ประตูบ้านเปิดเข้าหรือเปิดออก

ประตูบ้านควรเปิดเข้า หรือ ออก ถึงจะถูกหลัก ฮวงจุ้ย

ประตูบ้านควรเปิดเข้า หรือ เปิดออก ประตูบ้าน

ประตูเปิดเข้า

ในศาสตร์ฮวงจุ้ย ที่หลาย ๆ ท่านได้เคยศึกษามาจากสื่อต่าง ๆ อาจจะเคยได้รับรู้มาว่า ประตูบ้านจะต้องเปืดเข้าบ้าน หรือ ผลักเข้าสู่ตัวบ้านเท่านั้น การเงิน โชคลาภ จึงจะไหลเข้าสู่ภายในบ้าน แต่ถ้า เปิดออก หรือ เวลาเข้าบ้านจะต้องดึงประตู เพื่อเข้าสู่ภายในบ้าน จะส่งผลให้ การเงิน โชคลาภ ไหลออกจากบ้าน

ประตูเปิดออก

สำหรับในศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ ซึ่งยึดถือตามหลักความปลอดภัย หลักเหตุ และ ผล ประตูบ้านเวลาเราได้เข้าสู่ภายในตัวบ้านแล้ว โดยส่วนมากจะปิดประตูหน้าบ้านไว้เสมอ และเปิดหน้าต่างให้ลมพัดเข้าบ้าน จึงทำให้ พลังงานที่ไหลเข้าสู่ตัวบ้าน จะเข้ามาทางหน้าต่าง มากกว่า ประตู ครับ และเมื่อได้ปิดประตูเอาไว้ ประตูก็จะเปรียบเหมือนผนัง จึงไม่ได้ส่งผลใด ๆ ต่อหลักฮวงจุ้ย มากเท่ากับ หน้าต่าง ครับ

ส่วนในหลักสากล โดยส่วนมากจะบังคับให้ออกแบบบ้าน หรือ อาคาร ให้เปิดประตูออกสู่ด้านนอกเท่านั้น ครับ เพราะมีผลต่อความปลอดภัยของ สมาชิกที่อาศัยอยู่ภายในบ้าน เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน จะสามารถผลักประตูออกไปสู่ด้านนอกได้ทันที ครับ และถ้าหากท่านออกแบบบ้านให้ ประตูต้องเปิดเข้าบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ย ที่เคยได้ยินมา สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ พื้นที่ภายในบ้านของท่านด้านหลังประตู จะต้องลดลง ครับ

สิ่งที่สำคัญในการเปิดประตูบ้าน จะเข้าหรือ ออก ที่ควรคำนึงถึง

  • ประตูบ้าน ถ้าหากเปิดเข้าสู่ตัวบ้าน ด้านหลังประตูไม่ควรมีสิ่งกีดขวาง เพราะจะทำให้กีดขวางเมื่อเกิดกรณีฉุกเฉินภายในบ้าน
  • ประตูบ้าน ถ้าหากเปิด ออก ต้องมีพื้นที่ลานหน้าบ้าน เพื่อป้องกัน อุบัติเหตุต่อ คนที่เดินมาบนทางเท้า หรือ รถยนต์ ในกรณีที่บ้านอยู่ติดถนน
  • ประตูบ้านมีผลต่อพลังงานฮวงจุ้ย 30 % แต่หน้าต่างห้องนอน มีผลต่อหลักฮวงจุ้ย 100 % เพราะเราอาศัยอยู่ภายในห้องนอนเป็นเวลานานกว่า
  • การออกแบบบ้าน ให้อิงตามหลักสกาล โครงสร้างอาคาร และความปลอดภัย มากกว่า หลักฮวงจุ้ย
  • ถ้าหากเป็นประตูบานเลื่อน จะส่งผลดี หรือ ร้าย ขึ้นอยู่กับ องศาของตัวอาคาร

ติดต่อ อ.ศาสตรา พีระมาน ได้ทาง Line lD : @upr7669n สอบถามข้อมูล 0619784649 ปรึกษาฮวงจุ้ย จะต้องส่งรูปภาพ และ แชร์โลเคชั่น เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลเบื้องต้น ครับ

Posted in ฮวงจุ้ยบ้าน.