วิธีแก้ทิศอสูร ส่งผลร้าย ปี 2567

ต้นกำเนิด ฮวงจุ้ย วิธีแก้ทิศอสูร ที่ส่งผลร้าย ปีมะโรง 2567

ทิศอสูร ที่ ซินแส ห้ามต่อเติมขุดเจาะ บ้าน ในแต่ละปี กำเนิดมาจากอะไร
ทิศอสูรประจำปี ที่เราหวาดกลัวทั้งๆ ที่ไม่รู้ว่ากำเนิดมาจากไหน แต่เรากลับวิตกกังวลและหวาดกลัวในข้อมูลเรื่อง ทิศอสูร ทิศร้าย ทิศเบญจภูติ ในทุกๆ ปี
ซึ่งในทุกๆ ปีแทบจะเป็นธรรมเนียม ที่ผมต้องเขียนบทความออกมาอธิบายว่า ทิศอสูร ไม่ได้ส่งผลร้ายจากการกระทบกระเทือนทิศ ตามที่หลายๆ ท่านถูกข้อมูลในเชิงลบครอบงำมาตลอด
ซึ่งเป็นช่องทางแสวงหาผลประโยชน์ของ ซินแสบางท่านที่ชอบนำเสนอในเรื่องทิศอสูร ทิศร้าย ประจำปี หรือในเรื่องของปีชง มาให้ผู้คนหวาดกลัวและเกิดการจ้างงาน ขายอุปกรณ์ ขายตำรา หรือ ฤกษ์ยามต่างๆ โดยไม่คำนึงถึงว่าลูกศิษย์จะเดือดร้อนจากข้อมูลต่างๆ แม้กระทั่งทิศอสูรประจำเดือนก็ยังจะมานำเสนอเพื่อให้ลูกศิษย์ จิตตก จะได้เพิ่มความเชื่อถือในข้อมูลของตน
ในเมื่อเราไม่สามารถหลบหลีกข้อมูลต่างๆ เหล่านี้ได้ การที่เราจะวิตกกังวล หรือจิตตก จากข้อมูลใดๆ ก็แล้วแต่ เราจะต้องศึกษาให้ถึงแก่นแท้ว่า ต้นกำเนิดมาจากอะไร ไม่ใช่แค่ “ซินแสบอกว่า” แล้วเราก็กลัวจนไม่กล้าทำอะไร ดังนั้นวันนี้เรามาเรียนรู้ต้นกำเนิดของ ทิศอสูรประจำปี กันครับ
จากบทความก่อนหน้านี้เกี่ยวกับเรื่อง ต้นกำเนิดในศาสตร์ฮวงจุ้ย ที่เกี่ยวกับตัวเลขและยุคต่างๆ ที่ผมเคยอธิบายเอาไว้ว่า ก่อกำเนิดมาจากสิ่งใด ถ้าใครยังไม่ได้อ่านบทความ หรือดูคลิปที่ผมทำไว้ ต้องย้อนกลับไปศึกษาดู มิเช่นนั้นจะไม่เข้าใจในสิ่งที่ผมกำลังจะนำเสนอต่อจากนี้ไป
จากต้นกำเนิดตัวเลขและยุคในศาสตร์ฮวงจุ้ย ที่มีการจดบันทึกสถิติต่างๆ จากการสังเกตความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจนค้นพบว่าจะมีการเปลี่ยนยุคในทุกๆ 20 ปี
ผังดาวเหินยุค 1
รูปที่ 1 แผนผังตารางตัวเลข ที่เป็นตัวแทนของธาตุประจำยุค ในยุคที่ 1 ซึ่งเป็นยุคของธาตุน้ำ
ผังดาวเหินยุค 2
รูปที่ 2 แผนผังตารางตัวเลข ที่เป็นตัวแทนของธาตุประจำยุค ในยุคที่ 2 ซึ่งเป็นยุคของธาตุดิน
ผังดาวเหินยุค 3
รูปที่ 3 แผนผังตารางตัวเลข ที่เป็นตัวแทนของธาตุประจำยุค ในยุคที่ 3 ซึ่งเป็นยุคของธาตุไม้
ผังดาวเหินยุค 4
รูปที่ 4 แผนผังตารางตัวเลข ที่เป็นตัวแทนของธาตุประจำยุค ในยุคที่ 4 ซึ่งเป็นยุคของธาตุไม้
ผังดาวเหินยุค 5
รูปที่ 5 แผนผังตารางตัวเลข ที่เป็นตัวแทนของธาตุประจำยุค ในยุคที่ 5 ซึ่งเป็นยุคของธาตุดิน
ผังดาวเหินยุค 6
รูปที่ 6 แผนผังตารางตัวเลข ที่เป็นตัวแทนของธาตุประจำยุค ในยุคที่ 6 ซึ่งเป็นยุคของธาตุทอง
ผังดาวเหินยุค 7
รูปที่ 7 แผนผังตารางตัวเลข ที่เป็นตัวแทนของธาตุประจำยุค ในยุคที่ 7 ซึ่งเป็นยุคของธาตุทอง
ผังดาวเหินยุค 8
รูปที่ 8 แผนผังตารางตัวเลข ที่เป็นตัวแทนของธาตุประจำยุค ในยุคที่ 8 ซึ่งเป็นยุคของธาตุดิน
ผังดาวเหินยุค 9
รูปที่ 9 แผนผังตารางตัวเลข ที่เป็นตัวแทนของธาตุประจำยุค ในยุคที่ 9 ซึ่งเป็นยุคของธาตุไฟ
จากตารางธาตุทั้ง 9 ยุคที่ผมนำเสนอมา จะมีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในทุกๆ 20 ปีตามตำรา แต่ท่านต้องทำความเข้าใจก่อนนะครับว่า เมื่อพลังงานเปลี่ยนยุคเช่นในปัจจุบันนี้ที่เป็นฮวงจุ้ยยุค 9 ที่เป็นยุคของธาตุไฟ โดยตามผังตารางธาตุของยุค 9 จะมีเลข 9 อยู่กึ่งกลางตาราง ซึ่งไม่ได้หมายความว่า ธาตุไฟ จะอยู่กึ่งกลางตัวบ้านตามที่ซินแสบางท่าน ชอบนำเสนอข้อมูลออกมาว่า ถ้ามีตำแหน่งน้ำอยู่กลางบ้านเพราะ น้ำจะดับไฟ
ทิศอสูร ปี 2567
รูปที่ 10 ผังตารางธาตุ ตัวเลขประจำทิศ ในฮวงจุ้ยยุค 9 หรือวิชาดานเหินจะเรียกว่า ดาวประจำยุค
แต่ในฮวงจุ้ยยุค 9 บ้านในแต่ละหลัง แต่ละองศา จะมีตำแหน่งที่จะต้องใช้ธาตุไม้ มาส่งเสริมเพื่อให้เกิดพลังของ ธาตุไฟ ประจำยุคเพื่อส่งเสริม การงาน การเงิน สุขภาพและโชคลาภ
ยกตัวอย่างเช่น บ้านแห่งทิศตะวันออกที่มีพลังงานดีไหลเข้าทางหน้าบ้าน 2 ใน 3 ของทิศ นั่นหมายความว่า บ้านทั้งหมด 30 องศาในทิศตะวันออก จะต้องนำธาตุไม้ ไปส่งเสริมให้เกิด ธาตุไฟ เพื่อนำพาพลังงานที่ดีเข้าสู่บ้านของท่าน
ส่วนบ้านอีก 15 องศาที่เหลือของทิศตะวันออก พลังงานที่ดีจะไหลเข้าทางหลังบ้าน ที่ท่านจะต้องฝึกสังเกตและนำธาตุไม้ ไปส่งเสริมให้ถูกตำแหน่งตามที่ผมได้นำเสนอมาครับ
จากที่ผมได้นำเสนอมาก่อนหน้านี้ว่า การกำเนิดศาสตร์ฮวงจุ้ยในยุคโบราณ ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีนทางตอนเหนือ และได้มีการเผยแพร่ตำราฮวงจุ้ยมายังประเทศจีนตอนล่าง จึงทำให้เกิดความผิดเพี้ยนของตำราได้
แม้กระทั่งเรื่องตัวเลข ผังตารางธาตุประจำทิศในแต่ละยุค ที่จะมีพลังงานเปลี่ยนยุคในทุกๆ 20 ปี ก็ได้เริ่มความผิดเพี้ยนจากการดัดแปลงตำราเกิดขึ้นเช่นกัน
โดยตำรา หรือ ศาสตร์ฮวงจุ้ยที่คิดค้นเพิ่มเติมขึ้นมา ได้เพิ่มเติมความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในทุกๆ ปี ลงไปในตำรา เพราะถ้าจะรอให้พลังงานเปลี่ยนยุคครั้งอีกหนึ่งใน 20 ปีข้างหน้า ก็จะทำให้ซินแสผู้เขียนตำราขึ้นมาใหม่ จะไม่สามารถหาผลประโยชน์ในแต่ละปีได้เลย
การที่จะให้ตำราดูมีความน่าเชื่อถือ จึงต้องเพิ่มความน่าหวาดกลัวลงไป ในทิศต่างๆ ที่เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละปี โดยเติมคำว่า อสูร หรือภูตผีปีศาจลงไปในชื่อทิศ เพื่อให้เกิดความหวาดกลัว เพื่อสร้างความเชื่อถือของหลักวิชา
ซึ่งท่านอาจจะคุ้นๆ ในวิธีการนำเสนอข้อมูลเชิงลบที่สืบทอดมาจนถึงปัจจุบัน เพียงเพราะ อยากให้คนเชื่อถือในหลักวิชา แล้วเกิดการจ้างงาน
ย้อนกลับมาเรื่อง ทิศอสูรประจำปี ที่เกิดการบันทึกสถิติมาตั้งแต่ในสมัยใด ในเรื่องการบันทึกข้อมูลต่างๆ คาดว่าจะเริ่มต้นมาตั้งแต่ในสมัยก่อตั้งราชวงศ์หมิง เพราะในช่วงต้นราชวงศ์หมิง ฮ่องเต้จูหยวนจาง หรือจักรพรรดิหงหวู่ ผู้ก่อตั้งราชวงศ์หมิง ได้นำหลักวิชาฮวงจุ้ยมาเป็นองค์ประกอบส่วนหนึ่งในการก่อตั้งราชวงศ์
จึงได้เริ่มมีการบันทึกเหตุการณ์ต่างๆเพื่อนำไปเขียนตำราฮวงจุ้ยตั้งแต่ในสมัยนั้นเป็นต้นมา จวบจนราชวงศ์หมิงล่มสลายลงในปี ค.ศ 1683 หรือปีพ.ศ 2226 ซึ่งถ้านับย้อนไปจากปัจจุบันที่เป็นฮวงจุ้ยยุค 9 ในสมัยที่ราชวงศ์หมิงล่มสลายจะเกิดขึ้นในฮวงจุ้ยยุคทึ่ 1 และตรงกับปีนักษัตรปีกุน ธาตุน้ำ ซึ่งเป็นปีสุดท้ายในนักษัตรพอดีครับ
ประวัติ ทิศอสูร
รูปที่ 11 เหตุการณ์ก่อนราชวงศ์หมิงล่มสลาย จะมีทั้งเหตุอุทกภัย และโรคระบาด ซึ่งท่านอาจจะคุ้นๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนโลกในปัจจุบันนี้ก่อนพลังงานเช่นกัน (ขอบคุณข้อมูลจาก Wikipedia)
เมื่อการล่มสลายของราชวงศ์หมิง ตรงกับปีกุน ธาตุน้ำ แล้วตรงกับฮวงจุ้ยยุค 1 ธาตุน้ำ จึงได้เกิดตำราฮวงจุ้ยที่นำไปเกี่ยวโยงกับปีนักษัตร มากำหนดทิศที่ส่งผลร้าย โดยเริ่มต้นนับจากปีชวด ที่เป็นปีเริ่มแรกของปีนักษัตร ตามปฏิทินจีนโบราณ ซึ่งในปีนั้นตามผังตารางธาตุ ฮวงจุ้ยยุคที่ 1 ทิศใต้จะมีเลข 5 สถิตอยู่ในทิศนั้นพอดี
เพราะในหลักคัมภีร์โบราณ ฮวงจุ้ยดาวน์ 9 ยุค ดาว 5 หรือดาวธาตุดิน ที่ถูกกำหนดว่าเป็นดาวที่ส่งผลร้ายที่สุด จึงทำให้การบันทึกเริ่มต้นนับทิศอสูรประจำปีตั้งแต่ปีพ.ศ 2226 เป็นต้นมาให้นับว่าทิศใต้ปีนักษัตรปีชวด จะเป็นทิศอสูร ที่จะส่งผลร้ายต่อบ้านทุกๆ หลังที่หันไปพิงกับทิศใต้ในปีนั้น
จึงเกิดตำราที่นำปีนักษัตรในแต่ละปี มาผูกโยงกับทิศอสูรประจำปี โดยกำหนดว่า
บ้านที่หันหลังพิงทิศใต้ หันหน้าไปทางทิศเหนือ ถ้าตรงกับปีนักษัตร ปีชวด ปีมะโรง และ ปีวอก ทิศใต้ และกินไปทิศตะวันตกเฉียงใต้ และ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ อย่างละครึ่งทิศ จะเป็นทิศอสูร ที่ห้ามต่อเติมบ้าน หรือห้ามตอกเจาะใดๆ
บ้านที่หันหลังพิงทิศเหนือ หันหน้าไปทางทิศใต้ ถ้าตรงกับปีนักษัตร ปีขาล ปีมะเมีย และ ปีจอ ทิศเหนือ และกินไปทิศตะวันตกเฉียงเหนือ และ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ อย่างละครึ่งทิศ จะเป็นทิศอสูร ที่ห้ามต่อเติมบ้าน หรือห้ามตอกเจาะใดๆ
บ้านที่หันหลังพิงทิศตะวันออก หันหน้าไปทางทิศตะวันตก ถ้าตรงกับปีนักษัตร ปีฉลู ปีมะเส็ง และ ปีระกา ทิศตะวันออก และกินไปทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ อย่างละครึ่งทิศ จะเป็นทิศอสูร ที่ห้ามต่อเติมบ้าน หรือห้ามตอกเจาะใดๆ
บ้านที่หันหลังพิงทิศตะวันตก หันหน้าไปทางทิศตะวันออก ถ้าตรงกับปีนักษัตร ปีเถาะ ปีมะแม และ ปีกุน ทิศตะวันตก และกินไปทิศตะวันตกเฉียงเหนือ และ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ อย่างละครึ่งทิศ จะเป็นทิศอสูร ที่ห้ามต่อเติมบ้าน หรือห้ามตอกเจาะใดๆ
ถูกยึดถือมาเป็นตำราทิศอสูร มาตั้งแต่ในสมัยนั้น ซ้ำยังมีเพิ่มเติม ทิศแตก ทิศเบญจภูติ เพิ่มเติมขึ้นมาอีก จนทำให้เกิดความวิตกกังวลกันมานานหลายปี จนไม่กล้าต่อเติมบ้าน ขุดเจาะบ้าน แม้แต่ขุดดินปลูกต้นไม้ หรือตัดไม้ ก็ยังไม่กล้า
จึงทำให้ซินแสบางท่าน ชอบนำเรื่องทิศอสูรประจำปีมานำเสนออยู่เสมอ แม้กระทั่งไปเชงเม้งก็จะต้องระวังการจุดประทัด เพราะอาจจะทำให้ดวงตกได้ ข้อมูลใดๆ ที่เป็นเชิงลบ จะนำเสนอมาเรื่อยๆ ด้วยความเป็นห่วงลูกศิษย์มั้ง
ที่นี้เรามาวิเคราะห์ โดยผมจะยกตัวอย่างทิศอสูร ที่กำลังจะเกิดขึ้นในปี พ.ศ 2567 มาให้ท่านศึกษา และวิเคราะห์ดูครับ
ทิศร้ายปี 2567
รูปที่ 12 รูปผังดาวประจำปี 2567 ในฮวงจุ้ยยุค 9 ซึ่งดาวประจำปี ผมได้ใส่ตัวเลขสีแดง เพิ่มลงไปในช่องตาราง และวงกลมเอาไว้ครับ
จากรูปที่ 12 จะเห็นได้ว่า ในบริเวณทิศตะวันออก จะมีดาวประจำปี 2567 ของธาตุน้ำ ที่เป็นเลข 1 มาสถิตอยู่ในทิศตะวันออก ถ้าซินแส ที่จัดฮวงจุ้ยในทุก ๆ ปี ก็จะแนะนำให้ท่านตั้งน้ำพุ น้ำตก หรือตู้ปลา ไว้ที่บริเวณทิศตะวันออก ในปี พ.ศ 2567
ทิศเบญจภูติ ปี 2567
รูปที่ 13 ซินแส ที่ชอบแนะนำให้ท่านจัดฮวงจุ้ยทุกปี ก็จะให้ท่านนำน้ำพุไปตั้งไว้ในทิศตะวันออก หรือซินแสบางท่าน อาจจะให้ทาสีห้องนอน ด้วยโทนสีฟ้าเข้มๆ ในห้องนอนทิศตะวันออก ส่วนปีหน้าค่อยเปลี่ยนสีใหม่ ผมก็เคยเจอเวลาไปตรวจฮวงจุ้ยให้ลูกศิษย์
สำหรับฮวงจุ้ยยุค 9 ที่เป็นยุคของธาตุไฟ ซึ่งในทิศตะวันออก มีพลังงานดีอยู่ถึง 2 ใน 3 ของทิศ หรือ 30 องศาจากทั้งหมด 45 องศาของทิศตะวันออก ที่ต้องการธาตุไฟ โดยการส่งเสริมด้วยธาตุไม้ แต่เมื่อท่าน ปรับฮวงจุ้ยตามทิศที่เปลี่ยนไปในแต่ละปี ถ้าท่านต้องตั้งน้ำพุในทิศตะวันออก ในปี 2567 ระวังน้ำพุที่ท่านไปตั้ง อาจจะส่งผลร้ายต่อ การงาน การเงิน และสุขภาพของท่าน ขอทานน้ำจะไปดับธาตุไฟที่เป็นธาตุสำคัญประจำยุค 9
ทิศร้าย ปี 2567 อ. มา ศ
รูปที่ 14 ทิศอสูรปี พ.ศ 2567 ซึ่งตรงกับปีนักษัตรมะโรง บ้านที่หันหลังพิงทิศใต้หันหน้าไปทางทิศเหนือ จะเป็นบ้านที่ถูกทิศอสูรประจำปี และกินไปทิศตะวันตกเฉียงใต้ และ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ อย่างละครึ่งทิศ
ซึ่งท่านจะเห็นได้ว่า ทิศอสูรประจำปี เกิดขึ้นจากการบันทึกจากเหตุการณ์ล่มสลายของราชวงศ์หมิง และใช้มาตลอดจนถึงปัจจุบันนี้ โดยเป็นเรื่องที่ซินแสในสมัยนั้น ที่เขียนตำราขึ้นมา เพราะอาจจะเกิดจากความผิดเพี้ยนของตำราฮวงจุ้ย ที่เกิดขึ้นในประเทศจีนทางตอนเหนือ แต่ราชวงศ์หมิงได้มาก่อตั้งขึ้นใหม่เป็น ราชวงศ์หมิงใต้ ก่อนที่จะล่มสลาย ซึ่งในตอนใต้ของประเทศจีน ได้เกิดสำนักฮวงจุ้ยขึ้นมาหลากหลายแขนง จึงเป็นที่มาของการเขียนตำราให้คนหวาดกลัว เพื่อสร้างความเชื่อตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันนี้
ถ้าท่านลองมองด้วย หลักเหตุ และผล ท่านว่าเป็นไปได้หรือไม่ ที่บ้านหันหลังพิงทิศใต้ หันไปทางทิศเหนือ 45 องศาทั้งหมด ไม่สามารถต่อเติมตัวอาคาร หรือขุดเจาะใดๆได้เลย แม้กระทั่งบ้านของท่านในบริเวณทิศใต้ ต่อให้ไม่ได้หลังพิงทิศใต้ ก็ห้ามกระทบกระเทือนในบริเวณทิศนั้นไปอีก 1 ปี
ซึ่งท่านรู้หรือไม่ว่า ถ้าทิศอสูรประจำปีมีจริง และห้ามกระทบกระเทือนทิศนั้นโดยเด็ดขาด รถไฟฟ้าที่วิ่งอยู่บนถนน รถบรรทุกที่วิ่งผ่านถนน ถ้าวิ่งผ่านบ้านที่หลังพิงทิศใต้ในปี 2567 จะต้องเกิดเหตุร้ายในบ้านที่ตั้งอยู่บนถนนเส้นนั้นตลอดทั้งสาย
แต่ที่เราหวาดกลัวก็เพราะ มีซินแสบางท่าน ชอบนำข่าวร้ายๆ ที่ตรงกับทิศอสูรประจำปี แล้วมานำเสนอให้เกิดความวิตกกังวล ผมขอถามหน่อยว่า แล้วทำไมอาคารข้างๆ บนถนนเส้นนั้นทั้งเส้น ที่เกิดเหตุร้าย ทำไมไม่เกิดเหตุร้ายเช่นเดียวกันกับในข่าวที่ท่านชอบโยงมาให้ผู้คนวิตกกังวล
ผมจึงได้นำ ต้นกำเนิดทิศอสูรประจำปี มาให้ท่านศึกษา และวิเคราะห์ด้วยหลักเหตุและผล ท่านจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อจากข้อมูลในเชิงลบ ที่ซินแสชอบนำเสนอแทบทั้งปี ก็ขอให้ท่านนำไปวิเคราะห์ด้วยตัวของท่านเอง ส่วนใครจะเชื่อ หรือไม่เชื่อ ในเรื่อง ทิศอสูรประจำปี
ก็ขอให้ใช้วิจารณญาณในการรับชมในทุกๆ ข้อมูลด้วย หลักเหตุ และผล ครับ
Posted in ฮวงจุ้ยบ้าน.