วิธีเลือกซื้อบ้าน ฮวงจุ้ยยุค 9

วิธีเลือกซื้อบ้าน ยุค 9 ควรเลือกซื้อบ้านแบบไหนถ้าไม่มีความรู้เรื่อง ฮวงจุ้ย

พลังงานเปลี่ยนเข้าสู่ยุค 9 ควรเลือกซื้อบ้านแบบไหนถ้าไม่มีความรู้เรื่อง ฮวงจุ้ย

จากการเปลี่ยนยุค ของพลังงาน ตั้งแต่ กลางปี 2565 ตามที่ผมได้ให้หลาย ๆ ท่านตั้งข้อสังเกตความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น
ถ้าท่านที่ได้เข้าไปอ่านใน คอมเม้นท์ ก็จะได้อ่านทั้ง บทความที่ผมเขียน และ ความเปลี่ยนแปลง ของแต่ละท่าน ที่ได้รับผลกระทบ ที่แตกต่างกันไป
ซึ่งท่านสามารถสังเกตได้ จากพลังงานภายในบ้าน ที่ท่านอาศัยอยู่

แต่สำหรับท่านที่กำลังจะเลือกซื้อบ้าน ทาวน์โฮม หรือ คอนโดมิเนียม จะไม่มีทางสังเกต พฤติกรรมได้เลยครับ เพราะท่านยังไม่ได้อาศัยอยู่ในบ้าน หลังนั้น
แล้วยิ่ง ไม่มีความรู้ในเรื่อง ฮวงจุ้ย แต่อยากได้บ้าน ฮวงจุ้ย ที่ดี พอเริ่มค้นข้อมูล แทนที่จะได้ บ้านในฝัน ค้นไปค้นมา เริ่มขวัญผวา จากข้อมูลเชิงลบ ในศาสตร์ฮวงจุ้ย เต็มไปหมด
เมื่อ ค้นหาบ้านที่ดี ถูกหลักฮวงจุ้ย ตามตำรา แทบไม่เจอ พอเจอบ้านที่ว่าดี ก็มาติดตรงทิศหัน ไม่เสริมวันเกิดเจ้าของบ้าน
พอเห็นบ้านสวยงามดี พอเดินเข้าบ้าน เจอ ธรณีประตูห้องน้ำ ชั้นล่าง ก็กลัวเงินไม่ไหลเข้าบ้าน สุดท้ายก็ไม่กล้าจอง ครับ วันนี้ เรามาศึกษาวิธีการ เลือกซื้อบ้าน ด้วยศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ กันครับ
ก่อนจะเริ่ม มีข้อแม้เดียว คือ ท่านต้องลืม ข้อมูลเชิงลบ ที่ได้ศึกษามา หรือไปเรียน สัมนาฟรี จากที่ไหนก็แล้วแต่ ไว้ที่ตรงนี้ ครับ

วิธีการเลือกซื้อบ้าน ฮวงจุ้ยยุค 9

1. เลือกตามความเป็นจริง ที่ไม่เกี่ยวกับ ฮวงจุ้ย

อันดับแรก ไม่เกี่ยวกับ ฮวงจุ้ย แต่สำคัญมาก ท่านต้องเลือกบ้านด้วยความเป็นจริง ทั้งในหลักโครงสร้างอาคาร การบริหารส่วนกลาง ของโครงการ ที่น่าเชื่อถือ และต้องเป็นบ้าน ที่ตอบโจทย์ ทุก ๆ คน ในครอบครัว ทั้งการเดินทางไปส่งนักเรียน ไปทำงาน และ ใกล้สถานที่อำนวยความสะดวก ตามความถนัดของแต่ละบ้าน และความพึงพอใจ ครับ เมื่อได้ โครงการที่ท่านพึงพอใจแล้ว ให้ท่านขอแปลนรวมมาศึกษาดู ว่า มีบ้านที่หันไปในทิศทางใดบ้าง หรือ หันทิศเดียวกัน แต่มีองศาการหันที่แตกต่างกัน เพื่อเป็นข้อมูลเบื้องต้น เมื่อได้ข้อมูลแล้ว ให้เซลล์ นำท่านไปดูบ้าน ในแต่ละโซน ที่หันทิศทางที่ต่างกัน และต้องเข้าไปดู บ้านที่อยู่โซนเดียวกัน แต่หันหลังชนกัน เพื่อเปรียบเทียบ ครับ

2. เลือกดูทิศทางลม ที่มีผลต่อ พลังงานฮวงจุ้ย

เมื่อเข้าไปในตัวบ้าน ให้ท่านเปิด ประตู และหน้าต่าง ทั้งหมด เพื่อดูว่า ลมไหลเข้าจาก หน้าบ้าน หรือ หลังบ้าน โดยเฉพาะ ห้องนอน ผู้ที่หารายได้เข้าบ้าน เป็นห้องที่สำคัญมากครับ ควรจะเป็นห้องที่มี ลม พัดเข้ามาได้สะดวกที่สุด เพราะถ้า ลม ไม่พัดเข้าบ้าน พลังงาน การเงิน ก็ไม่ไหลเข้าบ้าน เพราะพลังงาน ไม่ได้ไหลเข้ามาตามพื้นดินไหลเหมือนน้ำ ไปสู่ ห้องน้ำขุมทรัพย์ ตามที่อาจจะเคยได้ยินมา จนต้องไปทุบพื้นห้องน้ำ จนเดือดร้อนกันไปหมด และก็มีอีกหลาย ๆ ท่าน ที่ไปหาฉากมากั้น ระหว่าง ประตูหน้าบ้าน กับ ประตูหลังบ้าน เพราะกลัวเก็บเงินไม่อยู่ สุดท้าย ลมไม่พัดเข้าบ้าน จึงทำให้ ไม่มีเงินไหลเข้ามาให้เก็บ ข้อมูลนี้ที่ต้องระวัง ครับ

3. เลือกห้องนอนให้ถูกหลัก ฮวงจุ้ย

ส่วนในเรื่องห้องนอน เจ้าของบ้าน จะนอนหน้าบ้าน หรือ หลังบ้าน ไม่ได้ส่งผลในเรื่อง ลูกจะดื้อ ขอให้เลือกห้อง ที่มีลมพัดเข้ามา หรือ ห้องที่เหมาะสมในความเป็นจริง ครับ
ไม่ใช่ โครงการออกแบบให้ มี ห้อง Master Bedroom หรือห้องนอนใหญ่ อยู่หน้าบ้าน มี Walk in Closet อย่างสวยงาม แต่ท่านต้องมานอน ห้องนอนเล็ก ๆ ที่เขาออกแบบให้ ลูกนอน ที่หลังบ้าน เพราะกลัวในเรื่องฮวงจุ้ย ส่วนนี้ ก็จะต้องนำมาพิจารณา ด้วยครับ
ถ้าเป็นไปได้ บ้านที่มีหน้าต่าง ห้องนอน ที่เป็นบานผลัก หรือ บานสวิง จะได้เปรียบกว่า บ้านที่ใช้หน้าต่างบานเลื่ิอน เพราะสามารถใช้บานหน้าต่าง ปรับ องศาไหลเข้าของ พลังงาน ในกรณีที่ห้องนอนท่าน หันไปในทิศที่มีพลังงานไม่ดี ครับ เพราะพลังงานในยุคนี้ ถ้า ห้องนอนหน้าบ้านส่งผลดี ห้องนอนหลังบ้าน ก็จะส่งผลไม่ดี หรือ ห้องนอนหลังบ้าน ส่งผลดี ห้องนอนหน้าบ้าน ก็จะส่งผลร้าย ครับ ท่านจึงต้องมีหน้าต่าง ที่สามารถปรับ องศา พลังงานได้ ในกรณีที่ ห้องนอน ตกองศาที่ร้าย ครับ

4. เลือกบ้านที่รับทางลม จะมีพลังงานฮวงจุ้ย มากกว่าบ้านหลังอื่น

บ้านที่มีพลังงานมากกว่าบ้านหลังอื่น คือ บ้านที่ถูกทางสามแพร่ง อยู่ตรงข้ามช่องลม หรือ หน้าบ้านเป็นสวนสาธารณะ ของโครงการ เพราะเป็นบ้านที่ ด้าหน้าอาคาร สามารถรับลม ที่พัดมาจากถนน ในกรณี ถูกทางสามแพร่ง หรือได้รับลมจากช่องลม ที่อยู่ตรงข้ามบ้าน
ฮวงจุ้ยทางสามแพร่งยุค 9
หรือ บ้านที่ มีด้านหน้าโล่ง ก็จะมีลมพัดเข้าบ้าน ได้มากกว่าบ้าน หลังอื่น ๆ จึงทำให้บ้านใน 3 แบบนี้ ถ้าองศาดี จะได้ผลที่ดี มากกว่า บ้านหลังอื่น ถึง 2 เท่า แต่ถ้า องศาตัวบ้านไม่ดี ก็จะส่งผลร้าย มากกว่า บ้านหลังอื่น 2 เท่าเช่นกันครับ ซึ่งส่วนมาก ถ้าลูกศิษย์ให้ผมเลือกบ้านให้ ผมจะเลือก บ้านถูกทางสามแพร่ง เป็นอันดับแรก เพราะ ราคาถูกกว่า บ้านหลังอื่น ๆ และถ้าองศาบ้านไม่ดี ผมก็ ออกแบบบานหน้าต่าง ให้ปรับพลังงาน ร้าย ให้กลายเป็นดี ครับ ส่วนท่านที่ไม่มีความรู้ในเรื่องฮวงจุ้ย ถ้าจะเลือกตามที่ผมแนะนำ ก็ต้องสังเกต หลังจากเข้าอยู่อาศัย ถ้าส่งผลร้าย ท่านก็จะต้องปรับเปลี่ยนบานหน้าต่าง เพื่อทดลอง ปรับพลังงานด้วยตัวของท่านเอง ครับ
แก้ฮวงจุ้ยยุค 9

5. เลือกบ้านในโซนที่ถูกจอง และกู้ธนาคารผ่าน

วิธีเลือกบ้าน อันดับต่อไป ให้ท่านสังเกตจาก โซนที่ถูกจอง แล้วกู้ธนาคารผ่าน มากที่สุด เพราะคนที่จองบ้านในโซนที่มีคนเลือกมากที่สุด แล้วกู้ธนาคารผ่าน คือคนที่มีโชคติดมาจากบ้านหลังเดิม จึงสามารถเลือกบ้าน ที่กู้ธนาคาร และผ่านโดยง่าย แต่ถ้าโซนที่ มีแต่หลุดจอง ให้ท่านตั้งข้อสังเกตไว้ว่า บ้านในโซนนี้ พลังงานอาจจะไม่ดี ถ้าท่านจะเลือกเพราะราคาถูกกว่าปกติ ท่านก็ต้องปรับฮวงจุ้ย ก่อนเข้าอยู่อาศัย ครับ

6. บ้านที่มีสระว่ายน้ำหน้าบ้าน ต้องระวังใน ฮวงจุ้ยยุค 9 ธาตุไฟ

ในยุคที่เปลี่ยนไปเข้าสู่ ฮวงจุ้ยยุค 9 พลังงานของ ธาตุไฟ ถ้าเลือกบ้าน ที่มีสระน้ำอยู่หน้าบ้าน อาจจะส่งผลต่อการเงิน ซึ่งถ้าท่านมีความประสงค์ ที่อยากจะมีบ้านที่มีสระว่ายน้ำ จะหน้าบ้าน หรือ หลังบ้าน ท่านจะต้องใช้วิธีการ ลดพลังธาตุน้ำ เพื่อเสริมพลัง ธาตุไฟ ซึ่งในเรื่องนี้ จะต้องคำนวณอย่างละเอียด ครับ

7. ฮวงจุ้ย ห้องครัว เตาไฟ อ่างล้างจาน ใน ยุค 9

ห้องครัวหลังบ้าน เตาไฟ ถ้าเลือกได้ ให้เลือกที่อยู่ ปลายลม แต่ถ้าเลือกไม่ได้ ท่านก็จะต้องปิดประตูห้องครัว ในช่วงทำอาหาร ครับ ตำแหน่ง อ่างล้างจาน จะอยู่ใกล้เตาไฟ หรือ อยู่ตรงข้ามกัน ก็ไม่มีผลครับ ให้เลือกตามความถนัดของแม่บ้าน ครับ

8. รั้วบ้าน ที่ถูกหลัก ฮวงจุ้ยยุค 9

รั้วบ้าน ต้องไม่สูงจนบังลมไม่เข้าบ้าน ถึงจะรั้วเป็นซี่ หรือ ประตูรั้ว เป็นซี่ ไม่ได้ส่งผลให้เก็บเงินไม่อยู่ ครับ ยิ่งจะเป็นผลดี เพราะลมพัดเข้าบ้านได้สะดวก ครับ

9. สีทาภายนอก สีหลังคา ที่มีผลต่อ ฮวงจุ้ย

สีทาผนังภายนอก ต้องส่งเสริมกับ โทนสีของหลังคา เช่น ถ้าหลังคาบ้าน สีฟ้า ธาตุน้ำ สีทาภายนอก ต้องใช้สีเขียว ธาตุไม้ ห้ามใช้สี ชมพู หรือ สีส้ม หรือสีน้ำตาล ที่เป็นสีที่มีพลังงาน ปะทะกัน จากโทนสีหลังคาบ้าน ครับ

10. เลือกสีทาภายใน ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

สีทาภายใน หรือสีวอลเปเปอร์ ในแต่ละห้อง จะต้องส่งเสริมกับ โทนสีของพื้นห้อง เช่น ถ้าพื้นห้องเป็นไม้ปาร์เก้ ธาตุไม้ โทนสีห้องควรจะเป็นโทนสี ฟ้า ธาตุน้ำ หรือ โทนสี ชมพูอ่อน หรือ สีส้มอ่อน ๆ ธาตุไฟ ที่ส่งเสริมกันครับ

11. มุมแหลม จั่วแหลม ธนูลม ทั้งในนอกบ้าน และในบ้าน

บ้านมี มุมเสา ฝ้าหลุม ไม่ได้ส่งผลใด ๆ ต่อพลังงานฮวงจุ้ย ครับ ฝั่งตรงข้ามบ้าน มีจ้่ว มุมแหลมทิ่มแทง ก็ไม่มีผลต่อ ฮวงจุ้ย ครับ

12. ฮวงจุ้ยเลขที่บ้านในยุค 9

บ้านเลขที่ ไม่ได้มีผลต่อ พลังงานฮวงจุ้ย แม้แต่นิดเดียว มีผลแค่ความรู้สึกตามที่ ซินแส ชอบนำเสนอให้กลัว เท่านั้นครับ

13. หม้อแปลงไฟฟ้า และ เสาไฟฟ้า หน้าบ้าน สิ่งใดควรหลีกเลี่ยง

หลีกเลี่ยงบ้านที่อยู่ใกล้ หม้อแปลงไฟฟ้า เพราะจะส่งผลต่อ คนที่นอนใกล้หม้อแปลงไฟฟ้า ครับ ตรงข้ามบ้าน หรือ หน้าบ้าน มีเสาไฟฟ้า ไม่มีหม้อแปลงไฟ ไม่ได้ส่งผลร้าย ครับ

14. ห้ามใช้ ปีเกิด หรือ คู่ธาตุ เจ้าของบ้าน มาเป็นหลักในการเลือกซื้อบ้าน ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

ทิศหันบ้าน เพื่อเสริม วันเกิดเจ้าของบ้าน ไม่ได้ส่งเสริมจริงครับ เพราะต่อให้หันไปในทิศที่ส่งเสริม แต่องศาบ้านไม่ดี ก็จะส่งผลร้ายเช่นกัน ครับ และถ้าท่านเลือกบ้าน ที่ส่งเสริม คู่ธาตุ ตามที่ได้ไปตรวจดวงมา แล้ว สมาชิกท่านอื่น จะส่งผลเช่นไร ในหลักดูดวง เพื่อปรับฮวงจุ้ยให้เสริมคู่ธาตุ วิธีการนี้ ผมจึงไม่นำมาใช้ เพราะการจัดฮวงจุ้ย ต้องส่งผลดีต่อ ทุก ๆ คน ไม่ใช่ส่งผลแค่เจ้าของบ้าน ครับ
ส่วนในการเลือกซื้อ คอนโดมิเนียม ผมจะนำมาเขียน ในบทต่อ ๆ ไป ครับ
วิธีการเลือกซื้อบ้าน ที่ผมนำเสนอมา หวังว่าจะพอเป็นแนวทางให้ ท่านสามารถนำไปพิจารณา เลือกบ้านที่ดี เพื่อพลิกชะตา จากร้าย ให้กลายเป็นดี ส่วนที่ดีอยู่แล้ว ให้ส่งผลดี ตลอดไป ได้ด้วยตัวของท่านเอง ครับ
Posted in ฮวงจุ้ยบ้าน.