ฮวงจุ้ยห้องครัว เตาไฟ

ฮวงจุ้ยห้องครัว ตำแหน่งเตาไฟ ติดกับอ่างล้างจาน ส่งผลร้าย จริง หรือ ไม่

ฮวงจุ้ยห้องครัว ตำแหน่งเตาไฟ ติดกับอ่างล้างจาน ส่งผลร้าย จริง หรือ ไม่ หลาย ๆ ท่านที่ได้ศึกษา ศาสตร์ ฮวงจุ้ย จากสื่อต่าง ๆ อาจจะได้อ่านบทความเกี่ยวกับ ฮวงจุ้ยห้องครัว ที่มีข้อห้ามในเรื่อง ตำแหน่งเตาไฟ ห้ามอยู่ติดกับ อ่างล้างจาน โดยเด็ดขาด เพราะจะส่งผลให้ สมาชิกที่อาศัยอยู่ภายในบ้าน มีปากเสียงกัน อยู่เป็นประจำ เพราะ เตาไฟ ที่มีพลังงานของ ธาตุไฟ จะมาปะทะ กับ อ่างล้างจาน ที่มีพลังงานของ ธาตุน้ำ จนทำให้คนที่ได้อาศัยอยู่ภายในบ้าน ทะเลาะกันอยู่เป็นประจำ จึงยึดถือเป็นข้อห้ามมาตั้งแต่สมัยโบราณ การที่สมัยโบราณ ได้เขียนตำรา และใช้เป็นข้อห้ามในลักษณะนี้ สาเหตุมาจาก เมื่อก่อน เตาไฟจะเป็นลักษณะ เตาฟืนขนาดใหญ่ ที่จะต้องจุดติดอยู่ตลอดเวลา และเมื่อจะใช้งาน ก็จะเติมฟืนเพื่อเร่งไฟให้แรงขึ้น และตำแหน่งน้ำ จะใช้โอ่งขนาดใหญ่ในการบรรจุน้ำ วางไว้บริเวฯตำแหน่งล้างจาน การที่ตำแหน่งทั้งสอง อยู่ใกล้กัน อาจจะทำให้ น้ำหกรดลงในเตาไฟ จนทำให้ไฟดับ […]

ฮวงจุ้ย สี ประตูรั้วหน้าบ้าน

การเลือก สี ทาประตูรั้วหน้าบ้าน ตามหลัก ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ

การเลือกโทนสี สำหรับทาประตูรั้วหน้าบ้าน ที่หลาย ๆ ท่านอาจจะสงสัยว่า ควรใช้หลักอะไรมาเป็นเกณฑ์ ในการเลือกโทนสีที่ถูกหลัก ฮวงจุ้ย เช่น เลือกสีทาประตูรั้วหน้าบ้าน และ รั้วบ้าน ให้ ถูกโฉลกตาม วันเกิด ของเจ้าของบ้าน เลือกโทนสีที่เสริม ธาตุ ประจำตัวของเจ้าของบ้าน การใช้วันเกิด หรือ ธาตุประจำตัวเจ้าของบ้านมาเป็นตัวกำหนด โทนสี ในศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ จะไม่ได้ใช้วิธีการนี้มาเป็นตัวกำหนดเพราะ การจัดฮวงจุ้ย คือ การปรับพลังงานในสถานที่ใด สถานที่หนึ่ง ให้มีพลังงานที่ดีเข้ามาหล่อเลี้ยงภายในตัวอาคาร ด้วยความสมดุล และจะต้องส่งผลที่ดีต่อ ทุก ๆ คนที่อาศัยอยู่ในตัวอาคารนั้น วันนี้ผมจึงขอนำวิธีการเลือก สี ทาประตูรั้วหน้าบ้าน และ รั้วบ้าน มานำเสนอเพื่อให้ทุก ๆ ท่านสามารถนำไปใช้ในการปรับฮวงจุ้ย ด้วยตัวของท่านเอง ครับ วิธีการเลือก สี ทาประตู และ รั้วหน้าบ้าน ตามหลัก ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ ก่อนที่จะเลือกโทนสีต่าง ๆ […]

เคล็ดลับจับคู่ สีทาบ้านภายนอกทูโทน สวยๆ เสริมโชคลาภ

การเลือกสีทาบ้าน สำหรับท่านที่มีความต้องการใช้สีทาภายนอก และภายใน ที่เป็นลักษณะ ทูโทน หรือ การใช้สีทาในลักษณะตัดกัน 2 สี สำหรับ ศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ ที่ให้ความสำคัญใน ธาตุที่เกิดจาก สีต่าง ๆ ที่ส่งผลต่อพลังงานองค์รวมของตัวอาคาร

หวงจุ้ยบ้าน

หวง หรือ ฮวงจุ้ยบ้าน ในศาสตร์ปัญจธาตุ คืออะไร

ฮวงจุ้ย ที่บางท่านก็เรียกว่า ฮ่วง , ฮ้วง หรือ หวงจุ้ยบ้าน ที่มีทั้ง ฮวงจุ้นห้องนอน ห้องน้ํา ห้องครัว ประตู หน้าต่าง ซึ่งเป็นองค์ประกอบของการปรับพลังงาน

ฮวงจุ้ยบ้านรูปตัวแอล

บ้านจัดสรร ทรงไทยโมเดิร์น ควรปรับอย่างไร

การปรับ ฮวงจุ้ยบ้านจัดสรร ที่มีรูปทรง ไทยโมเดิร์นที่กำลังนิยมออกแบบ ให้มีรูปทรง ตัวแอล ตัวยู หรือ มีพื้นที่เว้าแหว่ง ให้เสริม สุขภาพ การงาน การเงิน และโชคลาภ จะมีเทคนิค และขั้นตอนต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ บ้านจัดสรร ไทยโมเดิร์น ทรงตัวแอล หรือตัวยู ที่มีพื้นที่เว้าแหว่ง ควรปรับ ฮวงจุ้ย อย่างไร รูปแบบ บ้านจัดสรร ในยุคปี 2020 ที่กำลังเกิดจุดเปลี่ยนแปลงสไตล์การออกแบบบ้านที่ให้ดูทันสมัยมากขึ้น ซึ่งได้มีหลาย ๆ โครงการที่ได้เริ่มออกแบบเพื่อตอบโจทย์ตามความต้องการของผู้อยู่อาศัย ที่เป็นแนว Luxury ที่เน้นการใช้พื้นที่ ใช้สอยที่อยู่ระหว่างตัวอาคาร เช่น การย้ายสวนหน้าบ้าน หรือ สระว่ายน้ำ ไปอยู่ในส่วนกลางของที่ดิน แล้วสร้างตัวอาคารโอบล้อม เพื่อความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ดังนั้นการออกแบบจึงได้เปลี่ยนรูปทรงของตัวอาคาร ที่มีทั้งแบบ รูปทรงตัวแอล ตัวซี หรือตัวยู เพื่อใช้ตัวอาคารด้านหน้าเป็นแนวกั้นบดบังสายตาจากถนน หรือ เพื่อนบ้าน การออกแบบบ้านในลักษณะนี้ ตามที่หลาย […]

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

8 ข้อที่ควรรู้ก่อน ต่อเติมครัวหลังบ้าน

บ้านเดี่ยว หรือทาวน์โฮม ในสมัยนี้โดยส่วนมากจะมีพื้นที่ห้องครัวไม่เพียงพอต่อการใช้สอย ดังนั้นการ ต่อเติมครัวหลังบ้าน จึงเป็นอีกส่วนหนึ่งที่หลาย ๆ ท่านจำเป็นที่จะต้องทำเพิ่มก่อนเข้าอยู่อาศัย และการต่อเติมห้องครัวก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่มีผลต่อหลักฮวงจุ้ย

ต่อเติมบ้านในทิศอสูร

การต่อเติม หน้าบ้าน ด้านข้างบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ย

การต่อเติมบ้าน เป็นสิ่งที่หลาย ๆ ท่าน อาจจะวิตกกังวลว่า ถ้าหากจะต้องต่อเติมบ้านใน ทิศอสูร หรือ ทิศร้าย จะมีผลต่อฮวงจุ้ยบ้าน เพราะจากที่ได้เคยศึกษามา จะต้องหลีกเลี่ยงที่จะทำการขุด เจาะ รื้อ หรือทำให้เกิดการะสั่นสเทือนในบริเวณทิศนั้น

ห้องนอนเหนือโรงจอดรถ

ห้องนอนเหนือโรงจอดรถ มีผล ดี ร้าย อย่างไร

ห้องนอนเหนือโรงจอดรถ มีผล ดี ร้าย อย่างไรกับ ฮวงจุ้ย ?
ห้องนอน ในศาสสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ ที่ถือว่าเป็นตำแน่งที่สำคัญที่สุด ในการจัดฮวงจุ้ย เพราะเป็นห้องที่ทุก ๆ ท่าน จะต้องเข้าไปอาศัยอยู่ในนั้นวันละ 6-8 ชั่วโมง จึงเป็นห้องที่ส่งผลต่อดวงชะตามากที่สุด

ฮวงจุ้ยโรงจอดรถ

หลังคาโรงรถ หน้าบ้าน มีผลอย่างไรต่อหลัก ฮวงจุ้ย

การต่อเติมหลังคาโรงจอดรถ ที่มีทั้งอยู่ด้านหน้าบ้าน หรือ ด้านข้างบ้าน โดยส่วนมากในยุคสมัยนี้ จะนิยมใช้หลังคา เมทัลชีท ที่มีทั้ง โทน สีเงินมันวาว สีเงินด้าน สีดำ หรือ สีน้ำตาล