หันหัวนอนไปทางทิศตะวันตก

การหันหัวนอนไปทางทิศตะวันตก จะทำให้ชีวิตจะตกต่ำ จริงหรือไม่

หันหัวนอนไปทางทิศตะวันตก ชีวิตจะตกต่ำ จริงหรือไม่ ?

“ทิศตะวันตก” ตามความเชื่อของไทยมาแต่โบราณ ถือว่าเป็นทิศต้องห้ามอันดับแรก ที่ห้ามหันหัวนอนไปทางนั้นเด็ดขาด เพราะจะทำให้ชีวิตตกต่ำ หรือเป็นทิศของคนตาย ตามความเชื่อแบบโบราณ จนหลาย ๆ ท่านเกิดความวิตกกังวล

วันนี้ผมจะขอนำข้อมูลการหันหัวนอนไปทาง ทิศตะวันตก ในศาสตร์ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ มานำเสนอเพื่อให้หลาย ๆ ท่านได้คลายความกังวลในการหันหัวนอนไปในทิศทางนี้ ครับ

1. อันดับแรกเราต้องปรับความเข้าใจจากข้อมูล หรือความเชื่อที่สืบต่อกันมาว่า การนอนหันไปทาง ทิศตะวันตก จะทำให้ดวงชะตาตกต่ำ เพราะมีคำว่า “ตก” อยู่ในทิศนั้น ซึ่งถ้าในภาษาอังกฤษ ทิศตะวันตก จะใช้คำว่า WEST ไม่ได้ใช้คำว่า FALL ที่แปลว่า ตก แต่อย่างใด ครับ

2. การหันหัวนอนไปใน ทิศตะวันตก จะเกิดผลความร้อนที่เก็บอยู่ภายในผนังภายในด้านนั้น เพราะเป็นผนังด้านที่รับแสงอาทิตย์มากที่สุดก่อนที่จะรับขอบฟ้าไป จึงทำให้มีความร้อนกักเก็บอยู่ภายในผนัง และคลายตัวออกมา ซึ่งถ้ามองในด้านหลักสุขภาพ การที่นอนหันหัวไปในที่ ๆ มีความอุ่น ถ้าหากนอนในห้องที่มีเครื่องปรับอากาศ จะทำให้ส่งผลดีต่อสุขภาพ เพราะความร้อนจะช่วยฆ่าเชื้อ และไล่ความชื้นที่อยู่ภายในผนังด้านนั้น ครับ

3. ในศาสตร์ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ บ้านที่หันหน้าไปใน ทิศตะวันออก และทิศตะวันตก จะมีองศาของตัวบ้านที่มีทิศโชคลาภ ที่ควรหันหัวนอนไปทาง ทิศตะวันตก มีอยู่ถึง 1 ใน 8 ขององศาทั้งหมด จึงทำให้หลาย ๆ ท่านที่ไม่กล้านอนหันไปในทิศนั้น พลาดโอกาศที่จะได้รับพลังโชคลาภ ที่มาจากทิศตะวันตก ครับ

ที่ผมนำบทความการนอนหันหัวเตียงไปในทิศตะวันตก มาเขียนเพื่อท่านที่เคยได้อ่านบทความ “วิธีการเอาตัวรอดจากห้องนอนที่ผิดหลักฮวงจุ้ย” ที่ผมได้ให้คำแนะนำในการทดลองหันหัวนอนไปในทิศต่าง ๆ ทิศละ 3 วัน เพื่อหาทิศทางโชคลาภ ของบ้านท่าน จะได้ลดความวิตกกังวลที่จะทดลองหันหัวนอนไปในทิศตะวันตก ครับ

เพิ่มเพื่อน

อ. ศาสตรา พีระมาน
ที่ปรึกษาด้าน ฮวงจุ้ย และ การประกอบ พิธีกรรม
โทร. 061-978-4649 , 062-619-2225

Posted in ฮวงจุ้ยบ้าน.