วิธีแก้ตำแหน่งเตาไฟใกล้กับอ่างล้างจาน

เตาไฟ กับ อ่างล้างจาน อยู่ใกล้กัน คนในบ้านจะทะเลาะกัน จริงหรือไม่ ?

วิธีแก้เตาไฟที่อยู่ติดกับอ่างล้างจาน ในศาสตร์ฮวงจุ้ย จากที่หลาย ๆ ท่านได้ศึกษาข้อมูลจากสื่อต่าง ๆ โดยส่วนมากจะให้ความสำคัญกับตำแหน่งของ เตาไฟ และ อ่างล้างจาน ที่อยู่ภายในห้องครัว เพราะ เตาไฟ ที่มีพลังของ ธาตุไฟ และ อ่างล้างจาน ที่มีพลังของ ธาตุน้ำ ซึ่งเป็นธาตุที่ปะทะกันในศาสตร์ฮวงจุ้ย เนื่องจากในสมัยโบราณ ในทุก ๆ บ้านจะมีการจุดเตาไฟอยู่ตลอดเวลา และในตำแหน่งน้ำที่สำหรับใช้สอยภายในห้องครัว ก็จะต้องมี ตุ่ม หรือภาชนะ สำหรับกักเก็บน้ำไว้ใช้สอย จึงทำให้ตำราฮวงจุ้ยที่สืบทอดกันมา ได้ตระหนักถึงตำแหน่งของ เตาไฟ และ ตำแหน่งอ่างล้างจาน ที่อาจจะส่งผลไม่ดีต่อการจัดฮวงจุ้ย ที่พักอาศัย จนเกิดคำเตือนต่าง ๆ สืบทอดกันมาตั้งแต่โบราณ เช่น 1. ห้ามมีตำแหน่ง เตาไฟ อยู่ใกล้กับตำแหน่งของ อ่างล้างจาน จะส่งผลให้คนที่อาศัยอยู่ภายในบ้าน มีอารมณ์เครียด และมีการทะเลาะกันบ่อย ๆ 2. ห้ามให้ตำแหน่งของ หัวเตาไฟ หรือปุ่ม เปิด-ปิด แก้ส […]

เทคนิคพิเศษในการ เปิดหน้าต่างรับโชค ด้วยศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ

วิธีการ เปิดหน้าต่างรับโชค ด้วยศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ ในการจัดฮวงจุ้ย ผมจะให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก คือ การไหลเข้าของอากาศ หรือ ลมที่พัดเข้าสู่ตัวอาคาร เพราะในอากาศจะมีทั้ง ประจุไฟฟ้า คลื่นพลังงาน และ ความชื้นสัมพัทธ์ รวมตัวกันอยู่ในทุกอณู และจะมีค่าพลังงานที่แตกต่างกันในแต่ละองศาที่ทำมุมกับแกนแม่เหล็กโลก เมื่อไหลเข้าสู่ตัวอาคารที่เป็นระบบปิด ที่เปรียบเสมือนกล่องที่เก็บประจุพลังงานที่ไหลเข้ามา จึงทำให้มีผลในทางฮวงจุ้ย ที่แตกต่างกันในแต่ละตัวอาคาร และเมื่อไหลเข้ามาภายในตัวอาคาร ก็จะมีทิศทาง หรือ โซนต่าง ๆ ที่ต้องการธาตุเพื่อมาปรับสมดุลพลังงานที่ไหลเข้ามาภายในตัวอาคาร ที่เปรียบเสมือนกล่อง 1 ใบ ซึ่งพลังงานที่ไหลเข้ามาจะต้องมีธาตุ ต่าง ๆ ที่ใช้ในการปรับสมดุลพลังงาน ที่แตกต่างกัน โดย ในทุก ๆ สิ่งที่อยู่ภายในตัวบ้าน ที่เป็นทั้ง รูปทรง โทนสี หรือ วัสดุ จะเป็นตัวกำหนดว่าเป็นธาตุชนิดใด เช่น ผ้าปูที่นอน หรือ ผ้าม่าน ที่เป็นสีแดงจะมีค่าพลังงานที่เป็นธาตุไฟ เราจะต้องคำนวณว่า ทิศทางของอากาศที่ไหลเข้ามาในบริเวณใด ที่ต้องการธาตุไฟ เพื่อไปกระตุ้นพลังงานบริเวณนั้น และเนื่องจากการตกแต่งบ้านของแต่ละครอบครัว […]

ตำแหน่งบันไดฮวงจุ้ยทาวน์โฮม

เพราะเหตุใดทาวน์โฮม ที่หันหน้าเหมือนกัน แต่กลับมีพลังฮวงจุ้ยแตกต่างกัน ? (ตอนที่ 3)

ทำไมทาวน์โฮม ที่หันหน้าเหมือนกัน แต่มีพลังฮวงจุ้ยแตกต่างกัน ? (ตอนที่ 3) จากบทความที่แล้วที่ผมนำเสนอความแตกต่างระหว่าง ตำแหน่งต่าง ๆ ของห้องที่มีค่าพลังงานไหลเข้าตัวอาคาร ที่ไม่เหมือนกัน ในบทความนี้จะเป็นการวิเคราะห์ในเรื่องของตำแหน่งของบันได ด้วยศาสตร์ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ ซึ่งในศาสตร์ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ เราจะต้องวัดองศาของตัวอาคาร และนำมาคำนวณหาค่าพลังงาน เพื่อที่จะแบ่งโซนต่าง ๆ ออกเป็น 8 ทิศ ซึ่งในแต่ละทิศจะมีโซนที่ควรจะอยูนิ่ง และ โซนที่จะต้องมีการเคลื่อนไหว เพื่อกระตุ้นพลังงานให้มีประสิทธิภาพ โดยโซนต่าง ๆ จะมีความแตกต่างกันไปในแต่ละองศาของตัวอาคาร ซึ่งไม่ใช้แค่ “ซ้ายต้องเคลื่อนไหว ขวาต้องหยุดนิ่ง” ดังที่เราเคยได้ยินมา และส่วนที่อยู่ภายในทาวน์โฮม ที่จะต้องมีการเคลื่อนไหวเพื่อนำพาพลังงานพลังงานไปหล่อเลี้ยงในส่วนต่าง ๆ ของตัวอาคารที่อยู่ชั้นบน นั่นก็คือบริเวณ บันได ในบทความนี้ผมจะขอนำรูปแปลนของทาวน์โฮม ที่ผมได้เคยเขียนเอาไว้ในบทความก่อนหน้านี้ มาเป็นกรณีตัวอย่าง ครับ ซึ่งผมจะใช้สัญลักษณ์ตัว A แทนตำแหน่งของโซนที่จะต้องมีการเคลื่อนไหว และตัว B แทนในโซนที่ควรจะต้องอยู่นิ่ง จากรูปจะเห็นได้ว่าตำแหน่งของ บันได ของทาวน์โฮมในแต่ละห้องจะมีความแตกต่างกัน ที่มีทั้งอยู่ด้านซ้าย และอยู่ด้านขวา ของตัวอาคาร ซึ่งห้องที่มีบันไดในแบบ […]

การดูพลังงานฮวงจุ้ยทาวน์โฮม

เพราะเหตุใดทาวน์โฮม ที่หันหน้าเหมือนกัน แต่กลับมีพลังฮวงจุ้ยแตกต่างกัน ? (ตอนที่ 2)

ทำไมทาวน์โฮม ที่หันหน้าเหมือนกัน แต่มีพลังฮวงจุ้ยแตกต่างกัน ? (ตอนที่ 2) จากบทความที่แล้ว ที่ผมได้นำเสนอการวิเคราะห์ความแตกต่าง ระหว่างโครงสร้างของ ทาวน์โฮม หรือ บ้าน ที่หันไปในทิศทางเดียวกัน และมีองศาของตัวอาคารที่เหมือนกัน แต่มีค่าพลังงานที่แตกต่างกัน เพราะโครงสร้างของตำแหน่งของประตู ที่อยู่ด้านซ้าย และ ด้านขวา จนมีบางท่านได้เกิดข้อสงสัยว่า ประตูอยู่ด้านซ้าย จะดีกว่า ประตูที่อยู่ด้านขวา จริงหรือไม่ ซึ่งจากบทความที่แล้ว เป็นเพียงการยกตัวอย่างองศาของอาคารชุดหนึ่ง เพื่อมาเป็นกรณีตัวอย่าง เท่านั้นครับ ส่วนประตูจะอยู่ด้านไหนแล้วดีกว่ากัน จะขึ้นอยู่กับองศาของตัวอาคารชุดนั้น ครับ หรือถ้าหากประตูของท่านไม่ได้อยู่ในด้านที่มีพลังงานที่ดี ก็จะมีวิธีแก้ไข ในบทต่อ ๆ ไป ครับ ส่วนในบทความนี้ ผมจะนำเสนอความแตกต่างของ ห้องที่อยู่ตรงกลาง และ ห้องที่อยู่ริมสุด ของทาวน์โฮม ที่มีค่าพลังงานที่แตกต่างกัน โดยผมจะขอใช้อาคารตัวอย่างจากบทความที่แล้ว ของตัวอาคารที่มีโครงสร้างของ ประตูที่อยู่ด้านซ้าย มีพลังงานไหลเข้าที่ดีกว่า ประตูที่อยู่ด้านขวา มาเป็นตัวอย่าง ครับ จากรูป ห้องที่ 1 ซึ่งเป็นอาคารที่อยู่ริมซ้ายสุดถ้าหันหน้าเข้าอาคาร […]

ฮวงจุ้ยทาวน์โฮม

เพราะเหตุใดทาวน์โฮม ที่หันหน้าเหมือนกัน แต่กลับมีพลังฮวงจุ้ยแตกต่างกัน ?

ทำไมทาวน์โฮม ที่หันหน้าเหมือนกัน แต่มีพลังฮวงจุ้ยแตกต่างกัน ? ทาวน์โฮม หรือบ้านเดี่ยว ในโครงการต่าง ๆ ที่โดยส่วนมากจะมีโครงสร้างของตัวอาคาร ที่ตั้งฉากกับถนน หรือซอยภายในหมู่บ้าน จึงทำให้หลาย ๆ ท่านที่ไม่รู้วิธีการคำนวณองศาเพื่อหาค่าพลังงานที่ดี ในการเลือกซื้อ ทาวน์โฮม ก็จะต้องถูกถนน หรือ ซอยภายในหมู่บ้านเป็นตัวกำหนดชะตาชีวิต ซึ่งจะดี หรือร้าย ก็จะขึ้นอยู่กับผลบุญ หรือการดำเนินชีวิตที่มีคุณธรรม ซึ่งผลแห่งการทำความดีเหล่านั้น จะนำพาท่านไปอยู่อาศัยในสถานที่ ๆ ดีจนสามารถพลิกชะตาชีวิตของท่าน ในวันนี้ผมจะนำตัวอย่าง ทาวน์โฮม ที่มีองศาของตัวอาคาร ที่มีพลังงานที่ดี ที่หันหน้าไปในทิศทางเดียวกัน แต่กลับมีพลังงานในทางฮวงจุ้ยที่แตกต่างกัน มาเป็นกรณีศึกษา ครับ จากรูปเป็นทาวน์โฮมของโครงการแห่งหนึ่ง ที่ผมได้วัดองศาของตัวอาคารแล้วเป็นองศาที่ดี ของอาคารชุดนี้ที่มีอยู่ด้วยกัน 7 หลัง หันหน้าไปในทิศทางเดียวกัน จากรูปแปลนของตัวอาคาร ผมได้ทำการแบ่งองศาของตัวอาคารตามองศาที่วัดได้ ซึ่งคุณจะเห็นสิ่งที่แตกต่างกันของโครงสร้างอาคารชุดนี้ คือ อาคารแบบ A ที่มีประตูเข้าบ้านอยู่ทางด้านซ้ายมือ ถ้าเราหันหน้าเข้าบ้าน อาคารแบบ B ที่มีประตูเข้าบ้านอยู่ทางด้านขวามือ ถ้าเราหันหน้าเข้าบ้าน เราลองมาวิเคราะห์ความแตกต่างของโครงสร้าง ตัวอาคารที่มีตำแหน่งประตูบ้านที่แตกต่างกัน […]

ฮวงจุ้ยห้องพระ

ฮวงจุ้ยห้องพระ หิ้งพระ จัด ให้เป็นสิริมงคล และ การสร้างพระ เสริมดวง

วิธีการจัด ฮวงจุ้ยห้องพระ หิ้งพระ โต๊ะหมู่บูชา อย่างไร ให้เป็นสิริมงคล ฮวงจุ้ยห้องพระ หรือ ฮวงจุ้ยหิ้งพระ ควรที่จะจัดไว้อยู่ในตำแห่งไหนของ ตัวบ้าน หรือ คอนโด ถึงจะบังเกิด ความเจริญรุ่งเรือง เสริมบารมี ต่อผู้ที่อยู่อาศัย และ ในการจัด ฮวงจุ้ยบ้าน ฮวงจุ้ยคอนโด หรือ ฮวงจุ้ยที่ทำงาน นั้นจำเป็นที่จะต้องจัดด้วยหรือไม่ วันนี้เราจะมาลอง วิเคราะห์ด้วยศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ และ ศึกษาวิธีการ จัดฮวงจุ้ย ห้องพระ เพื่อเสริมบารมี และ ความเป็นสิริมงคล หลักการกำหนด ตำแหน่งของ ห้องพระ หิ้งพระ โต๊ะหมู่บูชา ในศาสตร์ ฮวงจุ้ย ปัญจธาตุ 1. การกำหนด ตำแหน่งของ ห้องพระ ด้วย หลักฮวงจุ้ย ปัญจธาตุโดย กำหนดตำแหน่ง ให้อยู่ในบริเวณที่ต้องการ ธาตุทอง ซึ่งถ้าหาก พระบูชา หรือ […]

ฮวงจุ้ยห้องน้ำที่ดี

ฮวงจุ้ยห้องน้ำที่ดี จัดให้ถูก เงินทองไม่รั่วไหล ด้วย ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ

ฮวงจุ้ยห้องน้ำที่ดี จัดอย่างไร เพื่อไม่ให้ เงินทอง รั่วไหล ฮวงจุ้ยห้องน้ำที่ดี จะต้องมี ฮวงจุ้ยห้องน้ำ อย่างไรบ้าง เพราะในการจัด ฮวงจุ้ยบ้าน ฮวงจุ้ยคอนโด ฮวงจุ้ยร้านค้า ฮวงจุ้ยร้านอาหาร หรือ ฮวงจุ้ยธุรกิจ ต่างๆ เราจะต้องรู้ว่า ในการ จัดฮวงจุ้ย ด้วยศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ นั้นในแต่ละสถานที่จะต้องมีทั้ง ตำแหน่งโชคลาภ ตำแหน่งบารมี และ ตำแหน่งอับโชค โดย หัวใจของการจัด ฮวงจุ้ย ด้วยศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ คือ การสร้าง วงจรธาตุ ที่สมดุลตามองศา ของตัวอาคาร ที่วัดด้วย เข็มทิศฮวงจุ้ย หรือ โปรแกรม Google Earth แล้วใช้เทคนิค เสริมจุดเด่น ทำลาย จุดด้อย ด้วยพลังของ ธาตุ ต่างๆ ที่อยู่รอบตัวเรา โดย ในตำแหน่ง อับโชค ของแต่ละสถานที่ […]

ฮวงจุ้ยหลังคาบ้าน

ฮวงจุ้ยหลังคาบ้าน สีทาบ้าน เลือกอย่างไรใหัถูกต้องตามหลัก อยู่แล้วร่ำรวย

ฮวงจุ้ยหลังคาบ้าน กับ สีทาบ้าน มีความสำคัญอย่างไร ฮวงจุ้ยหลังคาบ้าน และ ฮวงจุ้ยสีบ้าน มีความสำคัญค่อนข้างมาก ใน หลักฮวงจุ้ย ปัญจธาตุ เพราะ สีของตัวบ้าน กับ สีของหลังคา จะมีผลต่อการจัด ฮวงจุ้ยบ้าน เนื่องจากในการ จัดฮวงจุ้ย ในศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ ที่ให้ความสำคัญต่อ ธาตุต่างๆ เป็นหลัก ซึ่งโทนสีต่างๆ ก็คือ ธาตุ ชนิดหนึ่งที่จะต้องนำมา พิจารณาในการ จัดฮวงจุ้ยบ้าน โดยมักจะมีคำถามอยู่บ่อยๆ ว่าควรทาสีบ้านสีอะไร ถึงจะส่งเสริม โชคลาภ การงาน การเงิน หรือ ความรัก วิธีการพิจารณา สีของตัวบ้าน ตามศาสตร์ ฮวงจุ้ย ปัญจธาตุ จะให้เลือกพิจารณา โทนสีของตัวบ้านที่ไม่เป็น ธาตุที่ปะทะ หรือ ทำลาย กับโทนสีของ หลังคาบ้าน ยกตัวอย่าง ฮวงจุ้ยหลังคาบ้าน ของหลังนี้ที่ใช้โทนสีของ หลังคา สีแดง […]

ฮวงจุ้ยหน้าบ้านที่ดี

ฮวงจุ้ยหน้าบ้านที่ดี เปิดรับโชคทั้ง 8 ทิศ โดย อ.ศาสตรา พีระมาน

ฮวงจุ้ยหน้าบ้านที่ดี เทคนิคการจัด ฮวงจุ้ย เพื่อรับพลัง ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน ในแต่ละทิศ ฮวงจุ้ยหน้าบ้านที่ดี เป็นสิ่งที่ควรต้องศึกษาไว้ ในการ จัดฮวงจุ้ย เพราะ ใน หลักฮวงจุ้ย ปัญจธาตุ ที่มุ่งเน้นไปที่การจัด ฮวงจุ้ยบ้าน ในเชิงพลังงาน และ การจัดการ อากาศ และ ทิศทางการไหลเข้าของ อากาศ ฉะนั้น บ้านที่ดี จะต้องมีพลังงานที่ดี ไหลเข้ามาหล่อเลี้ยง ภายในตัวอาคารของเรา ควรที่จะต้องมี ลานพักพลังงานที่ดี โดยการปรับ หน้าบ้าน หรือ หน้าร้าน ให้มี ลานพักพลังงาน ก่อนที่จะนำมาใช้ในการจัด ฮวงจุ้ยอาคาร ฮวงจุ้ยบ้าน ฮวงจุ้ยคอนโด ฮวงจุ้ยร้านค้า ฮวงจุ้ยร้านอาหาร หรือ ฮวงจุ้ยธุรกิจ ต่างๆ ลานพักพลังงาน ที่จะนำมาใช้ในการจัด ฮวงจุ้ยบ้าน เพื่อให้ได้ ฮวงจุ้ยหน้าบ้านที่ดี ถ้าหากจะเปรียบเทียบง่ายๆ ก็คือ หากถนน ที่วิ่งผ่าน หน้าบ้าน […]

ฮวงจุ้บประตูหน้าบ้าน

ฮวงจุ้ยประตูหน้าบ้าน สีไหน เฮง เปิดใช้แล้วมี โชค แต่ละ ทิศไหลเข้าตลอด

ฮวงจุ้ยประตูหน้าบ้าน และ เทคนิคการดึงกระแส โชคลาภ ในแต่ละ ทิศ เข้าสู่ ฮวงจุ้ยประตูบ้าน ฮวงจุ้ยประตูหน้าบ้าน คือ สิ่งสำคัญอันดับแรก ในการจัด ฮวงจุ้ยบ้าน ที่ต้องคำนึงถึง เพราะการ จัดฮวงจุ้ย ในศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ คือ การจัดกำหนด ทิศทางการไหลเข้าของ อากาศ เข้าสู่ตัวบ้าน หรือ ตัวอาคาร โดย คำนวณจาก ทิศที่ทำมุมกับ องศา ที่วัดได้จาก เข็มทิศฮวงจุ้ย หรือ กล้องวัดองศา แล้วนำพลังงานที่ไหลเข้ามากับ อากาศ ที่มีทั้ง ประจุไฟฟ้า และ ความชื้นสัมพัทธ์ มาสร้างวงจรธาตุ โดยการปรับสมดุลธาตุ ในทิศทางต่างๆ ภายใน ตัวบ้าน หรือ ตัวอาคาร ซึ่งพลังงาน ฮวงจุ้ย จะส่งผลต่อ สุขภาพ การงาน การเงิน ของ ผู้ที่อยู่อาศัย โดย […]