ฮวงจุ้ยที่ดิน

ฮวงจุ้ยที่ดินที่ดี ทำอย่างไรถึงจะขายได้ ง่ายๆ โดย อ.ศาสตรา พีระมาน

ฮวงจุ้ยที่ดินที่ดี เป็นศาสตร์อีกแขนงหนึ่ง ที่นักลงทุน อสังหาริมทรัพย์ ควรที่จะศึกษา หรือ เรียน ฮวงจุ้ย เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการ ตัดสินใจในการลงทุน

ฮวงจุ้ยที่ดินที่ดี เทคนิคการ จัดฮวงจุ้ย ให้ขายได้ง่ายๆ

สำหรับสภาวะเศรษฐกิจในตอนนี้ การที่จะลงทุนใดๆ โดยเฉพาะ การ ซื้อ ขาย ที่ดิน ที่จะต้องลงทุนด้วยเงินทุนก้อนโต อีกทั้งสำหรับ ผู้ที่จำเป็นที่จะต้องขายที่ดิน เพื่อเอาเงินมาหมุนเวียน หรือ จับจ่ายใช้สอย ก็ควรที่จะต้องศึกษา ศาสตร์ของ ฮวงจุ้ยไว้เพื่อปรับปรุง ที่ดิน ของเรา ให้ขายได้ง่ายๆ

ก่อนทีจะเริ่มเรียนรู้ วิธีการดู ฮวงจุ้ย เราต้องทำความเข้าใจกันก่อน ว่า

ที่ดิน คือ เปลือกของผิวโลก รูปทรงต่างๆ ของ ที่ดิน จะถูกกำหนดลักษณะ โดย เส้นในโฉนด และ ถนน รอบๆ ด้าน

ที่ดิน ในหลักของ ฮวงจุ้ย จะอยู่ในประเภท ฮวงจุ้ยอาคาร ระบบเปิด ตามที่ผมได้เขียนบทความไว้ก่อนหน้านั้น การกระตุ้นพลังงาน เพื่อให้ขายได้ง่ายๆ จะต้องใช้ เทคนิคของ ทิศต่างๆ มาสร้างวงจรพลังงาน ใน ที่ดิน ผืนนั้น

ฮวงจุ้ย กับ พิธีกรรม บวงสรวงบอกกล่าว เจ้าที่เจ้าทาง เป็นคนละส่วนกัน แต่ต้องทำควบคู่กันไป เพราะ ฮวงจุ้ย คือ การแก้ไขใน ชะตาดิน ให้ถูกต้อง ส่วน พิธีกรรม คือ การแก้ไขใน ชะตาฟ้า
ถนนที่มีการเคลื่อนไหว จะต้องนำมาร่วมพิจารณา ในการจัด ฮวงจุ้ยในที่ดิน เพราะเป็นการไหลของ กระแสพลังงาน

ที่ดินที่ดี ที่ถูกหลัก จะต้องสังเกต การผลิดอกออกผล ของต้นไม้บริเวณนั้น เพราะ ฮวงจุ้ย จะมีผลต่อทุกๆ สิ่งที่อยู่รอบด้าน

ลักษณะรูปทรงต่างๆ ตามหลัก ฮวงจุ้ย

  • ที่ดินรูปทรง สามเหลี่ยม หรือ ชายธง ตามหลัก ฮวงจุ้ย ถือว่าเป็นรูปทรงของ ธาตุไฟ เป็นที่ดินท่ีค่อนข้างจะขายยากที่สุด เพราะพื้นที่ และ ประโยชน์ใช้สอย ค่อนข้างจำกัด แต่ถ้าหากจำเป็นจะต้องสร้างบ้าน หรือ อาคารในที่ดินผืนนี้ เราสามารถ แก้ฮวงจุ้ย ที่ผืนนี้ได้โดย การล้อมรั้วให้แบ่งเป็นสองส่วน โดยส่วนที่เป็นปลายแหลม ให้ล้อมรั้วที่เป็นรั้วโปร่ง อากาศสามารถถ่ายเทไปมาได้ และ ให้ล้อมรั้วทึบ โดยตัดพื้นที่ ให้เป็นทรงสี่เหลี่ยม เพื่อกักเก็บพลังงาน ฮวงจุ้ยที่ดี ไว้ในบริเวณที่ดิน และที่ สำคัญที่สุด คือ การสร้างบ้านตาม หลักฮวงจุ้ย โดยการจัดวาง แบบบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ให้ได้องศาตามศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ ถึงจะได้ ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี
  • ที่ดินรูปทรง สี่เหลี่ยมผืนผ้ายาว หรือ เส้นก๋วยเตี๊ยว ที่ดินรูปทรงชนิดนี้ ถือว่าเป็น รูปทรงของ ธาตุไม้ โดย ที่ดิน ในลักษณะนี้จะขายยากรองลงมาจาก รูปทรงสามเหลี่ยม เพราะ ด้านหน้าของที่ดิน มีพื้นที่ๆ ติดถนนค่อนข้างแคบ โดยส่วนใหญ่จะนิยมนำไปสร้าง หมู่บ้าน ส่วนในทาง ฮวงจุ้ย ที่ดินในลักษณะนี้จะมากระแสการไหลเวียนของพลังงาน น้อยมาก โดยส่วนมาก กระแสของพลังงาน ฮวงจุ้ย ที่ดี จะอยู่บริเวณด้านหน้า เท่านั้น
  • ที่ดินรูปทรง สี่เหลี่ยมคางหมู มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 2 ลักษณะ คือ ที่ดินหน้าแคบ หลังกว้าง หรือ ในทางฮวงจุ้ย จะเรียกว่า ทรงน้ำเต้า โดยจะถือว่าที่ดิน ในลักษณะนี้ เป็นมงคล เพราะสามารถกักเก็บ พลังงาน ได้ดี เหมือนดังน้ำเต้า
  • ที่ดินรูปทรง สี่เหลี่ยมคางหมู ด้านหน้ากว้าง ด้านหลังแคบ ที่ดินลักษณะนี้ ในทางฮวงจุ้ย จะถือว่าไม่เป็นมงคล โดยถือว่า ถ้าทำธุรกิจใดๆ ก็จะไม่มีเหลือเก็บ

การที่ผมได้นำรูปทรงต่างๆ ของที่ดินมานำเสนอ เพียงเพื่อให้ดูเป็นตัวอย่างเท่านั้นครับ แต่ในศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ หากที่ดินไม่ได้ล้อมรั้วตามรูปทรงที่ถูกกำหนด โดย ถนน หรือ แบบบนโฉนด ลักษณะที่ดินเหล่านี้ก็จะไม่มีผลใดๆ ตามศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ ถึงแม้ว่าเราจะต้องสร้างบ้านอยู่ใน ที่ดิน ที่รูปทรงไม่เป็นมงคล แต่หากเรารู้หลัก การสร้างบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ปัญจธาตุ โดยการจัดวาง แบบบ้านตาม หลักฮวงจุ้ย ให้ได้องศาตามศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ เราก็จะสามารถอยู่อาศัยด้วยความเจริญรุ่งเรืองได้

การกระตุ้นพลังงานฮวงจุ้ย ด้วยป้ายปรกาศขาย หรือ ธง

ทีนี้เรามาเรียนรู้วิธีการ กระตุ้นพลังงานฮวงจุ้ย เพื่อให้ ที่ดินของเรา ขายได้ง่ายๆ โดย การใช้ป้ายประกาศขายที่ดิน หรือ ธงสีต่างๆ ไปติดตั้งในทิศแต่ละทิศ ภายใน บริเวณที่ดินของเรา

ทิศเหนือ ( N )

เป็นทิศที่เป็นทิศหลักของธาตุน้ำ กระตุ้นพลังงานในบริเวณนี้ เพื่อรับ พลังฮวงจุ้ย ที่มาจากทิศเหนือ โดย ใช้ป้ายประกาศขายที่มีพื้นหลัง สีเขียว ในกรณีที่ทิศด้านนี้อยู่ติดกับถนน ด้านหน้า หรือ ด้านข้าง ของที่ดิน หรือ ใช้ธง สีเขียว ติดตั้งในบริเวณทิศนี้

ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ( NE )

เป็นทิศที่เป็นทิศหลักของธาตุดิน กระตุ้นพลังงานในบริเวณนี้ เพื่อรับ พลังฮวงจุ้ย ที่มาจาก ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ โดย ใช้ป้ายประกาศขายที่มีพื้นหลัง สีขาว ในกรณีที่ทิศด้านนี้อยู่ติดกับถนน ด้านหน้า หรือ ด้านข้าง ของที่ดิน หรือ ใช้ธง สีขาว ติดตั้งในบริเวณทิศนี้

ทิศตะวันออก ( E )

เป็นทิศที่เป็นทิศหลักของธาตุไม้ กระตุ้นพลังงานในบริเวณนี้ เพื่อรับ พลังฮวงจุ้ย ที่มาจาก ทิศตะวันออก โดย ใช้ป้ายประกาศขายที่มีพื้นหลัง สีแดง ในกรณีที่ทิศด้านนี้อยู่ติดกับถนน ด้านหน้า หรือ ด้านข้าง ของที่ดิน หรือ ใช้ธง สีแดง ติดตั้งในบริเวณทิศนี้

ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ( SE )

เป็นทิศที่เป็นทิศหลักของธาตุไม้ กระตุ้นพลังงานในบริเวณนี้ เพื่อรับ พลังฮวงจุ้ย ที่มาจาก ทิศตะวันออกเฉียงใต้ โดย ใช้ป้ายประกาศขายที่มีพื้นหลัง สีแดง ในกรณีที่ทิศด้านนี้อยู่ติดกับถนน ด้านหน้า หรือ ด้านข้าง ของที่ดิน หรือ ใช้ธง สีแดง ติดตั้งในบริเวณทิศนี้

ทิศใต้ ( S )

เป็นทิศที่เป็นทิศหลักของธาตุไฟ กระตุ้นพลังงานในบริเวณนี้ เพื่อรับ พลังฮวงจุ้ย ที่มาจาก ทิศใต้ โดย ใช้ป้ายประกาศขายที่มีพื้นหลัง สีเหลือง ในกรณีที่ทิศด้านนี้อยู่ติดกับถนน ด้านหน้า หรือ ด้านข้าง ของที่ดิน หรือ ใช้ธง สีเหลือง ติดตั้งในบริเวณทิศนี้

ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ( SW )

เป็นทิศที่เป็นทิศหลักของธาตุดิน กระตุ้นพลังงานในบริเวณนี้ เพื่อรับ พลังฮวงจุ้ย ที่มาจาก ทิศตะวันตกเฉียงใต้ โดย ใช้ป้ายประกาศขายที่มีพื้นหลัง สีขาว ในกรณีที่ทิศด้านนี้อยู่ติดกับถนน ด้านหน้า หรือ ด้านข้าง ของที่ดิน หรือ ใช้ธง สีขาว ติดตั้งในบริเวณทิศนี้

ทิศตะวันตก ( W )

เป็นทิศที่เป็นทิศหลักของธาตุทอง กระตุ้นพลังงานในบริเวณนี้ เพื่อรับ พลังฮวงจุ้ย ที่มาจาก ทิศตะวันตก โดย ใช้ป้ายประกาศขายที่มีพื้นหลัง สีฟ้า ในกรณีที่ทิศด้านนี้อยู่ติดกับถนน ด้านหน้า หรือ ด้านข้าง ของที่ดิน หรือ ใช้ธง สีฟ้า ติดตั้งในบริเวณทิศนี้

ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ( NW )

เป็นทิศที่เป็นทิศหลักของธาตุทอง กระตุ้นพลังงานในบริเวณนี้ เพื่อรับ พลังฮวงจุ้ย ที่มาจาก ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ โดย ใช้ป้ายประกาศขายที่มีพื้นหลัง สีฟ้า ในกรณีที่ทิศด้านนี้อยู่ติดกับถนน ด้านหน้า หรือ ด้านข้าง ของที่ดิน หรือ ใช้ธง สีฟ้า ติดตั้งในบริเวณทิศนี้

การกระตุ้นพลังงาน ฮวงจุ้ย เพื่อให้ ที่ดิน ขายได้ง่ายๆ ยังมีปัจจัยที่สำคัญอีก คือ ฮวงจุ้ยบ้าน ของเจ้าของที่ดิน ควรจัดให้ถูก หลักฮวงจุ้ย ที่ดิน เพื่อที่จะได้รับ พลัง และ โชค ที่ดีเพื่อที่จะทำให้ ที่ดินของเรา ขายได้ง่ายๆ และ อย่าลืม ทำ พิธีบวงสรวง บอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทางเพื่อให้ท่านเมตตา นำพาคนมาซื้อ ง่ายๆ ด้วยนะครับ อันนีแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละบุคคลครับ

เพิ่มเพื่อน

อ. ศาสตรา พีระมาน
ที่ปรึกษาด้าน ฮวงจุ้ย และ การประกอบ พิธีกรรม
โทร. 061-978-4649 , 062-619-2225

Posted in ฮวงจุ้ย.