จะซื้อบ้านต้องรู้อะไรบ้าง เลือกอย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี ที่อยู่แล้วรวย ในการที่ จะซื้อบ้านต้องรู้อะไรบ้าง ให้ถูกหลัก ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ เป็น สิ่งที่ ควรต้อง ศึกษาหาความรู้

จะซื้อบ้านต้องรู้อะไรบ้าง ถ้าไม่มีความรู้เรื่อง ฮวงจุ้ย

บ้าน เป็นสิ่งที่ หลายๆ คน ตั้ง ความหวัง เอาไว้ว่า หาก สามารถ เก็บหอมรอม ริบ จากการ มุมานะ ใน การทำงาน จน มีเงินเก็บ เพียงพอ ที่ สามารถจะ ซื้อ หรือ ทำสัญญา กู้เงิน จาก ธนาคาร เพื่อเป็น เจ้าของบ้านในฝัน แต่ เรา จะรู้ได้อย่างไรว่า บ้าน ที่เรา เลือกที่จะ ซื้อ นั้น ถูกต้อง ตาม หลัก ฮวงจุ้ยบ้าน หรือ ไม่ เพราะ หากเราได้ บ้าน ที่ ถูกต้อง ตาม หลักฮวงจุ้ย ก็ จะส่งผล ดีต่อ สุขภาพ การงาน ความรัก และ ความ เจริญ รุ่งเรือง ต่อทุกๆ คน ที่ อาศัย อยู่ใน บ้าน หลังนั้น
วิธี เลือกซื้อ บ้านที่มี ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี ให้ ถูกต้อง ตาม ศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ มีขั้นตอน ที่สำคัญ ที่สุด คือ การวัดองศาฮวงจุ้ยบ้าน
เพราะ บ้าน แต่ละหลังนั้น โดยส่วนมาก มักจะสร้าง ตั้งฉาก กับ ถนน โดยส่วนมาก ถ้าเรา ไม่รู้หลัก การวัดองศา เพื่อ เลือกซื้อ บ้าน ที่ดี ถนน จึงเป็น ตัวกำหนด โชคชะตา หรือ วาสนา ของแต่ละ คน โดย บางท่าน ไม่มี ความรู้ เรื่อง ฮวงจุ้ย เลย แต่ ชอบปฏิบัติ ธรรม กลับ เลือกซื้อ บ้าน ที่ถูกต้องตาม หลักฮวงจุ้ย ทั้งๆ ที่ ไม่มีความรู้ ใน ด้านนี้ เลย และ บางท่าน อยู่บ้าน หลังเล็กๆ แต่ ทำธุรกิจ จน ร่ำรวย จนมีเงิน เพียงพอ ที่จะ ซื้อ บ้าน หลังใหม่ แต่ พอ ย้ายเข้าไปอยู่ ธุรกิจ ที่ เคยรุ่งเรืองกลับ ย่ำแย่ จน หมดตัว เป็นหนี้ เป็นสิน ก็มีมาให้ เห็น กันอยู่บ่อยๆ
เพิ่มเพื่อน
วันนี้ ผม ขอนำเสนอ วิธีการ วัดองศา บ้าน เพื่อ ตรวจสอบ ว่า บ้าน ที่เราจะซื้อ นั้น เป็น ฮวงจุ้ยบ้าน ที่ดี ถูก ต้องตามหลัก ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ แล้ว หรือ ยัง
โดย การวัดองศา บ้าน มีด้วยกัน อยู่ 2 วิธี
1. การ วัด ด้วย กล้องเข็มทิศ

2. การ วัด องศา ผ่าน ดาวเทียม ด้วยโปรแกรม Google Earth

สำหรับ วิธี วัดองศา บ้าน ด้วย กล้องส่อง เข็มทิศฮวงจุ้ย และ การวัดองศา ผ่าน ดาวเทียมด้วย โปรแกรม Google Earth เราจะมาพูดกัน ใน บทความ ต่อไป

วิธีตรวจสอบ ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี อยู่แล้วรวย สำหรับผู้ที่ไม่รู้หลัก ฮวงจุ้ยบ้าน

 • ฮ วง จุ้ย บ้านจัดสรร เพื่อให้ได้ ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี ให้ดูแปลนรวมทั้งโครงการ ว่ามีซอยที่ตัวบ้านหันไปในทิศทางเดียวกันทั้งหมดกี่ซอย เช่น ซอย 1 กับ ซอย 2 หันหน้าไปทางทิศใต้ ส่วนซอย 3 กับ ซอย 4 หันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ เพื่อเป็นข้อมูลให้เรารู้ว่า ฮวงจุ้ยบ้าน ซอย 1 และ 2 แตกต่างกับ ฮวงจุ้ยบ้าน ในซอย 3 กับซอย 4 และอย่าลืมว่าบางโครงการในซอยเดียวกัน ก็มีบ้านที่หันหน้าตรงข้ามกัน พลังฮวงจุ้ยของบ้าน ก็แตกต่างกันอีกด้วย
 • ดูจำนวนยอดจอง และจำนวนบ้านที่ทำสัญญา กับธนาคารผ่านแล้ว โดยสอบถามข้อมูลจากสำนักงานขาย เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจว่าโครงการนี้ขายดีเพราะเหตุใด
 • หากมียอดจองบ้านเข้ามาเยอะ แต่จำนวนผู้ที่ทำสัญญา กับธนาคารแล้วไม่ผ่านมีมากกว่า แสดงว่า ฮวงจุ้ยสำนักงาน ขายดี แต่ ฮวงจุ้ย ของตัวบ้านในโครงการไม่ดี
 • เมื่อเปิดขายยอดจองเต็มตลอด และ ทำสัญญากับธนาคารผ่านเกือบทุกหลัง แสดงว่า ฮวงจุ้ยสำนักงาน ขาย และ ฮวงจุ้ย ตัวบ้านในโครงการดี
 • เมื่อเราได้บ้านที่จะเข้าไปสำรวจแล้วให้สังเกตสภาพร่างกาย และ สภาพจิตใจของเราก่อนที่จะเข้าไปสำรวจ ว่าปกติดีหรือมีอาการปวดเมื่อยในส่วนใดหรือไม่ ส่วนสภาพจิตใจให้ตัด ความอยากได้ ความชื่นชอบส่วนตัวออกไปก่อน เพื่อที่จะได้สังเกตดูว่า เมื่อเข้าไปในตัวบ้านแล้วรู้สึก โล่งสบาย หรือ รู้สึกอึดอัด ด้วยใจที่เป็นกลาง และ หากเข้าไปแล้วรู้สึกโล่งสบายแสดงว่าเป็น ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี และให้สังเกตสภาพร่างกาย หากเข้าไปในตัวบ้านแล้ว เกิดมีอาการปวดเมื่อย หรือ ตึงขา แสดงว่า ฮวงจุ้ยบ้าน หลังนั้นไม่ดี เพราะพลังงานของฮวงจุ้ยมีผลโดยตรงกับร่างกายของมนุษย์
 • วิธีสังเกตภูมิทัศน์รอบๆ ตัวบ้าน เพื่อให้ได้ ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี ให้ตรวจดูว่า ต้นไม้เจริญงอกงามผลิดอกออกผล ดีหรือไม่ เพราะพลังงานของ ฮวงจุ้ย มีผลต่อทุกๆสิ่ง แต่ควรจะดูด้วยว่าบางโครงการอาจจะอยู่ในขั้นตอนการก่อสร้าง อาจจะจัดสวนยังไม่เรียบร้อย
 • บ้านที่ออกแบบให้มีตำแหน่งน้ำ เช่น บ่อปลา หรือ สระว่ายน้ำ อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ถ้าหน้าบ้านไม่ได้หันไปในทิศตะวันออกตำแหน่งน้ำนั้นจะเป็นตำเหน่งน้ำพิฆาตทรัพย์ทันที เพราะในศาสตร์ ฮวงจุ้ย ปัญจธาตุ มีองศาบ้านที่มีตำแหน่งน้ำหน้าบ้านอยู่แล้วส่งผลดีต่อ ฮวงจุ้ย มีแค่ 27 องศา จาก 360 องศา โดยคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ ได้ 7.5 % เท่านั้น
 • ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี ต้องมี ฮวงจุ้ยสี ที่สมดุล โดย ดูเฉดสีบ้านต้องเป็นสีของธาตุที่ไม่ทำลายซึ่งกันและกัน เช่นถ้าหลังคาบ้านสีน้ำเงิน ใน หลักฮวงจุ้ย สีน้ำเงิน คือ ธาตุน้ำ และ ถ้าสีทาภายนอกเป็น สีชมพู สีแดง หรือ สีส้ม ที่เป็นธาตุไฟ ใน หลักฮวงจุ้ย สีทั้งสองจะเป็นวงจร ธาตุน้ำ ทำลาย ธาตุไฟ แต่ถ้าเราชื่นชอบในสีเฉดนี้ และบ้านหลังนี้เป็นพิเศษ ให้แก้ไขโดยการทา สีเขียว ที่เป็นธาตุตัวกลาง ที่จะนำมาปรับสมดุลได้คือ ธาตุไม้
 • ฮวงจุ้ยอาคาร ที่เป็นลักษณะ ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี ตัวบ้านไม่ควรมีตำแหน่งเว้าแหว่งเกิน 5 % ของพื้นที่ใช้สอยในแต่ละจุด เช่น พื้นที่ชั้นล่าง 30 ตารางเมตร ส่วนที่เว้าแหว่งไม่ควรเกิน 1.5 ตารางเมตร เพราะตำแหน่งเว้าแหว่งต่างๆ หากมากเกินไป จะทำให้สูญเสียความสมดุลในทาง ฮวงจุ้ย
 • การตรวจสอบ ทิศทางลม เพื่อให้ได้ ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี โดยเปิดประตูหน้าต่างชั้นล่างทั้งหมด เพื่อดูทิศทางการไหลเข้าของลม โดยถ้าลมพัดเข้าทางหน้าบ้านจะมีผลดีในทาง ฮวงจุ้ย มากกว่าบ้านที่ลมพัดเข้าทางหลังบ้าน เพราะ ถ้าบ้านอยู่ในองศาที่วัดองศาตามแกนแม่เหล็กโลก และ คำนวณด้วยศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ แต่ลมกลับพัดออกจากตัวบ้านพลังงาน ฮวงจุ้ย ที่ดีจะลดลง 20%
 • ฮวงจุ้ยห้องครัว สำหรับ ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี โดยส่วนมากตำแหน่งห้องครัวจะอยู่ในส่วนหลังบ้าน เพื่อการระบายกลิ่นออกจากตัวบ้าน แต่ถ้าประกอบอาหารแล้ว กลิ่นอาหารโชยเข้าสู่ตัวบ้าน ถือว่าไม่ดีต่อ หลักฮวงจุ้ย แต่ถ้าบ้านที่ออกแบบ ห้องครัว ที่ปิดมิดชิด และ จะต้องมีการระบายกลิ่นอาหารที่ดี ก็ถือว่าพอใช้ได้ใน หลักฮวงจุ้ย และ ในส่วนของตำแหน่ง อ่างล้างจาน และ เตาไฟ ถ้าหาก อยู่ในตำแหน่งที่ใกล้กัน หรือ อยู่ตรงข้ามกัน โดยใน หลักฮวงจุ้ย ถือว่าเป็น ธาตุไฟ ปะทะ กับ ธาตุน้ำ เราสามารถนำวัสดุ เช่น ผ้าเช็ดมือ หรือ พรมกันลื่น สีเขียวที่เป็น ธาตุไม้ มา แก้ฮวงจุ้ย ในบริเวณ ห้องครัว ได้
 • ฮวงจุ้ยประตูให้สังเกตดูว่า ประตู และ หน้าต่าง เปิด-ปิด สะดวกหรือไม่ เพราะพลังงานทาง ฮวงจุ้ย จะมีผลกับโครงสร้างของตัวบ้าน เพราะ ถ้าบ้านที่ ฮวงจุ้ย ไม่ดีจะมีผลกับ ประตู และ หน้าต่าง ทำให้ติดขัด เปิด-ปิด ยาก
  ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี ในส่วนของ ฮวงจุ้ยห้องน้ำ หากตำแหน่งห้องน้ำอยู่ใต้บันได ควรตรวจสอบระบบระบายอากาศ เพราะถ้าระบบระบายอากาศไม่ดีจะส่งผลให้สุขภาพผู้อยู่อาศัยแย่ลง ในกรณีที่พื้นห้องน้ำต่ำกว่าพื้นบ้านชั้นล่างไม่มีผลใดๆ ต่อ หลักฮวงจุ้ย เพียงแค่ปิดประตูห้องน้ำเอาไว้หากไม่ได้ใช้งาน และ มีระบบระบายอากาศที่ดีก็เพียงพอ
 • ฮวงจุ้ยห้องน้ำ ที่ดี หากตำแหน่งห้องน้ำ ตั้งอยู่ใต้บันได ควรตรวจสอบระบบระบายอากาศ เพราะถ้าระบบระบายอากาศ ไม่ดี จะส่งผลให้สุขภาพผู้อยู่อาศัยแย่ลง ในกรณีที่พื้นห้องน้ำต่ำกว่าพื้นบ้านชั้นล่างไม่มีผลใดๆ ต่อหลัก ฮวงจุ้ยห้องน้ำ เพียงแค่ปิดประตูห้องน้ำเอาไว้หากไม่ได้ใช้งาน และ มีระบบระบายอากาศที่ดีก็เพียงพอ ก็สามารถแก้ไข ฮวงจุ้ยห้องน้ำ ที่มีตำแหน่งอยู่ใต้บันไดได้
 • ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี จะต้องมี ฮวงจุ้ยห้องรับแขก เป็นห้องที่สว่างที่สุดทั้งกลางวัน และ กลางคืน ทั้งแสงสว่างจากภายนอก และ แสงสว่างจากหลอดไฟ เพราะห้องรับแขกเป็นบริเวณที่มีการเคลื่อนไหวมากที่สุดในบ้าน และเป็นบริเซณพื้นที่ๆ สมาชิกทุกคนในครอบครัว มีกิจกรรมร่วมกันมากที่สุด
 • ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี ในส่วนของ ฮวงจุ้ยบันได จำนวนขั้นบันได เลขคู่ หรือ เลขคี่ ไม่มีผลใดๆ ต่อศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ จะหันเข้าบ้านหรือหันออกนอกบ้านก็ไม่มีผลใดๆทั้งสิ้น เพราะการใช้บันได คือ การใช้ทั้ง ขึ้น และ ลง จากข้อมูลที่เข้าใจกันว่าถ้าบันได ถ้าหันออกนอกบ้านจะทำให้ทรัพย์ไหลออกจากบ้าน แต่ถ้าเรามองอีกมุมหนึ่งว่า เราหันบันไดออกไปรับทรัพย์เข้าบ้าน ก็จะทำให้เรารู้สึกสบายใจมากขึ้น เราควรดูที่ความลาดชันของขั้นบันได หรือโครงสร้างมากกว่า ที่เราจะไปให้ความสำคัญกับจำนวนขั้นบันได เพราะมีหลายๆท่านที่ไปต่อเติมขั้นบันได เพื่อให้ได้ตามจำนวนตัวเลขที่เป็นมงคล โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย
 • ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี สำหรับ ฮวงจุ้ยห้องนอน ในตำแหน่งเตียงนอนไม่ควรหันหัวนอนไปชิดติดผนังห้องน้ำ เนื่องจากความชื้น และ เชื้อโรค จะสะสมในฝาผนัง ซึ่งอาจจะทำให้เราป่วย หรือ เป็นภูมิแพ้ อยู่ตลอด และในด้านความเชื่อโบราณถือว่าไม่เป็นสิริมงคล และ ตำแหน่งห้องนอนจะต้องไม่อยู่ใกล้หม้อแปลงไฟฟ้าใหญ่ของโครงการ เพราะคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าจะส่งผลให้เป็นมะเร็ง และไม่มีอุปกรณ์ใดๆ แก้ฮวงจุ้ย ได้นอกจากผนังที่มีฉนวนกันคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า
 • ในการ ตั้งศาล หากเราไม่มีเจตนาที่จะ ตั้งศาล ให้เลือกโครงการที่มีการตั้ง ศาลพระพรหม ศาลพระภูมิ หรือ ศาลตายาย เรียบร้อยแล้ว เพราะเป็นจุดศูนย์รวมสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และ คำอฐิษฐานที่ดีของหมู่บ้าน จึงทำให้หมู่บ้าน หรือโครงการที่เราอยู่เจริญรุ่งเรือง และเป็นผลดีสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด เพราะหากมีศาลประจำหมู่บ้าน แล้วเราไม่จำเป็นต้องตั้งศาลภายในบริเวณบ้านก็ได้
 • ฮวงจุ้ยบ้านเลขที่ ตัวเลขของบ้านเลขที่ไม่มีผลใดๆ ต่อ หลักฮวงจุ้ย แต่อย่างใด (แต่มีผลทางด้านจิตใจเท่านั้น) เพราะ หากเรารับข้อมูลมาว่าเลขที่บ้านไม่เป็นมงคล สภาพจิตใจของเราก็จะห่อเหี่ยวไปตามข้อมูลที่ได้รับ

เทคนิคการเลือกซื้อบ้าน เพื่อให้ได้ ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี อยู่แล้วรวย ที่ได้นำเสนอมา คือขั้นตอนง่ายๆ ที่สามารถนำไปใช้ได้ แต่ถ้าจะให้ถูกต้องตามหลัก ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ จะต้องมี การวัดองศาของตัวบ้าน และ คำนวณดูว่าองศาของตัวบ้านที่วัดได้ถูกต้องตาม หลักฮวงจุ้ย แล้วหรือยัง เพื่อเราจะได้ เลือกซื้อบ้านหลังใหม่ ที่ถูกใจ อยู่แล้วมีแต่ ความสุข ความเจริญ ตลอดไป

เพิ่มเพื่อน

อ. ศาสตรา พีระมาน
ที่ปรึกษาด้าน ฮวงจุ้ย และ การประกอบ พิธีกรรม
โทร. 061-978-4649 , 062-619-2225

Posted in ฮวงจุ้ยบ้าน.