ฮวงจุ้ยรับทรัพย์ 2567

ฮวงจุ้ยรับทรัพย์ 2567 หน้าบ้านหันทิศไหน ส่งผลดีที่สุด

ฮวงจุ้ยยุค 9 ปี 2567 หน้าบ้านรับทรัพย์หันทิศไหน ส่งผลดีที่สุด

ผ่านพ้นปีใหม่มาได้ 10 วัน ซึ่งผมไม่ได้เขียนบทความมานานมากเพราะว่า ติดภารกิจจะต้องเดินทางไปสร้างพระตามจังหวัดต่างๆ ในภาคใต้ ตามที่ได้ตั้งใจไว้
ตอนนี้ได้เข้าสู่ปี พ.ศ 2567 ซึ่งตรงกับปีนักษัตรมะโรง หรือปีมังกร ที่ ซินแส หรือหมอดู บางท่านจะบอกว่าเป็น ปีมังกรทอง หรือบางท่านก็บอกเป็นปีมังกรไฟ ก็แล้วแต่จะจินตนาการกันไปครับ

ย่างเข้าปีใหม่ก็จะมีข้อมูลฮวงจุ้ยออกมามากมาย ทั้งเรื่อง ทิศร้าย ทิศอสูร หรือเรื่อง ปีชง ที่สร้างความวิตกกังวลให้กับหลายๆ ท่านเป็นประจำทุกปี แต่สุดท้ายก็ผ่านมาได้ทุกปี ทั้งๆ ที่กลัวและเครียดตามข้อมูลที่ถูกนำเสนอมาตลอด เพราะปีชง ทิศอสูร ทิศร้ายประจำปี ไม่ได้ส่งผลร้ายต่อดวงชะตาของเราตามที่ผมได้อธิบายไว้หลายบทความแล้วครับ

ย้อนกลับมาเรื่องปี 2567 บ้านที่หันทิศไหนจะส่งผลดีที่สุด ถ้าลูกศิษย์ที่ติดตามผมมาตลอด ทั้งได้อ่านบทความหรือดูคลิป ที่ผมนำเสนอข้อมูลต่างๆ ในศาสตร์ฮวงจุ้ย จะทราบได้ทันทีว่าพลังงานฮวงจุ้ยไม่ได้เปลี่ยนทุกปีตามที่ผมได้เคยสอนไว้ พลังงานฮวงจุ้ยจะเปลี่ยนในแต่ละครั้งเกือบ 20 ปี ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมของมนุษย์ที่เปลี่ยนแปลงไป

ซึ่งพลังงานเพิ่งเปลี่ยนยุคไปเมื่อกลางปี 2565 เป็นต้นมาตามที่ผมได้นำเสนอมาตลอด
ถ้าถามว่าบ้านหันทิศไหนดีที่สุดในฮวงจุ้ยยุค 9 หรือ ในปี 2567 บ้านหันทิศไหนดีที่สุด ความรู้พื้นฐานอันดับแรกที่ท่านต้องจดจำไว้ให้ดีก็คือ

ฮวงจุ้ยยุค 9 ทิศไหนดีที่สุด

รูปที่ 1 ในแต่ละทิศมีทั้งหมด 45 องศา

ฮวงจุ้ยยุค 9 ทิศไหนร้ายที่สุด
รูปที่ 2 ซึ่งมีพลังงานดี และพลังงานร้ายปะปนกันไปในทุกๆ ทิศ
และ 45 องศาในแต่ละทิศ หมายความว่า พลังงานที่ไหลเข้าสู่ตัวอาคารที่มีค่าแตกต่างกันไปทั้ง 45 องศา ซึ่งการไหลเข้าของพลังงานไม่ได้มีแค่ประตูหน้าบ้านเท่านั้น
พลังงานฮวงจุ้ยคือ ประจุไฟฟ้าและความชื้นสัมพัทธ์ที่ปะปนกันอยู่ในอากาศ ที่ไหลเข้าทางประตูหน้าต่างทุกๆ บานที่เปิดรับลม หรือรับพลังงานเข้าไปในแต่ละส่วนของตัวบ้าน
จึงทำให้บ้านแต่ละหลังที่มีพลังงานที่ดีไหลเข้าหน้าบ้าน แต่ก็ไม่ได้ทำให้ส่งผลดีต่อผู้ที่อยู่อาศัยทุกคนที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังนั้น เพราะพลังงานร้ายอาจจะไหลเข้าทางห้องนอน จากทิศทางหรือองศาที่ส่งผลร้าย จากด้านอื่นของตัวบ้าน ทางหน้าต่างห้องนอน หรือประตูห้องนอน ซึ่งท่านได้ไปนอนรับพลังงานร้ายโดยไม่ทันได้สังเกต
ผมถึงพยายามสอนให้ท่านสังเกต มากกว่าท่องจำ เพราะถ้าท่านไปท่องจำว่า ในฮวงจุ้ยยุค 9 บ้านหันทิศเหนือ มีพลังงานดีไหลเข้าทางหน้าบ้าน 2 ใน 3 ของทิศ แล้วท่านไม่ทันสังเกต คิดว่าบ้านของท่านที่หันไปทางทิศเหนือได้รับรับพลังงานที่ดี

แต่บ้านของท่านมีพลังงานไหลเข้าในองศาที่ส่งผลร้าย 1 ใน 3 ของทิศ สุดท้ายท่านอาจจะเสียเงินก้อนโต หรืออาจจะเจ็บป่วยเพราะได้รับผลกระทบจากพลังงานที่เป็นองศาไม่ดีของทิศเหนือ เพราะไม่ทันได้สังเกต มัวแต่ไปท่องจำ ครับ

หรือหลายๆ ท่าน อาจจะไปศึกษาข้อมูลฮวงจุ้ยเกี่ยวกับเรื่องพลังงานเปลี่ยนยุค ที่มีซินแสหลายๆ ท่านออกมาบอกว่า ในฮวงจุ้ยยุค 9 บ้านหัน ทิศใต้ เป็นทิศที่ดีที่สุด ท่านจึงไปเลือกซื้อบ้านหันทิศใต้ แล้วเข้าอยู่อาศัยโดยไม่ทันได้สังเกต ทั้งๆ ที่ทิศใต้ตั้งแต่กลางปี 2565 เป็นต้นมาจะเป็นทิศที่มีพลังงานร้ายไหลเข้าสู่ตัวอาคาร 2 ใน 3 ของทิศ และมีพลังงานดีไหลเข้าสู่ตัวอาคาร 1 ใน 3 ของทิศ ตามที่ผมได้นำเสนอข้อมูลมาก่อนหน้านี้
ถ้าท่านไม่ได้ฝึก สังเกตมัวแต่ท่องจำ หรือ เชิญซินแสไปตรวจสอบบ้านแล้วไม่ได้สังเกตความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นหลังจากได้จัดฮวงจุ้ยไปแล้ว ท่านอาจจะได้รับผลกระทบโดยคาดไม่ถึง ทั้งในเรื่อง การเงิน สุขภาพ และความรัก

เพราะมี ซินแสบางท่าน ไปตรวจสอบฮวงจุ้ยโดยไม่เคยวัดองศาตัวอาคารเลย ถือแต่ตลับเมตรไปเดินวัดประตู วัดช่องทางเดิน วัดพื้นห้องน้ำ วัดพื้นครัว วัดหัวเตียง แต่สิ่งที่ควรวัดเป็นอันดับแรกคือ องศาตัวอาคารกลับไม่เคยวัดค่า หรือคำนวณใดๆ เลย ทางรอดทางเดียวของท่านคือ ต้องฝึกสังเกตและศึกษาหาความรู้ ทดลองด้วยตัวท่านเอง ท่านจึงจะทราบได้ว่า บ้านของท่านมีพลังงานดี หรือพลังงานร้าย ครับ

สรุป ในปี 2567 หรือในฮวงจุ้ยยุค 9 ตั้งแต่กลางปี 2565 เป็นต้นมา ทุกทิศมีทั้งพลังงานดี และพลังงานร้าย ปะปนกันไปในทุกทิศ จะดีหรือร้ายขึ้นอยู่กับองศาการไหลของพลังงานเข้าสู่ตัวอาคาร ในส่วนต่างๆ ทั้งประตูหน้าบ้าน ประตูหลังบ้าน ประตูห้องนอน หน้าต่างห้องนอน ซึ่งจะมีความแตกต่างกันไปในแต่ละห้องนอน ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมผู้อยู่อาศัย
ที่ผมตั้งคำถามว่า ปี 2567 คิดว่าบ้านหันทิศไหนส่งผลดีที่สุด ผมอยากจะทดสอบลูกศิษย์ของผมว่า มีความเข้าใจในเรื่องของพลังงานฮวงจุ้ย มากน้อยเพียงใด
บางท่านก็ตอบว่าทิศใต้ดีที่สุด บางท่านก็แย้งว่าทิศใต้ เป็นทิศที่ร้อนเพราะดวงตะวันอ้อมไปทางทิศใต้ จึงทำให้เกิดความร้อนบริเวณหน้าบ้าน ซึ่งท่านต้องแยกให้ออกระหว่างความร้อน กับพลังงานที่ส่งผลดี หรือร้ายต่อดวงชะตาของผู้อยู่อาศัยครับ

พยายามฝึกฝนสังเกต ทดลอง ปรับเปลี่ยน บันทึก ค้นหาคำตอบด้วยหลักเหตุและผล ก่อนที่จะเชื่อถือในข้อมูลใดๆ แล้วนำมาทดลองใช้ให้เกิดผลที่ดีที่สุด และเมื่อได้ทดลองด้วยตนเองแล้วเกิดผลดีที่สุด สุดท้ายให้เชื่อมั่นตนเองดีที่สุด ครับ

Posted in ฮวงจุ้ยยุค 9.