สร้างบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

สร้างบ้าน รีโนเวทบ้านใหม่ ถูกโกง ช่างทิ้งงาน สาเหตุเกิดจากฮวงจุ้ยที่ไหน

สร้างบ้านใหม่ รีโนเวทบ้าน ถูกโกง ช่างทิ้งงาน สาเหตุเกิดจากฮวงจุ้ยที่ไหน

 

มีหลาย ๆ ท่านที่ส่งข้อความเข้ามาปรึกษาผมว่า ตั้งแต่สร้างบ้านใหม่ที่ยังทำไม่เสร็จ แต่กลับถูกช่างโกงเงิน หรือช่างทิ้งงาน สาเหตุเกิดจาก ฮวงจุ้ยของบ้านที่กำลังสร้าง ไม่ถูกหลัก ใช่หรือไม่ ในการตรวจสอบฮวงจุ้ยเพื่อสร้างบ้านใหม่ หรือการรีโนเวทบ้านเพื่อเข้าอยู่อาศัย สิ่งสำคัญที่ท่านต้องระวังมากที่สุดนั่นก็คือ ฮวงจุ้ยที่พักที่ท่านอาศัยอยู่ในปัจจุบัน ครับ สำหรับเรื่องนี้ผมขอแบ่งออกเป็น ลักษณะต่าง ๆ ที่ท่านจะต้องนำไปสังเกต และเป็นข้อระวัง ในขณะสร้างบ้านใหม่ หรือ Renovate บ้าน ครับ

  1. อยู่บ้านหลังเดิมแล้วไปซื้อที่ดินผืนใหม่ เพื่อสร้างบ้านหลังใหม่ สำหรับในเคสนี้ท่านต้องสังเกตดูให้แน่ชัดก่อนนะครับว่า บ้านหลังปัจจุบันที่ท่านกำลังอาศัยอยู่ ตั้งแต่ปี 2547 เป็นต้นมา ถ้าหาก สถานะการเงินของท่านดีขึ้นเรื่อย ๆ จนมีเงินไปซื้อที่ดินเพิ่มเติมเพื่อสร้างบ้านหลังใหม่ และสามารถเก็บหอมรอมริบเพื่อนำไปใช้ในการก่อสร้างได้เป็นเงินก้อนโต แต่พอหลังจากกลางปี 2565 เป็นต้นมาเริ่มมีความผิดปกติทางด้านการเงิน รวมทั้งตำแหน่งหน้าที่การงาน และสุขภาพ ท่านต้องพึงระวังให้ดีว่า ฮวงจุ้ยบ้านในปัจจุบันของท่าน กำลังจะนำพาให้ท่านไปสูญเสียเงินก้อนโตในการสร้างบ้านหลังใหม่แล้วอาจจะถูกโกงเงินหรือถูกช่างทิ้งงานเพราะพลังงานฮวงจุ้ยบ้านหลังปัจจุบันที่ท่านอาศัยอยู่เปลี่ยนจากพลังงานที่เคยดีกลายเป็นพลังงานร้ายแล้ว ครับ
  2. ทุบบ้านหลังเดิมทิ้งเพื่อสร้างใหม่ หรือรีโนเวทบ้านทั้งหลัง แล้วไปเช่าบ้านอาศัยอยู่ ในช่วงก่อสร้าง เพื่อรอให้บ้านหลังใหม่สร้างเสร็จ สำหรับในเคสนี้ผมจะเจออยู่เป็นประจำ และผมพยายามเตือนลูกศิษย์หลาย ๆ ท่านว่า เวลาไปเช่าบ้านในช่วงรอการก่อสร้าง ต้องสังเกตให้ดีว่า บ้านที่ไปเช่าเพื่ออยู่อาศัยส่งผลไปในทิศทางใด เพราะมีบางท่านถูกช่างทิ้งงานจนสร้างบ้านไม่เสร็จก็มี หรือบางท่านกลับถูกโกงเงินจากเรื่องอื่นในขณะไปเช่าบ้านอยู่ แล้วส่งผลกระทบต่อสถานะการเงิน ที่จะนำมาสร้างบ้านหลังใหม่ ซึ่งท่านต้องสังเกตให้ดีว่า เวลาไปเช่าบ้านอยู่เพื่อรอการก่อสร้าง ส่งผลไปในทิศทางใดที่สังเกตได้ง่ายที่สุดก็คือสุขภาพที่เปลี่ยนแปลงไปเช่นตอนอยู่บ้านหลังเดิม ไม่เคยปวดขา ปวดหลังหรือระบบขับถ่ายเป็นปกติ แต่พอมาเช่าบ้านเพื่อรอการก่อสร้าง หรือรอรีโนเวทบ้านให้เสร็จ กลับมีความผิดปกติทางร่างกายจนนอนไม่หลับ หรือทะเลาะกันขั้นรุนแรงในครอบครัว แสดงว่าบ้านที่ท่านไปเช่า มีพลังงานที่ไม่ดีประจุอยู่ ถ้าหากท่านไปอาศัยอยู่ในนั้นนานถึงหลาย ๆ เดือนจะต้องส่งผลร้ายต่อสถานการณ์เงินของท่านแน่นอน ครับ จึงเป็นสิ่งที่ท่านต้องนำไปสังเกต และระวังตัวให้ดีครับ
  3. รีโนเวทบ้าน หรือต่อเติมบ้านบางส่วน แต่จะต้องย้ายห้องนอนไปนอนห้องอื่น การปรับเปลี่ยนห้องนอน หรือการย้ายตำแหน่งห้องนอน มีผลต่อดวงชะตาของท่านมากที่สุด เพราะว่าห้องนอนเป็นตำแหน่งที่ท่านอาศัยอยู่นานที่สุด ถ้าท่านจำเป็นจะต้องย้ายห้องนอน ท่านจะต้องสังเกตความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ทั้งในเรื่อง สุขภาพ การงาน ความรัก และการเงิน ว่าเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใด เพราะถ้าท่านไม่ได้สังเกตอาจจะส่งผลร้ายในขณะที่ท่านย้ายไปห้องนอนอื่น เพื่อรอรีโนเวทบ้าน หรือต่อเติมบ้าน ถ้าถามผมว่า ฮวงจุ้ย ใช้เวลานานแค่ไหนถึงจะส่งผล ถ้าท่านได้อ่านบทความในเพจ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ ท่าน อาจจะเห็นได้ว่า บางท่านแค่ปรับองศาหน้าต่างเพียงคืนเดียว ก็ส่งผลต่อสุขภาพ ทำให้หลับสบายขึ้น และสถานะการเงินดีขึ้นมาเรื่อย ๆ แล้วถ้าท่านไปนอนรับพลังงานร้ายโดยที่ท่านไม่ได้สังเกต ท่านอาจจะได้รับผลร้ายต่าง ๆ โดยที่ท่านคาดไม่ถึงครับ ในการสร้างบ้านหลังใหม่ ท่านต้องแยกให้ออกว่า พลังงานฮวงจุ้ย จะส่งผลต่อสถานที่ปัจจุบันที่ท่านอาศัยอยู่ เพราะมีหลาย ๆ ท่านเมื่อสร้างบ้านใหม่แล้ว มีเหตุการณ์ร้าย ๆ เกิดขึ้นก็จะสงสัยว่า บ้านหลังใหม่ที่ยังสร้างไม่เสร็จได้ออกแบบไว้ผิดหลักฮวงจุ้ย หรือไม่

ส่วนบ้านหลังใหม่จะส่งผลต่อดวงชะตาของท่าน และทุก ๆ คนในครอบครัว ก็ต่อเมื่อท่านย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังนั้น ซึ่งถ้าท่านวางองศาบ้าน ออกแบบตำแหน่งห้องต่าง ๆ หรือออกแบบการตกแต่งไม่ถูกหลักฮวงจุ้ย ตั้งแต่แรก สิ่งต่าง ๆเหล่านี้จะส่งผลก็ต่อเมื่อ ท่านได้ย้ายเข้าไปอาศัยอยู่ในบ้านหลังนั้นครับ ที่ผมเขียนบทความนี้ขึ้นมาเพื่อให้ท่านนำไปสังเกตความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น และระวังตัว ก่อนที่จะเกิดความผิดพลาดทางการเงิน ในขณะก่อสร้างบ้านหลังใหม่ หรือในช่วงรีโนเวทบ้าน จนส่งผลร้ายไม่สามารถสร้างบ้านสำเร็จได้ เพราะถูกโกงเงิน หรือถูกช่างทิ้งงาน ครับ

Posted in ฮวงจุ้ยบ้าน.