เพราะเหตุใด เครื่องใช้ไฟฟ้า จึงเสียอยู่บ่อย ๆ ?

หากเครื่องใช้ไฟฟ้าที่บ้านเสียอยู่บ่อยๆ จนรู้สึกผิดปกติ ให้เราสังเกตว่าอาจเป็นเพราะ การจัดวางตำแหน่งเครื่องใช้ไฟฟ้าไม่ถูกหลักฮวงจุ้ย

ทำไมเครื่องใช้ไฟฟ้า เสียอยู่บ่อย ๆ ?

เจ้าของบ้านหลังนี้ ได้ติดต่อให้ผมไปปรับฮวงจุ้ย ซึ่งผมได้ให้ถ่ายรูปบ้าน และ แชร์โลเคชั่น ส่งมาเพื่อวิเคราะห์ข้อมูลเบื้องต้น
หลังจากผมได้ตรวจสอบองศาทางดาวเทียม และ ตรวจสอบรูปภาพต่าง ๆ ที่ได้ส่งมา ผมได้สอบถามเจ้าของบ้านว่า ที่บ้านหลังนี้ เครื่องใช้ไฟฟ้าได้เสียอยู่บ่อย ๆ ใช่มั้ยครับ

ทางเจ้าของบ้านได้ตอบว่า เครื่องใช้ไฟฟ้าเสียอยู่เป็นประจำ ทีวี เครื่องปรับอากาศ เพิ่งเสียไปเมื่อเดือนก่อน และ ล่าสุดปั๊มน้ำ ก็เพิ่งเปลี่ยนใหม่

สาเหตุที่บ้านหลังนี้ เครื่องใช้ไฟฟ้าเสียอยู่เป็นประจำ เพราะเมื่อผมวัดองศาตัวบ้าน จากดาวเทียม และดูรูปภาพต่าง ๆ ที่ส่งมา พบว่าบ้านหลังนี้มีบ่อเลี้ยงปลาที่อยู่ในตำแหน่งที่ไม่ต้องการของบ้านหลังนี้ อีกทั้งบ้านหลังนี้ได้ห้อยโมบายประดับ เพื่อแต่งสวนอยู่รอบบ้าน ที่มีทั้งทำด้วย โลหะ และ ดินเผา อยู่ปนกันในหลาย ๆ ตำแหน่งจึงทำให้ธาตุต่าง ๆ ได้ปะทะพลังงานกันอยู่ในหลาย ๆ จุด

อีกทั้งบ้านหลังนี้มีองศาบ้านที่ไม่มีพลังงานที่ดีไหลเข้าสู่ตัวบ้าน ผมจึงได้แนะนำให้ปรับองศาของตัวบ้าน ด้วยบานประตูที่เป็นบานเปิดแยก โดยการคำนวณให้เปิดประตูค้างไว้องศาที่ดี และให้เปิดประตูหลังบ้านที่บริเวณห้องครัว ตามองศาที่ได้คำนวณไว้ เพื่อรับกระแสพลังงานที่ดีเข้ามาหล่อเลี้ยงภายในตัวบ้าน

ที่ผมนำเรื่องนี้มาเขียนเพื่อให้ท่าน ลองสังเกตดูเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ภายในบ้านที่เสียอยู่เป็นประจำ แม้เพิ่งซื้อมาใหม่ อาจจะเป็นเพราะพลังงานฮวงจุ้ยที่ไม่ถูกหลัก ซึ่งถ้าหากบ้านของท่านมีเครื่องใช้ไฟฟ้าเสียคล้าย ๆ กรณีเช่นบ้านหลังนี้ 

1. ทดลองย้ายเครื่องไฟฟ้าที่เสียอยู่เป็นประจำ ไปตั้งในบริเวณอื่น เพราะในตำแหน่งที่ตั้งอยู่ อาจจะเป็นตำแหน่งที่มีพลังงานที่ไม่ดี อยู่ในบริเวณนั้น

2. ถ้าบ้านท่านแขวนโมบายที่มีทั้ง โลหะ เซรามิก ไม้ หรือ ดินเผา ให้ท่านลองเก็บออกก่อน แล้วสังเกตความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นดู ครับ

3. บ้านที่มีตำแหน่งน้ำ เช่น ตู้ปลา หรือ อ่างบัว ให้ทดลองย้ายไปในบริเวณอื่นดู ครับ

การจัดฮวงจุ้ยกับการจัดวางเครื่องใช้ไฟฟ้า ถ้าหากท่านหมั่นสังเกต สิ่งต่าง ๆ ที่อยู่รอบข้าง รวมทั้ง ร่างกายของท่านเอง ท่านก็จะทราบได้ว่า บ้านของท่านเป็นบ้านที่มีฮวงจุ้ยที่ดี หรือไม่ ครับ

เพิ่มเพื่อน

อ. ศาสตรา พีระมาน
ที่ปรึกษาด้าน ฮวงจุ้ย และ การประกอบ พิธีกรรม
โทร. 061-978-4649 , 062-619-2225

Posted in ฮวงจุ้ย.