วิธีแก้ฮวงจุ้ย ช่องธนูลมพิฆาต ติดน้ำเต้าสีทอง ช่วยได้จริงมั้ย

ธนูลม พิฆาต ห้อยน้ำเต้าสีทอง ติดกระจกเสือคาบดาบ ตั้งสิงห์คู่ แก้ได้จริงมั้ย เรื่องของ ธนูลมพิฆาต ผมมักจะเจอคำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นประจำว่า จะส่งผลร้ายต่อผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้าน จริงหรือไม่ และแก้ไขอย่างไร เพราะมีข้อมูลเชิงลบเกี่ยวกับเรื่องธนูลมพิฆาต หรือช่องลมระหว่างตัวบ้าน หรือตัวอาคาร ที่มีการไหลผ่านของลม ที่แรงกว่าปกติ ซึ่งบ้านแทบจะทุกหลัง ที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน ด้านฝั่งตรงข้ามก็จะมีช่องลมระหว่างตัวอาคาร เป็นเรื่องปกติ แต่เมื่อลมที่พัดออกมาจากช่องลมระหว่างอาคารที่มีความแรง จนถูกเปรียบเทียบว่าเป็นเหมือนดั่งธนูลมพุ่งตรงเข้ามาที่บ้านของท่าน จึงทำให้ซินแสบางท่าน นำข้อมูลเรื่องนี้มา แต่งเสริมเติมแต่งให้ดูน่ากลัว เพื่อหาผลประโยชน์จากผู้ที่เดือดร้อน จนทำให้หลายๆ ท่านเกิดความวิตกกังวลในเรื่องนี้ ผมพยายามสอนอยู่เสมอว่า สิ่งใดที่เราจะเกิดความวิตกกังวล หรือทำให้เราเกิดความกลัว เรารู้จักสิ่งนั้นดีพอหรือยัง เราหาหลักเกณฑ์ และหลักผลมาวิเคราะห์แล้วหรือยัง ไม่ใช่เกรงกลัวเพราะ “ซินแสบอกว่า” หรือ “เขาบอกว่า” โดยยังไม่ทันได้พิสูจน์ใดๆ เลย ดังนั้นวันนี้เรามาเรียนรู้เรื่อง ธนูลมกันครับ รูปที่ 1 ช่องว่างระหว่างอาคาร ที่อยู่ตรงข้ามหน้าบ้านของท่าน ที่มีกระแสลมพัดแรงกว่าปกติ พุ่งตรงมาที่บ้านของท่าน เปรียบดัง ธนูลม รูปที่ 2 ช่องว่างระหว่างตัวอาคาร ที่ทำให้เกิดการไหลของลมที่แรงกว่าปกติ […]

ฮวงจุ้ยสีทาบ้านภายนอก

ฮวงจุ้ยสีทาบ้านภายนอก ปี 2567 ควรเลือกอย่างไร

สีทาบ้านภายนอก ปี 2567 ควรเลือกอย่างไร ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย พื้นฐาน ฮวงจุ้ย ขั้นต่อไป สีทาบ้านภายนอกอาคาร ควรใช้สีอะไร เรื่องสีทาบ้าน ที่ถูกหลักฮวงจุ้ย จะมีข้อมูลออกมาให้ศึกษามากมาย จนหลาย ๆ ท่านอาจจะเกิดความสับสนว่า สีทาบ้านด้านนอกอาคาร ควรยึดตามหลักใด บางศาสตร์ ก็แนะนำว่า สีทาบ้าน ควรทาตาม ธาตุที่ส่งเสริมคู่ธาตุ วัน เดือน ปีเกิด เจ้าของบ้าน เช่น ถ้า ตรวจดวงเจ้าของบ้านแล้ว เป็นดวงชอบ ธาตุน้ำ ก็จะให้ทา สีฟ้า เป็นต้น บางศาสตร์ แนะนำว่า สีทาบ้าน ต้องยึดตามทิศที่หันไปเป็นหลัก เช่น บ้านที่หันไปที่ ทิศใต้ ที่เป็นทิศของ ธาตุไฟ ให้ใช้สีทาบ้านในโทนสีของ ธาตุไฟ คือ สีแดง สีชมพู สีส้ม เป็นต้น บางศาสตร์ ก็ให้ทาสีบ้าน ด้วยโทนสีประจำยุค เช่น […]

วิธีแก้ฮวงจุ้ย ประตูห้องน้ำ หันออกหน้าบ้าน

ประตูห้องน้ำ หันออกหน้าบ้านเงินจะไหลออก จริงมั้ย มีวิธีแก้ฮวงจุ้ยอย่างไร

ประตูห้องน้ำ หันออกหน้าบ้าน เงินจะไหลออก จริง หรือ ไม่ เรื่อง ประตูห้องน้ำหันออกหน้าบ้าน แล้วส่งผลร้ายไปเก็บเงินไม่อยู่ ซึ่งเป็นคำถามที่ผมเจออยู่แทบทุกวัน ผมก็จะตอบอยู่เสมอว่า แค่ปิดประตูห้องน้ำเอาไว้หลังใช้งาน ก็จะไม่ส่งผลร้ายใดๆ ถึงจะตอบไปกี่ครั้ง ก็จะมีคำถามในเรื่องนี้กลับมาเสมอ เพราะเราไม่เข้าใจอย่างถ่องแท้ว่า พลังงานฮวงจุ้ย คือ อะไร เราจึงถูกข้อมูลในเชิงลบครอบงำเพื่อให้เราเชื่อกันมาตลอดจาก ซินแสบางท่าน ที่มีชื่อเสียง หรือมียอดผู้ติดตามในโซเชียล ที่นำเสนอให้เกิดความวิตกกังวลเพื่อให้เกิดความเชื่อ ในเมื่อเรามีความเชื่อว่า พลังงานไหลเข้าบ้านดั่งสายน้ำดั่งสายน้ำ หลังจากที่สูงไปสู่ ที่ต่ำ จึงทำให้เราต้องจ้างช่างมาทำธรณีประตู ทุบพื้นครัว ทุบพื้นห้องน้ำให้ต่ำลง ตามขนาดที่ ซินแสบางท่าน ชอบถือตลับเมตรมาวัดพื้นบ้าน พื้นครัว พื้นห้องน้ำ แต่ไม่เคยวัดองศาบ้านเลย เพื่อให้การเงินไหลเข้าบ้าน วันนี้เรามาลองวิเคราะห์กันดูว่า ทำไมผมถึงตอบอยู่เสมอว่า ประตูห้องน้ำหันไปหน้าบ้าน ไม่ได้ส่งผลให้การเงินไหลออกจากบ้านครับ รูปที่ 1 ประตูห้องน้ำหันออกหน้าบ้านตามที่ ซินแสบางท่าน บอกว่าเงินที่หามาได้จะเก็บไม่อยู่ จะไหลออกจากบ้าน   รูปที่ 2 ถ้าเรามีความเชื่อว่า การเงินไหลเข้าบ้านเหมือนดั่งสายน้ำ ไหลจากที่สูง ไปสู่ที่ต่ำ […]

ฮวงจุ้ยเรียกทรัพย์ ปี 2567

ฮวงจุ้ยยุค 9 ตั้งของเรียกทรัพย์ รับโชค แก้เคล็ดตามปี 2567 จะส่งผลอย่างไร

ฮวงจุ้ยยุค 9 ธาตุไฟ ถ้าตั้งของแก้เคล็ดเรียกทรัพย์ รับโชคตามปี 2567 จะส่งผลอย่างไร จากที่ผมนำเสนอมาตลอดว่า พลังงานได้เปลี่ยนยุคตั้งแต่กลางปี 2565 เป็นต้นมา ซึ่งพลังงานได้เปลี่ยนฮวงจุ้ยจากยุค 8 ธาตุดิน เข้าสู่ผมจะอยู่ 9 ธาตุไฟ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งหลายๆ ท่านที่ติดตามบทความ และคลิป ที่ผมได้ทำไว้มาตลอด น่าจะสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น จากผลกระทบต่างๆ ของพลังงานที่เปลี่ยนยุค ในเรื่องการเปลี่ยนยุคของพลังงานได้มีข้อมูลต่าง ๆ ออกมามากมาย และ ยิ่งเข้าใกล้วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ตามตำราบอกว่าเป็นวันเปลี่ยนยุคของพลังงาน และเป็นวันที่พลังงานประจำปีได้มีความเปลี่ยนแปลง จึงมีข้อมูลออกมาจากซินแสหลายๆ ท่าน ที่มีความแตกต่างกันดังต่อไปนี้ ซินแสบางท่าน ยึดตามตำราพิสูจน์ทอยกันมาว่า พลังงานฮวงจุ้ยจะเปลี่ยนยุคในทุกๆ 20 ปี ซึ่งจะเปลี่ยนยุคภายในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2567 หรืออาจจะเป็นช่วงตรุษจีน ซินแสบางท่าน บอกว่า พลังงานฮวงจุ้ยเพิ่งจะเปลี่ยนยุคไปเมื่อปลายเดือนธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา หรือ ซินแสบางท่าน […]

สร้างบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

สร้างบ้าน รีโนเวทบ้านใหม่ ถูกโกง ช่างทิ้งงาน สาเหตุเกิดจากฮวงจุ้ยที่ไหน

สร้างบ้านใหม่ รีโนเวทบ้าน ถูกโกง ช่างทิ้งงาน สาเหตุเกิดจากฮวงจุ้ยที่ไหน   มีหลาย ๆ ท่านที่ส่งข้อความเข้ามาปรึกษาผมว่า ตั้งแต่สร้างบ้านใหม่ที่ยังทำไม่เสร็จ แต่กลับถูกช่างโกงเงิน หรือช่างทิ้งงาน สาเหตุเกิดจาก ฮวงจุ้ยของบ้านที่กำลังสร้าง ไม่ถูกหลัก ใช่หรือไม่ ในการตรวจสอบฮวงจุ้ยเพื่อสร้างบ้านใหม่ หรือการรีโนเวทบ้านเพื่อเข้าอยู่อาศัย สิ่งสำคัญที่ท่านต้องระวังมากที่สุดนั่นก็คือ ฮวงจุ้ยที่พักที่ท่านอาศัยอยู่ในปัจจุบัน ครับ สำหรับเรื่องนี้ผมขอแบ่งออกเป็น ลักษณะต่าง ๆ ที่ท่านจะต้องนำไปสังเกต และเป็นข้อระวัง ในขณะสร้างบ้านใหม่ หรือ Renovate บ้าน ครับ อยู่บ้านหลังเดิมแล้วไปซื้อที่ดินผืนใหม่ เพื่อสร้างบ้านหลังใหม่ สำหรับในเคสนี้ท่านต้องสังเกตดูให้แน่ชัดก่อนนะครับว่า บ้านหลังปัจจุบันที่ท่านกำลังอาศัยอยู่ ตั้งแต่ปี 2547 เป็นต้นมา ถ้าหาก สถานะการเงินของท่านดีขึ้นเรื่อย ๆ จนมีเงินไปซื้อที่ดินเพิ่มเติมเพื่อสร้างบ้านหลังใหม่ และสามารถเก็บหอมรอมริบเพื่อนำไปใช้ในการก่อสร้างได้เป็นเงินก้อนโต แต่พอหลังจากกลางปี 2565 เป็นต้นมาเริ่มมีความผิดปกติทางด้านการเงิน รวมทั้งตำแหน่งหน้าที่การงาน และสุขภาพ ท่านต้องพึงระวังให้ดีว่า ฮวงจุ้ยบ้านในปัจจุบันของท่าน กำลังจะนำพาให้ท่านไปสูญเสียเงินก้อนโตในการสร้างบ้านหลังใหม่แล้วอาจจะถูกโกงเงินหรือถูกช่างทิ้งงานเพราะพลังงานฮวงจุ้ยบ้านหลังปัจจุบันที่ท่านอาศัยอยู่เปลี่ยนจากพลังงานที่เคยดีกลายเป็นพลังงานร้ายแล้ว ครับ ทุบบ้านหลังเดิมทิ้งเพื่อสร้างใหม่ หรือรีโนเวทบ้านทั้งหลัง แล้วไปเช่าบ้านอาศัยอยู่ […]

วิธีแก้ทิศอสูร ส่งผลร้าย ปี 2567

ต้นกำเนิด ฮวงจุ้ย วิธีแก้ทิศอสูร ที่ส่งผลร้าย ปีมะโรง 2567

ทิศอสูร 2567 ถ้าไม่ศึกษาต้นกำเนิดฮวงจุ้ย ก็จะตกเป็นเหยื่อการตลาด ของ ซินแส ทุกปี ทิศอสูร ที่ ซินแส ห้ามต่อเติมขุดเจาะ บ้าน ในแต่ละปี กำเนิดมาจากอะไร ทิศอสูรประจำปี ที่เราหวาดกลัวทั้งๆ ที่ไม่รู้ว่ากำเนิดมาจากไหน แต่เรากลับวิตกกังวลและหวาดกลัวในข้อมูลเรื่อง ทิศอสูร ทิศร้าย ทิศเบญจภูติ ในทุกๆ ปี ซึ่งในทุกๆ ปีแทบจะเป็นธรรมเนียม ที่ผมต้องเขียนบทความออกมาอธิบายว่า ทิศอสูร ไม่ได้ส่งผลร้ายจากการกระทบกระเทือนทิศ ตามที่หลายๆ ท่านถูกข้อมูลในเชิงลบครอบงำมาตลอด ซึ่งเป็นช่องทางแสวงหาผลประโยชน์ของ ซินแสบางท่านที่ชอบนำเสนอในเรื่องทิศอสูร ทิศร้าย ประจำปี หรือในเรื่องของปีชง มาให้ผู้คนหวาดกลัวและเกิดการจ้างงาน ขายอุปกรณ์ ขายตำรา หรือ ฤกษ์ยามต่างๆ โดยไม่คำนึงถึงว่าลูกศิษย์จะเดือดร้อนจากข้อมูลต่างๆ แม้กระทั่งทิศอสูรประจำเดือนก็ยังจะมานำเสนอเพื่อให้ลูกศิษย์ จิตตก จะได้เพิ่มความเชื่อถือในข้อมูลของตน ในเมื่อเราไม่สามารถหลบหลีกข้อมูลต่างๆ เหล่านี้ได้ การที่เราจะวิตกกังวล หรือจิตตก จากข้อมูลใดๆ ก็แล้วแต่ เราจะต้องศึกษาให้ถึงแก่นแท้ว่า ต้นกำเนิดมาจากอะไร ไม่ใช่แค่ “ซินแสบอกว่า” แล้วเราก็กลัวจนไม่กล้าทำอะไร […]

จัดบ้านตามฮวงจุ้ย 2657

จัดบ้าน ด้วยของตกแต่งเสริมฮวงจุ้ยรับทรัพย์ 2567 ในแต่ละทิศ ทำไมถึงยังไม่ดีขึ้น

จัดบ้านตาม ฮวงจุ้ย 2567 ด้วยของตกแต่งเสริมทรัพย์ ตามที่ ซินแส บอกในแต่ละทิศ ทำไมถึงยังไม่ดีขึ้น การตกแต่งบ้าน ควรแต่งตาม ทิศ ทั้ง 8 หรือ แต่งตาม องศา ของ ตัวบ้าน พื้นฐาน ฮวงจุ้ย ที่ทุกคนต้องรู้ ศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ ที่มีการแบ่งแยกอย่างชัดเจน ระหว่าง ฮวงจุ้ยระบบเปิด และ ฮวงจุ้ยระบบปิด ฮวงจุ้ยระบบเปิด คือ ตัวอาคาร ที่ไม่มีฝาผนังกั้น ไม่มี ประตู หน้าต่าง ที่สามารถกักเก็บ อากาศ หรือ พลังงานไว้ภายในตัวอาคารได้ ถ้าให้เรียกชัด ๆ ก็คือ ตัวอาคารที่ไม่ใช่ กล่องเก็บประจุพลังงาน เช่น ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านอาหาร หรือ ร้านค้า ร้านโชห่วย ที่ไม่มีฝาผนังด้านหน้า หรือ มีแค่โครงหลังคา ธุรกิจที่มีตัวอาคารในลักษณะนี้ ไม่จำเป็นที่จะต้องวัดองศาตัวอาคาร […]

หันหัวนอนไปทิศมงคล 2567 ทำไมดวงชะตายังตกต่ำ

ทำไม หมุนเตียง ไปทิศมงคล 2567 แล้วดวงชะตา ยัง ไม่รุ่ง สักที พื้นฐาน ฮวงจุ้ย ขั้นต่อไป ที่ต้องรู้ เรื่องทิศหันหัวนอน ในศาสตร์ฮวงจุ้ย จะมีข้อมูลออกมาให้ศึกษามากมาย ถ้าแบบไทย ๆ ก็จะยึดทิศ ตามชื่อมงคล เป็นอันดับแรก คือ ทิศตะวันออก ทิศเหนือ หรือ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ บางศาสตร์ ก็จะหมุนหัวเตียง ไปในทิศที่ส่งเสริมธาตุ ประจำปีเกิด บางท่านเชิญ ซินแส ไปตรวจสอบฮวงจุ้ยที่บ้าน ก็จะให้นอนแยกห้องกัน ก็มี หรือ นอนห้องเดียวกัน แต่นอนหันไปกัน คนละทิศ ก็มี ยกตัวอย่างเช่น รูปที่ 1 สามี ต้องการเสริม ธาตุน้ำ ประจำปีเกิด ซินแส แนะนำให้นอนหันไปที่ ทิศเหนือ ที่เป็นทิศของ ธาตุน้ำ ส่วน ภรรยา ต้องการเสริม ธาตุไม้ […]

ฮวงจุ้ย ตู้เสื้อผ้าปลายเตียง

ตู้เสื้อผ้าอยู่ปลายเตียง จะส่งผลร้ายต่อฮวงจุ้ย จริงหรือไม่

ตู้เสื้อผ้า อยู่ปลายเตียง จะส่งผลร้าย จริง หรือ ไม่ ถ้าตั้งผิดตำแหน่ง จะส่งผลร้ายแบบคาดไม่ถึง จริงมั้ย   เรื่องของ ตู้เสื้อผ้าที่ตั้งอยู่ปลายเตียงแล้วจะส่งผลร้าย มีคนส่งคำถามเข้ามาถามผมอยู่เป็นประจำ อาจจะเพราะมีซินแส บางท่านให้ข้อมูลในเชิงลบแล้วทำให้หลายๆ ท่านวิตกกังวล ดังนั้นเรามาทำความเข้าใจเรื่องของ ตู้เสื้อผ้าที่อยู่ในห้องนอน ให้ชัดเจนในบทความนี้ ครับ ถ้าจะถามว่า ตู้เสื้อผ้าตั้งไว้ปลายเตียงแล้วจะส่งผลร้ายหรือไม่ ถ้าตู้เสื้อผ้าใบนั้นเป็นสีเทา ผมตอบได้เลยว่าไม่ได้ส่งผลร้ายใดๆ ครับ เพราะโทนสีเทาเป็นธาตุสีตัวกลางที่ไม่ได้ส่งผลใดๆ ต่อพลังงานฮวงจุ้ย สามารถนำไปตั้งไว้ทุกๆ ที่ภายในห้องนอนโดยไม่ส่งผลใดๆ ครับ แต่โดยส่วนมากตู้เสื้อผ้าจะมีหลากหลายเฉดสีและวัสดุในการนำมาทำ เราจึงต้องเรียนรู้ก่อนว่า ตู้เสื้อผ้าในลักษณะใดมีพลังงานของธาตุชนิดใดครับ ลักษณะ และ โทนสี ตู้เสื้อผ้า ที่มีพลังงานฮวงจุ้ย ในธาตุต่าง ๆ ตู้เสื้อผ้าที่ทำจากไม้จริง หรือมีโทนสีเขียว จะมีพลังงานของ ธาตุไม้ ตู้เสื้อผ้าโทนสีน้ำตาล ซึ่งอาจจะเป็นตู้เสื้อผ้าที่เป็นลายไม้ ที่หลายๆ ท่านเข้าใจว่าเป็นธาตุไม้ แต่ถ้าเป็นวัสดุไม้เทียมที่มีโทนสีน้ำตาล จะมีพลังงานของ ธาตุดิน ครับ ตู้เสื้อผ้าโทน สีดำ สีฟ้า […]

ฮวงจุ้ยโต๊ะ กินข้าวเรียกทรัพย์

ฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าว หันทิศเรียกทรัพย์ มีจริงหรือไม่

โต๊ะกินข้าว ทิศหัน รับพลัง เจ้าบ้านตอนกินข้าว ส่งผลให้ร่ำรวย จริงมั้ย   เรื่อง โต๊ะกินข้าว หรือ ห้องทานอาหาร ที่ผมแทบจะไม่ได้เขียนให้ความรู้ในเรื่องนี้เลยเพราะ โดยส่วนมากผมจะพยายามให้ความรู้ในสิ่งที่มีผลต่อพลังงาน ฮวงจุ้ย มากที่สุด และ ท่าน สามารถนำไปทดลองปรับเปลี่ยนด้ยตนเองได้ เพราะทุก ๆ ครั้งที่ผมไปตรวจสอบพลังงาน ฮวงจุ้ย ผมจะมองแค่ว่าโต๊ะทานอาหารซึ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ใช้วัสดุ หรือโทนสี ลักษณะใดรวมทั้ง โทนสี และวัสดุของเก้าอี้ ที่ตั้งในบริเวณนั้นว่า มีพลังงานปะทะ กับ ธาตุ ที่ต้องการในบริเวณนั้นหรือไม่ และแก้ไขอย่างไรเท่านั้นครับ แต่ก็มี ลูกศิษย์ คอยถามผมอยู่เรื่อยว่า ตำแหน่งโต๊ะกินข้าว และ ทิศหัน ถูกต้องหรือยังเพราะ ซินแส ท่านก่อน ที่เคยเชิญมาตรวจฮวงจุ้ย จะให้ความสำคัญในเรื่องตำแหน่งที่ตั้งโต๊ะกินข้าว ลักษณะของ โต๊ะกินข้าว และทิศหันของเจ้าบ้านในขณะกินข้าว โดยจะต้องตรวจสอบดวงชะตาเจ้าของบ้าน และบริวารทุก ๆ คน เพื่อกำหนดทิศทางที่เป็นมงคล เพื่อให้เจ้าของบ้านหันหน้าไปรับพลังในขณะกินข้าว เพื่อเสริมความมั่งคั่ง […]