ฮวงจุ้ยรีสอร์ท

ฮวงจุ้ยรีสอร์ท BB HOUSE พัทยา ธุรกิจ เล็กๆ ที่สร้างรายได้เดือนละล้าน

ฮวงจุ้ยรีสอร์ท ฮวงจุ้ยโรงแรม ในศาสตร์ ฮวงจุ้ย ปัญจธาตุ

ฮวงจุ้ยรีสอร์ท บีบีเฮาส์ ฮวงจุ้ยโรงแรม เล็กๆที่สร้างรายได้เดือนละล้าน

ในปัจจุบันนี้ ธุรกิจรีสอร์ท ในเมืองไทยที่ผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด แบบสวนกระแสเศรษฐกิจ เพราะคนไทยยังคงชื่นชอบในการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาล และกำลังสำคัญที่กระตุ้นธุรกิจการท่องเที่ยวก็คือ นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ ที่นิยมเดินทางมาท่องเที่ยว และพักผ่อนในประเทศไทย เนื่องจากสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทยสวยงามติดอันดับโลก จนนักลงทุนทั้งหลายเล็งเห็นผลกำไรในการทำ ธุรกิจรีสอร์ท อีกทั้งการเปิด ธุรกิจรีสอร์ท ในประเทศไทยนั้น สามารถดำเนินการได้โดยไม่ยุ่งยาก เพราะประเทศไทยเป็นประเทศที่เปิดเสรีทางการค้า

แต่ในเมื่อ ปริมาณ เริ่มมากกว่า ความต้องการ จึงเกิดมีการแข่งขันกันในเชิงธุรกิจ จนผู้ประกอบการรีสอร์ทขนาดเล็ก หลายๆ ที่ กลับประสบความล้มเหลว จนต้องปิดตัวลงไปก็มีมาก จะเนื่องด้วยเหตุผลใดๆ ก็แล้วแต่

ในวันนี้เราลองมาดู ฮวงจุ้ยรีสอร์ท หรือ ฮวงจุ้ยโรงแรม ของ คุณ วงเดือน คำหล้า ผู้ประกอบการ BB House Beach Residence Pattaya เป็นรีสอร์ทขนาดเล็ก ที่ตั้งอยู่บริเวณ ซอย จอมเทียน 11 หาดจอมเทียน เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ที่มียอดรายได้ในช่วง High Season อยู่หลักล้าน ทั้งๆที่มีห้องพักให้เช่า ทั้ง รายวัน และรายเดือน แค่ 48 ห้อง และในช่วง Low Season ยอดจะลดลงประมาณ 30 %

ภาพด้านหน้ารีสอร์ทที่ปรับชัยภูมิเปิดรับกระแสพลังงาน

เมื่อประมาณปีที่แล้ว ผม ได้ให้คำปรึกษาเจ้าของกิจการ เรื่อง ฮวงจุ้ยรีสอร์ท ใน กระตุ้นพลัง ฮวงจุ้ยโรงแรม และ ฮวงจุ้ยธุรกิจ โดยการเปลี่ยนตำแหน่ง Office ซึ่งเป็นจุดรับเงิน และต้อนรับลูกค้า ที่ได้ย้ายออกมาจากด้านหลัง เพื่อที่จะปรับภูมิทัศน์ และให้เกิดความสะดวกในการต้อนรับลูกค้า แต่เมื่อย้ายออกมากลับประสบปัญหาต่างๆ มากมาย และเมื่อได้ วัดองศา และคำนวณตามศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ แล้ว ปัญหาต่างๆ ที่ถาโถมเข้ามา เนื่องจากการหันทิศทางประตูของ Office ไปสู่ทิศ โชคลาภห่างหาย บารมีเสื่อมถอย อาจารย์จึงได้แนะนำให้ขยายโครงสร้าง Office ออก แล้วเปลี่ยนแปลงทิศทางการเข้าของประตูใหม่ โดยหันไปสู่ทิศ โชคลาภนำหน้า บารมีหนุนหลัง

จุดต้อนรับลูกค้า และจุดรับเงิน

ฮวงจุ้ยประตู Office ที่เปลี่ยนทิศทางใหม่ และโครงสร้างที่ขยายออกมา

ทีนี้มาตรวจดู ฮวงจุ้ยรีสอร์ท ด้านในโดยเริ่มจากด้านหน้าทางเข้ารีสอร์ท ที่เคยมีบ้านพักอยู่หนึ่งหลัง โดยเจ้าของรีสอร์ท ได้ทำการรื้อออก เพื่อปรับภูมิทัศน์ของ ฮวงจุ้ยโรงแรม เพื่อให้เห็นสระว่ายน้ำที่อยู่ด้านในรีสอร์ท และเป็นการเปิดรับกระแสพลังงานเพื่อเข้าสู่ลานรับพลัง ที่บริเวณสระว่ายน้ำ

ฮวงจุ้ยรีสอร์ท บริเวณโถงทานอาหารเช้าที่เปิดรับพลัง จากด้านหน้ารีสอร์ท และได้ออกแบบให้เป็นที่รับประทานอาหารโดยมีการติตตั้งโคมไฟทรงกลม ที่เป็น ธาตุทอง เพื่อดึงพลังงานให้ไปก่อเกิด พลังงานที่ดีของ ฮวงจุ้ยโรงแรม ที่บริเวณสระว่ายน้ำ ตามศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ

ส่วน ฮวงจุ้ยรีสอร์ท บริเวณสระว่ายน้ำ ที่เป็นจุดรับพลังงานของ ฮวงจุ้ยโรงแรม ได้ออกแบบให้กระจายออกไป หล่อเลี้ยง ฮวงจุ้ยอาคาร ทั้ง สามทิศทาง เพื่อส่งผ่านพลังงานที่ได้รับมา ไปหล่อเลี้ยงภายในห้องพักต่างๆ ที่อยู่ด้านใน

ฮวงจุ้ยอาคาร ตึกห้องพักสามชั้นที่อยู่ด้านใน ที่มีให้พัก ทั้งแบบรายวัน และ รายเดือน ที่รับกระแสพลังงาน จาก สระว่ายน้ำ

ฮวงจุ้ยอาคาร ตึกด้านในสุด ที่ใช้สีถูกต้องตาม ศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ โดยใช้หลังคาสีฟ้า และโทนสีดำ ที่เป็น ธาตุน้ำ มาก่อเกิด ธาตุไม้ ที่เป็นสีเขียว

ส่วน ฮวงจุ้ยอาคาร บ้านพักหลังนี้ที่ใช้โทน สีเขียว ที่เป็น ธาตุไม้ มาก่อเกิด ธาตุไฟ ที่เป็นโทน สีส้ม

ในวันที่ได้ไปตรวจสอบ ฮวงจุ้ยโรงแรม ในส่วนของ ฮวงจุ้ยออฟฟิศ ที่ได้ทำการปรับปรุงใหม่ และได้ไปถ่ายทำรายการ Art of Fengshui ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ อาจารย์จึงได้มีโอกาสสัมภาษณ์ คุณ วงเดือน คำหล้า เจ้าของกิจการ ถึงประวัติความเป็นมา ของรีสอร์ทแห่งนี้ โดยในบทสนทนาช่วงหนึ่ง ค่อนข้างน่าสนใจ และหลายๆ ท่านควรนำไปใช้ในการประกอบธุรกิจ ” การทำธุรกิจรีสอร์ทนั้น ดิฉันไม่เคยมีความรู้เรื่อง ฮวงจุ้ย เลยแม้แต่นิดเดียว แต่ด้วยความเป็นคนที่ ขยัน อดทน ตั้งใจจริง มองการณ์ไกล และกล้าลงทุน โดยเล็งเห็นความสุขของลูกค้าเป็นหลัก อะไรที่ไม่ถูกต้องให้รีบปรับปรุง จนทำให้ธุรกิจรีสอร์ทเจริญเติบโตมาจนถึงทุกวันนี้ “

จะเห็นได้ว่าถึงแม้ไม่รู้หลัก ฮวงจุ้ยโรงแรม ตามศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ เลยแต่หากหมั่นเป็นคนช่างสังเกต เช่น การย้าย Office แล้วเกิดผลไม่ดี ควรรีบหาทางแก้ไขปรับปรุง ฮวงจุ้ยออฟฟิศ และ ความตั้งใจจริงในการประกอบธุรกิจ ก็สามารถทำให้ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก ซึ่งในปัจจุบันนี้ การทำ ธุรกิจรีสอร์ท ที่มีการแข่งขันค่อนข้างสูง ทั้ง รีสอร์ท ที่สร้างขึ้นมาใหม่ และ การลงทุนในรูปแบบใหม่ คือ การซื้อ ห้องชุดคอนโด หรือ บ้านพร้อมสระว่ายน้ำ Pool Villa แล้วเจ้าของนำมาให้เช่า ทั้งแบบ รายวัน หรือ รายเดือน ซึ่ง ส่งผลกระทบ ต่อ เจ้าของกิจการ รีสอร์ท เป็นจำนวนมาก ดังนั้นหากเรา ผู้ที่เป็นเจ้าของ รีสอร์ท หรือ บ้านเช่า สามารถ นำศาสตร์ ฮวงจุ้ย ปัญจธาตุ ไปกระตุ้นพลังงานที่ดีของ ฮวงจุ้ยโรงแรม หรือฮวงจุ้ยธุรกิจ ของท่านได้เอง ก็สามารถที่จะมี กระแสเงินหมุนเวียน มาหล่อเลี้ยง ธุรกิจ ให้เติบใหญ่ไปในวันข้างหน้า

และ อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากๆ คือ ถ้า ฮวงจุ้ยรีสอร์ท ที่ดี ไม่ใช่แค่เจ้าของที่เจริญ แต่คนที่ไปพักก็ได้รับ พลังงานที่ดี จาก ฮวงจุ้ยโรงแรม โดย หากท่านสังเกตดีๆ ว่าบางทีที่ท่าน ออกไปเที่ยว แล้วมักจะได้โชค อยู่บ่อยๆ อาจะเป็นเพราะ รีสอร์ท ที่ท่านไปพัก มีพลัง ฮวงจุ้ยรีสอร์ท ที่ดี มากระตุ้นโชคให้กับท่าน ซึ่ง คุณ วงเดือน ได้บอกว่าคนที่มาพักที่ BB House Residence มักได้โชคอยู่เสมอๆ จนทุกๆ ท่านที่ได้มาพัก มักจะบอกว่า รีสอร์ท ที่นี่ เจ้าที่ดี ชอบให้โชค อยู่เสมอ

ขอขอบคุณ BB House Beach Residence Pattaya ที่เอื้อเฟื้อสถานที่ และหากใครอยากไปนอนรับโชคใน รีสอร์ท ที่มี ฮวงจุ้ย ดีๆ แต่ราคาไม่แพง ก็แวะเวียนไปกันได้ครับ

เพิ่มเพื่อน

อ. ศาสตรา พีระมาน
ที่ปรึกษาด้าน ฮวงจุ้ย และ การประกอบ พิธีกรรม
โทร. 061-978-4649 , 062-619-2225

Posted in ฮวงจุ้ยธุรกิจ.