ฮวงจุ้ยยุค 9 บ้านหันทิศตะวันออกเฉียงใต้

คัมภีร์ฮวงจุ้ยยุค 9 บ้านหันทิศตะวันออกเฉียงใต้ เสริมพลังดี สลายพลังร้าย อย่างไร

บ้านหัน ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ที่ซินแส เคยเลือกให้ จากดีกลายเป็นร้าย แก้อย่างไร

บ้านที่หันไปใน ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งแต่ปี 2547 เป็นต้นมา หรือที่เรียกกันว่า ยุค 8 บ้านที่หันไปใน ทิศตะวันออกเฉียงใต้ จะมีพลังงานดีอยู่ถึง 30 องศา จาก 45 องศา และเป็นทิศที่ วงการฮวงจุ้ย เชื่อกันว่า ส่งผลดีทั้ง การเงิน และ สุขภาพ ทิศนี้ จึงเป็นตัวเลือกที่ ซินแส ส่วนมากจะแนะนำให้เลือกซื้อบ้าน หรือ สร้างบ้าน หันไปในทิศนี้

แต่พอผ่านกลางปี 2565 เป็นต้นมา พลังงานได้เปลี่ยนยุคเร็วกว่าที่ ตำราได้เคยเขียนเอาไว้ จนส่งผลกระทบต่าง ๆ มากมาย ตามที่ ผม ได้เขียนมาหลายบทความ ซึ่งท่านทั้งหลายน่าจะสังเกตได้ ทั้งในเรื่องของตัวเอง หรือ ตามข่าวดัง ๆ มากมาย ที่มีทั้ง ดารา และ เน็ตไอดอล ได้รับผลกระทบ แต่ ซินแส และ วงการ ฮวงจุ้ย ก็ยังนิ่งเฉย ไม่กล้านำพาลูกศิษย์ที่ติดตามท่าน ปรับเปลี่ยนแก้ไข เพราะยังยึดมั่นตามตำรา หรือ ดันออกหนังสือ หรือ ทำครอสออนไลน์ ในยุค 8 ไปแล้ว ก็ไม่ทราบได้
ถามว่า ทำไม ผมถึงรู้ก่อนล่วงหน้าว่า พลังงานได้เปลี่ยนยุคไปแล้ว ที่ ผม ทราบได้เพราะการสังเกตความเปลี่ยนแปลง ในทุก ๆ วัน ครับ เพราะอาชีพหลักของผม คือ เทรดเดอร์ ที่จะต้องหาวิธีการใช้วิชา ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ มาส่งเสริม เทคนิคอล และ บทวิเคราะห์ ในสินค้าต่าง ๆ ที่จะต้องทำกำไรให้ได้ทุกวัน และ ทุก ๆ สถานที่ ๆ ผมได้ไปพักอาศัย ไม่ว่าจะเป็น โรงแรม หรือ รีสอร์ท ที่จะต้องเดินทางไป ผม จึงกล้าพูดได้ว่า ต่อให้ ฮวงจุ้ยทั้งบ้านไม่ถูกหลัก แค่  ปรับฮวงจุ้ยห้องนอน และ สร้าง วงจรพลังงานให้เป็น ก็สามารถ พลิกจากร้าย ให้ กลายเป็นดีได้
แต่พอผ่านกลางปี 2565 เป็นต้นมา ผม เริ่มจับความผิดปกติได้ และ สังเกตเห็น ผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ผม จึงทดลองปรับไปใช้ พลังงานใน ยุค 9 ซึ่ง องศาที่ดีใน ยุค 9 จะเป็น องศาที่ส่งผลร้าย ในยุค 8 ที่ทุก ๆ คนที่ศึกษาในศาสตร์ ฮวงจุ้ย กลัวกันหมด แต่เมื่อ ผม ได้นำมาใช้ กลับส่งผลที่ดีเกินคาด ผม จึงกล้าประกาศที่หน้า เพจ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ และ พยายามถ่ายทอดวิธีการเอาตัวรอด จากการเปลี่ยนแปลงของพลังงาน ให้ ทุก ๆ ท่าน นำไปทดลองปรับเปลี่ยน
ซึ่ง มีหลาย ๆ ท่าน ที่ได้ทดลองทำตาม แล้วส่งผลที่ดี ได้ส่งข้อความมาขอบคุณ ผม หลังบ้าน ผม ก็ขอเก็บส่วนนี้ไว้เป็นความสุขทางใจ ซึ่ง ผม จะไม่ชอบนำมารีวิว ทั้งคำขอบคุณ หรือ ผลงาน ฮวงจุ้ย เพื่อนำมาทำการตลาดให้คนมาจ้างงาน เพราะเจตนาในการทำเพจ ที่ตั้งใจจะให้ความรู้ ในเรื่อง ฮวงจุ้ย ที่ผมได้ค้นพบ ครับ
ถ้า ท่าน สังเกตดี ๆ ทิศที่พลังงาน ดี กลายเป็นร้าย 2 ใน 3 ของทิศ จะมีทั้ง ทิศใต้ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ และ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งอยู่ในโซนของทิศใต้ ทั้งหมด ถ้าหากท่าน ไม่มีความรู้ หรือ ไม่เป็นคนช่างสังเกต แล้วเลือกซื้อบ้านหันทางทิศใต้ เอาไว้ก่อน ถ้าท่านโชคดี ก็จะเลือกบ้านได้ถูกองศาที่ดี ซึ่ง 3 ทิศนี้ จะมีบ้านที่องศาดี อยู่ทั้งหมด 45 องศา จาก 135 องศา ในทิศที่เกี่ยวข้องกับโซน ทิศใต้ ครับ
ส่วนบ้านที่หันไปในทิศอื่น ที่ไม่ได้รับผลกระทบ แต่ถ้า ห้องนอนของท่าน เปิดหน้าต่างรับ ลม จาก 3 ทิศนี้ ก็จะส่งผลร้าย มากกว่า บ้านที่หันไปในทิศที่ผมกล่าวมา ซึ่ง ท่า นจะต้องสังเกตความเปลี่ยนแปลงให้ดี ครับ สำหรับท่านที่สังเกตดีแล้วว่า บ้านของท่านที่หันไปใน ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ได้รับผลกระทบ ให้ท่าน ปรับฮวงจุ้ย เพื่อทำการแก้ไขเบื้องต้น ดังต่อไปนี่

วิธีการปรับพลังงานฮวงจุ้ยยุค 9 บ้านหันทิศตะวันออกเฉียงใต้

แก้ฮวงจุ้ยบันได ยุค 9 ทิศตะวันออกเฉียงใต้
รูปที่ 1 บ้านหันทิศตะวันออกเฉียงใต้ ถ้าหันไปในองศาที่มีพลังงานร้ายไหลเข้าด้านหน้าอาคาร จะส่งผลร้ายมากกว่าทิศอื่น เพราะลมจะพัดเข้าทางทิศนี้ นำพาพลังงานที่ไม่ดี เข้าทางด้านหน้าอาคาร
แก้ฮวงจุ้ยบ้าน ยุค 9 ทิศตะวันออกเฉียงใต้
รูปที่ 2 ถ้าบ้านที่หันไปทิศตะวันออกเฉียงใต้ มีพลังงานร้าย ไหลเข้าทางหน้าบ้าน ก็จะมีพลังงานร้ายมาจาก ทิศตะวันตกเฉียงใต้ หรือ ผนังด้านซ้ายของตัวบ้าน และจะมีพลังงานดี เข้าสู่ตัวบ้านจาก ทิศ ตะวันตกเฉียงเหนือ และ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ตามรูป ครับ
แก้ฮวงจุ้ยห้องครัว ยุค 9 ทิศตะวันออกเฉียงใต้
รูปที่ 3 ทางเข้าของพลังงานร้าย คือ ประตู และ หน้าต่าง ที่ทางด้านหน้าอาคาร และ ด้านซ้ายของอาคาร ที่จะนำพาพลังงานร้ายเข้ามาประจุภายในตัวอาคาร
แก้ฮวงจุ้ยห้องน้ำ ยุค 9 ทิศตะวันออกเฉียงใต้
รูปที่ 4 ส่วนพลังงานดี ก็จะไหลเข้าทาง ประตู หรือ หน้าต่าง หลังบ้าน และทางด้านขวา ของตัวบ้าน ที่สามารถดึงพลังงานจากทิศนี้ เข้ามาสลายพลังร้าย ภายในบ้าน ครับ
จัดฮวงจุ้ยบ้าน ยุค 9 ทิศตะวันออกเฉียงใต้
รูปที่ 5 ถ้าหน้าบ้านของท่าน มีพลังงานร้ายไหลเข้ามาทางหน้าบ้าน ให้ท่านพยายามล่อ ลม เข้าทางหน้าต่าง หรือ ประตูหลังบ้าน ทางทิศ ตะวันตกเฉียงเหนือ และพยายาม ปิดประตู หรือ หน้าต่างหน้าบ้านไว้เสมอ ครับ
จัดฮวงจุ้ยบ้านไหน ยุค 9 ทิศตะวันออกเฉียงใต้
รูปที่ 6 ถ้าหากหลังบ้านของท่าน สามารถเปิดหน้าต่างล่อ ลม ให้นำพา ประจุไฟฟ้า และ ความชื้นสัมพัทธ์ เข้าทางหลังบ้านได้ ให้ท่านใช้หน้าต่าง และ ประตูหลังบ้านเพื่อดึงพลังงานดี เข้ามาสลาย พลังงานร้าย ภายในบ้านท่าน ครับ
จัดฮวงจุ้ยห้องนอนทิศตะวันออกเฉียงใต้ ยุค 9
รูปที่ 7 ถ้าหากบ้านของท่าน ไม่มีหน้าต่างหลังบ้าน หรือ ท่าน ต่อเติมห้องครัว ทำหลังคาจนทึบ ไม่สามารถล่อพลังงานเข้ามาได้ ทางเข้าของพลังงานที่สามารถดึงพลังงานดี เข้ามาได้ ก็คือ หน้าต่าง หรือ ประตู ทางด้าน ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ โดย จากรูปที่นำมายกตัวอย่าง จะเป็นตำแหน่งของ หน้าต่างบริเวณชานพักบันได ครับ
บ้านหันทิศตะวันออกเฉียงใต้ แก้ฮวงจุ้ยยุค 9
รูปที่ 8 ทางเข้าของพลังงานที่ดี จากทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ที่เป็นหน้าต่างชานพักบันได ที่ ท่านสามารถล่อพลังงานดี เข้ามาสลายพลังงานร้าย ภายในบ้านของท่านได้ ครับ
บ้านหันทิศตะวันออกเฉียงใต้ ฮวงจุ้ยยุค 9
รูปที่ 9 แต่ถ้าบ้านของท่าน ไม่มีทั้ง หน้าต่างหลังบ้าน และ หน้าต่างที่ชานพักบันได ที่สามารถดึงพลังงานดี เข้ามาภายในบ้านได้ เช่น ทาวน์เฮ้าสื หรือ ทาวน์โฮม
บ้านไหนหันทิศตะวันออกเฉียงใต้ จัดฮวงจุ้ยยุค 9
รูปที่ 10 ให้ท่าน ใช้หน้าต่างห้องนอนหลังบ้าน ชั้น 2 เป็นช่องทางเข้าของพลังงานที่ดี
บ้านไหนหันทิศตะวันออกเฉียงใต้ ฮวงจุ้ยยุค 9
รูปที่ 11 ให้ท่านเปิดหน้าต่างบานเลื่อน ห้องนอนหลังบ้าน ล่อพลังงานดีเข้ามา แต่ถ้าเป็นหน้าต่างบานผลัก หรือ บานสวิง ต้องเปิดให้ตั้งฉาก 90 องศา ครับ
ปรับฮวงจุ้ยห้องนอนทิศตะวันออกเฉียงใต้ ยุค 9
รูปที่ 12 ในช่วงกลางวัน ให้ท่านเปิดหน้าต่างห้องนอนหลังบ้าน และ ประตูห้องนอน ทิ้งเอาไว้ เพื่อส่งพลังงานดี เข้ามาหล่อเลี้ยงภายในบ้าน โดยส่ง พลังงานที่ดีลงไปตามช่องบันไดบ้าน เพื่อสลายพลังร้าย ที่เข้ามาประจุในบริเวณชั้นล่าง
เสริมฮวงจุ้ยห้องนอน ยุค 9 ทิศตะวันออกเฉียงใต้
รูปที่ 13 พลังงานดี จะถูกส่งลงมาจากหลังบ้าน ผ่านช่องบันไดลงมา เพื่อสลายพลังร้ายบริเวณชั้นที่ 1 ดังที่ผม ได้บอกไว้เสมอว่า บันได เป็นช่องทางเชื่อมของพลังงาน ที่ไม่ควรนำแจกัน หรือสิ่งต่าง ๆ ไปวางตามชานพัก เพราะจะทำให้พลังงานเดินไม่สะดวก และ พลังงาน ไม่ได้สนใจว่า บันได จะเวียนซ้าย หรือ ขวา หรือ บันไดมีกี่ขั้น เลขคู่ หรือ เลขคี่ ครับ
ฮวงจุ้ยเตาไฟ ยุค 9 ทิศตะวันออกเฉียงใต้
รูปที่ 14 ในส่วนของตัวบ้าน ที่เป็นวงจรพลังงานหลักของบ้าน เมื่อท่านสามารถ ดึงพลังงานที่ดีเข้ามาภายในตัวบ้านได้แล้ว ให้ท่านเสริมพลังงานดี ด้วยการปูพรมสีเขียว ห้อยโมบายไม้ไผ่ ที่บริเวณกึ่งกลางหลังบ้าน และให้ติด โมบายโลหะ หรือ กระดิ่งลม ไว้จุดกึ่งกลาง ผนังหน้าบ้าน เพื่อสลายพลังร้าย ครับ
ฮวงจุ้ยบันได ยุค 9 ทิศตะวันตกเฉียงใต้
รูปที่ 15 สิ่งที่สำคัญที่สุด คนที่หาเงินเข้าบ้าน จะต้องย้ายไปนอนห้องนอนหลังบ้าน ( ห้องนอน 2 หรือ 3 ) และนอนหันไปรับพลังงานที่ดี จากทิศ หลังบ้าน เพื่อเสริม การงาน การเงิน สุขภาพ และโชคลาภ ครับ
ฮวงจุ้ยบันไดหันหน้าบ้าน ยุค 9 ทิศตะวันออกเฉียงใต้
รูปที่ 16 สมมติว่า ท่าน ที่เป็นผู้หาเงินเข้าบ้าน เลือกห้องนอนที่ 3 ที่จะย้ายไปนอน ให้ท่านเปิดหน้าต่างล่อ พลังงานก่อนนอน จากทิศหลังบ้าน และนอนหันหัวไปทิศหลังบ้าน เพื่อรับพลังงานที่ดี
ฮวงจุ้ยประตู ยุค 9 ทิศตะวันออกเฉียงใต้
รูปที่ 17 ให้ ท่าน ปิดประตูห้องนอนเอาไว้ก่อนนอน ในช่วงที่เปิดหน้าต่างล่อ พลังงาน ท่าน ต้องแยกให้ออกนะครับว่า ที่เปิดประตูห้องนอนทิ้งเอาไว้ คือ ช่วงกลางวัน เพื่อล่อพลังงานดี ลงไปหล่อเลี้ยง ชั้นล่าง ส่วนก่อนนอน ให้ปิดประตูห้องนอน เพื่อให้พลังงานดีประจุ อยู่ในห้องนอนของท่าน เพื่อจะได้นอนดูดซับพลังงานที่ดี ตลอดทั้งคืน
ฮวงจุ้ยหน้าต่าง ยุค 9 ทิศตะวันออกเฉียงใต้
รูปที่ 18 ให้ ท่าน แบ่งห้องนอนเป็น 8 ทิศ เพื่อหาตำแหน่ง เสริมพลังดี สลายพลังร้าย ภายในห้องนอนของท่าน
ฮวงจุ้ยห้องกินข้าว ยุค 9 ทิศตะวันออกเฉียงใต้
รูปที่ 19 ให้ ท่าน นำรูปภาพ ใช้ปลอกหมอน หรือ ผ้าสีเขียว มาคลุมในช่องที่รับพลังงานดีเข้ามา และในช่องปลายเตียงให้ ท่าน นำนาฬิกา สีเงิน หรือแมวกวัก สีทอง มาตั้งเพื่อสลายพลังร้าย ภายในห้องนอนของท่าน ครับ
ส่วนห้องนอนหลังบ้าน จากที่เคยส่งผลดี จากบ้านที่หันไปในทิศตะวันตกเฉียงใต้ พอผ่านกลางปี 2565 เป็นต้นมา แล้วท่านได้รับผลกระทบ ให้ท่านแก้ไขพลังงาน ด้วยการปรับองศาการไหลเข้าของพลังงาน ที่บานหน้าต่าง ห้องนอนของท่าน ซึ่งจะต้องทำการคำนวณอย่างละเอียด เพื่อหา องศาที่ส่งผลดี ต่อห้องนอนของท่าน ครับ
จำไว้ให้ดีนะครับ ถ้าหน้าบ้านของท่านส่งผลดี คนที่นอนห้องนอนหลังบ้าน จะส่งผลร้ายทันที ถ้าเป็นห้องนอนของ ลูก ๆ ท่าน พลังงานร้าย อาจจะกระตุ้น อารมณ์ และสภาวะทางจิตใจ ของลูก ๆ ท่าน จนส่งผลร้าย แบบที่ท่านคาดไม่ถึง ซึ่ง ท่าน ต้องคอยหมั่นสังเกต พฤติกรรม ลูก ๆ ของท่านให้ดีด้วยครับ อย่ามัวแต่ทำงาน หาเงิน มุ่งสู่ความสำเร็จ จนลืมสังเกต ลูก หลาน ดังที่ผม เน้นย้ำมาตลอด ครับ
ฮวงจุ้ยห้องนอนเจ้าของบ้าน ยุค 9 ทิศตะวันออกเฉียงใต้
รูปที่ 20 ถ้าห้องนอนหลังบ้าน เป็นหน้าต่างบานเลื่อน จะต้องเปลี่ยนเป็นหน้าต่างบานผลัก หรือ บานสวิง เพื่อเปิดหน้าต่างตาม องศา ที่ได้คำนวณอย่างละเอียด เมื่อ ลม มากระทบฉากของบานหน้าต่าง จะเปลี่ยนองศา นำพา ประจุไฟฟ้า และความชื้นสัมพัทธ์ ในองศาที่ดีเข้ามาประจุ ภายในห้องนอนหลังบ้าน ครับ
วิธีการแก้ไขเบื้องต้นเพื่อ ปรับพลังงานร้าย ให้กลายเป็นดี สำหรับบ้านที่หันไปรับพลังร้าย ที่ผมได้แนะนำมา ท่าน สามารถนำไปทดลองใช้ และต้องสังเกตความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ซึ่งจะส่งผลจากที่ร้าย 100 % ก็จะเปลี่ยนกลับมาในฝั่งที่ดีขึ้น 30 % แต่ถ้าจะให้ส่งผลดี 100 % ก็จะต้องนำ องศาตัวอาคาร และ ถอดแบบแปลนพื้นที่ทั้งหมด มาคำนวณ อย่างละเอียด เพื่อปรับองศา การไหลเข้าของพลังงาน เพื่อสร้างวงจรพลังงาน ทั้ง องค์รวมของตัวบ้าน และ สร้างวงจรพลังงาน ในห้องนอน ที่ส่งผลต่อดวงชะตามากที่สุด
ฮวงจุ้ยห้องรับแขก ยุค 9 ทิศตะวันออกเฉียงใต้
รูปที่ 21 ปรับองศาการไหลเข้าของพลังงาน ด้วยหน้าต่างบานผลัก หรือ ทำฉากเปลี่ยนองศา ที่หน้าต่าง และต้องเปิดตามองศา ที่ได้คำนวณเอาไว้ เพื่อนำพาพลังงานที่ดี เข้าสู่ตัวอาคาร และสร้างวงจรพลังงาน ให้รับกับ องศาการไหลเข้าของพลังงาน ที่ได้ปรับใหม่ ครับ
สำหรับวิธีการแก้ฮวงจุ้ย บ้านที่หันไป ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ที่ผมได้นำเสนอมาในบทความนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อ ทุก ๆ ท่าน ที่ได้รับผลกระทบจาก การเปลี่ยนแปลงของยุค ที่ ผม เลือกเขียน บ้านที่ได้รับผลกระทบก่อน เพราะ ผม ค่อนข้างเป็นห่วง บ้าน ที่ได้รับ ผลกระทบ จากการเปลี่ยนยุคของ พลังงาน ซึ่งส่งผลรุนแรงมาก ส่วน บ้าน ที่ เปลี่ยนจาก ร้าย กลาย เป็นดี ผม จะนำมาเขียนในโอกาสถัดไป ก็ขอให้ท่านทั้งหลาย ฝึกทดลอง ปรับเปลี่ยน สังเกต ด้วยตัวของท่านเอง ถ้า ซินแส ที่ท่านศรัทธา ไม่นำพา วิธีการแก้ไขมาปรับ ดวงชะตาให้ ท่าน ดีขึ้นได้ มุ่งแต่ จะหาผลประโยชน์จาก ความเดือดร้อนของผู้คน อย่างไร้คุณธรรม ท่าน ก็ต้อง ฝึกให้เก่ง เชื่อมั่น ตนเอง แล้วท่านจะพบวิธี พลิกจากร้าย ให้กลายเป็นดี ด้วยตัวของท่านเอง ครับ
Posted in ฮวงจุ้ยบ้าน.