ทิศหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

ต้องการมีบ้านที่ดี ตามหลักฮวงจุ้ย จะต้องหันตามทิศประจำราศีเกิด จริงหรือไม่ ?

ทิศหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ที่ดีต้องหันตามราศีเกิด จริงหรือไม่ ?

ข้อความในการสนทนา ทั้งใน Inbox หรือ LINE@ ที่ผมมักจะได้พบเจออยู่บ่อย ๆ คือ การแจ้งข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และ เวลาเกิด เพื่อให้ผมได้ช่วยตรวจสอบข้อมูลทางฮวงจุ้ย เพื่อหาทิศประจำราศีเกิด ซึ่งผมมักจะคอยตอบอยู่เสมอว่า การจัดฮวงจุ้ยไม่จำเป็นที่จะต้อง หาทิศประจำราศีเกิด หรือ ทิศตามเวลาเกิด

เพราะการจัดฮวงจุ้ยด้วยศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ ที่มีทั้ง ฮวงจุ้ยระบบปิด และ ฮวงจุ้ยระบบเปิด ดังที่ผมได้เคยนำเสนอมาในบทความก่อนหน้านี้ ซึ่งบ้าน หรือ ที่อยู่อาศัย โดยส่วนมากจะเป็น ฮวงจุ้ยระบบปิด ที่จะต้องใช้ องศาของตัวอาคาร หรือ ตัวบ้าน ที่วัดได้จาก กล้องวัดทิศ หรือ โปรแกรม Google Earth เพื่อนำมาคำนวณหาค่าพลังงานทีวัดได้ในแต่ละองศา ซึ่งจะมีค่าที่แตกต่างกันใน ทุก ๆ องศา

ซึ่งในแต่ละ ทิศ ก็จะมี องศาที่กำหนดไว้ ทิศละ 45 องศา จึงทำให้จะมีค่าพลังงานที่แตกต่างกัน หลากหลายรูปแบบอยู่ในแต่ละทิศ จึงทำให้ การที่จะเลือกบ้านที่หันหน้าไปในทิศที่ตรงกับ ราศี ปีนักษัตร หรือเวลาเกิด จะไม่สามารถนำมาใช้ได้ในศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ

เพราะหัวใจของการจัดฮวงจุ้ย คือ การปรับพลังงานของสถานที่ ให้มีความสมดุล เพื่อให้สอดคล้องกับค่าของ องศา ที่วัดได้ เพื่อที่จะทำให้สถานที่แห่งนั้นให้มีพลังงานที่ดี ในการส่งเสริมให้ ทุก ๆ ท่านที่อาศัยอยู่ใน บ้านหลังนั้น มี สุขภาพ โชคลาภ การงาน และการเงิน ที่ดี โดยไม่จำเป็นที่จะต้องนำ เวลาเกิดของเจ้าของบ้าน มาคำนวณหาทิศประจำราศี

โดยท่านลองวิเคราะห์ด้วยหลัก เหตุ และผล ดูว่า ถ้าหากท่านจะต้องเลือกบ้านที่หันไปในทิศประจำราศี ตามดวงชะตาของเจ้าของบ้าน แต่สมาชิกท่านอื่น ๆ ที่เกิดอยู่คนละราศีกับท่าน จะได้รับผลอย่างไร ถ้าหากเราใช้ ราศีเกิดของเจ้าของบ้าน มาเป็นตัวกำหนดทิศหันของบ้าน

รวมทั้งทิศทางของการนอน ที่จะต้องหันหัวนอน ไปในทิศที่เสริมราศีเกิด ซึ่งถ้าหากท่านนอนเพียงคนเดียว อาจจะไม่เกิดความยุงยากใด ๆ ในการหันหัวนอน แต่ถ้าหากท่านจะต้องนอนเป็นคู่ เช่น สามี กับ ภรรยา ที่เกิดคนละราศี ก็จะทำให้เกิดความยุ่งยากในการหันหัวนอน ตามมา ครับ

ดังนั้น การจัดฮวงจุ้ยบ้าน ด้วยศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ จึงไม่มีการนำ วัน เดือน ปีเกิด เวลาเกิด มาใช้คำนวณหาทิศหันของบ้าน แต่จะใช้ องศาของตัวบ้าน เป็นตัวกำหนดค่าพลังงานต่าง ๆ เท่านั้น ครับ เพราะการจัดฮวงจุ้ย จะต้องส่งผลดี ต่อ ทุก ๆ ท่าน และ ทุก ๆ ราศีเกิด ที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังนั้น ครับ

เพิ่มเพื่อน

อ. ศาสตรา พีระมาน
ที่ปรึกษาด้าน ฮวงจุ้ย และ การประกอบ พิธีกรรม
โทร. 061-978-4649 , 062-619-2225

Posted in ฮวงจุ้ยบ้าน.