บ้าน เสือ บ้าน มังกร ตี่ลี่

ผู้หญิงนอนหันไป ทิศเสือ ผู้ชายนอนหันไป ทางมังกร ตามหลักฮวงจุ้ยบ้าน ใครเป็นใหญ่

ชายนอนหันทิศมังกร หญิงนอนหันทิศเสือ ตามตำรา ฮวงจุ้ยบ้าน ทำไมดวงตก

จากที่เคยได้ยินมาว่า ผู้ชายต้องนอนหันไปใน ทิศมังกร ซึ่งเป็นการแบ่งบ้านออกเป็น 2 ส่วน คือ เวลาหันหน้าออกไปหน้าบ้าน ผู้ชายต้องนอนหันศีรษะไปทางด้านซ้ายของตัวบ้าน

จึงจะส่งเสริมในเรื่อง การงาน การเงิน และ บารมี ส่วนผู้หญิงที่แต่งงานแล้ว จะต้องนอนหันไป ทิศมังกร เช่นเดียวกับ สามี เพื่อเสริมบารมีให้กับ สามี

ส่วนผู้หญิงที่ยังไม่แต่งงาน ต้องนอนหันศีรษะไปทางด้าน ขวา ของตัวบ้าน ซึ่งเป็นทิศเสือขาว หรือ ทิศพยัคฆ์ ห้ามนอนหันไปทางด้าน ทิศมังกร เด็ดขาดเพราะจะทำให้มีคู่ครองยาก

สำหรับเรื่องทิศทางการนอน ในศาสตร์ ฮวงจุ้ยปัญจธาตุ ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เพราะท่านจะต้องนอนในตำแหน่งเดิม หันศีรษะไปรับพลังงาน ทิศเดิม นานถึง 8 ชั่วโมงต่อวัน

ในเรื่องนี้ ผมค่อนข้างเป็นห่วง เพราะว่า หลาย ๆ ท่านที่เข้าใจว่า หลักฮวงจุ้ย เป็นเรื่องง่าย ๆ แค่ท่องจำประโยคตามที่ ซินแส ชอบนำเสนอ เช่น บ้านหน้าน้ำ หลังเขา , ขวาไฟ ซ้ายน้ำ , ชายนอนหันทิศมังกร หญิงนอนหัน ทิศเสือ เป็นต้น

ซึ่งในศาสตร์ฮวงจุ้ย คือการคำนวณพลังงานต่าง ๆ ที่มีความเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละองศาของตัวอาคาร ไม่ใช่แค่ ท่องจำ แล้วนำไปใช้ แล้วจะส่งผลดี

ซึ่งเป็นสิ่งที่สะดวกสำหรับ ซินแส ที่ไม่เคยวัดองศาตัวอาคาร ไม่เคยคำนวณพื้นที่ ไม่เคยดูว่าจะสามารถดึงพลังงานที่ดีเข้ามาหล่อเลี้ยงตัวอาคารได้อย่างไร

โดยจะเน้นแต่ เดินเข้าไปในบ้าน หาข้อตำหนิต่าง ๆ สั่งทุบ สั่งรื้อ ไม่สนใจว่าผู้ที่เชิญไปจะเดือดร้อนอย่างไร เพราะถือ อัตตา ว่า เป็นคนมีชื่อเสียง พูดแล้ว ต้องเชื่อ ต้องทำ ทำไม่ตรงตามที่สั่ง จะไม่มีทางรวย หรือ ถ้าไม่ซื้ออุปกรณ์ฮวงจุ้ย ที่เตรียมมาขาย ก็จะไม่สามารถนำมาแก้ไขได้ ถ้าไม่ซื้อ ก็ไม่รวย

แต่ในเรื่อง ทิศทางการนอน ไม่ใช่แค่นอนไปในทิศผิด แล้วจะไม่ส่งผลร้าย เพราะการที่เรานอนไปในทางที่ผิด เพราะท่องจำมา หรือ ซินแสมาสั่ง ถ้าหันไปถูกทิศ ก็ถือว่าโชคดีไป ครับ แต่ถ้าหันไปในทิศที่มีพลังงานร้าย ก็จะส่งผลร้ายทั้ง สุขภาพ การงาน การเงิน และ ความสัมพันธ์ในครอบครัว ครับ

สำหรับท่านที่เคยทดลองทำตามที่ท่องจำกันมา หรือหันตามที่ ซินแสสั่ง ถ้าทำดูแล้ว ส่งผลที่ร้าย ให้ท่านหันกลับไปในทิศทางเดิม หรือ ทดลองนอนไปในทิศทางอื่นดู แล้วสังเกตด้วยตัวของท่านเอง ครับ

ผมจึงได้ทำคลิปอธิบายเกี่ยวกับเรื่องนี้ มาให้รับชมกัน ครับ

Posted in ฮวงจุ้ยบ้าน.