ฮวงจุ้ยร้านอาหารไทย

ฮวงจุ้ยร้านอาหารไทย ในต่างแดน จัดยังไงให้ขายดี โดย อ.ศาสตรา พีระมาน

ฮวงจุ้ยร้านอาหารไทย ใน ต่างประเทศ ที่เปิดกิจการอยู่ทั่วทุกมุมโลกในการจัด ฮวงจุ้ยร้านค้า ฮวงจุ้ยธุรกิจ ฮวงจุ้ยภัตตาคาร จะแตกต่างกับ ประเทศไทย

ฮวงจุ้ยร้านอาหารไทย ในต่างแดน จัดยังไงให้ขายดี

ในแต่ละ ประเทศ จะมี กฎหมายเมือง ที่แตกต่างกัน เช่น ที่ประเทศ สหรัฐอเมริกา ในการจัด ร้านอาหาร จะห้ามดัดแปลง หรือ เปลี่ยนแปลง ภายนอกตัวอาคาร โดยเฉพาะ ประตูทางเข้าร้าน ที่จะต้อง เปิด-ปิด ได้สะดวก ห้ามมีสิ่งกีดขวางที่ประตู และ ห้ามเปลี่ยนแปลง องศา ที่ประตู จึงเป็นอุปสรรคในการใช้ศาสตร์ ฮวงจุ้ยประตู เพื่อมา ปรับให้ถูกต้อง

ในศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ ในการจัด ประตูร้านค้า หรือ ร้านอาหาร จะมุ่งเน้นไปที่ ทิศทางการไหลเข้าของ อากาศ เพราะการ จัดฮวงจุ้ย ก็คือการจัดการไหลเข้าของอากาศ เข้าสู่ตัวอาคารที่เป็น ฮวงจุ้ยระบบปิด เพราะในอากาศ จะมีส่วนประกอบของ ลม ( ฮวง) และ ความชื้นสัมพัทธ์ในอากาศ (จุ้ย) ดังนั้น การ จัดหวงจุ้ย ตามศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ ก็คือ การจัดทิศทางการไหลเข้าของ อากาศ เข้าสู่ตัวอาคารในทิศทางที่ถูกต้อง ตามองศาแม่เหล็กโลก เพราะ ในอากาศ จะนำพาประจุไฟฟ้าต่างๆ เข้ามาสู่ ตัวอาคารด้วย

โดย ผมจะพยายามอธิบายให้ง่ายๆ ก็คือ การจัดทิศทางลม เข้าสู่ตัวอาคาร ที่มี ฮวงจุ้ยร้านอาหาร ทั้ง ระบบปิด และ ระบบเปิด แล้วปรับสมดุลธาตุต่างๆ ในแต่ละทิศ ตามแต่องศาที่วัดได้ ด้วยเช็มทิศ

ทีนี้เรากลับมาต่อกันเรื่อง ฮวงจุ้ยร้านอาหาร ในต่างประเทศ กันต่อครับ ในเมื่อเราไม่สามารถเปลี่ยนแปลง องศา ที่ประตูได้ ตามกฏหมายเมือง แล้วเราจะจัด ฮวงจุ้ย โดยการแก้ไข ฮวงจุ้ยประตู ได้อย่างไร อันดับแรก ถ้าหากทำการ วัดองศา แล้วคำนวณ ได้องศาของ ฮวงจุ้ยอาคาร ที่ไม่ดี เราสามารถเปลี่ยนแปลง องศา การไหลเข้าของ อากาศ ได้โดยการสร้าง ซุ้มประตู หรือ ทำฉากเบี่ยงองศาที่หลังประตู เพื่อเปลี่ยนทิศทาง การไหลเข้าของ อากาศ ไปใน องศา ที่มีโชคลาภ ตามศาสตร์ ฮวงจุ้ย ปัญจธาตุ

จากรูปที่ผมได้ไปออกแบบร้าน ที่ประเทศ สหรัฐอเมริกา ที่ลูกศิษย์ได้เลือกทำเลไว้แล้ว และ เมื่อได้ทำการ วัดองศาแล้ว ปรากฏว่า วัดได้องศา ที่ไม่มีพลังโชคลาภ อยู่ด้านหน้าร้าน แต่เนื่องจาก กฏหมายเมือง ที่ห้ามปรับองศาที่ด้านนอก ตัวอาคาร ผมจึงได้ออกแบบ ซุ้มประตู เพื่อปรับ องศา ทิศทางลมที่ไหลเข้าไปสู่ด้านใน ตัวอาคาร เพื่อจัด ฮวงจุ้ยร้านอาหาร ให้ถูกต้องตามศาสตร์ ฮวงจุ้ย ปัญจธาตุ

วิธีการปรับ ฮวงจุ้ยประตู โดยเมื่อ อากาศไหลผ่านประตู Maindoor เข้ามา เมื่อกระทบกับขอบของ ซุ้มประตู ที่ตั้งตาม องศา ที่ได้คำนวณไว้ ก็จะนำพา พลังงานที่ดี เข้ามาหล่อเลี้ยงภายใน ตัวอาคารของร้านแห่งนี้ และ จัดวางของตกแต่งร้าน ที่อยู่ใน ธาตุ ที่กำหนุดไว้ในแต่ละทิศ เพื่อทำการ ปรับสมดุลธาตุ ให้เข้ากับ องศา ที่เปลี่ยนใหม่

และ เมื่อตรวจสอบ ฮวงจุ้ยห้องน้ำ กลับพบว่าใช้ห้องน้ำที่เป็นโทนของ ธาตุไฟ (สีแดง) ซึ่งเป็น ธาตุ ที่เป็น วงจรทำลาย ไม่เหมาะแก่ห้องน้ำ ผมจึงให้เปลี่ยนสีห้องน้ำ จากสีเดิม ให้เป็นโทนของ ธาตุไม้ (สีเขียว)

ร้าน PIYADA ในประเทศ ญี่ปุ่น ที่อยู่ภายในตัวอาคาร ชั้นที่ 2 ของอาคาร PIYADA ที่ทำธุรกิจ ร้านอาหารไทย ร้านนวดแผนโบราณ ร้านคาราโอเกะ และ ธุรกิจ Import และ Export ในการตรวจสอบ ฮวงจุ้ย ร้านอาหาร จะต้องเริ่มโดยการ วัดองศา ฮวงจุ้ยอาคาร ด้านล่าง ซึ่งเป็นตัวอาคารที่มีความสูง ถึง 7 ชั้น จึงต้องการพลังงาน โชคลาภ ที่ดีเข้าไปหล่อเลี้ยงตัวอาคาร แต่ทางเข้าตัวอาคาร กลับเป็นบันได ที่อยู่ด้านข้าง ผมจึงให้เปิดช่องกึ่งกลางตัวอาคาร เพื่มกระแส พลังงาน ที่ดี เข้าไปหล่อเลี้ยงตัวอาคาร ที่บริเวณ องค์ เทพพนม เพื่อเพิ่มกระแส โชคลาภ ให้ ฮวงจุ้ยร้าน ตรงบริเวณชั้นที่ 2 ตามรูป

ภัตตาคาร ในประเทศ ฮ่องกง ร้านอาหารไทยร้านนี้ เป็นร้านที่มีชื่อเสียงเก่าแก่ ได้ออกรายการทีวีที่ ประเทศ ฮ่องกง แต่มักจะมีปัญหาในเรื่อง พนักงานในห้องครัว และ เครื่องใช้ไฟฟ้า ภายในห้องครัว มักจะเสียอยู่บ่อยครั้ง

เมื่อตรวจสอบ ฮวงจุ้ยร้าน ในส่วนของ ห้องครัว แล้วผมจึงให้ทำการปรับ สมดุลธาตุ ที่บริเวณห้องครัว เพราะ ห้องครัว ของร้านอาหาร โดยส่วนมาก จะใช้การตกแต่งด้วย สแตนเลส ที่เป็น ธาตุทอง โดย ธาตุทอง จะ ปะทะ กับ ธาตุไฟ ที่เป็นเตาไฟ ผมจึงแนะนำให้เพิ่ม ธาตุดิน ที่เป็นธาตุตัวกลาง มา ปรับสมดุลธาตุ ภายใน บริเวณ ห้องครัว เพื่อให้พลังงาน ฮวงจุ้ยห้องครัว เกิดความสมดุล

เพิ่มเพื่อน

อ. ศาสตรา พีระมาน
ที่ปรึกษาด้าน ฮวงจุ้ย และ การประกอบ พิธีกรรม
โทร. 061-978-4649 , 062-619-2225

Posted in ฮวงจุ้ยธุรกิจ.