ฮวงจุ้ยสีทาบ้านภายนอก

ฮวงจุ้ยสีทาบ้านภายนอก ปี 2567 ควรเลือกอย่างไร

สีทาบ้านภายนอก ปี 2567 ควรเลือกอย่างไร ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

พื้นฐาน ฮวงจุ้ย ขั้นต่อไป สีทาบ้านภายนอกอาคาร ควรใช้สีอะไร

เรื่องสีทาบ้าน ที่ถูกหลักฮวงจุ้ย จะมีข้อมูลออกมาให้ศึกษามากมาย จนหลาย ๆ ท่านอาจจะเกิดความสับสนว่า สีทาบ้านด้านนอกอาคาร ควรยึดตามหลักใด
บางศาสตร์ ก็แนะนำว่า สีทาบ้าน ควรทาตาม ธาตุที่ส่งเสริมคู่ธาตุ วัน เดือน ปีเกิด เจ้าของบ้าน เช่น ถ้า ตรวจดวงเจ้าของบ้านแล้ว เป็นดวงชอบ ธาตุน้ำ ก็จะให้ทา สีฟ้า เป็นต้น
บางศาสตร์ แนะนำว่า สีทาบ้าน ต้องยึดตามทิศที่หันไปเป็นหลัก เช่น

บ้านที่หันไปที่ ทิศใต้ ที่เป็นทิศของ ธาตุไฟ ให้ใช้สีทาบ้านในโทนสีของ ธาตุไฟ คือ สีแดง สีชมพู สีส้ม เป็นต้น
บางศาสตร์ ก็ให้ทาสีบ้าน ด้วยโทนสีประจำยุค เช่น ยุค 8 ที่เพิ่งผ่านมา ก็จะแนะนำให้ทาสีบ้าน ด้วยโทน สีม่วง ที่เป็นโทนสีของ ธาตุดินผสมไฟ ที่มองว่า เป็นยุคที่จะเปลี่ยนจาก ยุคของ ธาตุดิน ไปสู่ ยุคของ ธาตุไฟ จึงใช้โทน สีม่วง เป็นหลัก

เมื่อมีข้อมูลออกมาหลากหลาย จึงทำให้เกิดความสับสน ในการเลือกสีทาบ้าน หรือบางท่าน ได้ทาสีตามที่ได้ศึกษามา แต่กลับไม่ส่งผลดี สาเหตุก็เพราะ โทนสีที่ท่านเลือก เป็นโทนสีทาบ้านที่ไม่ส่งเสริม หรือ ปะทะ กับ โทนสีของหลังคาบ้าน ครับ

โทนสีของ หลังคาบ้าน หรือ วัสดุที่นำมาใช้ทำ หลังคาบ้าน จะเป็นธาตุที่ รับพลังโดยตรงจากแสงอาทิตย์ และเป็นวัสดุที่ชิ้นใหญ่ที่สุด สำหรับบ้านของเรา
การที่เราเลือกใช้ สีทาภายนอก จะต้องคำนึงถึง โทนสี หรือ วัสดุ ที่นำมาทำหลังคาเป็นหลัก โดย จะต้องเลือกโทนสี ที่ส่งเสริมของ สีหลังคา และห้ามเลือก โทนสีที่ปะทะ กับ สีของหลังคา ครับ
วันนี้เรามาเรียนรู้ วิธีการใช้โทนสีหลังคา และสีทาภายนอกอาคาร ที่ส่งเสริมซึ่งกันและ กัน และ ทำความรู้จักกับ โทนสีที่มีพลังงาน ปะทะกัน และวิธีการแก้ไข โทนสี ที่ปะทะกัน ครับ
อันดับแรก ให้เรายึด โทนสีหลังคา หรือวัสดุ ที่นำมาทำหลังคา เป็น ธาตุตั้งต้น เพื่อเลือกสีทาผนัง ที่มีพลังงานส่งเสริม ซึ่งกัน และกัน ครับ

วิธีการเลือกสีทาบ้านภายนอก และ หลังคาบ้านให้ถูกหลัก ฮวงจุ้ย

รูปที่ 1 ถ้าบ้านเราใช้หลังคาบ้าน โทน สีแดง สีชมพู หรือ สีส้ม ให้เราเลือกใช้โทน สีทาผนังด้านนอกอาคาร ตามภาพ

ฮวงจุ้ยยุค 9 ธาตุไฟ

ตัวอย่างการใช้โทนสี และ การปรับสมดุลธาตุ
สมมติว่า หลังคาบ้านของเรา มีโทน สีแดง สีชมพู หรือ สีส้ม ที่เป็นโทนสีของ ธาตุไฟ สีทาผนังด้านนอกอาคาร ที่ควรใช้ คือ สีเขียว ที่เป็น ธาตุไม้ สีเหลือง หรือ สีน้ำตาล ที่เป็น ธาตุดิน
และ โทนสีที่ไม่ควรใช้ คือ โทนสีของ ธาตุน้ำ สีน้ำเงิน สีฟ้า สีดำ
แต่ถ้าหากท่าน ได้ใช้หลังคา สีส้ม และทาสีผนัง โทนสีฟ้า ที่เป็นโทนสีที่ ปะทะกัน ให้ท่านใช้ โทนสีเขียว ที่เป็นธาตุไม้ มาตัดขอบ หรือ ทาสีผนังแบบทูโทน ก็จะสามารถแก้ไข พลังงานที่ ปะทะกัน ได้ครับ

 

รูปที่ 2 ถ้าบ้านเราใช้หลังคาบ้าน โทนสีของ ธาตุดิน สีเหลือง สีน้ำตาล ให้เราเลือกใช้โทน สีทาผนังด้านนอกอาคาร ตามภาพ

ฮวงจุ้ยยุค 9 ธาตุดิน
รูปที่ 3 ถ้าบ้านเราใช้หลังคาบ้าน โทนสีของ ธาตุทอง สีขาว สีครีม
สีทอง สีเงิน หรือ เมทัลชีท ให้เราเลือกใช้โทน สีทาผนังด้านนอกอาคาร ตามภาพ

 

ฮวงจุ้ยยุค 9 ธาตุทอง
รูปที่ 4 ถ้าบ้านเราใช้หลังคาบ้าน โทนสีของ ธาตุน้ำ สีน้ำเงิน สีฟ้า สีดำ ให้เราเลือกใช้โทน สีทาผนังด้านนอกอาคาร ตามภาพ

 

ฮวงจุ้ยยุค 9 ธาตุน้ำ
รูปที่ 5 ถ้าบ้านเราใช้หลังคาบ้าน โทนสีของ ธาตุไม้ สีเขียว ให้เราเลือกใช้โทน สีทาผนังด้านนอกอาคาร ตามภาพ

 

ฮวงจุ้ยยุค 9 ธาตุไม้
วิธีการใช้โทนสีทาผนังด้านนอกอาคาร คือ หลักการขั้นพื้นฐานปรับสมดุลธาตุ ที่ทุกท่านควรศึกษาเอาไว้ ครับ เพราะสามารถนำประยุกต์ใช้ได้ในหลาย ๆ รูปแบบ ทั้งการนำไปใช้เลือกสีทาผนังห้องต่าง ๆ หรือยังสามารถนำไปใช้ในการออกแบบ โลโก้ ต่าง ๆ ที่ท่านชอบให้ ซินแส ช่วยออกแบบให้
ท่านจะได้มองออกว่า โลโก้ ที่ถูกออกแบบมาอย่างสวยงาม ได้ทำถูกต้องตามหลักของ ฮวงจุ้ย ขั้นพื้นฐานแล้วหรือยัง
ก็ ขอให้ท่านนำไปฝึกสังเกต รอบ ๆ ตัวท่าน ว่า ส่วนใดที่เป็น โทนสีของ ธาตุ ที่ส่งเสริมกัน หรือ ปะทะกัน เมื่อท่านมองออก ท่าน ก็จะเข้าใจหลักฮวงจุ้ยมากขึ้น ครับ

Posted in ฮวงจุ้ยบ้าน.