ทิศอสูรปี 2565

Mountain B เกิดเหตุร้ายไฟไหม้ เพราะฮวงจุ้ย ทิศอสูรปี 2565 จริง หรือ ไม่

Mountain B เกิดอัคคีภัย เพราะฮวงจุ้ย ทิศอสูรปี 2565 จริง หรือ ไม่

ก่อนอื่นผมขอบอกก่อนนะครับว่า โพสต์นี้ ไม่ได้เป็นการโหนกระแส ข่าวโศกนาฏกรรม แต่อย่างใด เพราะผมไม่เคยชื่นชอบการนำข่าวมาเขียนให้คนเกิดความกลัว และวิตกกังวล เพื่อให้เกิดการจ้างงาน หรือ ขายสินค้า และ บริการ ใด ๆ ครับ
แต่ที่ผมต้องนำมาเขียน สาเหตุก็เพราะว่า ได้มีลูกศิษย์หลาย ๆ ท่าน ได้เกิดความวิตกกังวลจากข้อมูล เรื่อง ทิศร้ายประจำปี 2565 ที่ได้กำหนดทิศร้ายเอาไว้ คือ
  1. ตัวอาคารที่หันหน้าไปใน ทิศใต้ ด้านหลังหลังพิง ทิศเหนือ ซึ่งเป็น ทิศอสูรปี 2565
  2. ตัวอาคารที่หันหน้าไป ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ด้านหลังพิง ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งเป็น ทิศร้ายปี 2565
สำหรับเรื่อง ทิศดี ทิศร้ายประจำปี ผมได้ทำคลิป อธิบายไว้ก่อนหน้านี้ ว่าไม่ได้มีผลร้ายใด ๆ ถ้าหากจะต่อเติมอาคาร หรือต้องทุบรื้อตัวอาคาร ก็ไม่ได้ส่งผล ครับ

แม้กระทั่ง ทิศดีประจำปี ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องหาซื้อ ฤกษ์กระตุ้นโชค มาทุบ มาเคาะ ตัวอาคาร แล้วนั่งอธิษฐานให้เกิดความสำเร็จ เพราะถ้า ฮวงจุ้ย ตัวอาคารของคุณดีอยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องกระตุ้นใด ๆ ซึ่งคุณคงไม่เคยเห็น เศรษฐีคนไหน มานั่งเคาะตัวอาคารตามฤกษ์กระตุ้นโชค ครับ
แต่ทุกครั้งเมื่อเกิดเหตุการณ์ร้าย ๆ เกิดขึ้น มักจะมีการโยงเข้าหา ทิศร้ายประจำปี ในทุก ๆ ครั้ง ซึ่งเป็นเรื่องน่าเศร้าหมองในวงการฮวงจุ้ย ที่ทำให้ไม่พัฒนาไปในทิศทางที่มี เหตุ และ ผล ครับ
ฮวงจุ้ย Mountain B
สำหรับตัวอาคาร Mountain B ที่ผมได้นำภาพถ่ายทางดาวเทียมในโปรแกรม Google Earth มาให้ชม ( ภาพถ่ายทางดาวเทียมยังไม่ได้อัพเดต จึงยังไม่มีตัวอาคาร ) ตัวอาคารสร้าง หันหน้าไปใน ทิศใต้ ด้านหลังหลังพิง ทิศเหนือ ซึ่งเป็นทิศร้ายประจำปี จริง ครับ
แต่ท่านอย่าลืมนะครับว่า ทิศมีทั้งหมด 8 ทิศ ดังนั้น อาคารที่หันไปใน ทิศใต้ ด้านหลังพิง ทิศเหนือ จึงมีถึง 1 ใน 8 ของตัวอาคารทั่วโลก หรือคิดเป็น เปอร์เซ็นต์ คือ ตัวอาคารบนโลกใบนี้ 12.5 % จะต้องมีเหตุร้ายเกิดขึ้นในปีนี้ ส่วนตัวอาคารที่หันไปในทิศอื่น ๆ จะต้องไม่เกิดเหตุร้ายใด ๆ ครับ
แล้วถ้าเป็นประเทศยูเครน ที่กำลังเกิดสงครามในปีนี้ ก็จะต้องไม่เกิดเหตุร้าย ในตัวอาคารที่เหลืออีก 87.5 % ครับ
ดังนั้นตัวอาคาร เมาท์เทนบี Mountain Bar&Bistr (Mountain B) ที่เกิดเหตุการ์ณโศกนาฏกรรม ไม่ได้เกิดจาก ทิศร้ายประจำปี ครับ
ส่วนในทาง ฮวงจุ้ย ผมไม่ขอวิเคราะห์ใด ๆ ครับ เพราะเหตุการณ์ได้เกิดขึ้นมาแล้ว ผมขอเพียงแค่นำหลักคิดที่ยืนอยู่บนหลัก เหตุ และ ผล มาคลายข้อวิตกกังวล ของท่านที่มีบ้านอยู่ใน ทิศร้ายประจำปี 2565 ครับ
ขอแสดงความเสียใจต่อผู้เสียชีวิต และ ผู้สูญเสีย จากเหตุการณ์ในครั้งนี้
ขอขอบคุณภาพถ่ายจาก โปรแกรม Google Earth
Posted in ฮวงจุ้ย.