ฮวงจุ้ยยุค 9 บ้านหันทิศใต้

บ้านหันทิศใต้ ยุค 9 องศาไหน ดี ร้าย จัดฮวงจุัยปรับพลังงาน อย่างไร

คัมภีร์ ฮวงจุ้ยยุค 9 บ้านหันทิศใต้ บ้านถูก องศาดี องศาร้าย ตรวจสอบ และ ปรับพลังงาน อย่างไร

จากที่ ผม นำเสนอเรื่องการเปลี่ยนยุค ของ ฮวงจุ้ยบ้านหัน ทิศใต้ พลังงานที่ส่งผลมาตั้งแต่ กลางปี 2565
หลาย ๆ ท่านที่ติดตามสิ่งที่ผมนำเสนอมาตลอด น่าจะเริ่มจับสังเกตสิ่งต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเองได้บ้างแล้ว
และ ผมได้ให้คำแนะนำ วิธีแก้ไขเบื้องต้น ที่ท่านพอจะทดลองทำได้ด้วยตนเอง ซึ่งหลาย ๆ ท่านอาจจะยังไม่เข้าใจในขั้นตอน
ผม จึงทำสรุปวิธีสังเกต และการแก้ไขเบื้องต้น ในวิธีการปรับพลังงานร้าย ให้เบาบางลง และเสริมพลังงานดี ในบ้านของท่าน

วันนี้เรามาเริ่มต้น บ้านที่หันไปใน ทิศใต้ ที่เป็นบ้านที่ได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนยุคของพลังงาน เพราะบ้านที่หันไปในทิศนี้ พลังงานจากที่เคยดี ได้เปลี่ยนเป็น พลังงานร้าย ถึง 2 ใน 3 ของ ทิศใต้ หรือ บ้านที่หันไปทิศนี้จะมีบ้าน 30 องศา จาก 45 องศา ที่ได้รับผลกระทบ ส่วน บ้านของท่าน จะได้รับผลเช่นไร ท่านต้องสังเกตด้วยตัวของท่านเอง ตามที่ผมได้นำเสนอมาหลายคลิปและบทความต่าง ๆ ครับ ท่าน ต้องย้อนไปศึกษาดูในเพจฮวงจุ้ยปัญจธาตุ ครับ
ก่อนจะเริ่มต้น ท่าน ห้ามไปท่องจำเด็ดขาดว่า บ้าน หันทิศใต้ เป็นบ้านที่ไม่ดี เพราะในทิศนี้ ยังมีบ้านที่ได้รับพลังงานที่ดีอีก 15 องศา หรือ 1 ใน 3 ของทิศ ดังนั้น ห้ามท่องจำ ท่าน ต้องสังเกตตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ ครับ

วิธีการสังเกต ผลกระทบจาก พลังงานฮวงจุ้ย ใน ยุค 9

รูปที่ 1 สมมุติว่าบ้านหลังนี้หันไปทางทิศใต้ ดังนั้นด้านหลังของบ้านก็จะเป็น ทิศเหนือ ส่วนด้านซ้ายก็จะเป็น ทิศตะวันตก และด้านขวา จะเป็น ทิศตะวันออก ตามรูป
รูปที่ 2 ทิศใต้มีทั้งหมด 45 องศาซึ่งมีพลังงานที่ส่งผลร้ายไหลเข้ามาด้านหน้าอาคารทั้งหมด 30 องศาและมีพลังงานที่ดีไหลเข้ามาภายในบ้าน 15 องศา
รูปที่ 3 ทิศใต้จึงเป็นทิศที่มีพลังงานที่เปลี่ยนจากที่เคยส่งผลดี กลายเป็น พลังงานร้าย 2 ใน 3 ของทิศตั้งแต่กลางปี 2565 เป็นต้นมา
รูปที่ 4 วิธีการตรวจสอบว่าบ้านของท่านที่หันไปทางทิศใต้แล้วอยู่ในองศาที่ส่งผลร้าย สิ่งที่ ท่านจะต้องสังเกต คือ เครื่องใช้ไฟฟ้าของใช้ภายในบ้านเสียอยู่เป็นประจำ สัตว์เลี้ยงเจ็บป่วยด้วยโรคที่คาดไม่ถึง หรือแม้กระทั่งมีเรื่องเสียเงินก้อนโตอยู่เป็นประจำตั้งแต่กลางปี 2565 เป็นต้นมา
สิ่งที่จะตัดสินได้ว่าบ้านของท่านอยู่ในองศาร้ายใน ทิศใต้ นั่นก็คือ ห้องนอนหน้าบ้าน โดยท่านต้องสังเกตจากพฤติกรรมปกติของท่านก่อน ว่าท่านมีพฤติกรรมเช่นไร
รูปที่ 5 พฤติกรรมแรกคือ ท่านที่ไม่ชอบเปิดหน้าต่างห้องนอนหน้าบ้าน เมื่อเข้าห้องนอนจะเปิดประตูเข้ามาแล้วเปิดแอร์จากนั้นก็ปิดประตูแล้วนอนเลย ถ้าพฤติกรรมนี้พลังงานที่ไหลเข้าสู่ห้องนอนของท่านไม่ได้มาจากทาง ทิศใต้ แต่เป็นพลังงานที่ไหลเข้าห้องนอนของท่านจาก ทิศเหนือ ที่อยู่ด้านหลังของบ้าน ถ้าท่านสังเกตจากเครื่องใช้ไฟฟ้าและของใช้ต่างๆที่เสียอยู่เป็นประจำแต่ การงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพของท่านดีขึ้นตั้งแต่กลางปี 2565 แสดงว่า พลังงานที่ดีไหลเข้าห้องนอนของท่านจากทิศหลังบ้าน ซึ่งเป็น ทิศเหนือ แต่พลังงานที่ไม่ดีไหลเข้าทางหน้าบ้านของท่านจึงส่งผลให้มีค่าใช้จ่ายก่อนโตที่คาดไม่ถึงอยู่เป็นประจำ
รูปที่ 6 พฤติกรรมที่ 2 ถ้าท่านชอบเปิดหน้าต่างห้องนอนเพื่อรับลมเข้ามาจากทางด้านหน้าบ้านที่เป็น ทิศใต้ ท่านต้องสังเกตผลกระทบต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น
รูปที่ 7 ตั้งแต่กลางปี 2565 เป็นต้นมาคนที่นอนในห้องนอนหน้าบ้านการเงินมีปัญหามาตลอดตำแหน่งงานหรือการปกครองในธุรกิจต่าง ๆ แย่ลงมาเรื่อย ๆ สุขภาพเจ็บป่วยจากโรคที่คาดไม่ถึงความรัก ความสัมพันธ์ มีปัญหาทะเลาะกันแบบไร้สาเหตุ สิ่งเหล่านี้คือ ผลกระทบที่เกิดขึ้นโดยตรงต่อคนที่นอนห้องนอนหน้าบ้านที่เปิดรับลมจากทิศใต้ ที่มาจากด้านหน้าอาคาร
เมื่อท่านสังเกตจนมั่นใจแล้วว่า บ้านของท่านที่หันไปใน ทิศใต้ ได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนยุค ของพลังงาน ให้ท่านทำตามขันตอนดังต่อไปนี้
รูปที่ 8 ถ้าบ้านที่หันไปทิศใต้ มีพลังงานร้าย ไหลเข้าทางหน้าบ้าน ก็จะมีพลังงานร้ายทางทิศตะวันตก หรือ ผนังด้านซ้ายของตัวบ้าน และจะมีพลังงานดี เข้าสู่ตัวบ้านจากทิศ เหนือ และ ทิศตะวันออก ตามรูป ครับ
รูปที่ 9 ทางเข้าของพลังงานร้าย คือ ประตู และ หน้าต่าง ที่ทางด้านหน้าอาคาร และ ด้านซ้ายของอาคาร ที่จะนำพาพลังงานร้ายเข้ามาประจุภายในตัวอาคาร
รูปที่ 10 ส่วนพลังงานดี ก็จะไหลเข้าทาง ประตู หรือ หน้าต่าง หลังบ้าน และทางด้านขวา ของตัวบ้าน ที่สามารถดึงพลังงานจากทิศนี้ เข้ามาสลายพลังร้าย ภายในบ้าน ครับ
รูปที่ 11 ถ้าหน้าบ้านของท่าน มีพลังงานร้ายไหลเข้ามาทางหน้าบ้าน ให้ท่านพยายามเปิดล่อ ลม เข้าทางหน้าต่าง หรือ ประตูหลังบ้าน ทางทิศเหนือ และพยายาม ปิดประตู หรือ หน้าต่างหน้าบ้าน ที่เป็น ทิศใต้ ไว้เสมอครับ
รูปที่ 12 ถ้าหากหลังบ้านของท่าน สามารถเปิดหน้าต่างล่อ ลม ให้นำพา ประจุไฟฟ้า และ ความชื้นสัมพัทธ์ เข้าทางหลังบ้านได้ ให้ท่านใช้หน้าต่าง และ ประตูหลังบ้านเพื่อดึงพลังงานดี เข้ามาสลาย พลังงานร้าย ภายในบ้านท่าน ครับ
รูปที่ 13 ถ้าหากบ้านของท่าน ไม่มีหน้าต่างหลังบ้าน หรือ ท่าน ต่อเติมห้องครัว ทำหลังคาจนทึบ ไม่สามารถล่อพลังงานเข้ามาได้ ทางเข้าของพลังงานที่สามารถดึงพลังงานดี เข้ามาได้ ก็คือ หน้าต่าง หรือ ประตู ทางด้าน ทิศตะวันออก โดย จากรูปที่นำมายกตัวอย่าง จะเป็นตำแหน่งของ หน้าต่างบริเวณชานพักบันได ครับ
รูปที่ 14 ทางเข้าของพลังงานที่ดี จากทิศตะวันออก ที่เป็นหน้าต่างชานพักบันได ที่ ท่านสามารถล่อพลังงานดี เข้ามาสลายพลังงานร้าย ภายในบ้านของท่านได้ ครับ
รูปที่ 15 แต่ถ้าบ้านของท่าน ไม่มีทั้ง หน้าต่างหลังบ้าน และ หน้าต่างที่ชานพักบันได ที่สามารถดึงพลังงานดี เข้ามาภายในบ้านได้ เช่น ทาวน์เฮ้าสื หรือ ทาวน์โฮม
รูปที่ 16 ให้ท่าน ใช้หน้าต่างห้องนอนหลังบ้าน ชั้น 2 เป็นช่องทางเข้าของพลังงานที่ดี จากทิศเหนือที่อยู่หลังบ้าน
รูปที่ 17 ให้ท่านเปิดหน้าต่างบานเลื่อน ห้องนอนหลังบ้าน ล่อพลังงานดีเข้ามา แต่ถ้าเป็นหน้าต่างบานผลัก หรือ บานสวิง ต้องเปิดให้ตั้งฉาก 90 องศา ครับ
รูปที่ 18 ในช่วงกลางวัน ให้ท่านเปิดหน้าต่างห้องนอนหลังบ้าน และ ประตูห้องนอน ทิ้งเอาไว้ เพื่อส่งพลังงานดี เข้ามาหล่อเลี้ยงภายในบ้าน โดยส่ง พลังงานที่ดีลงไปตามช่องบันไดบ้าน เพื่อสลายพลังร้าย ที่เข้ามาประจุในบริเวณชั้นล่าง
รูปที่ 19 พลังงานดี จะถูกส่งลงมาจากหลังบ้าน ผ่านช่องบันไดลงมา เพื่อสลายพลังร้ายบริเวณชั้นที่ 1 ดังที่ผม ได้บอกไว้เสมอว่า บันได เป็นช่องทางเชื่อมของพลังงาน ที่ไม่ควรนำแจกัน หรือสิ่งต่าง ๆ ไปวางตามชานพัก เพราะจะทำให้พลังงานเดินไม่สะดวก และ พลังงาน ไม่ได้สนใจว่า บันได จะเวียนซ้าย หรือ ขวา หรือ บันไดมีกี่ขั้น เลขคู่ หรือ เลขคี่ ครับ
รูปที่ 20 ในส่วนของตัวบ้าน ที่เป็นวงจรพลังงานหลักของบ้าน เมื่อท่านสามารถ ดึงพลังงานที่ดีเข้ามาภายในตัวบ้านได้แล้ว ให้ท่านเสริมพลังงานดี ด้วยการปูพรมสีเขียว ห้อยโมบายไม้ไผ่ ที่บริเวณกึ่งกลางหลังบ้าน และให้ติดกระจกเงา หรือ ตั้งถังขยะสแตนเลส ไว้จุดกึ่งกลาง ผนังหน้าบ้าน เพื่อสลายพลังร้าย ครับ
รูปที่ 21 สิ่งที่สำคัญที่สุด คนที่หาเงินเข้าบ้าน จะต้องย้ายไปนอนห้องนอนหลังบ้าน ( ห้องนอน 2 หรือ 3 ) และนอนหันไปรับพลังงานที่ดี จากทิศ หลังบ้าน เพื่อเสริม การงาน การเงิน สุขภาพ และโชคลาภ ครับ
รูปที่ 22 สมมติว่า ท่าน ที่เป็นผู้หาเงินเข้าบ้าน เลือกห้องนอนที่ 3 ที่จะย้ายไปนอน ให้ท่านเปิดหน้าต่างล่อ พลังงานก่อนนอน จากทิศหลังบ้าน และนอนหันหัวไปทิศหลังบ้าน เพื่อรับพลังงานที่ดี
รูปที่ 23 ให้ ท่าน ปิดประตูห้องนอนเอาไว้ก่อนนอน ในช่วงที่เปิดหน้าต่างล่อ พลังงาน ท่าน ต้องแยกให้ออกนะครับว่า ที่เปิดประตูห้องนอนทิ้งเอาไว้ คือ ช่วงกลางวัน เพื่อล่อพลังงานดี ลงไปหล่อเลี้ยง ชั้นล่าง ส่วนก่อนนอน ให้ปิดประตูห้องนอน เพื่อให้พลังงานดีประจุ อยู่ในห้องนอนของท่าน เพื่อจะได้นอนดูดซับพลังงานที่ดี ตลอดทั้งคืน
รูปที่ 24 ให้ ท่าน แบ่งห้องนอนเป็น 8 ทิศ เพื่อหาตำแหน่ง เสริมพลังดี สลายพลังร้าย ภายในห้องนอนของท่าน
รูปที่ 25 ให้ ท่าน นำรูปภาพ ใช้ปลอกหมอน หรือ ผ้าสีเขียว มาคลุมในช่องที่รับพลังงานดีเข้ามา และในช่องปลายเตียงให้ ท่าน นำกระจกเงา หรือ ถังขยะสแตนเลส มาตั้งเพื่อสลายพลังร้าย ภายในห้องนอนของท่าน ครับ
วิธีการแก้ไขเบื้องต้นเพื่อ ปรับพลังงานร้าย ให้กลายเป็นดี สำหรับบ้านที่หันไปรับพลังร้าย ที่ผมได้แนะนำมา ท่าน สามารถนำไปทดลองใช้ และต้องสังเกตความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ซึ่งจะส่งผลจากที่ร้าย 100 % ก็จะเปลี่ยนกลับมาในฝั่งที่ดีขึ้น 30 % แต่ถ้าจะให้ส่งผลดี 100 % ก็จะต้องนำ องศาตัวอาคาร และ ถอดแบบแปลนพื้นที่ทั้งหมด มาคำนวณ อย่างละเอียด เพื่อปรับองศา การไหลเข้าของพลังงาน เพื่อสร้างวงจรพลังงาน ทั้ง องค์รวมของตัวบ้าน และ สร้างวงจรพลังงาน ในห้องนอน ที่ส่งผลต่อดวงชะตามากที่สุด
รูปที่ 26 ปรับองศาการไหลเข้าของพลังงาน ด้วยหน้าต่างบานผลัก หรือ ทำฉากเปลี่ยนองศา ที่หน้าต่าง และต้องเปิดตามองศา ที่ได้คำนวณเอาไว้ เพื่อนำพาพลังงานที่ดี เข้าสู่ตัวอาคาร
การปรับพลังงาน ฮวงจุ้ย ถ้าท่านเข้าใจในหลักของพลังงาน และ ธาตุ ต่าง ๆ ที่สามารถนำมาสร้างวงจรพลังงานได้ ท่าน ก็สามารถเปลี่ยนพลังงานร้าย ให้กลายเป็นดี ได้ ในบ้าน ทุก ๆ หลัง โดยไม่จำเป็นจะต้อง ตรวจสอบดวงชะตา หาคู่ธาตุ หรือ หาฤกษ์กระตุ้นพลังงานใด ๆ เพียงแค่ท่าน ฝึกทดลอง ปรับเปลี่ยน สังเกต บันทึก ด้วยตัวของท่านเอง เพียงเท่านี้ท่าก็สามารถ ปรับฮวงจุ้ยบ้านของท่านให้ดีขึ้นได้ ด้วยตัวของท่านเอง ครับ
Posted in ฮวงจุ้ยบ้าน.