ฮวงจุ้ยตึกมหานคร

ฮวงจุ้ยตึกมหานคร มิติใหม่ของการออกแบบ คอนโด โดย อ.ศาสตรา พีระมาน

ฮวงจุ้ยตึกมหานคร บทวิเคราะห์ แลนด์มาร์คของ กรุงเทพ มหานคร ด้วยศาสตร์ ฮวงจุ้ย ปัญจธาตุ ฮวงจุ้ยตึกมหานคร เป็นเรื่องราวที่หลายๆ คนให้ความสนใจ ว่า ฮวงจุ้ยตึกมหานคร นั้นสร้างได้ถูกต้องตามหลัก ฮวงจุ้ยอาคาร หรือไม่ ฮวงจุ้ยตึกมหานคร เป็น ฮวงจุ้ยตึก ที่หลายๆ คน กำลังกล่าวถึง ทั้งพิธีเปิดอาคารตัวสุดอลังการ เมื่อ วันที่ 29 สิงหาคม 2559 และ เป็นอาคารที่เพิ่งทำลายสถิติ สูงที่สุดในประเทศไทย โดย มีความสูง 314.2 เมตร สูงกว่า ตึกใบหยก 2 ที่มีความสูงอยู่ที่ 304 เมตร เป็นอาคารที่ออกแบบโดย Ole Scheeren สถาปนิกชาวเยอรมัน โดย ได้แรงบันดาลใจใน การออกแบบ ให้เป็นริบบิ้นที่พันเป็นเกลียวรอบตัวอาคาร เปรียบได้กับ ของขวัญจากฟากฟ้า ซึ่งมีด้วยกันทั้งหมด 77 ชั้น วันนี้ผมจะขอเขียนถึง […]

ฮวงจุ้ยคอนโดมิเนียม

ฮวงจุ้ยคอนโด จัดอย่างไรให้ได้โชคจากการเล่นหุ้น โดย อ.ศาสตรา พีระมาน

ฮวงจุ้ยคอนโดมิเนียม จัดอย่างไร เพื่อกระตุ้น โชคลาภ ในการเล่นหุ้น ฮวงจุ้ยคอนโดมิเนียม จัด ฮวงจุ้ยคอนโด อย่างไรให้ได้โชค จากการ เล่นหุ้น การ เล่นหุ้น หรือ การลงทุนใน ตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งเป็น การลงทุน ที่มีผู้นิยมนำมาใช้ในการสร้าง รายได้ ที่มีทั้งแบบที่ยึดเป็น อาชีพหลัก หรือ ใช้เป็นอาชีพเสริม ในการออมทรัพย์ หรือ สร้างความมั่นคงในฐานะทางการเงิน แต่เนื่องจากการลงทุนใน ตลาดหลักทรัพย์ นั้นมีความเสี่ยงสูง ดังนั้นในการตัดสินใจในการลงทุน จะต้องใช้ปัจจัยหลายๆ ส่วน เพื่อมาเป็นองค์ประกอบในการลงทุน นอกจากจะต้องค้นหาข้อมูล ติดตามข่าวสาร ทั้งในประเทศ และ ต่างประเทศ เพื่อนำมาวิเคราะห์ ก่อนตัดสินใจในการลงทุน แต่มีอีกปัจจัยหนึ่ง ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ที่จะต้องคำนึงถึง ในการเล่นหุ้น นั่นก็คือ โชค เพราะในการ เล่นหุ้น ทั้งการเล่นหุ้น แบบรายวัน ( Day Trade ) […]

ฮวงจุ้ยคอนโดทิศหน้าบ้าน

วิธีการหา ฮวงจุ้ยคอนโดทิศ หน้าบ้าน วิธีการวัดองศาเพื่อ เสริมฮวงจุ้ย

หลักการวิเคราะห์ในการหา ฮวงจุ้ยคอนโดทิศ หน้าบ้าน เพื่อ เสริมฮวงจุ้ยคอนโด ฮวงจุ้ยคอนโดทิศ หน้าบ้าน คือขั้นตอนอันดับแรกก่อนที่จะทำการ จัดฮวงจุ้ย เราจะต้องศึกษา วิธีการกำหนด ทิศด้านหน้าคอนโด ในการ จัดฮวงจุ้ยคอนโด ตาม หลักฮวงจุ้ย ปัญจธาตุ การ พิจารณา ทิศ ด้านหน้า ของ ห้องพัก คือ ขั้นตอนแรก ที่ สำคัญมากในการ ฮวงจุ้ยคอนโด เพราะ หากเรา พิจารณา ไม่ถูกต้อง เรา ก็ไม่สามารถ วัด องศา ได้ถูก ทิศทาง โดย ส่วนใหญ่ หาก ไม่มีความรู้ ใน เรื่อง ฮวงจุ้ย มาก่อน เรามักจะ กำหนด ว่า ประตูทางเข้า ห้องพัก คือ ทิศด้านหน้า ของ ห้องพัก […]

ฮวงจุ้ยหอพัก

วิธีการจัด ฮวงจุ้ยหอพัก อพาร์ทเม้นท์ คอนโด ให้เสริม โชค การงาน บารมี

ฮวงจุ้ยหอพัก หรือ ฮวงจุ้ยอพาร์ทเม้นท์ ควร จัดฮวงจุ้ย อย่างไร ฮวงจุ้ยหอพัก หรือ ฮวงจุ้ยอพาร์ทเม้นท์ โดยส่วนมากจะเป็น ห้องสำหรับเช่า รายเดือน หรือ รายปี ที่สร้างอยู่บนอาคารสูง ที่มีลักษณะคล้ายๆ คอนโดมิเนียม แต่เป็นการทำสัญญาเช่า เพื่ออยู่อาศัย โดย ไม่ได้ซื้อขาด เหมือนกับ คอนโดมิเนียม ดังนั้น การที่เราจะ ตกแต่งห้อง หรือ จัด ฮวงจุ้ยหอพัก หรือ ฮวงจุ้ยคอนโด จะค่อนข้างที่จะไม่สะดวก เนื่องจากในสัญญาเช่า ของ หอพัก หรือ อพาร์ทเม้นท์ โดยทั่วไปที่มักจะ ไม่อนุญาติ ให้ปรับแต่ง ห้องพัก ได้ตามอำเภอใจ และ การที่เราต้องอาศัย อยู่ใน หอพัก หรือ อพาร์ทเม้นท์ จำเป็นที่จะต้อง จัดฮวงจุ้ย ด้วยหรือไม่ เพราะเป็นแค่ ที่อยู่อาศัยชั่วคราว สำหรับผู้ที่ต้อง ไปทำงานในต่างถิ่น […]

เทคนิคเลือกการคอนโดมิเนียม

เทคนิคง่าย ๆ ในการเลือกซื้อ คอนโดมิเนียม ตามหลักฮวงจุ้ย อย่างไรอยู่แล้ว เฮง

เทคนิคเลือกซื้อ คอนโดมิเนียม อย่างไรอยู่แล้ว เฮง การเลือกซื้อคอนโด ถ้าไม่มีความรู้เรื่องฮวงจุ้ย ก็อาจจะทำให้เราเลือกซื้อห้องที่ไม่ถูกหลัก ซึ่งจะส่งผลต่อ สุขภาพ การเงิน และ ความรัก วันนี้ผมได้รวบรวมเทคนิคต่าง ๆ ที่ท่านสามารถพอทำเองได้ เพื่อนำมาร่วมพิจารณา ในการเลือกซื้อคอนโดมิเนียม 1. อันดับแรกให้ดูจากแปลนของโครงการ ว่า ด้านไหนของอาคาร ด้านไหนมียอดของผู้ซื้อ ที่ทำสัญญา กับธนาคาร แล้วผ่านมากที่สุด ให้เลือกดูห้องที่อยู่ด้านนั้นก่อน 2. หลีกเลี่ยงด้านที่มียอดการจองเยอะ แต่ทำสัญญากับ ธนาคารไม่ผ่าน 3. ให้เปิดประตูห้อง และ ประตูระเบียง เพื่อเช็คทิศทางลม ว่า พัดจาก ระเบียง เข้าสู่ตัวห้อง หรือ พัดจากทางเดินกลาง เข้าสู่ประตูห้องแล้วออกไปทางระเบียง 4. สำหรับท่านที่ชอบเปิดประตูระเบียง หรือ หน้าต่าง เวลาอาศัยอยู่ในห้อง ให้เลือกห้องที่ ลมพัดจากระเบียงเข้าสู่ตัวห้อง เพราะถ้าหากหลังจากเข้าอยู่อาศัย แล้วฮวงจุ้ยห้องที่เราเลือก ไม่ถูกหลัก ก็จะสามารถปรับฮวงจุ้ยห้อง ให้ดีขึ้นได้ โดยการปรับองศาที่ […]

การจัดฮวงจุ้ย คอนโดมิเนียม ที่อยู่ใกล้สระว่ายน้ำ ควรจัดอย่างไร ?

คอนโดมิเนียม ที่อยู่ใกล้สระว่ายน้ำ ควรจัดอย่างไร ? ในยุคปัจจุบัน การออกแบบ ภูมิทัศน์ของ คอนโดมิเนียม หรือ ห้องชุด จะต้องมี สระว่ายน้ำ หรือตำแหน่งน้ำ เป็นส่วนประกอบอยู่เสมอ ซึ่งผมได้เคยอธิบายไว้ในบทความก่อนหน้านี้ว่า บ้านพักที่มี สระว่ายน้ำ หรือตำแหน่งน้ำ ที่สามารถอยู่หน้าบ้าน แล้วส่งผลดีต่อหลักฮวงจุ้ย จะมีแค่ทิศตะวันออก และ ทิศตะวันตก ที่มีองศาของอาคาร รวมกันอยู่แค่ 36 องศา จาก 360 องศา โดยหากคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ จะได้แค่ 10 % เท่านั้น ซึ่งถ้าหาก บ้าน หรือ ตัวอาคาร ที่วัดองศาแล้วไม่อยู่ในเกฌฑ์ ที่กำหนด ตำแหน่งน้ำนั้น จะกลายเป็นตำแหน่งน้ำทำลายทรัพย์ ในทันที แต่ถ้าหากเป็น คอนโดมิเนียม หรือ ห้องชุด ที่มีระเบียงอยู่ใกล้ตำแหน่งน้ำ แต่ไม่ได้อยู่ในทิศตะวันออก หรือ ตะวันตก ที่วัดองศาของตัวอาคาร ด้วยกล้องวัดทิศ หรือ […]