • บ้าน ที่หันหน้าไปทาง ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ซึ่งเป็นทิศที่เป็นทิศหลักของ ธาตุทอง กระตุ้นพลังงานของ ธาตุทอง โดยการปรับ ฮวงจุ้ย ประตูหน้าบ้าน ด้วยการใช้ ธาตุน้ำ เพื่อมา รับพลังจาก ธาตุทอง ที่เป็น ธาตุ ประจำทิศตะวันตก เช่น ใช้ประตู สีน้ำเงิน สีฟ้า หรือ สีดำ หรือ ใช้พรมเช็ดเท้า สีน้ำเงิน เพื่อมาปรับ ฮวงจุ้ย ประตูที่หันไปในทาง ทิศนี้

เทคนิคการจัด ฮวงจุ้ย หน้าบ้านที่ดี เพื่อรับโชค ทั้ง 8 ทิศ ที่ผมนำมาเสนอนี้ จะต้องปรับ ธาตุ ให้สมดุลกับ ฮวงจุ้ย ภายในบ้าน ตาม องศา ที่วัดได้จาก กล้องส่ององศา แลัวนำมาคำนวณด้วยศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ ซึ่งหากท่านที่ทดลองฝึก วัดองศา ของบ้านท่านเองแล้ว สามารถส่อง องศาที่วัดได้ หรือ พิกัดทางดาวเทียม มาถามผมได้ที่ Fanpage : ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ อ.ศาสตรา พีระมาน ว่าบ้านของท่าน เป็นองศาอย่างไร ตามศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ เพื่อปรับ หน้าบ้านของท่านให้มี พลังงานทาง ฮวงจุ้ยบ้าน ที่ดี และ เป็น บ้านที่ดี มีแต่ โชคลาภ ตลอดไป ครับ

เพิ่มเพื่อน

อ. ศาสตรา พีระมาน
ที่ปรึกษาด้าน ฮวงจุ้ย และ การประกอบ พิธีกรรม
โทร. 061-978-4649 , 062-619-2225

Posted in ฮวงจุ้ยบ้าน.