ห้ามเลี้ยง แมว เลี้ยง หมา ในห้องนอน จะส่งผลร้ายต่อ ฮวงจุ้ย จริง หรือ ไม่

ห้ามเลี้ยงสัตว์เลี้ยง แมว หมา ในห้องนอน จะส่งผลร้าย จริง หรือ ไม่

ห้ามเลี้ยง แมว เลี้ยง หมา ในห้องนอน จะส่งผลร้ายต่อ ฮวงจุ้ย จริง หรือ ไม่

เมื่อไม่นานมานี้ ผม ได้ไปตรวจสอบฮวงจุ้ยให้ลูกศิษย์ท่านหนึ่ง ผม ได้เดินสำรวจภายในตัวอาคาร และได้เห็นการแบ่งพื้นที่ เพื่อเลี้ยงสุนัข แต่ไม่มีสุนัข ภายในบ้าน
ตอนแรกก็ไม่ได้สงสัยอะไร คิดว่า ลูกศิษย์คงนำสุนัขไปเก็บไว้ เพราะเกรงว่าจะมารบกวน ผม ในขณะตรวจสอบฮวงจุ้ย

หลังจากเดินสำรวจจนถึงดาดฟ้า ลูกศิษย์ ได้เล่าให้ฟังว่า เคยเชิญ ซินแส ท่านหนึ่งมาตรวจสอบ ฮวงจุ้ย แล้วสั่งว่า ห้ามเลี้ยงสุนัขภายในบ้าน จะส่งผลร้ายอย่างรุนแรง
ลูกศิษย์ จึงได้ไปสร้างกรง เลี้ยงไว้ในที่ดิน ฝั่งตรงข้ามอาคาร เพราะเกรงในคำทำนายของ ท่านซินแส ผู้มีชื่อเสียงระดับประเทศ จึงต้องแยกที่อยู่ระหว่าง เจ้าของ กับ สุนัข ทั้ง ๆ ที่เคยอยู่บ้านหลังเดียวกัน
ผม จึงได้บอกว่า สุนัข แมว หรือ สัตว์เลี้ยง ที่เราเลี้ยงด้วยความรัก คือ ความสุข ประจำบ้าน ทำให้บ้านมีกิจกรรม มีความเคลื่อนไหว ส่งผลที่ดีต่อ พลังงานภายในบ้าน ซึ่ง ผม ก็เลี้ยงสุนัข และให้นอนบนที่นอนด้วยกันทุกคืน ผม ก็ไม่ได้รับผลร้ายใด ๆ จากพลังงานฮวงจุ้ย
พอกลับมาค้นหาข้อห้าม ที่ซินแส ผู้ชอบแผ่พลัง ให้ลูกศิษย์ น้อมรับพลังบ่อย ๆ จึงได้เข้าใจในข้อห้ามว่า สุนัข มีพลัง หยิน จะทำลายพลังหยาง ของคน ยิ่งถ้าเลี้ยงในห้องนอน จะส่งผลถึงขั้น ล่มจม ล้มละลาย
ซินแส ระดับประเทศ มีข้อห้ามขนาดนี้ เป็นใคร ใครก็กลัว ครับ แต่ ผม กลับมีความสุขดี สุขภาพแข็งแรง ไม่ได้ล้มละลาย ล่มจม ไม่ได้รับผลกระทบใด ๆ หรือเพราะ ผม ยังไม่ได้อ่านเจอคำเตือนนี้ เลยไม่ได้ส่งผลร้ายกับตัวผม
ฮวงจุ้ยห้ามเลี้ยงสัตว์เลี้ยง
สำหรับ ผม สุนัข หรือ แมว คือ ความสุขประจำบ้าน ครับ จะเลี้ยงในบ้าน จะนอนด้วยกัน ก็ดูแลสุขภาพ และความสะอาด ให้ดี เพราะมีผลต่อ สุขอนามัย แค่นั้นเองครับ
อย่างคำโบราณที่ ห้ามเลี้ยง แมว 5 หมา 6 จะส่งผลร้าย น่าจะเป็น กุศโลบาย ที่ห้ามเลี้ยงสัตว์ มากเกินจำนวน เพราะจะเสียค่าใช้จ่ายมาก จึงคิดเป็นคำคล้องจอง ให้เราท่องจำ มาจนถึงทุกวันนี้ แต่ถ้าเราเลี้ยงไหวไม่เดือดร้อน ก็ไม่ได้มีผลอะไร ครับ
ฮวงจุ้ยห้ามเลี้ยงแมว
การเลี้ยงสัตว์เลี้ยง จากประสบการณ์ที่ไปจัดฮวงจุ้ยที่ผ่านมา ก็มีหลาย ๆ บ้าน เก็บสุนัข หรือ แมวถูกทิ้งมาเลี้ยง ก็ไม่ได้ล่มจม หรือ ล้มละลาย ครับ
ลูกศิษย์ บางท่าน มีบ้าน 2 หลัง หันหลังชนกัน บ้านหลังแรก เอาไว้รับแขก ส่วนบ้านอีก 1 หลัง ลูกศิษย์ ซื้อไว้เลี้ยงสุนัข ที่เก็บมาเลี้ยง และนอนด้วนกันประจำ ก็ไม่ได้เดือดร้อนใด ๆ ครับ
การเลี้ยงสัตว์ คือ การสะสมบุญ สะสม ความเมตตา ที่เหล่าเทวดา และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ มองเห็น เมื่อจิตเราเมตตา เทวดา ก็มาช่วยเหลือเรา โดยไม่ต้องร้องขอ เพราะทุกครั้งที่ เราแผ่เมตตา เหล่าเทวดา และ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่คอยช่วยเหลือเรา ก็จะได้รับผลบุญนั้นด้วย คน ที่เลี้ยงสัตว์ด้วยความเมตตา มักจะพ้นจากวิกฤต อยู่เป็นประจำ ถ้าท่านสังเกตดี ๆ
สุนัข แมว หรือ สัตว์เลี้ยง เข้าใจภาษา มนุษย์ แต่ มนุษย์ กลับฟัง ภาษาเขาไม่ออก อย่าคิดแต่ว่า มนุษย์ คือ สัตว์ประเสริฐ บางที ที่เราได้เลี้ยง สุนัข หรือ แมว เพราะเป็นบุญที่สัมพันธ์กัน ตั้งแต่อดีตชาติ
เลี้ยงแล้ว สุขใจ ก็เลี้ยงไป ครับ สิ่งที่ไม่ควรเลี้ยงเอาไว้ คือ ความรู้ที่ครอบงำด้วยความกลัว ที่ไร้เหตุผล ถ้าเลี้ยงข้อมูลเหล่านี้เอาไว้ ก็จะมีแต่ความทุกข์ใจ นำพาแต่เรื่องร้าย ๆ มาสู่ตัวเรา ครับ
Posted in ฮวงจุ้ยบ้าน.