หลักธรรมในการดำเนินชีวิต

การมีหลักธรรม ในการดำเนินชีวิต และความกตัญญู จะนำพาไปสู่ ความเจริญ

หลักธรรม และความกตัญญู นำพาไปสู่ ความเจริญ

คุณ กิตติศักดิ์ ชนกมาตุ กรรมการผู้จัดการ P & L Corporation Group
ได้เชิญผมไปปรึกษาฮวงจุ้ยสำนักงาน ในการจัดวางแผนผังโต๊ะทำงานของแต่ละแผนก เนื่องจากได้มีการขยายพื้นที่ของบริษัทเพิ่มเติม

ซึ่งทุกครั้งก่อนที่จะไปตรวจสอบสถานที่ ผมจะตรวจสอบองศาของตัวอาคาร ด้วยดาวเทียม ทุก ๆ ครั้งเพื่อที่จะดูชัยภูมิรอบข้าง และ กระแสพลังงานต่าง ๆ ที่สามารถนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ ต่ออาคารที่ผมได้ไปจัดฮวงจุ้ย ผมได้วัดองศาของตัวอาคารทางดาวเทียม ปรากฎว่า เป็นตัวอาคารที่มีค่าพลังงานที่ไม่ค่อยมีพลังงานที่ดี จึงได้ทราบข้อมูลเบื้องต้นว่า ออฟฟิศที่จะไปทำการจัดฮวงจุ้ย น่าจะประสบปัญหาในธุรกิจ และการบริหาร

เมื่อผมได้ไปถึงสถานที่จริงปรากฏว่า บริษัทแห่งนี้มีความเจริญรุ่งเรืองมาก มีบริษัทที่อยู่ในเครือถึง 6 บริษัท ที่รับทำธุรกิจในการตรวจสอบภายในของธุรกิจต่าง ๆ และให้คำปรึกษาในธุรกิจต่าง ๆ ที่จะนำธุรกิจเข้า ตลาดหลักทรัพย์ และมีพนักงานในแผนกต่าง ๆ ที่ทำงานอย่างเป็นระบบ

เมื่อผมได้ตรวจสอบที่ประตูทางเข้าของบริษัท ปรากฏว่า มีองศาของความเอียงที่ผนังประตูทางเข้า ที่เป็นองศาที่นำพาความเจริญ ทั้งในด้านการเงิน และ ชื่อเสียง เข้ามาสู่ตัวอาคาร ที่แตกต่างจาก องศาของตัวอาคารหลัก ที่บริษัทนี้ได้มาซื้อบริเวณชั้นล่างไว้เพื่อประกอบธุรกิจ

และเมื่อผมได้สนทนากับเจ้าของธุรกิจ และได้สัมผัสถึง มุมมอง และ แนวคิด ที่ใช้หลักธรรม และความกตัญญูในการดำเนินชีวิต

จากที่เคยเป็นพนักงานบริษัทเอกชน ที่ได้มีแนวคิดที่จะมาเปิด บริษัทตรวจสอบภายใน เมื่อประมาณ ปี 2549 ได้มาเลือกสถานที่แห่งนี้ในการทำธุรกิจ ทั้ง ๆ ที่ไม่มีความรู้ในเรื่องฮวงจุ้ย และไม่เคยเชิญ ซินแสมาตรวจสอบฮวงจุ้ย

แต่เมื่อได้มาใช้สถานที่แห่งนี้ในการประกอบธุรกิจ วิถีชีวิตได้เปลี่ยนจาก พนักงานตรวจสอบภายในของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ที่ตัดสินใจออกมาเปิดบริษัทที่มีพนักงานเพียง 5 คน จนในขณะนี้มีพนักงานมากกว่า 50 คน ที่คอยช่วยในการขับเคลื่อนธุรกิจ ที่เติบโตขึ้นไปเรื่อย ๆ มีบริษัท และองค์กรต่าง ๆ ที่ได้ให้คำปรึกษามากกว่า100 แห่ง พร้อมทั้งได้รางวัลต่าง ๆ อีกมากมาย

ที่ผมนำเรื่องนี้มาเขียนเพื่อเป็นกรณีตัวอย่าง สำหรับท่านที่กำลังประสบปัญหาต่าง ๆ ในชีวิต ท่านลองปรับเปลี่ยน มุมมอง และใช้หลักธรรม มาใช้ในการดำเนินชีวิต เมื่อถึงเวลาอันควร สิ่งต่าง ๆ เหล่านั้นจะนำพาท่านไปสู่ฮวงจุ้ยที่เจริญรุ่งเรือง จนทำให้ท่านพลิกชีวิตจากร้าย ให้กลายเป็นดี ก็ได้ ครับ

เพิ่มเพื่อน

อ. ศาสตรา พีระมาน
ที่ปรึกษาด้าน ฮวงจุ้ย และ การประกอบ พิธีกรรม
โทร. 061-978-4649 , 062-619-2225

Posted in ฮวงจุ้ยธุรกิจ.