วิธีแก้ปีชง 2566

วิธีแก้ปีชง 2566 นักษัตร ระกา เถาะ ชวด มะเมีย ควรทำอะไรบ้าง

ปี 2566 นักษัตร ระกา เถาะ ชวด มะเมีย อยากแก้ ปีชง ควรแก้ที่ไหน

สำหรับเรื่อง ปีชง ที่เป็นข้อมูลที่คนทุกข์ใจมากที่สุด เพราะคนส่วนมากจะทุกข์ใจในเรื่องนี้

หลักคิดง่าย ๆ ในเรื่อง ปีชง ในปีนี้ ปีระกา เป็นปีที่ ชง 100 % ท่านลองคิดตามดูครับว่า สมมติถ้าประเทศไทยมีประชากร 72 ล้านคน ให้เราเอา 12 (นักษัตร) มาหาร ก็จะได้ประชากรที่ถูกปีชง 6 ล้านคน ที่จะต้องดวงชาะตาตก ส่งผลร้าย

และอีก 3 ปีที่ชงร่วม ที่ได้รับผลกระทบ เท่ากับมีคนที่ดวงตกแต่ไม่หนักเท่าปีระกา อีก 3 x 6 เท่ากับ 18 ล้านคน ซึ่งรวมทั้งหมด คนที่ดวงไม่ดีในปีนี้ จะมีทั้งสิ้น 24 ล้านคน

ซึ่งข้อมูลนั้ เมื่อคิดด้วยหลัก เหตุ และ ผล ยิ่งเป็นไปไม่ได้ และถ้าเรามองในมุมกลับ ถ้าเศรษฐีเมืองไทย 1 คน ถ้ามีความร่ำรวยในขึ้นปีนี้ ก็จะมีคนรวยขึ้นอีก 6 ล้านคน ต่อ เศรษฐี 1 คน

และเมื่อเราได้รับรู้ข้อมูลของ ปีชง จิตเราก็จะตก เราจึงต้องแสวงหา พิธีกรรม สถานที่ จี้ห้อยคอ หรือ อะไรก็แล้วแต่ มาทำให้เรารู้สึกว่า ได้แก้ ปีชง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แต่เมื่อเกิดเหตุร้าย เราก็จะคิดเสมอว่า ถ้าไม่ แก้ปีชง คงจะหนักกว่านี้ จึงทำให้เราตกเป็นเหยื่อ ซินแส ที่ชอบนำเสนอ เรื่องปีชง มาขายอุปกรณ์ต่าง ๆ ทั้งนำมาติดตัว หรือพาไปทำพิธีกรรมต่าง ๆ ทั้งพิธีไหว้ หรือหนักเข้าก็ให้ไปแช่น้ำทะเลแก้เคราะห์

 

สำหรับท่านที่เชื่อ และ อยากจะไปทำพิธีกรรมใด ๆ เมื่อท่านทำแล้วสบายใจ ขอให้ท่านไปทำ แล้วปล่อยวาง เรื่องปีชง ออกจากจิตเรา ครับ เพราะจิตจะเหมือนแรงดึงดูด เมื่อจิตคิดเช่นไร ก็จะนำพาเราไปหาสิ่งนั้น เหมือนเวลาเรา สนใจรถรุ่นไหน เราก็จะมองเห็นแต่รถรุ่นนั้น วิ่งตามท้องถนน ซึ่งรถรุ่นนั้น ๆ ก็วิ่งบนท้องถนนเป็นปกติอยู่แล้ว เพียงแต่เราไปให้ความสนใจ จึงเห็นอยู่บ่อย ๆ ครับ

การเข้าไปวัด ศาลเจ้า หรือ สถานที่มงคล ต่าง ๆ อย่างไรก็เป็นกุศลจิต เพื่อทำให้ใจสบาย แต่สำคัญที่่ว่า เราจะรักษาจิตให้เบิกบานไปตลอด คือสิ่งที่สำคัญกว่า ครับ

ส่วนเรื่องการแก้เคล็ด เราก็ต้องมาพิจารณา ด้วยหลัก เหตุ และ ผล ประกอบครับ เช่น การแช่น้ำทะเลแก้ปีชง ท่านลองคิดง่าย ๆ ถ้าแช่น้ำทะเลแล้ว ดวงจะดีขึ้น ชาวประมง ก็คงดวงดีกันทุกคน ไม่มีใครดวงแย่ลง ครับ

ที่ผมนำเรื่องนี้มาเขียน เพื่อให้ท่านพยายาม จัดฮวงจุ้ยทางใจ ประกอบไปด้วยครับ เพราะถ้าท่านอยู่ในฮวงจุ้ยที่ดี แต่จิตกลับวิตกกังวลกับข้อมูลเรื่อง ปีชง ไปทั้งปี แทนที่ท่านจะได้รับพลังงานดี ๆ เรื่องเหล่านี้ กลับจะมาบั่นทอน สภาวะจิต จนติดขัด ไม่เกิดปัญญา ที่จะนำพา สิ่งดี ๆ มาสู่ตัวท่าน ครับ

และมีอีกหนึ่งเรื่อง ที่ผมอยากเล่าให้ฟัง เมื่อหลายปีก่อน ได้มีรายการ ๆ นึง ได้เคยติดต่อให้ผมไปออกรายการเพื่อพูดเรื่อง ปีชง เมื่อผมได้ไปคุยกับทีมงาน ว่าผมจะนำเสนอข้อมูลในลักษณะนี้

เมื่อทีมงานได้นำเสนอผู้ใหญ่ ทีมงานได้โทรมาบอกผมว่า ข้อมูลผมมีประโยชน์ แต่ไม่สามารถนำออกอากาศได้ เพราะ ผม งมงาย ไม่พอ จะทำให้เรตติ้งรายการตก สิ่งนี้จึงเป็นสิ่งที่ผม ค่อนข้างเป็นห่วงคนไทยมาตลอด ว่าจะต้องได้รับข้อมูลที่ทำให้ทุกข์ใจ มาหลายปี ผมจึงพยายามนำเสนอข้อมูล ให้หลาย ๆ คน ได้คิด ด้วยหลัก เหตุ และ ผล ทั้งในเรื่อง ปีชง และ เรื่อง ฮวงจุ้ย ที่ทำให้คนทุกข์ใจ ผมหวังว่า ข้อมูลต่าง ๆ น่าจะเป็นประโยชน์กับหลาย ๆ ท่าน ที่กำลังทุกข์ใจ ครับ

ผมจึงได้ทำคลิป อธิบายว่า ผมมีหลักคิดอย่างไร ถึงไม่เคยได้รับผลกระทบจาก ปีชง มาให้รับชม ครับ

Posted in ฮวงจุ้ย.