ราหูย้ายราศี 2566

ราหูย้าย 17 ตุลาคม 2566 ราศีไหน ส่งผลดี ร้าย ไหว้แล้วช่วยได้จริงมั้ย

ราหู ย้าย 17 ตุลาคม 2566 ราศีไหน ส่งผลดี ร้าย

 

ข่าวการย้ายของ ราหู เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2566 ที่มีการประโคมข่าวจากคำทำนายทายทักของ หมอดู หรือซินแสเซเลบ เจ้าแห่งการไหว้ดวงดาว ที่มักจะปรากฏตัวทุกครั้งที่มีการโคจรของดวงดาวทางโหราศาสตร์ แล้วออกคำทำนายทายทักให้คนตื่นตัวบ้าง ตระหนกตกใจบ้าง กันทั่วบ้านทั่วเมือง

ถ้า ราศี ใครจะได้รับผลร้ายจากการย้าย ราหู ก็จะเกิดความวิตกกังวล ต้องรีบนำของดำไปทำพิธีสวดรับราหูเพื่อไม่ให้มาส่งผลร้ายต่อดวงชะตา จะดึกดื่นแค่ไหนก็ต้องออกไปทำเพราะเกรงกลัวในคำทำนาย
โดย ราศี ที่ ราหู จะย้ายเข้าแล้วส่งผลร้ายตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคม 2566 ตามที่หมอดูเซเลบ ออกมาทำนาย ก็คือ

ราศีมีน คือ ผู้ที่เกิด ระหว่างวันที่ 15 มีนาคมถึง 13 เมษายน

ราศีกันย์ คือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายนถึง 17 ตุลาคมจะนับเป็นราศีกันย์ทั้งหมดตามที่หมอดูเซเลบได้ให้ข้อมูลออกมา

สำหรับคนที่เกิดใน ราศีมีน และราศีกันย์ จะต้องไปทำพิธีสวดรับ ราหู ด้วยของดำ และเครื่องเซ่นไหว้ต่าง ๆ เพื่อไม่ให้ได้รัยกระทบต่อดวงชะตา
ส่วน ราศี ของใครที่จะดวงดีขึ้นตามคำทำนาย เพราะ ราหู กำลังจะย้ายออกจากราศีเกิด ก็จะต้องออกไปทำพิธีเช่นกัน ซึ่งเป็นพิธีสวดรับราหูเพื่อมาเสริมดวงชะตา ก็คือ

ผู้ที่เกิดในราศีเมษ หรือผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 14 เมษายนถึง 14 พฤษภาคม จะนับเป็น ราศีเมษ ทั้งหมด ที่ดวงชะตากำลังจะดีขึ้น

และอีกราศีหนึ่งที่จะส่วผลดีจากการย้าย ราหู ก็คือ ราศีตุลย์ หรือ ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคมถึง 16 พฤศจิกายนจะนับเป็น ราศีตุลย์ ทั้งหมดตามคำทำนายของหมอดูเซเลบ

ซึ่งทั้งผู้ที่เกิดใน ราศีเมษ และ ราศีตุลย์ ก็จะต้องเตรียมของดำ และเครื่องเซ่นไหว้ ไปทำพิธีไหว้ส่งราหูออกจากราศีด้วยเช่นกัน
จึงทำให้หลาย ๆ ท่านเกิดความวิตกกังวลจากข้อมูล และคำทำนายต่าง ๆ ที่ออกมาเรื่อย ๆ บางท่านไม่ได้เกิดในราศีที่กล่าวมา ก็ต้องออกไปทำพิธีเพื่อความสบายใจ

สำหรับในเรื่องทำ พิธีส่ง หรือพิธีรับ ราหู ถ้าใครอยากจะไปประกอบพิธี ถ้าทำแล้วสบายใจ ก็แล้วแต่ท่าน ในเมื่อทำพิธีไปแล้วก็ขอให้จบอยู่เพียงเท่านั้น อย่าไปคิดต่อให้เกิดความทุกข์
เพราะในความเป็นจริง ต่อให้ท่านทำพิธีกรรม จัดเครื่องบวงสรวงยิ่งใหญ่อลังการขนาดไหนก็แล้วแต่ ท่านไม่มีทางไปเปลี่ยนการโคจรของดวงดาวได้อย่างเด็ดขาด แต่ถ้าจะทำเพื่อความสบายใจก็ทำไปครับ

แต่ในการที่ท่านจะเชื่อข้อมูลใด ๆ ก็แล้วแต่ ที่จะทำให้เกิดความวิตกกังวล ก็ขอให้รู้จักค้นคว้าถึงแก่นแท้ในสิ่งที่ท่านกลัว ดีกว่าไปเชื่อในสิ่งที่ ‘เขาบอกว่า” หรือหมอดูทำนายทายทัก แล้วทำให้จิตตกไปตลอด
วันนี้ผมจึงอยากนำเสนอข้อมูลในทางโหราศาสตร์ที่ผมได้ร่ำเรียนมา และเคยค้นคว้ามา เพื่อนำมาให้ท่านใช้ไปประกอบในการวิเคราะห์ข้อมูลในทางโหราศาสตร์ ที่มีทั้งเรื่อง การย้ายราหู การย้ายดาวพฤหัสบดี หรือการย้ายดาวเสาร์ ที่จะทำให้ตัวท่านเกิดความวิตกกังวล

เพราะในสมัยก่อน ที่ผมจะต้องทำ แซกี ให้ลูกศิษย์ ผมจะต้องเขียนดวงชะตาลงไปในแผ่นยันต์ และเขียนกำกับด้วยดวงพิชัยสงคราม และลงอักขระเลขยันต์ต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมให้ดวงชะตาดีขึ้น ผม จะต้องศึกษา และค้นคว้าในเรื่องโหราศาสตร์ จึงทำให้พอมีข้อมูลที่จะมานำเสนอให้ท่านได้บ้าง

สำหรับวิชาโหราศาสตร์ ที่ผมได้เรียนรู้จากครูบาอาจารย์ และจากตำราต่าง ๆ ที่ใช้ในการทำนาย จะต้องเรียนรู้ถึงขั้นทำนายทายทักให้แม่นยำเหมือนดั่งแทงฉมวก ห้ามไปทำนายในลักษณะหว่านแหโดยเด็ดขาด เพราะครูบาอาจารย์ ที่ผมได้ศึกษามา ถึงขั้นคว่ำปฏิทิน และทำนายกำกับเอาไว้ในแต่ละวัน ว่าจะเกิดเหตุการณ์ใด ๆ บ้าง รู้กระทั่ง วัน และเวลาที่จะเสียชีวิตของตนเอง และผู้ที่มารับคำทำนาย แต่มีกฎเหล็กที่ ครูบาอาจารย์ ห้ามทำนายวันเสียชีวิต ของผู้ที่มารับคำทำนายโดยเด็ดขาด
ผม ถึงได้เรียนรู้ในเรื่องการเขียนดวงชะตา โดยกำหนดดวงดาวต่าง ๆ ลงไปในแผ่นดวง ซึ่งวิชาที่ผมได้เรียนรู้มา ได้ให้คำตอบที่ผมสงสัยมานานมากแล้วว่า คนที่เกิดระหว่าง วันนี้ ถึง วันนี้ จะมีราศีเดียวกันจริงหรือไม่
เมื่อได้เรียนรู้ ผมจึงเข้าใจอย่างถ่องแท้แล้วว่า ใน 1 วัน จะมีทั้งหมด 12 ราศี ขึ้นอยู่กับว่า ผู้ที่กำเนิดเกิดขึ้นมา จะมีเวลาเกิดในช่วงเวลาของราศีใด แล้วจะมีดวงดาวต่าง ๆ ทั้งหมดอีก 10 ดวงมากำกับเป็นดวงชะตาในเวลาเกิด ซึ่งจะส่งผลให้ ดวงชะตาเกิด มีความแตกต่างกันไปในแต่ละนาที ที่ไม่เหมือนกันถึงแม้ว่าจะเกิดในราศีเดียวกันก็ตาม เพราะองศาของดวงดาวอีก 10 ดวงจะทำมุม และทำองศาแตกต่างกัน
จึงทำให้หลักวิชานี้ ได้ไขข้อข้องใจของผมมานานแล้วว่า ทำไมคนที่เกิดวันเดียวกัน หรือแม้กระทั่ง ฝาแฝด ที่เกิดเวลาห่างกัน กลับมี ดวงชะตา ที่แตกต่างกันนั่น ก็เพราะช่วงเวลา หรือราศีเกิดที่ไม่ตรงกัน หรือแม้กระทั่งดวงดาวที่มาส่งผลในนาทีที่เกิดมีรูปแบบ ทำมุมตามองศา ที่แตกต่างกัน

สำหรับเรื่อง ราศี ที่ท่านท่องจำกันมาตลอด ซึ่งเป็นคำทำนายในลักษณะหว่านแห เช่น คนที่เกิดราศีตุลย์จะต้องเกิดระหว่างช่วงวันที่ 18 ตุลาคมถึง 16 พฤศจิกายนจะถูกกำหนดให้เป็นราศีตุลย์ตามที่ท่านเคยได้ยินมา
สมมุติว่าท่านที่เกิดวันนี้ช่วงเวลาตี 4:52 ถึง 7:42 น ถ้าตามลักษณะดวงดาว จะเป็นผู้ที่เกิดอยู่ใน ราศีตุลย์ แต่ถ้าหลังจาก 7:42 น เป็นต้นไปจะเป็นผู้ที่เกิดอยู่ในราศีพิจิก
หรือท่านที่เกิดในวันนี้ตั้งแต่เวลา 16:49 น จนถึง 18:48 น ราศีเกิดของท่านจะสถิตอยู่ใน ราศีเมษ

และในแต่ละราศี ก็จะแบ่งเป็น 3 ตรียางค์ และ 9 นวางค์ ที่มีความแตกต่างกันในดวงชะตา และดวงดาวอีก 10 ดวงที่จะมีรูปแบบแตกต่างกันไป ถึงแม้จะเกิดในราศีเดียวกัน เพิ่มขึ้นไปอีก
จึงทำให้การทำนายทายทักในลักษณะหว่านแห ไม่สามารถนำมาทำนายดวงชะตาของท่านได้อย่างแน่นอนครับ เพราะนอกจากดวงดาวต่าง ๆ ที่จะต้องกำหนดในเวลาเกิดที่มีความแตกต่างกัน การทำมุมของ ดาวจร ก็จะมีความเปลี่ยนแปลงไปในทุก ๆ วัน จากองศาของ ดาวจร ที่มากระทบต่อ ดาวประจำดวงชะตา ของท่านที่มี มุม และองศาแตกต่างกันไปครับ

Posted in ฤกษ์ดี.